Tranh tùng cúc trúc mai là bộ 4 tranh được đại diện mang đến bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Tranh còn được biết tới với tên không giống là tranh tứ quý mỗi bức tranh đại diện cho một mùa, tranh tùng cúc trúc mai được người Việt nam ưa chuộng do sự sang trọng trọng của bộ tranh, mang những ý nghĩa phong thủy sâu sắc mang đến gia chủ.

Bạn đang xem: Bộ tranh tùng cúc trúc mai


*
Tranh canvas Tùng Cúc Trúc Mai

Ý nghĩa bộ tranh tùng cúc trúc mai

Ý nghĩa và hình tượng cây tùng

Cây tùng đại diện cho mùa đông trong bộ tranh này, tranh cây tùng được phác hoạ họa hình ảnh cây tùng mọc trên núi cao, ko cằn thiếu chất dinh dưỡng những vẫn xanh tươi hiên ngang đứng trước nặng nề khăn và đương đầu sóng gió, thử thách của thiên nhiên. Vào phong thủy cây tùng còn đại diện với ca ngợi cho người quân tử, đấng trượng phu hiên ngang đương đầu với nặng nề khăn.


*

Ý nghĩa với hình ảnh của hoa cúc vào bộ tranh

Hoa cúc đại diện ngày thu vốn được biết đến với tên không giống là hoa vạn thọ, qua tên gọi bọn họ có thể thấy được phần nào của ý nghĩa bức tranh. Hoa vạn thọ gồm ý nghĩa là trường thọ vì vậy người trung quốc thường sử dụng trong lễ mừng thọ xuất xắc những dịp tết. Bên cạnh đó, hoa cúc còn thuộc vào sản phẩm 4 loài hoa quý của Trung Quốc trong bộ tranh Mai – Lan – Trúc – Cúc. Trong phong thuỷ, nguồn năng lượng của hoa cúc đem đến cho gia đình bầu không khí hài hoà với cuộc sống bình yên. Đặc biệt, bức tranh hoa cúc vào bộ tranh gỗ tùng cúc trúc mai còn với ý nghĩa trường thọ (bởi thương hiệu Vạn Thọ) với phúc lộc dồi dào.


*

Ý nghĩa bức tranh cây trúc vào bộ bộ tranh tứ quý

Cây trúc đại diện cho mùa hạ, cây trúc gồm thể mọc tươi tốt ở mọi loại đất khô cằn nhất, thân cây luôn luôn thẳng tắp từ khi là búp măng đến đến lúc phát triển thành những cây tre trưởng thành. Đó chính là hình ảnh của những người quân tử, nhân vật hảo hán luôn luôn rèn giũa và tôi luyện bản thân trong những môi trường khắc nghiệt, để tạo đề xuất ý chí với lòng dạ sắt đá.

Hình ảnh tùng cúc trúc mai biểu thị trong bộ tranh tứ quý dĩ nhiên hẳn người nào cũng đã từng nghe qua. Nhưng có khá nhiều điều thú vị về bộ tranh tứ quý này mà chắc hẳn rằng chính bạn cũng chưa thể biết không còn được.

Tùng cúc trúc mai tuyệt tùng trúc cúc mai - đâu là bí quyết gọi đúng ?

"Tùng cúc trúc mai" tuyệt "Tùng trúc cúc mai" đâu là phương pháp gọi đúng nhất là thắc mắc của khá nhiều người.

Trên thực tế tên điện thoại tư vấn " Tùng cúc trúc mai " là cỗ tranh được phổ biến và được nhiều người biết đến nhất. Tuy nhiên cũng có không ít người điện thoại tư vấn nó là cỗ tranh " Tùng trúc cúc mai "

Bản chất cả 2 tên gọi này phần nhiều không sai. Cách gọi 2 tên không giống nhau thực chất các để nói đến 1 bộ tranh tứ quý với 4 chủng loại cây, loại hoa trong tên gọi.

Việc tên gọi bộ tranh tứ quý này có sự không giống nhau là vì trong bộ tranh tất cả 2 chủng loại hoa cùng vần với nhau " trúc - cúc" nên nhiều khi sẽ có những cách gọi rất khác nhau.

Vì vậy, nên việc bạn gọi cỗ tranh tứ quý này là tùng cúc trúc mai xuất xắc tùng trúc cúc mai này phần lớn được và không sai.

*

Bộ tranh tứ quý tùng cúc trúc mai có ý nghĩa gì ?


*


Ý nghĩa của tùng cúc trúc mai qua những loài cây, chủng loại hoa


Ý nghĩa tranh tứ quý tùng cúc trúc mai đó là sự phối kết hợp của 4 bức tranh trình bày 4 loài cây, loại hoa hình tượng cho 4 mùa vào năm.

Cây tùng: Đây là loại cây đại diện thay mặt cho mùa Đông trong cỗ tranh tứ quý này. Cây Tùng là loài cây tất cả sức sinh sống mãnh liệt, hoàn toàn có thể sinh trưởng mập lên và phát triển trong số những điều khiếu nại thời tiết xung khắc nhiệt.

Do đó đây cây Tùng còn được xem như là hình tượng của những người chính nhân quân tử với sự dũng cảm, khí chất kiên trì để quá qua mọi thử thách khó khăn.

Trong tử vi phong thủy thì cây Tùng là loại cây biểu tượng cho sự vĩnh cửu, trường thọ. Đồng thời có thể xua xua tà ma để đem lại bình yên mang đến gia chủ.

*

Hoa cúc: Được xem là biểu tượng của mùa thu. Cúc đó là loài hoa tượng trưng cho sự trường thọ cùng phúc lộc dồi dào.

Đây cũng chính là loài hoa giúp đem đến những nguồn tích điện tích cực để giúp đỡ gia công ty có được nhiều may mắn và dễ dàng trong cuộc sống

*

Cây trúc:Trong cỗ tranh này thì cây trúc là thay mặt cho mùa hạ. Loại cây này bao gồm là biểu tượng lớn nhất cho sự trường thọ thuộc tính kiên trì để thừa qua hầu như chông gai, sóng gió.

Đặc biệt, trong phong thủy thì đây còn là một loài cây biểu tượng của tài lộc.

*

Hoa mai: loại ho hình tượng của mùa xuân mà chắc chắn không ai là ko biết. Mai tượng trưng cho việc thanh khiết cao thượng, giàu sang cao sang.

Thấy mai đơm bông, nẩy lộc là thấy mùaxuân vẫn về lấy theogiàu sang, tình cảm, tấn lộc tấn tài.

*

Tổng thể ý nghĩa của bộ tranh tùng cúc trúc mai

Sự kết hợp của 4 loại cây, loài hoa trên giúp cho bộ tranh tứ quý biểu lộ sự luân chuyển của bốn mùa xuân - hạ - thu - đông. Cùng với sự giao vận hài hòa vừa mang đến may mắn, sự hi vọng, thuận buồm xuôi gió tới với cuộc sống thường ngày con người.

Ngoài ra, 4 loài cây này cũng như mô tả đến 4 đức tính quân tử cơ mà người trung quốc xưa vẫn nghiệm ra.

Cúc dù tan tuy vậy không rụng mà chỉ gục rũ bên trên thân. Mai chịu sương chịu gió vẫn xanh tươi đơm hoa khoe sắc.

Thế mới nói cỗ tranh tứ quý này là biểu tượng cho cốt biện pháp thanh cao, đến khí chất hơn người của không ít người quân tử

Với những ý nghĩa sâu sắc đó thì vấn đề treo tranh tùng cúc trúc mai trong nhà không chỉ có để trang trí, nhưng mà nó còn có chân thành và ý nghĩa cho sự cầu ý muốn tài lộc, bình yên và may mắn.

*


Cách sắp xếp tranh tứ quý Tùng - Cúc - Trúc - Maigia chủ có thể sắp xếptừ trái qua nên với đồ vật tự là Tùng (mùa đông) - Cúc (mùa thu) - Trúc (mùa hạ) - Mai (mùa xuân).

Tuy nhiên, cũng đều có quan niệm nên thu xếp bộ tranh tứ quýtheo đồ vật tự Xuân - Hạ - Thu - Đông nêncách thu xếp lại bộ tranh này có thể là Mai - Trúc - Cúc - Tùng.

Dù là cách bố trí nào thì gia chủ cũngcần chú ýsắp xếpbộ tranh sao chophải bảo đảm sự hài hòa, phẳng phiu trong không gian để vừa lòng phong thủy.

*

4 địa chỉ treo tranh tứ quý đúng có tài lộc vào trong nhà nhiều vô kể


Bộ tranh tứ quý tùng cúc trúc mai bằng đồng là trong số những dòng tranh ở trong top những dòng tranh tứ quý bán chạy nhất thời điểm hiện tại.


4 bức tranh trong cỗ tranh tùng cúc trúc mai bởi đồng được làm vô cùng cẩn thận trên đa số tấm đồng nguyên tấm đem đến sự thống độc nhất cho cục bộ bộ tranh này


*


Lý do đó là bộ tranh được yêu thương thích hàng đầu là bởi đồng là trong số những kim các loại mang được cả yếu tố phong thủy. đề nghị khi phối kết hợp cùng ý nghĩa sâu sắc sẽ làm cho sự tuyệt đối cho tranh ảnh này.

Ngoài ra, tuổi lâu của loại tranh đồng nãy cũng được coi là vượt trội hơn không hề ít so với phần đông dòng tranh như tranh 3D, tranh đánh dầu,...

Vì vậy mà tranh tùng cúc trúc mai bởi đồng luôn luôn thuộc đứng top những cỗ tranh bán được nhiều nhất.

Chỉ chúng ta 3 giải pháp chọn kích cỡ tranh tứ quý chuẩn chỉnh mọi không gian

Bộ tranh bằng gỗ tùng cúc trúc mai

Cùng với mẫu tranh tứ quý bằng đồng thì bộ tranh khung gỗ tùng cúc trúc mãi cũng là một trong bộ tranh trực thuộc top đều dòng sản phẩm hút khách nhất trên thị phần hiện tại.

Những bức ảnh tứ quý tùng cúc trúc mai bằng gỗ được va khắc cẩn trọng ngay trên rất nhiều tấm gỗ tạo cho sự bắt mắt.

Những bộ tranh bằng gỗ tùng cúc trúc mai hiện thời thường được gia công trên các gia công bằng chất liệu gỗ như mộc hương, gỗ sồi, gỗ gọ,....

Tuy nhiên ví như so với tranh đồng, thì bộ tranh tranh bằng gỗ tùng cúc trúc mai có khối lượng nặng hơn những so cùng với tranh đồng. Vì vậy mà việc di chuyển cũng trở nên có phần khó khăn hơn.


Tranh gỗ với tranh đồng tứ quý vẫn là 2 dòng tranh thuộc top hồ hết dòng tranh thời thượng nhất ở thời gian này

*


Tranh đánh dầu tùng cúc trúc mai

Tranh sơn dầu tùng cúc trúc mai là bộ được được thiết kế vớiquá trình vẽbằng bột màuvới môi trường thiên nhiên dầu khô làm chất kết dính.

Các loại dầu sấy thường xuyên được sử dụng bao gồm dầu anh túc, dầu óc chó, dầu cây rum,.... Sự chọn lọc của dầu tạo thành một loạt các đặc điểm cho đánh dầu,chẳng hạn như lượng màu đá quý hoặc thời gian khô.

Thời gian để triển khai xong và chờ tranh ảnh khô rất có thể mất cho hơn 2 tuần.

Và có 1 lưu ý nhỏ dại đối với những bức ảnh sơn dầu là trong yếu tố màu làm tranh rất có thể sẽ tất cả chất ô nhiễm và độc hại gây ảnh hưởng đến sức mạnh con người.


*


Tranh 3d tùng cúc trúc mai

Tranh 3D thực tế là một dòng tranh để xí gạt thị giác tín đồ xem bằng cách lợi dụng sự phản bội quang giữa tia nắng và color với nhau. Kết hợp sự khôn khéo của người họa sỹ để đánh lừa thị giác của tín đồ xem

Tranh 3 chiều sẽ khiến cho mắt bạn cảm xúc như đang rất được trải nghiệm thực tế ngay trước phương diện mình.

*


Giá bộ tranh tứ quý tùng cúc trúc mai theo từng cấu tạo từ chất là bao nhiêu ?

Đối với các chất liệu làm tranh của bộ tứ quý như đã nhắc đến ở trên thì sẽ sở hữu được các mức giá chênh lệch không giống nhau.

Với mẫu tranh 3 chiều tùng cúc trúc mai với tranh tô dầu tùng cúc trúc mai đang có mức giá khá tốt để phù hợp với phần phần nhiều mọi người. Lý do những bức tranh này có giá bèo bởi công đoạn làm chúng rất đơn giản và những mẫu tranh được thêm vào hàng loạt.

Những cỗ tranh được gia công từ các chất liệu này giá thành chỉ còn vài trăm nghìn đồng cho một bộ. Những bộ tranh cao cấp của 2 dòng tranh này rất có thể lên tới tầm 6-7 triệu đồng.

Xem thêm: 10 bức tranh chữ thập đẹp, tranh cao cấp giá siêu rẻ, 15 tác phẩm tranh thêu đẹp mắt nhất thế giới

Đối với phần nhiều dòng tranh đồng giỏi tranh gỗ sẽ có được mức giá cả cao hơn siêu nhiều. Bởi đó là 2 loại tranh được cho thuộc dòng tranh cao cấp

Các mức giá để sở hữu bộ tranh này của 2 cái tranh này vẫn từ khoảng chừng 4,5 triệu đồng. Hình như với các bộ tranh thời thượng hơn ngân sách chi tiêu của nó hoàn toàn có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.