Sau vụ cô giáo trung tâm ngoại ngữ chửi học viên "óc lợn": Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát các trung tâm ngoại ngữ

• Lắp camera chống bạo hành tại trường mầm non: Nếu cô yêu trẻ, 'mắt thần' sẽ bảo vệ cô
  • Cần tạo ra văn hóa và thói quen không bạo hành trẻ
  • Giáo viên trường Trần Quang Khải treo băng rôn yêu cầu Hiệu trưởng giải quyết các vấn đề tài chính

Các đơn vị phối hợp ban ngành liên quan để tổ chức thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về thành lập, cấp phép hoạt động, điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của các trung tâm.

Đồng thời, các đơn vị quản lý phải thực hiện nghiêm túc việc công khai thông tin về danh sách trung tâm ngoại ngữ, tin học (công lập, tư thục, có vốn đầu tư nước ngoài), trung tâm bồi dưỡng ngắn hạn được cấp phép hoạt động.

Thông tin cần phải ghi rõ các điều kiện bảo đảm chất lượng, thời gian thành lập, thời gian, địa điểm được cấp phép hoạt động; công khai và cập nhật thông tin về danh sách học viên được cấp chứng chỉ trên trang thông tin điện tử của đơn vị.

Nguyễn Phạm

Tags: cô giáo trung tâm ngoại ngữ chửi học viên trung tâm bồi dưỡng ngắn hạn
Nguồn: phunuonline.com.vn