Thái Bình: Miếng chả cho bữa ăn trưa của học sinh “mỏng như tờ giấy”

.

Đột xuất kiểm tra bữa ăn trưa của các con, nhiều phụ huynh Trường Tiểu học Kỳ Bá, TP.Thái Bình bất ngờ khi suất cơm 13.000 đồng chỉ gồm 1 thìa khoai, 1 miếng trứng, 1 bát canh và 2 miếng chả “mỏng như tờ giấy”.

Cụ thể, trưa 13.3, khi đột xuất vào kiểm tra bữa trưa của con, một số phụ huynh lớp 1A2, Trường Tiểu học Kỳ Bá, TP.Thái Bình bất ngờ khi suất cơm của con em họ dù giá từ 13.000 - 15.000 đồng/suất nhưng được cho là khá sơ sài, đạm bạc.

Các thức ăn đều khô cứng và lượng rất ít. Cụ thể: Suất cơm 13.000 đồng chỉ gồm 1 thìa khoai tây xào, 1 miếng trứng, 1 bát canh và 2 miếng chả “mỏng như tờ giấy”.

Suất cơm được cho là giá 13.000 đồng chỉ có 1 miếng trứng, 2 miếng chả mỏng và khoai tây khiến nhiều phụ huynh bức xúc. Ảnh cắt từ clip. Suất cơm được cho là giá 13.000 đồng chỉ có 1 miếng trứng, 2 miếng chả mỏng và khoai tây khiến nhiều phụ huynh bức xúc. Ảnh cắt từ clip.

Không chỉ kiểm tra lớp 1A2, phụ huynh còn kiểm tra lớp 2A2 và tình cảnh cũng tương tự.

Trong clip ghi lại, phụ huynh còn dùng thước học sinh để đo lại kích thước của các món ăn.

Các phụ huynh này lo lắng, không bàn tới chuyện tiền nong có phù hợp với suất cơm không, nhưng quan trọng, nhìn suất cơm như vậy thì khó có thể đảm bảo đủ chất cho các học sinh.

Miếng chả trong suất ăn rất bé. Miếng chả trong suất ăn rất bé. Thậm chí, được ví “mỏng như tờ giấy” Thậm chí, miếng chả được ví “mỏng như tờ giấy”

Bình luận về suất ăn này, phụ huynh N.V.H cho rằng: Với 13.000 đồng tại một địa phương như Thái Bình thì thực sự là chưa phù hợp. Nói chung là làm gì cũng phải có lãi. Nhưng người đầu bếp nấu như vậy là chưa tốt, chưa khéo. Mình là đầu bếp thì phải sắp xếp được món ăn cho mọi người, vì nấu nhiều sẽ rất rẻ. Hai món đều khô khốc như vậy thì ăn sao nổi, lại cộng thêm món khoai xào cũng khô nữa... Tiền ăn của học sinh ít thì mình phải sắp xếp món ăn cho hợp lý, để cho mọi người dễ ăn chút".

1 thìa khoai tây 1 thìa khoai tây

Cũng có một số ý kiến cho rằng với 13.000 đồng thì suất ăn như vậy cũng là hợp lí. Thậm chí, có người còn tính luôn chi phí như gạo 2.000 đồng, trứng 2.000 đồng, chả 3.000 đồng, gia vị 1.000 đồng, củi ga 2.000 đồng, canh 1.000 đồng, công 2.000 đồng.

Miếng trứng trong suất ăn. Miếng trứng trong suất ăn.

Sáng 14.3, trao đổi với PV Báo Lao Động, bà Đỗ Thị Hằng - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kỳ Bá, TP.Thái Bình cho biết: Nhà trường mới thay đổi sang ăn khay từ thứ 2 ngày 12.3. Hình ảnh phụ huynh kiểm tra là bữa ăn ngày 13.3. Vì là mới nên trong quá trình thực hiện có những thứ chưa thực sự chuẩn, chưa quen với việc chia đồ ăn vào khay. Chúng tôi cũng đã trực tiếp xuống nhắc nhở nhà bếp trong khâu chia thức ăn và sắp xếp hình thức sao cho bắt mắt”.

Được biết, suất ăn đối với học sinh lớp 1, 2: 13.000 đồng/suất; khối 3: 14.000 đồng/suất; khối 4-5: 15.000 đồng/suất. Các suất ăn này bao gồm tất cả các phụ phí khác như chất đốt, nhân công...

HUYÊN NGUYỄN 14/03/2018 | 10:45
Bữa ăn đạm bạc, Bữa ăn trưa, Miếng chả, Suất cơm, Suất cơm 13.000, Thái Bình, Tiểu học Kì Bá
TIN BÀI LIÊN QUAN
 • Đắk Lắk: Giáo viên ký đơn tập thể tố ban giám hiệu ăn bớt suất ăn học sinhĐắk Lắk: Giáo viên ký đơn tập thể tố ban giám hiệu ăn bớt suất ăn học sinh Đắk Lắk: Giáo viên ký đơn tập thể tố ban giám hiệu ăn bớt suất ăn học sinh
 • Phụ huynh bức xúc vì suất ăn của trẻ mầm non chỉ có bún luộcPhụ huynh bức xúc vì suất ăn của trẻ mầm non chỉ có bún luộc Phụ huynh bức xúc vì suất ăn của trẻ mầm non chỉ có bún luộc
 • Nhà trường bị nhắc nhở vì suất ăn chỉ có miếng cá nhỏ và rauNhà trường bị nhắc nhở vì suất ăn chỉ có miếng cá nhỏ và rau Nhà trường bị nhắc nhở vì suất ăn chỉ có miếng cá nhỏ và rau
Gửi bình luận
Ý KIẾN CỦA BẠN ĐỌC (3)
 • phuong
  Trường cũ của tôi. Để nấu được bữa ăn 13000 khó lắm lắm ạ. Còn ngày nọ ngày kia nữa chứ.
  Thích Trả lời
  2 tháng trước
 • Thanh Thanh
  Nhìn khay cơm của các cháu không đủ dinh dưỡng. Chắc chắn HIệu trưởng lại quẹt khay cơm của các cháu rồi
  Thích Trả lời
  2 tháng trước
 • Trần Minh Phi
  Thứ nhất có đúng với giá trị không ? Thứ 2 là dinh dưỡng như vậy có đủ calo cho học sinh học không ? Đó là câu hỏi cần được cơ quan chuyên môn trả lời và hướng dẫn cho các trường
  Thích Trả lời
  3 tháng trước
Nguồn: laodong.vn