Hệ lụy từ việc tuyển sinh  “vơ bèo vợt tép”

Hệ lụy từ việc tuyển sinh “vơ bèo vợt tép”

GD&TĐ - Kể từ mùa tuyển sinh 2018 - 2019, Bộ GD&ĐT chính thức bỏ điểm sàn xét tuyển (trừ nhóm ngành Sư phạm) và trao quyền tự chủ hoàn toàn cho các trường ĐH - CĐ quyết định. Sự tự chủ này không ngoài mục đích tạo điều kiện thuận lợi trong xét tuyển cho các trường.

Trao đổi về đổi mới GD Việt Nam - Malaysia

GD&TĐ - Ngày 17/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có buổi tiếp ông Dato Sri Idris Jala - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty tư vấn Pemandu của Malaysia cùng các chuyên gia kinh tế, giáo dục của Ngân hàng thế giới - WB.

Học sinh Hà Nội được thụ hưởng Đề án Sữa học đường

GD&TĐ - HĐND thành phố Hà Nội ban hành Nghị quyết quy định cơ chế hỗ trợ, đóng góp thực hiện Đề án Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn (2018 - 2020).

Ninh Bình đặt mục tiêu HS hoàn thành tiểu học trở lên biết bơi

GD&TĐ - Trong văn bản gửi các phòng GD&ĐT, đơn vị trực thuộc Sở về tổ chức dạy bơi, phòng, tránh tai nạn đuối nước cho học sinh, Sở GD&ĐT Ninh Bình cho biết, những năm qua, công tác này trong các đơn vị, trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn vẫn còn hạn chế.