Thách thức nguồn nhân lực ngành Trái đất - Mỏ

GD&TĐ - Nhận diện hạn chế, từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành khoa học Trái đất – Mỏ được thảo luận tại hội thảo khoa học Trái đất - mỏ - môi trường bền vững (EME 2018) diễn ra ngày 26/4 tại Hà Nội.

Sơn La lưu ý hoàn thiện công trình vệ sinh trường học

GD&TĐ - Trong văn bản Số 511/SGDĐT-KHTC ngày 23/4/2018, Sở GD&ĐT Sơn La cho biết: thời gian vừa qua, Sở đã ban hành một số văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện vệ sinh trong trường học, nhưng đến nay vẫn còn một số phòng GD&ĐT, trường học chưa triển khai thực hiện nghiêm túc, có nơi còn chưa triển khai thực hiện.

Học sinh khuyết tật chân, tay được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

GD&TĐ - Mặc dù bị khuyết tật cả chân, tay nhưng em Trần Thị Hoa - học sinh lớp 3A Trường tiểu học số 2 Vân Hán (Đồng Hỷ, Thái Nguyên) luôn có ý thức rèn luyện, phấn đấu trong học tập và cuộc sống. Hiện em là một học sinh chăm ngoan, học giỏi của lớp và của trường.

Đi trước một bước về phát triển đại học

GD&TĐ - Nhận xét về những điểm mới của Quy chế thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018, tiến sỹ Trương Tiến Tùng – Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội cho rằng, những điểm mới đó hoàn toàn hợp lý, phù hợp với thực tiễn khách quan và Bộ GD&ĐT đã đi trước một bước về phát triển đại học, trong đó có vấn đề tự chủ.

Đảm bảo HS được học những tác phẩm có chất lượng

GD&TĐ - Chương trình, sách giáo khoa (SGK) mới kỳ vọng sẽ mang đến những thay đổi tích cực trong quá trình dạy và học. Theo đó, học sinh sẽ được phát triển theo hướng phát huy năng lực một cách chủ động, sáng tạo. Báo GD&TĐ đã có cuộc trò chuyện với PGS.TS Bùi Mạnh Hùng Khoa Ngữ văn Trường ĐHSP TPHCM xung quanh vấn đề này.

Những rào cản trong dạy học tích cực

GD&TĐ - Xét trên nhiều khía cạnh, với các căn cứ khác nhau, thì hiện nay có nhiều nhân tố là động lực để thúc đẩy giảng viên vận dụng phương pháp dạy học tích cực. Tuy nhiên, còn nhiều nhân tố đang là rào cản đối với đội ngũ giảng viên khi vận dụng phương pháp giảng dạy tích cực vào thực tiễn.