Giới trẻ Hà Nội tự hào với mùa thay lá đẹp chẳng kém Hàn Quốc

.

Hàng năm, cứ vào cuối xuân đầu hạ, sau những cơn mưa rào vội đến vội đi, Hà Nội lại được trải một tấm thảm lá vàng ươm, xao xác theo từng bước chân người trên phố.

Giới trẻ Hà Nội tự hào với mùa thay lá đẹp chẳng kém Hàn Quốc - ảnh 1

Những cây sấu, bồ đề, xà cừ thi nhau thay lá, phủ lên khắp các đường phố một màu nên thơ, lãng mạn.

Giới trẻ Hà Nội tự hào với mùa thay lá đẹp chẳng kém Hàn Quốc - ảnh 2

Những con đường Hà Nội như Phan Đình Phùng, Trần Phú, Hoàng Hoa Thám, Hoàng Diệu được dát vàng, khiến ai đi ngang qua cũng phải chậm lại đôi chút để thả hồn ngẩn ngơ theo từng chiếc lá bay.

Giới trẻ Hà Nội tự hào với mùa thay lá đẹp chẳng kém Hàn Quốc - ảnh 3

Vẫn những góc phố và con đường thân quen, nhưng cảnh sắc thiên nhiên giờ đây thật lạ. Đó là một Hà Nội đẹp lãng mạn, pha chút hoài cổ đậm chất thơ. Những chiếc lá vàng mỏng manh báo hiệu thời khắc chuyển mùa rõ nét.

Đến với Hà Nội vào những ngày tháng 3, bạn nhất định sẽ ngỡ mình vừa lạc vào một miền cổ tích lãng mạn với những sắc vàng, sắc đỏ, đâu đó lại điểm xuyết sắc xanh mới chớm.

Giới trẻ Hà Nội tự hào với mùa thay lá đẹp chẳng kém Hàn Quốc - ảnh 4

Trên mạng xã hội, nhiều bạn trẻ còn đùa nhau rằng: "Nói chẳng quá Hà Nội của mùa thay lá đẹp chẳng kém cạnh Hàn Quốc mùa thu. Cũng có những con đường với thảm lá vàng nhưng đặc sắc hơn là vẫn còn đó sức sống của màu xanh và tất cả tạo nên một tổng thể vô cùng hài hòa và đẹp mắt".

Giới trẻ Hà Nội tự hào với mùa thay lá đẹp chẳng kém Hàn Quốc - ảnh 5

Nhẹ bước thong dong trên những con đường rợp lá vàng, thấy lòng mình nhẹ bẫng. Thế mới thấy hết sự kỳ diệu của thiên nhiên và thêm yêu Hà Nội. Trên phố đi bộ Hồ Gươm dòng người thong thả dạo phố và nhặt từng chiếc lá vàng và đỏ để chụp ảnh.

Giới trẻ Hà Nội tự hào với mùa thay lá đẹp chẳng kém Hàn Quốc - ảnh 6

Từng góc phố Hà Nội trở nên sống động hơn với những hàng cây đổ màu vàng hoặc đỏ.Trên các con phố Văn Cao, Lý Thái Tổ, Nguyễn Hữu Huân.. lộc vừng, bằng lăng đã đồng loạt thay lá.

Giới trẻ Hà Nội tự hào với mùa thay lá đẹp chẳng kém Hàn Quốc - ảnh 7

Theo Kiến thức

Từ khóa:
mùa thuhà nộilãng mạncheck inmùa thay láhàn quốcchâu âu...
Nguồn: ngaynay.vn