Những khu phố cổ nhất định phải ghé thăm khi tới Thường Châu

.
  • Làng vô danh tại Trung Quốc bỗng nổi tiếng nhờ 'Thánh Đậu phụ'
  • Bí ẩn vách đá giúp đẻ con trai ở Trung Quốc
  • Nghệ thuật thưởng trà ướp mồ hôi trinh nữ ở Trung Quốc
  • Ngôi làng một thời nhiều vàng bạc châu báu nhất Trung Quốc
Những khu phố cổ nhất định phải ghé thăm khi tới Thường Châu1
Phố cổ Cao Thuần: Được xây dựng từ triều đại Minh – Thanh, khu phố này được bảo tồn khá hoàn chỉnh. Bạn có thể ghé thăm khu phố ở thị trấn Thuần Khê, Nam Kinh. Nơi đây bán khá nhiều đặc sản như giày vải, quạt lông vũ, đồ trang sức bằng ngọc trai, đậu phụ khô, đồ sứ Ngọc Tuyền… Vẻ đẹp cổ điển nơi đây từng được các học giả trong và ngoài nước đánh giá là kho bảo vật nghệ thuật kiến trúc cổ.

Những khu phố cổ nhất định phải ghé thăm khi tới Thường Châu2
Thủy Hương Ô trấn: Khu phố này nằm ở phía bắc Đồng Hương, Chiết Giang, trước kia từng là một trong tứ đại danh trấn của vùng Giang Nam. Đặc sản ở đây bao gồm rượu Tam Bạch, bánh Ô Trấn, vải xanh in hoa, rau muối Đồng Hương. Nếu yêu thích văn hóa lịch sử, bạn có thể ghé thăm một số căn nhà truyền thống ở đây như hàng thuốc Hương Sơn Đường, hàng nhuộm Hùng Nguyên Thái, hàng bán giày vải.

Những khu phố cổ nhất định phải ghé thăm khi tới Thường Châu3
Phố cổ Dao Loan: Tọa lạc tại thành phố Tân Nghi, Từ Châu, thị trấn cổ Dao Loan đã có lịch sử hơn 1.000 năm. Nhờ vẻ đẹp cổ kính, đài các, nơi đây còn được mệnh danh là Thượng Hải thu nhỏ. Đặc sản ở đây là bánh hoa quế, tương ngọt và bánh đậu xanh.

Những khu phố cổ nhất định phải ghé thăm khi tới Thường Châu4
Phố cổ Hoàng Cầu: Thị trấn cổ Hoàng Cầu tọa lạc tài thành phố Thái Hưng. Nơi đây nổi tiếng với món bánh rán Trung Hoa truyền thống.

Những khu phố cổ nhất định phải ghé thăm khi tới Thường Châu5
Phố cổ Đãng Khẩu: Đây là một trong những điểm du lịch tuyệt đẹp ở thành phố Vô Tích. Khách phương xa tới đây sẽ bị mê hoặc bởi không gian Trung Hoa xưa, từ những cây cầu nhỏ xinh bắc qua dòng nước cho tới những căn nhà treo đèn lồng đỏ. Nhìn từ trên cao, khung cảnh ở Đãng Khẩu giống hệt một bức tranh thủy mặc. Nơi đây còn là cái nôi của nhiều danh nhân Trung Quốc, là nơi hội tụ của nền văn hóa Nho giáo.

Những khu phố cổ nhất định phải ghé thăm khi tới Thường Châu6
Phố cổ Tra Tế: Tọa lạc tại thành phố Huyên Thành, tỉnh An Huy, đây là một trong những khu phố cổ lớn nhất còn tồn tại ở Trung Quốc hiện nay. So với nhiều thị trấn cổ khác, Tra Tế vẫn giữ được trọn vẹn vẻ mộc mạc, nguyên sơ. Trong thị trấn còn lưu giữ kiến trúc cổ thời nhà Nguyên, đền trạng nguyên và một số kiến trúc từ thời nhà Minh.

Những khu phố cổ nhất định phải ghé thăm khi tới Thường Châu7
Phố cổ Đồng Lý: Du khách tới đây sẽ có cơ hội được ghé thăm vườn hoa, miếu Đạo gia và một số kiến trúc cổ kính. Không gian trong thị trấn khá tĩnh lặng, phù hợp với những du khách muốn tránh xa chốn đô thị ồn ào, xô bồ.

Những khu phố cổ nhất định phải ghé thăm khi tới Thường Châu8
Phố cổ Chu Trang: Tọa lạc tại thành phố Tô Châu, nơi đây có vô vàn món đặc sản hấp dẫn như bánh Vạn Tam, dưa chuột Đồng Tử, tôm muối và móng giò Vạn Tam. Thường ngày, thị trấn Chu Trang luôn mang trong mình dáng vẻ bình yên, tĩnh lặng. Phong cảnh nước non hữu tình khiến nơi đây được xưng tụng là đệ nhất thủy hương (thôn làng yên bình) vùng Giang Nam.

Những khu phố cổ nhất định phải ghé thăm khi tới Thường Châu9
Phố cổ Cẩm Khê: Đây cũng là một trong những thị trấn cổ điển hình của vùng Giang Nam. Bao quanh thị trấn là hồ nước dài 6km, xen kẽ với hồ Cẩm Khê tạo nên khu phố giữa sông vô cùng độc đáo.

Những khu phố cổ nhất định phải ghé thăm khi tới Thường Châu10
Phố cổ Phong Kiểu: Tĩnh lặng, yên bình, đẹp mê hồn như một bức họa là những mỹ từ phù hợp nhất để mô tả thị trấn này. Kiến trúc nơi đây nổi bật với chùa cổ Hàn Sơn, cầu cổ Giang Phong và cửa khẩu Thiết Linh.

Những khu phố cổ nhất định phải ghé thăm khi tới Thường Châu11
Phố cổ Lục Trực: Thị trấn này còn có tên gọi khác là “Bảo tàng những cây cầu cổ Trung Hoa”. Được bao quanh bởi nước sông hồ, phố cổ Lục Trực là một địa điểm lãng mạn dành cho các cặp tình nhân.

Những khu phố cổ nhất định phải ghé thăm khi tới Thường Châu12
Phố cổ Thiên Đăng: Tọa lạc tại thành phố Côn Sơn, nơi đây là nơi khởi sinh ra hình thức nghệ thuật Côn Khúc nổi tiếng khắp Trung Hoa. 

Những khu phố cổ nhất định phải ghé thăm khi tới Thường Châu13
Phố cổ Tần Đồng: Thị trấn có lịch sử 1.000 năm tuổi này nằm ở thành phố Thái Châu, Giang Tô. Từ xưa tới nay, nơi đây đã đào tạo nên rất nhiều quan văn quan võ. Đây còn là nơi trồng nhiều giống cây cổ thụ cao chọc trời, làm tôn thêm dáng vẻ cổ kính của những tòa nhà mang âm hưởng Trung Hoa xưa.

Những khu phố cổ nhất đ14nh phải ghé thăm khi tới Thường Châu
Phố cổ Chấn Trạch: Quê hương của lụa tơ tằm – thị trấn cổ Chấn Trạch tọa lạc tại thành phố Ngô Giang, Trung Quốc. Đây là khu phố Giang Nam đã có lịch sử hơn 2.000 năm.

Những khu phố cổ nhất định phải ghé thăm khi tới Thường Châu15
Thị trấn Diêm Hồ: Không giống với những khu phố cổ khác, thị trấn Diêm Hồ nằm trong khu nghỉ dưỡng du lịch Mao Sơn, khu Kim Đàn, Thường Châu. Nơi đây hấp dẫn du khách bằng khung cảnh nước non hữu tình và những hình thức nghỉ dưỡng mới. Thị trấn tọa lạc dưới chân núi Đại Nghĩa – nơi được phong là thánh địa Phật giáo.

Những khu phố cổ nhất định phải ghé thăm khi tới Thường Châu16
Phố cổ Linh Sơn: Nằm cạnh dãy núi Thiên Đường, phong cảnh nơi đây đẹp tựa chốn tiên cảnh. Bao quanh những ngôi nhà với lối kiến trúc cổ là rừng cây xanh mát, um tùm. Thậm chí, du khách còn có thể bắt gặp một số loài động vật hoang dã tại đây.

 
Theo Dân Việt
 
Nguồn: tinnong.net.vn