Hội quân và Hành trình “Những dấu ấn vinh quang”

TPO - Nhân kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968-24/7/2018) và Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018) T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Hội quân và Hành trình “Những dấu ấn vinh quang”.

Thanh niên là sứ giả về biển đảo và hội nhập quốc tế

TPO - Ngày 19/7, tại Kiên Giang, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền về biển, đảo và hội nhập quốc tế cho cán bộ Hội chủ chốt toàn quốc năm 2018.

Đại úy Công an 22 lần hiến máu tình nguyện

TPO - Trong số những tấm gương tiêu biểu của phong trào hiến máu tình nguyện ở Sóc Trăng, Đại úy Bùi Thanh Diệp, Chủ nhiệm CLB hiến máu tình nguyện, Bí thư Chi đoàn cơ sở Phòng Ngoại tuyến (PA69) - Công an tỉnh là người đã 22 lần HMTN.

Tạo môi trường cho giới trẻ khởi nghiệp, sáng tạo

TP - Trong khuôn khổ Hội nghị Ban Chấp hành T.Ư Ðoàn lần thứ 3-khóa XI, chiều 18/7, tại Kiên Giang, các đại biểu tập trung thảo luận chuyên đề sơ kết 5 năm Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 3/6/2013 về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Ðảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”.

Chân dung cô gái 9X gốc Việt được đề cử giải Nobel Hòa bình

Là người may mắn sống sót sau khi bị xâm hại tình dục, Amanda Nguyễn đã quyết định soạn thảo “Dự luật bảo vệ quyền lợi của các nạn nhân bị xâm hại tình dục” để bảo vệ những người gặp trường hợp giống như cô. Chính từ những đóng góp và nỗ lực đáng quý đó, cô đã nhận được đề cử cho giải Nobel Hòa bình danh giá.

Tạo nguồn cảm hứng sống trách nhiệm và cống hiến

TP - Theo Bí thư T.Ư Ðoàn Nguyễn Ngọc Lương, chiến thắng Ðồng Lộc là chiến thắng của tuổi trẻ Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Vì vậy, thế hệ trẻ hôm nay cần tiếp nối mạch nguồn, nỗ lực vươn lên, sống có trách nhiệm, cống hiến vì quê hương, đất nước.

PGS.TS Trần Xuân Bách nói về dịch vụ hỗ trợ xã hội

TPO - Chia sẻ với Tiền Phong, PGS.TS Trần Xuân Bách đề xuât cần kết hợp các phong trào tình nguyện với các mạng lưới chuyên môn để tạo thành các dịch vụ hỗ trợ xã hội để giải quyết những nhu cầu cụ thể của các phân nhóm xã hội; tạo điều kiện để tất cả các cá nhân, các thành phần xã hội tham gia đóng góp kinh nghiệm, hiểu biết và thời gian ở các mức độ khác nhau, theo từng điều kiện và hoàn cảnh của mình.

Thanh niên Công an Sóc Trăng hiến máu tình nguyện

TPO - Sáng 17/7, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Bệnh viện huyết học và truyền máu TP Cần Thơ đã tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2018 với chủ đề "Những giọt máu hồng hè năm 2018".

Hồi ức của anh hùng Uông Xuân Lý

TP - Ðã 50 năm trôi qua, những ký ức hào hùng trong trí nhớ, trái tim của người anh hùng lực lượng vũ trang một thời vào sinh ra tử tại trọng điểm Ðồng Lộc vẫn hiện lên sống động như vừa mới trải qua ngày hôm qua…

Sinh viên lũ lượt mang laptop, thẻ sinh viên cầm cố

TPO - World Cup đã đi đến trận chung kết với không ít điều bất ngờ, nhiều sinh viên đam mê “đỏ đen” đã phải mang xe máy, điện thoại, thẻ sinh viên... cầm cố trong các tiệm cầm đồ để “cá độ” cùng quả bóng tròn.

BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: 6.000 sinh viên ra quân Mùa hè xanh

Sáng 15/7, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam thành phố tổ chức lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè Xanh lần thứ 25 năm 2018 với chủ đề "Chiến sỹ tình nguyện Mùa hè xanh Thành phố Hồ Chí Minh sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng."

Người “chơi với trấu”

TP - Xa xưa, trấu bị mặc định là thứ tầm thường, bỏ đi (“Bạc lộn than như vàng lộn trấu”). Sinh ra ở vùng quê, thôn Bảo Ngãi, xã Trấn Dương, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng, Phạm Nguyên Lượng quyết tâm biến thứ bỏ đi thành một nguồn nguyên liệu đốt vừa tiết kiệm chi phí, vừa thân thiện với môi trường: Củi trấu.