Hoa Lily hay còn gọi là hoa Ly, là loại hoa thuộc bọn họ Loa Kèn có tầm vóc lịch thiệp, lịch sự trọng. Hoa Ly được phân bố rất nhiều nơi trên trái đất và gia nhập vào Việt Nam. Nhiều gia đình dùng hoa Ly để trang trí cống phẩm hoặc trồng trong vườn. Vậy các bạn đã biết cách bảo quản củ hoa ly được lâu tốt nhất chưa? Hãy cùng cửa hàng chúng tôi tham khảo nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cách bảo quản củ hoa ly


*

Sau khi thu hoa 30 – 45 ngày, lá khô hết ta thu hoạch củ giống. Lúc đào lên hong thô 1 – 2 ngày, rũ quăng quật đất, cắt quăng quật trụ thân khô tiếp đến phân loại. Thường căn cứ vào độ lớn của củ để phân loại. Rất nhiều củ bao gồm đường kính nhỏ tuổi hơn 3cm, bổ dưỡng kém, trồng sẽ mang lại hoa unique thấp, tránh việc sử dụng làm cho củ giống để trồng hoa thương phẩm.

*
Thường địa thế căn cứ vào độ bự của củ để phân loại

Sau khi phân loại, triển khai tiêu độc bởi Foocmalin 40% pha theo phần trăm 1/80 lần dìm trong 30 phút kế tiếp lấy ra cọ sạch, hong khô, rồi đóng vào thùng. Trong thùng buộc phải lót 1 lượt nilon sáng, một tấm mùn cưa, để một lớp củ, cứ tiếp tục như vậy cho tới khi đầy thùng rồi sử dụng nilon gói lại, trên mặt thùng đục một số lỗ để thông khí, mỗi thùng đựng 500 – 700 củ.

Bảo quản cách xử trí củ ở ánh sáng thấp

Cách làm là xếp các thùng củ tương tự trong kho thành từng lớp một, đáy thùng phía dưới cũng đề nghị kê cách mặt đất 5cm, với đặt cách tường khoảng 10cm, từng lớp thùng cũng cần cách nhau một khoảng không 8 – 10cm, lớp bên trên cùng nên cách ngôi nhà 50 – 80cm. Nhiệt độ độ bảo quản củ bảo trì ở 2 – 5°c. Nếu như nhiệt độ biến hóa lớn quá đang dẫn đến ăn hại cho sự nảy mầm của củ. Thời hạn từ khi chuyển vào bảo vệ đến thời gian nảy mầm là 6 – 8 tuần. Nói thông thường thời gian bảo vệ càng dài thì thời hạn ra hoa càng ngắn; tuy vậy thời gian bảo quản quá lâu năm thì con số mầm hoa ít đi. Trong khi trong thời gian bảo quản cần tiếp tục kiểm tra độ ẩm trong thùng, luôn bảo vệ cho mùn cưa ẩm ướt, ví như thấy khô cần phun nước ngay, cần chăm chú không làm ướt nilon hoặc nhằm nilon đọng nước, nếu như không củ sẽ ảnh hưởng thối. đề nghị định kỳ vắt khí kho lạnh, sao cho không khí vào kho luôn được tươi mới, thường nỗ lực khí vào ban đêm để né nhiệt độ thay đổi lớn. Củ giống sẽ qua giải pháp xử lý lạnh sau khi lôi ra phải để ở đk 10 – 15°c, không được phơi ra nắng, sau 12 tiếng thì rước trồng ngay, không nên để lâu.

*
Củ Lily đề nghị được xử lý nhiệt độ thấp trong kho lạnh nhằm phá ngủ thì mới trồng được  

Bảo quản ướp lạnh củ giống

Nếu đề nghị phải bảo quản củ tương đương trong thời gian dài thì nên xử lý đông lạnh. Biện pháp làm như sau:

Đóng gói củ kiểu như trong túi nilon, trộn vào trong 1 ít mùn cưa hoặc than mùn ướt. Xử lý ướp lạnh yêu ước cần nhiệt độ ổn định tự -2 mang đến -1°c. Nếu nhiệt độ tăng, củ giống bị chảy băng, lúc đó không giải pháp xử lý tiếp được nữa còn nếu như không củ sẽ bị hại. Trong quá trình xử lý ướp đông lạnh củ giống, rất cần phải rút ngắn thời gian từ khi đóng gói mang lại lúc vào kho lạnh.

Duy trì sức nóng độ ướp lạnh ổn định đặc trưng quan trọng, chỉ cần biến động nhỏ dại sẽ dẫn mang lại đông cứng củ hoặc củ nảy mầm. Sức nóng độ ướp lạnh tuỳ theo những giống bảo vệ nhưng dao động trong khoảng từ -1,5 mang đến -2,5ºc.

Nói phổ biến Lily gồm thể bảo vệ lạnh 1 năm, nhưng nếu thời gian bảo vệ quá nhiều năm (vượt thừa nửa năm) thì số mầm hoa giảm và nụ thường bị rụng sớm.

Sau khi mang ra khỏi kho lạnh cần phải đặt sinh sống 10 – 15°c cho quen dần với môi trường thiên nhiên rồi tăng ngày một nhiều nhiệt độ lên và sau đó trồng ngay.

*
Những tiêu chuẩn về nhiệt độ bảo vệ trong kho lạnh

Vận chuyển

Vì củ như thể Lily đề xuất được bảo vệ trong môi trường ẩm ướt, để lộ ra ngoài củ giống dễ bị mất nước với mất sức nẩy mầm. Bởi vì vậy, khi đi lại củ kiểu như yêu cầu quy định vận chuyển buộc phải được đóng bí mật và cố gắng vận chuyển bằng thùng lạnh.

*
Cần phải cẩn thận hơn khi chuyển vận củ lily 

Trên đấy là hai phương thức chính trong quá trình sử dụng kho lạnh bảo vệ củ hoa lily. Cảm ơn chúng ta đã vồ cập theo dõi nội dung bài viết của agri.vn. Mong mỏi rằng nó sẽ hữu dụng với các bạn để có được chất lượng hoa giỏi nhất.

Kho lạnh bảo quản củ như thể hoa lily là một yêu thương cầu rất cần thiết trong thừa trình bảo vệ và nhân như thể loài hoa này. Sở dĩ vấn đề này là bắt buộc, chính vì đặc tính của củ hoa lily, bắt buộc được giải pháp xử lý trong môi trường thiên nhiên có ánh sáng thấp để phá ngủ thì mới rất có thể trồng được. Vậy, phương pháp sử dụng kho lạnh để bảo quản giống hoa này như vậy nào? nội dung bài viết sau vẫn giúp chúng ta tìm hiểu.

*
Kho lạnh bảo quản củ như là hoa lily

Sử dụng kho lạnh bảo quản củ như thể hoa lily ở nhiệt độ thấp


Phương pháp này được thực hiện trong trường đúng theo thời gian bảo quản ngắn.

Đầu tiên, họ cần xếp các thùng cất củ giống hoa thành từng lớp. Chú ý: đáy thùng lớp dưới cùng phải kê cách mặt khu đất 5cm; những lớp biện pháp nhau 8 – 10cm và cách mái của kho lạnh bảo vệ củ như thể hoa lily 50 – 80cm.

Nhiệt độ vào kho lạnh lẽo phải gia hạn trong khoảng chừng 2 – 5 độ C. Phải hạn chế tối đa sự chuyển đổi nhiệt độ vào kho. Điều này đang gây ảnh hưởng lớn đến năng lực nảy mầm của củ giống.

Thời gian bảo quản trong kho đến thời hạn nảy mầm của củ như thể là khoảng tầm 6 – 8 tuần. Thời gian bảo quản sẽ tỉ trọng nghịch với thời gian ra hoa. Tuy nhiên, nếu bảo vệ càng lâu thì tỉ trọng nảy mầm càng giảm.

Một xem xét nữa là bắt buộc kiểm tra nhiệt độ trong kho thường xuyên, cũng giống như nên gắng khí vào kho theo định kỳ. Đảm bảo điều kiện độ ẩm ổn định và không khí trong kho luôn luôn tươi mới.

*
Phân một số loại củ rõ ràng

Những tiêu chuẩn chỉnh về nhiệt độ bảo vệ trong Kho lạnh

Sử dụng kho lạnh bảo vệ đông giá buốt củ như thể hoa lily

Phương pháp này sử dụng khi cần bảo quản củ như là hoa lily trong một thời hạn dài.

Đối với cách thức này, chúng ta không thể đựng củ lily vào thùng, mà yêu cầu dùng túi nilon để bọc kín, bỏ thêm một không nhiều mùn cưa hoặc than mùn ướt.

Bởi bởi là bảo vệ đông, nên ánh sáng trong kho lạnh bảo vệ củ tương đương hoa lily phải bảo trì trong khoảng chừng từ -2 đến -1 độ C. Việc duy trì mức nhiệt này là hết sức quan trọng. Giả dụ như ánh nắng mặt trời tăng cao, củ giống sẽ bị rã đông. Điều này sẽ làm cho hư hỏng củ giống.

Với phương thức này, lily bao gồm thể bảo vệ được trong vòng một năm. Tuy nhiên, bảo vệ càng lâu thì tỉ trọng này mầm đã càng bớt đi.

Một lưu ý cuối cùng, khi rước củ giống thoát khỏi kho lạnh, phải để nó làm cho quen dần với tầm nhiệt từ 10 – 15 độ C. Nhiệt độ độ biến hóa đột ngột sẽ có tác dụng hư sợ hãi đến tài năng nảy mầm của củ tương tự lily.

Xem thêm: Những Điều Bạn Cần Biết Về Phật Giáo Ở Thái Lan, Mô Hình Kinh Nghiệm

*
Củ giống như hoa lily

Nguyên tắc trong bảo trì bảo trì kho lạnh bạn đã biết?

Trên đây là hai phương thức chính trong quy trình sử dụng kho lạnh bảo quản củ tương đương hoa lily. Ao ước rằng nó sẽ bổ ích với chúng ta để gồm được unique hoa xuất sắc nhất.

Kho giá Nam Bắc là đơn vị chuyên bốn vấn, thiết kế, sửa chữa thay thế và lắp ráp kho giá buốt uy tín và siêng nghiệp. Nếu như khách hàng đang mong muốn về những thương mại & dịch vụ kho lạnh lẽo thì chắc chắn là đây sẽ là một trong sự chọn lựa lý tưởng đến bạn. Và để biết thêm những thông tin chi tiết về những dịch vụ cũng tương tự sản phẩm tại đây, các chúng ta cũng có thể truy cập vào: