Nuôi bồ Câu thả lân cận chế độ siêu thị và chọn giống, thì vấn đề làm chuồng tất cả vai trò hết sức quan trọng. Vậy bạn đã hiểu cách thức làm chuồng nuôi nhân tình Câu đơn giản dễ dàng như núm nào chưa? thuộc Mypet tra cứu hiểu rõ ràng qua bài viết sau nhé!


Điều kiện khi có tác dụng chuồng nuôi tình nhân câu thả

Thực hiện cách làm cho chuồng nuôi ý trung nhân câu đối chọi giản, trước hết các bạn cũng nên nắm vững những đk dưới đây:

Hướng chuồng: nên chọn lựa hướng Đông nam giới là thích hợp nhất với điều kiện của Việt Nam. Vào mùa hè nên bố trí không gian chuồng được loáng mát thoải mái và tự nhiên và nên tinh giảm dùng hệ thống làm mát.

Bạn đang xem: Cách đóng chuồng bồ câu

Ánh sáng với nhiệt độ: nhân tình Câu là loài chim có tác dụng nhạy cảm với ánh sáng, vị vậy khi chế tác chúng không bắt buộc nhiều ánh sáng. Bài toán ấp trứng của chim người thương Câu còn tùy nằm trong vào ánh sáng. Cần có thời gian chiếu sáng ít nhất 13 tiếng/ngày với chuồng trại buộc phải thông thoáng.Tại khu vực miền bắc vào ngày đông nên lắp đèn chiếu sáng vào đêm tối vừa giúp chim ấm, vừa bảo đảm an toàn cường độ thắp sáng cho chim sinh sản.Yên tĩnh: tương tự chim này không ưa sống vượt ồn ào, các kiến hay quá bẩn, đặc biệt là nuôi thả vườn. Vì chưng đó, khi có tác dụng chuồng các bạn nên sắp xếp rộng rãi, cao ráo, thoáng mát và yên ổn tĩnh. Lúc chim mái ấp cùng đẻ trứng, bạn nên sắp xếp môi trường bao phủ yên tĩnh và giảm sút tầm nhìn.
*

Cách làm cho chuồng nuôi ý trung nhân Câu thả đơn giản

Để tiến hành cách có tác dụng chuồng nuôi người yêu Câu thả đơn giản dễ dàng và hiệu quả, bạn cũng có thể tham khảo gợi ý sau:

Chuẩn bị

Gỗ tự nhiên và thoải mái để đóng góp chuồng

Kích thước ô chuồng

Cách có tác dụng chuồng bồ câu bạn cần đảm bảo an toàn tủ chuồng được tạo thành nhiều tầng. Mỗi tầng chia thành nhiều ô. Về kích cỡ ô chuồng đề xuất đảm bảo: 40 x 40 x 40cm hoặc 50 x 50 x 50cm. Đối với cha mặt của ô chuồng đề nghị đóng được làm bằng gỗ cho chắc chắn chắn. Mặt trước của chuồng yêu cầu làm thành lỗ tròn giúp chim ra vào thuận tiện.

*

Kích thước chuồng

Về size chuồng nhân tình câu các bạn cần đo lường và tính toán sao mang lại hợp lý. Đối cùng với tủ chuồng 4 ô, cần đảm bảo chiều rộng là 4 x 0,5 = 2m.

Cần giữ ý, độ cao của tủ chuồng buộc phải gấp 5 lần so với độ cao của ô chuồng. Đối cùng với ô chuồng cao 0,4m, cần bảo đảm chiều cao là 5 x 0,4 = 2m. Cùng với chân tủ chuồng bí quyết mặt đất 0,5cm. Tổng độ cao là 2,5m.

Về chiều sâu chuồng nuôi tình nhân Câu phải bằng với chiều sâu của từng ô. Rõ ràng là, bởi 0,5 hoặc 0,4cm. Về form size chuồng người tình câu thả 4 ô sẽ xếp chồng lên nhau 2m x 2,5m x 0,5m. Khi đảm bảo an toàn được kích thước này bạn cũng có thể nuôi được khoảng chừng 20 cặp chim.

Giá đỡ chuồng

Khi tiến hành cách có tác dụng chuồng người thương Câu được làm bằng gỗ bạn cũng cần xem xét tới giá bán đỡ chuồng né tiếp xúc với mặt đất. Vì lúc đó sẽ dễ dẫn đến mối với kiến tấn công. Cần bảo vệ giá đỡ trường đoản cú 0,7 – 1,5m bằng làm từ chất liệu gỗ vừa chắc chắn rằng lại có khả năng chịu lực tốt.

*

Lót ổ đẻ

Chim ý trung nhân Câu bao gồm đặc tính vẫn đẻ trứng khi sẽ nuôi con, bởi vì vậy chúng ta nên kiến thiết chuồng nuôi và 2 ổ riêng. Trong số ấy một ổ đẻ trứng và một ổ nhằm chim nuôi con. Đường kính của ổ đẻ là đôi mươi – 25cm và chiều cao tư 7 – 8cm.

Máng thức ăn

Đối cùng với nuôi chim tình nhân Câu thả vườn, bạn phải đặt máng ở ngay cạnh chuồng và thiết kế gần nhau. Lúc đó sẽ giúp đỡ tiết kiệm được diện tích nuôi và giúp chim dễ dàng ăn uống. Hơn thế, cùng với cách sắp xếp này còn làm Bồ Câu tránh khỏi vị trí thải phân.

Sân thả

Nên sắp xếp sân thả chim nhân tình Câu phải tương xứng với con số đàn. Cần đảm bảo mật độ vừa phải từ 1m2 đối với 2 – 3 cặp chim. Xung quanh ra, yêu cầu làm bể mèo vàng ngơi nghỉ sân mang lại chim rửa mặt cát.

*

Cách có tác dụng chuồng bồ Câu bởi thùng xốp

Bạn cũng rất có thể làm chuồng nhân tình Câu bằng thùng xốp đối kháng giản. Chúng ta cũng có thể tận dụng thùng xốp cũ làm cho chuồng cho người yêu Câu. Thùng xốp bao gồm hình chữ nhật, nên bạn cũng có thể dễ dàng đục lỗ tròn làm cửa đến chim ra vào. Đối cùng với thùng xốp gồm nắp, buộc phải cổ định bằng chất keo để không xẩy ra bung khi gồm gió to. Nếu thùng không có nắp cần sử dụng vải xuất xắc tấm bạt che để không bị gió lùa.

Hy vọng với những share ở trên để giúp bạn thuận lợi thực hiện nay cách làm cho chuồng nuôi nhân tình Câu thả solo giản và gồm cách nuôi đạt công dụng tốt nhất.


Xác nhận bình chọn

Điểm vừa đủ 0 / 5. Tổng đánh giá 0

hiện nay tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

Chuồng nuôi là yếu ớt tố đặc biệt quan trọng quyết định đến sự thành công xuất sắc trong chăn nuôi chim tình nhân câu. Hiện nay có hai mô hình nuôi chim được áp dụng thông dụng là nuôi thả vườn với nuôi nhốt chuồng, tùy ở trong vào mỗi quy mô nuôi sẽ sở hữu được những thứ hạng chuồng tương ứng. Nội dung bài viết dưới đây, thành công xuất sắc Farm sẽ trả lời làm chuồng nuôi chim bồ câu chi tiết nhằm bà con áp dụng cho chủ yếu quy mô trang trại của mình.


Điều khiếu nại nuôi ý trung nhân câu thả
Cách có tác dụng chuồng nuôi người yêu câu thả
Chuồng nhân tình câu nuôi nhốt cung cấp công nghiệp
Cách làm Chuồng bồ câu công nghiệp
Các quy mô nuôi chim người yêu câu phổ biến

Điều kiện nuôi người thương câu thả

Hướng chuồng nuôi người tình câu

*

Hướng nuôi chim tình nhân câu phù hợp nhất là phía Đông Nam phù hợp với nhiệt độ nước ta. Vào ngày hè chuồng trại loáng mát, tiêu giảm sử dụng khối hệ thống làm mát, đôi khi kích thích khả năng sinh sản của chim mái.

Ánh sáng, nhiệt độ độ

Chim ý trung nhân câu là trong những loài nhạy bén với ánh sáng. Lúc đẻ trứng chúng yêu cầu ít ánh sáng. Nhưng lại khi ấp trứng nhờ vào nhiều vào ánh sáng. Thời gian chiếu sáng buổi tối thiểu trong thời gian ngày là 13 giờ yêu cầu chuồng trại buộc phải thông thoáng, đủ ánh sáng.

Ở miền Bắc, vào ngày đông nên đính thêm đèn 40W để tăng thời hạn chiếu sáng sủa vào ban đêm, độ mạnh chiếu sáng khoảng 4-5W/m2, thời gian chiếu sáng sủa 3-4h/ngày.

Yên tĩnh

Chim người thương câu sẽ ra bên ngoài nếu môi trường quá ồn ào, thừa bẩn, có không ít kiến . độc nhất là vẻ ngoài nuôi chim người thương câu thả vườn. Vì vậy, nhà ở cần cao ráo, không bẩn sẽ, loáng mát, lặng tĩnh và không tồn tại tiếng ồn xung quanh.Trong thời hạn chim đẻ cùng ấp, môi trường xung quanh xung quanh phải cực kì yên tĩnh, giảm sút tầm nhìn.

Cách có tác dụng chuồng nuôi ý trung nhân câu thả

Vật liệu

Chuồng nuôi chim người tình câu buộc phải làm bởi gỗ, khi làm nên chọn lựa gỗ tự nhiên và thoải mái đóng chuồng để tăng độ bền khi sử dụng.

*

Kích thước ô chuồng

Cách có tác dụng chuồng nuôi tình nhân câu thả đơn giản và dễ dàng nhất bây giờ là làm cho tủ chuồng phân thành nhiều tầng. Mỗi tầng lại phân thành các ô. Kích thước mỗi ô chuồng thường xuyên là 40 x 40 x 40cm hoặc 50 x 50 x 50cm. 3 khía cạnh của ô chuồng đông đảo đóng được làm bằng gỗ chắc chắn. Mặt phía trước nhằm chừa ra một ô tròn mang đến chim chui ra chui vào.

Kích thước chuồng

Dựa vào số lượng đo lường và tính toán kích thước chuồng tình nhân câu phù hợp. Tủ chuồng được chia thành 4 ô thì chiều rộng của cả chuồng nuôi đang phải bằng 4 x 0,5 = 2m.

Chiều cao của tủ chuồng sẽ buộc phải gấp 5 lần chiều cao của 1 ô chuồng. Giả dụ mỗi ô chuồng cao 0,4m thì tổng độ cao phải là 5 x 0,4 = 2m. Ngoài ra, phần chân của tủ chuồng bắt buộc làm cao giải pháp mặt đất 0,5m. Bởi vậy tổng chiều cao là 2,5m.


*

Cấu chế tạo chuồng

Chuồng chim tình nhân câu công nghiệp thường xuyên xây thành từng dãy dài gồm có nhiều ô khác nhau, từng ô size 40 x 50 x 60cm. Quy mô nuôi chim người tình câu này góp nuôi khép kín hoàn toàn và đã tạo ra thành phẩm chim nhân tình câu gấp rút hơn.

Máng thức ăn và nước

Máng thức ăn và đồ uống có kích thước khoảng 5 x 10cm, đặt riêng cho từng ô nhằm theo dõi tình trạng nạp năng lượng uống, sức khỏe của chim ý trung nhân câu kịp thời.

Người nuôi đon đả thêm hướng gió, tia nắng trong quy trình nuôi chim. Chim người thương câu thích phù hợp với môi trường thông thoáng và có nhiều ánh sáng.

*

Lưới vây 

Lưới vây sẽ đóng chức năng khoanh vùng đến hoạt động, dễ chịu và thoải mái bay lượn trong đó mà vẫn chẳng thể thoái ra ngoài. Các bạn hãy dùng lưới thép B40 nhằm rào chắn bao bọc khuôn viên nuôi chim, riêng phía trên, bạn không thể dùng lưới thép nhưng hãy dùng lưới nilon (loại dùng để chắn nắng, chế tạo bóng râm cho hầu như vườn cây phong lan).

Trước lúc mua lưới, chúng ta phải thống kê được tổng lũ là bao nhiêu bởi vì diện tích vườn cửa chim luôn tỷ lệ thuận với bè đảng cả đàn. Thông thường, cầu tính cứ 220 – 250 song chim sẽ yêu cầu đến diện tích s lý tưởng là 180 m2.

Giàn chim đậu 

Bồ câu là một số loại chim yêu dấu bay lượn cần trong khu vực nuôi nhốt chúng, các bạn hãy dựng lên những giàn đậu bởi tre, nứa hoặc những ống nhựa có đường kính khoảng 1,5 cm thôi. Với nhớ đề xuất tạo khoảng cách rộng rãi giữa những giàn đậu để chim được thoải mái, thường thì các giàn sẽ phương pháp nhau chừng 40 cm.

Cách làm Chuồng nhân tình câu công nghiệp

*

Ô chuồng

Mỗi ô chuồng chim người yêu câu bắt buộc đạt kích cỡ tối thiểu 40*60*50 cm để nuôi những thành viên từ 6 mon tuổi trở lên. Bạn cũng có thể xếp những tủ chuồng theo hình chữ U giỏi E tùy ý, miễn không đặt nó sát tường, đề xuất cách vách tường tối thiểu 60 cm.Đối cùng với những cá thể hậu tạo nên 2 – 3 tháng, có thể xây chuồng chim có kích thước nhỏ tuổi khoảng 6*3,5*5 cm.Đối cùng với những thành viên mà bạn đang muốn vỗ béo, hãy xây ô chuồng form size lớn 40*60*50, nuôi những cá thể này với tỷ lệ dày với không để ổ đẻ, ánh sáng tối thiểu.Cửa của từng ô chuồng yêu cầu có size 20*20 để chim nhân tiện ra vào. Hơn thế nữa cửa chuồng buộc phải mịn, nhẵn để không làm chim bị trầy xước.Đáy chuồng làm bằng lưới thép nhằm tiện bề bay phân. Bên dưới mỗi lòng chuồng đề xuất làm thêm tấm hứng phân bằng nhựa giải pháp đáy khoảng 5 centimet để thuận tiện cho người nuôi dọn rửa. Thường xuyên thì 1 – 2 ngày, các bạn phải cách xử lý phân một lần bằng phương pháp đổ nó vào hố hoặc bỏ vô bao cài để không làm độc hại môi trường.Khu vực đặt chuồng nuôi chim phải có mái che bằng tôn, xi măng hay nhựa nhô ra bên ngoài ít tốt nhất 2m chia mọi sang 2 bên, độ dốc mỗi mái khoảng chừng 30 độ. Phần mái của ô chuồng bên trên cùng yêu cầu cách mái nhà tối thiếu 0,5 m nhằm chim không xẩy ra nóng lúc vào mùa hè.

Máng nạp năng lượng và uống

Kích thước máng ăn cho đôi chim phụ huynh là dài 15 cm, rộng 5 cm và sâu 5* 10 cm. Một số loại máng này thường xuyên làm bằng tre hoặc tôn.Kích thước máng uống nhỏ tuổi hơn những với 2 lần bán kính 5-6 cm, cao 8-10 centimet và thường được thiết kế từ vỏ lon bia, chai nhựa, ly nhựa vẫn qua sử dụng.

*

Ngoài ra, đối với loại hình nuôi chim nhân tình câu công nghiệp và bán công nghiệp như vậy này, chúng ta nên xây thêm một các loại máng gọi để đựng thức ăn bổ sung cập nhật như sỏi, muối, chất khoáng. Form size máng ăn bổ sung cập nhật không bắt buộc lớn, chỉ bằng máng uống và nên tránh dùng kim loại để làm loại máng này nhé!


Kho thức ăn

Kho thức nạp năng lượng được đặt gần khu vực để chuồng nuôi chim. Kho này chăm đựng những nhiều loại thức nạp năng lượng hay hầu như thiết bị, lắp thêm móc, chế độ vệ sinh, thú y quan tâm đàn chim. Tùy theo yêu cầu sử dụng cũng tương tự quy mô bọn chim mà chúng ta quyết định diện tích s xây dựng nhà kho này. Bình quân cứ 2 – 3 mét vuông sẽ chứa được một tấn thức ăn được đóng góp bao.

Các mô hình nuôi chim người tình câu phổ biến

Nuôi ý trung nhân câu thả vườn

Nuôi bồ câu thả vườn là cách thức phổ biến dành riêng cho quy tế bào nông hộ. Theo đó, mỗi hộ hay chỉ nuôi khoảng chừng vài chục con đa số làm cảnh cùng bắt thịt mời khách quý. Quy mô bọn được cải cách và phát triển một giải pháp tự nhiên, khi lên đến mức số lượng béo thì tham gia đáp ứng thịt chim mang lại thị trường.

Do chim có tác dụng bay xa, quan liêu sát xuất sắc nên thường có khả năng tự đi tìm kiếm thức ăn ở những cánh đồng lúa, ngô… xung quanh, fan nuôi chỉ cần bổ sung cập nhật thêm một trong những lượng thức ăn tinh nhỏ.

Ưu điểm của quy mô là túi tiền thấp, chăn nuôi đối kháng giản, tận dụng tối đa được nguồn thức nạp năng lượng ngoài tự nhiên… tuy nhiên nhược điểm là rất khó phát triển đàn với quy mô hàng ngàn con, khó khăn trong công tác quản lý sinh sản, ngăn chặn dịch bệnh. Không hồ hết vậy, những trang trại nuôi chim tình nhân câu quy mô mập còn run sợ rằng chim thả vườn sẽ là nguồn lan truyền nhiều dịch bệnh nguy hiểm.

Nuôi chim tình nhân câu nhốt chuồng

*

Nuôi người thương câu nhốt chuồng là phía đi mới, cân xứng với những quanh vùng có diện tích nhỏ dại hẹp hoặc đồ sộ trang trại rộng lớn, nuôi công nghiệp. Mô hình này đã được áp dụng không ít ở Châu Âu và các nước phát triển. Ở những tỉnh của vn có một số trang trại nuôi người thương câu Pháp nhốt chuồng thành công như Đồng Nai, Quảng Nam, hồ nước Chí Minh, phái nam Định, Hà Tĩnh…

Nuôi chim người tình câu nhốt chuồng có lại tác dụng kinh tế cao, bọn chim phát triển đồng đều, dễ dàng kiểm thẩm tra số lượng, tốc độ tăng trưởng, công tác làm việc phòng trừ dịch bệnh… đóng góp phần tạo công ăn uống việc tạo nên nhiều lao động. Tuy nhiên nhược điểm dễ nhận thấy khi đối chiếu với quy mô nuôi thả sân vườn là chất lượng thịt còn không thực sự đạt vì chưng chúng ko được vận động nhiều.

Nhìn chung, nghề nuôi chim người thương câu ở việt nam vẫn đang có nhiều tiềm năng phát triển. Tùy thuộc theo điều kiện, diện tích, quy mô nhưng mà bà bé lựa chọn phương thức nuôi lấy lại hiệu quả kinh tế cao nhất. Theo đó, mỗi phương thức chăn nuôi sẽ có một giải pháp làm chuồng tình nhân câu riêng rẽ biệt.

Trên đó là các cách làm cho chuồng người yêu câu thả dễ dàng nhất tại nhà bạn cũng có thể làm bằng những vật liệu đơn giản. Chúc chúng ta có rất nhiều chuồng nhân tình câu đẹp nhất và đem về năng suất cao nhé.

Xem thêm:


Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường phải được lưu lại *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang website

lưu tên của tôi, email, và website trong trình chăm sóc này mang đến lần bình luận kế tiếp của tôi.