Bên trong nhà "ổ chuột" chưa tới 4m2 ở Hong Kong

.

Nhiếp ảnh gia Michael Wolf của Đức đã ghi lại những khoảnh khắc cuộc sống hàng ngày của người dân trong khu nhà “ổ chuột” chưa tới 4m2. Những bức hình mô tả điều kiện sống tồi tệ, góc khuất phía sau sự phồn hoa của một trong những thành phố đông dân nhất thế giới.

Bên trong nhà

Theo Hiệp hội Tổ chức cộng đồng Hong Kong (SoCO), hơn 100.000 người tại đây không đủ tiền để có thể sở hữu một ngôi nhà rộng rãi.

Bên trong nhà

Trong đó chủ yếu là những người già, lao động nghèo không có lựa chọn nào khác ngoài cách sống trong những ngôi nhà chưa tới 4m2 này.

Bên trong nhà

Không gian bí bách, ngổn ngang đồ dùng, mọi sinh hoạt ngủ nghỉ của các thành viên đều diễn ra tại đây.

Bên trong nhà

Ông Ho Hei-Wah, giám đốc SoCO cho biết: “Bằng những hình ảnh sinh hoạt của người dân trong khu nhà ổ chuột này, chúng tôi muốn khơi dậy sự quan tâm của công chúng và chính phủ đến vấn đề này. Họ phải trả một khoản tiền thuê rất đắt tương đương khoảng 1,9 – 2,4 triệu đồng/m2 mỗi tháng và phải chờ đợi rất lâu để được ở nhà thuê công cộng vì có rất ít tại Hong Kong”.

Bên trong nhà

"Hong Kong được coi là một trong những thành phố giàu nhất trên thế giới. Tuy nhiên, ẩn dưới sự thịnh vượng này cũng là đói nghèo cùng cực. Hàng trăm ngàn người vẫn còn sống trong những ngôi nhà lồng nhau và những căn phòng có ngăn cách gỗ, trong khi các gia đình thất nghiệp, mới đến từ Trung Quốc và trẻ em nghèo đói đang đấu tranh để sống còn", Ho Hei-Wah cho biết thêm.

Theo Cafeland

 

Từ khóa:
hong kong khu ổ chuột nghèo khó đối lập lao động
Nguồn: ngaynay.vn