*
Cá bình tích là loài rất giản đơn đẻ cùng chúng rất có thể đẻ cho tới 20-60 cá con trong một lần. Tuy nhiên với con số cá bé lớn vậy nên thì tỉ trọng cá con chết cũng trở thành rất nhiều nếu bạn không biết cách quan tâm đúng. 

Có những nguyên nhân rất có thể giết cá bé hoặc làm cho cá nhỏ chậm phân phát triển. Chú ý chung, có cha điều chúng ta cần để ý khi quan tâm cá con:

Tách riêng biệt cá bà bầu ra bể riêng và cá nhỏ khỏi cá mẹ Tạo môi trường xung quanh sống xuất sắc cho cá con
Cho cá con ăn không thiếu dinh dưỡng

Thời gian cá sở hữu bầu

*

Cá bình tích là nhiều loại cá đẻ con, tức là chúng sẽ với trứng cá con trong bụng cho tới khi cá bé nở. 

Cá cái rất có thể mang bầu nhiều lần sau một đợt giao phối. Đó là tại sao cá bình tích trong bể của bạn vẫn có thể mang bầu kể cả khi không có cá đực.

Bạn đang xem: Cách nuôi cá bình tích

Sau lúc giao phối, bụng cá cái đang to dần dần lên, kèm theo đó là chấm đen gần hậu môn của cá cùng béo lên dần cho đến khi cá đẻ. Mỗi loại cá bình tích sẽ sở hữu được thời gian mang bầu khác nhau, tuy vậy thời hạn trung bình là từ bỏ 45 mang lại 50 ngày.

Tách riêng cá người mẹ ra bể riêng và cá nhỏ khỏi cá mẹ

*

Bạn cần tách riêng cá với bầu, hoàn toàn có thể là ra bể riêng hoặc ra lồng đẻ lúc chúng chuẩn bị đẻ. Nếu bạn không bóc riêng thì cá con sẽ tương đối dễ bị các con cá thuộc bể ăn uống mất và đồng thời khiến cá mang thai bị stress. 

Khi sẵn sàng bể riêng rẽ thì bạn cần tránh sử dụng nước trực tiếp từ vòi, thay vì đó hãy áp dụng nước trường đoản cú bể cũ nhằm tránh làm cá bị sốc nước và stress. 

Nếu bạn tách cá mẹ ra khỏi bể riêng biệt thì bạn phải thêm nhiều chỗ trốn như các loại rêu hoặc rong vào bể để cá con hoàn toàn có thể trốn được. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải theo dõi hay xuyên để có thể tách cá mẹ thoát khỏi cá bé nhanh nhất rất có thể lý bởi vì là vì chưng cá mẹ không tồn tại tập tính chăm sóc cá bé và sẽ nạp năng lượng chúng nếu gồm cơ hội. 

Tạo môi trường xung quanh sống đến cá con

Chuẩn bị bể cá lớn

Một số tín đồ hay mắc lỗi không đúng là họ nuôi cá nhỏ trong bể cá quá bé. Có tác dụng vậy không phần đa làm lờ đờ quá trình phát triển của cá bé mà còn có thể khiến tỷ lệ chết của cá cao hơn hơn nhiều. 

Kích thước bể quan trọng để nuôi một bầy cá nhỏ là tự 30 cho 60 lít. Sau thời điểm cá con lớn đến kích thước nhất định thì bạn phải chuyển chúng mang đến bể to hơn. 

Chuẩn bị khối hệ thống lọc

Bể nuôi cá con cần có hệ thống lọc xuất sắc nếu bạn có nhu cầu tăng thời cơ sống cho cá con. 

Loại lọc tốt nhất có thể để nuôi cá con và né tránh việc hút chúng vì cá nhỏ rất bé xíu là thanh lọc vi sinh. Lọc vi sinh không phần nhiều dễ lắp đặt mà còn tiết kiệm chi phí và cung cấp đầy đủ cái chảy cũng giống như oxy cho bầy cá con. Nhược điểm của lọc vi sinh là chúng rất ồn vậy buộc phải bạn không nên dùng nó trong phòng ngủ. 

Nếu bạn sử dụng các loại lọc khác thì bạn cần phải quấn đầu hút nước của thanh lọc bằng những loại đầu bịt lọc dành riêng cho tép. 

Nhiệt độ nước

Cá bình tích là loại cá ưng ý nước ấm vậy nên chúng ta cần bảo đảm an toàn nước duy trì ở ánh nắng mặt trời từ 23 mang đến 28 độ C. ánh nắng mặt trời nước ấm sẽ kích thích đàm phán chất ngơi nghỉ cá bình tích con, góp chúng ăn uống nhiều và khủng nhanh hơn. 

Nếu ánh sáng lạnh hơn một tẹo thì cũng ko sao. Tuy nhiên bạn cần đặc trưng tránh mang đến nhiệt độ xê dịch quá nhanh trong một khoảng thời hạn quá ngắn. Làm cho vậy hoàn toàn có thể khiến cá nhỏ bị stress thậm chí là là chết.

Thêm cây

Bằng phương pháp cho thêm cây cối vào bể cá con thì bạn cũng có thể mô rộp lại được môi trường sống ngoài tự nhiên của chúng. Cá bình tích mê thích bể được trồng nhiều cây xanh và cá bình tích bé cũng vậy. 

Bạn nên sử dụng các loại cây không cần đất nền trống để thả vào trong bể như các loại rêu như rêu java, mini taiwan,.. (link lazada) hoặc những loại rong như rong la hán (link lazada) , rong đuôi chồn (link lazada),..

Chiếu sáng

Mật độ thắp sáng cũng giúp cho cá con phát triển một biện pháp khỏe mạnh. Bạn cần bảo đảm bể được thắp sáng từ 8-12 tiếng một ngày, mặt khác cũng buộc phải có thời gian để bể về tối để cá con rất có thể nghỉ ngơi. 

Cách mang lại cá bình tích bé ăn, cá bình tích con ăn gì?

Khi bạn âu yếm cho cá nhỏ thì phương pháp cho cá ăn sẽ đóng vai trò rất đặc trưng quyết định đến tốc độ lớn cùng tỉ lệ sống của cá con. Cá bình tích là loài nạp năng lượng tạp và chúng sẽ ăn hết tất cả thức ăn uống chứa protein hoặc thức vật dụng trong bể, cá bình tích bé cũng không khác gì, bạn phải cho chúng ăn chính sách ăn như sau:

1. Trùng cỏ (1-7 ngày tuổi)

*

Cá bình tích con mới đẻ cực kỳ nhỏ, và bạn không thể đến chúng nạp năng lượng thức ăn quá to được. Trùng cỏ là một số loại thức ăn tương xứng nhất cho cá nhỏ trong khoảng thời gian này. Chúng ta cũng có thể tự chế tạo ra trùng cỏ bằng sữa, vỏ chuối hoặc rau nếu như muốn.

Cách chế tạo như sau:

Sử dụng một chậu hoặc bể nước tầm 5-10 lít
Đổ đầy nước từ bể cá, bỏ thêm vài lát dưa chuột, rau, vỏ chuối tùy chúng ta chọn
Để chậu nước ở nơi thoáng mát, ấm, tránh ánh sáng quá mạnh.Chờ trung bình 4 ngày thì nước sẽ ban đầu xuất hiện trùng cỏ, bạn có thể đợi đến rau phân hủy với chìm xuống mặt dưới để hoàn toàn có thể hút hoặc vớt trùng cỏ ra mang lại cá ăn. 

Cá con rất cần phải cho nạp năng lượng bằng trùng cỏ trong một tuần đầu tiên. Tiếp đến thì bạn cũng có thể chuyển sang các loại thức ăn lớn hơn. Các loại thức ăn mình thích dùng tốt nhất mà hoàn toàn có thể cung cấp không thiếu thốn chất cũng giống như kích say đắm cá con cách tân và phát triển là artemia.

2. Artemia (7-21 ngày tuổi)

*

Artemia ướp lạnh hoặc bắt đầu ấp nở là loại thức ăn tuyệt đối hoàn hảo cho cá bình tích bé bởi chúng cung cấp đủ dinh dưỡng quan trọng cho cá. Chúng ta cũng có thể cho cá ăn uống loại thức ăn uống này cho tới tuần thứ 3. Tại những nơi nuôi cá chuyên nghiệp hóa thì họ cũng áp dụng artemia ấp nở làm thức ăn cho cá con.

Bạn rất có thể tự ấp nở artemia bằng cách sử dụng trứng artemia (link lazada) và bộ pháp luật ấp (link lazada).

Nếu không tồn tại điều kiện ấp nở thì chúng ta cũng có thể sử dụng artemia ướp lạnh hoặc artemia sấy khô (link lazada) trường hợp muốn.

3. Những loại vật ăn ướp đông hoặc tươi sống khác (kể từ ngày 21)

Bạn có thể cho cá nạp năng lượng artemia ấp nở hoặc ướp lạnh trong vòng mông tuần đầu tiên. Sau đó, khi cá đã đủ phệ thì chúng ta có thể bắt đầu mang lại cá ăn các loại món ăn tươi sống khác như trùn chỉ hoặc khư khư tươi/ đông lạnh. 

Có vô số nhiều loại đồ ăn ướp đông lạnh hoặc tươi sống để bạn chọn như trùn chỉ, trùn huyết, bo bo, artemia, trùn trắng,.. Dù bạn cho cá nạp năng lượng loại thức nạp năng lượng nào thì bạn cần phải đảm bảo thức ăn được download từ mối cung cấp uy tín cùng có unique tốt vày thức nạp năng lượng sống quality kém rất rất dễ gây bệnh mang đến cá

4. Thức ăn khô (từ tuần 8)

Kể tự tuần thứ 8 thì chúng ta có thể bắt đầu mang lại cá nạp năng lượng thức ăn khô. Các bạn vẫn rất có thể tiếp tục mang đến cá ăn uống thức nạp năng lượng tươi sinh sống kết phù hợp với thức ăn khô nếu muốn. Khi tuyển lựa thức nạp năng lượng chế biến chuyển sẵn thì chúng ta vẫn rất cần được mua loại chất lượng tốt từ nguồn uy tín để bảo đảm dinh dưỡng cần thiết cho cá con. 

Mình hay dùng cám thái (link lazada) để đến cá ăn.

Bạn cũng rất có thể cho cá ăn đan xen đồ ăn giàu protein như là artemia sấy thô (link lazada) để giúp cá bự nhanh với lên màu sắc đẹp.

Bạn có cần cho cá nạp năng lượng xen kẽ những loại thức ăn khác nhau không?

Nếu bạn đọc bên trên thì bản thân có khuyến cáo mỗi một số loại thức ăn khác nhau khi cá sinh hoạt mỗi giới hạn tuổi khác nhau. Tuy nhiên bạn không cần làm vậy, đó chỉ là đề xuất của mình. đa số người nuôi cá chỉ mang lại cá con ăn một nhiều loại thức ăn uống từ lúc chúng mới sinh cho đến khi bọn chúng trưởng thành.

Tuy nhiên, mang lại cá ăn kết hợp ít duy nhất hai một số loại thức ăn khác nhau vẫn xuất sắc hơn. Làm cho vậy rất có thể giúp cá kị bị thiếu hóa học và có đủ protein, carb, vitamin cá bé cần.

Bạn cần chú ý cho cá ăn uống loại thức ăn uống vừa đầy đủ miệng chúng, nếu như khách hàng định áp dụng thức ăn uống khô thì bạn cần phải nghiền mịn chúng trước khi cho cá con ăn.

Cách mang đến cá nhỏ ăn

Bạn hoàn toàn có thể cho cá con ăn khi chúng vừa mới được đẻ. Cá bình tích là loài ăn tạp và bọn chúng có chu trình tiêu hóa thức ăn ngắn. Vậy nên bạn cần cho cá con ăn uống một cách thường xuyên, rất tốt là 5 lần một ngày hoặc nhiều hơn. 

Bạn đề xuất cho thức ăn vào bể vài tiếng một lần. Các bạn không nên cho cá ăn uống theo thời gian đúng chuẩn định và hoàn toàn có thể chọn mốc giờ nào cũng được. 

Mỗi lần cho ăn bạn bắt buộc cho cá nạp năng lượng ít, toàn diện để cá con có thể ăn hết trong khoảng 5 phút hoặc ít hơn. Cho cá nạp năng lượng quá nhiều hoàn toàn có thể khiến cho cá con nạp năng lượng không hết và làm dơ nước.

Bạn hoàn toàn có thể cho cá ăn nhiều hơn một tẹo trường hợp bể nuôi cá con có khối hệ thống lọc tốt và được rứa nước thường xuyên xuyên.

Nếu phân phát hiện tất cả thức ăn uống thừa còn sót lại dưới đáy bể thì bạn cần vớt hoặc hút ra để tránh đến nấm mốc với rêu sợ phát triển.

Tại sao cá bình tích con bị chết?

Mặc mặc dù cá bình tích là loại sống khỏe dẫu vậy khi vừa new sinh thì chúng cũng biến thành nhạy cảm với môi trường thiên nhiên như các loài cá khác. Bên dưới là một số nguyên nhân hoàn toàn có thể giết cá bình tích bé của bạn: 

Chất lượng nước xấu
Bể không được cycle
Môi trường biến hóa đột ngột
Nguồn gen xấu
Cá bị bệnh

Chất lượng nước xấu – Nước bị không sạch do mang lại cá nạp năng lượng quá nhiều, ít thế nước hoặc không có bộ thanh lọc tốt có thể làm cá bình tích nhỏ chết. Bạn phải thay nước liên tục trong quá trình nuôi cá con (25% số lượng nước mỗi 2 ngày). Cá nhỏ cũng hoàn toàn có thể bị chết nếu nước nuôi chứa không ít clo. 

Bể không được cycle – cycle là quá trình hệ vinh sinh phát triển khá đầy đủ để rất có thể xử lý được lượng ammonia và nitrite trong nước. Nếu như hệ vi sinh không tồn tại đủ thì các chất bất lợi kể trên hoàn toàn có thể giết bị tiêu diệt cá. Bạn cần sử dụng nước từ bỏ bể cá cũ và đồng thời thực hiện bộ lọc gồm dòng chảy tốt nhưng không quá mạnh để giúp hệ vi sinh ổn định định.

Môi trường thay đổi đột ngột – thông số kỹ thuật nước cùng nhiệt độ biến hóa đột ngột trong thời hạn ngắn hoàn toàn có thể khiến cá bé bị găng và dễ mắc bệnh hơn

Nguồn ren xấu – một vài loại cá bình tích vày được tinh lọc cận huyết nhiều nên có rất nhiều vấn đề về sức mạnh và cá bé của chúng vì thế cũng yếu hơn bình thường. 

Cá bị bệnh – Cá có thể bị bệnh nếu môi trường nước hoặc thức nạp năng lượng không bảo vệ chất lượng. 

Hiện tại, cá bình tích vẫn được không ít người tìm mua về để thả vào hồ nước thủy sinh vào nhà. Loài cá này có màu sắc đa dạng, dễ nuôi, mạnh khỏe và hiền đức lành. Chúng ăn rong rêu có tác dụng sạch hồ nước cá nên tiện lợi lọt vào đôi mắt xanh của rất nhiều người nghịch cá cảnh thủy sinh. 

Để biết cách nuôi loài cá này khỏe mạnh, sinh sống lâu với đẻ nhiều, bạn hãy đọc kỹ thuật nuôi cá bình tích trong nội dung bài viết dưới trên đây của Hello Thú Cưng.


Giới thiệu về cá Bình Tích

Nguồn gốc

Cá bình tích hay nói một cách khác là cá bình trà, cá trân châu, một số trong những nơi còn gọi là cá molly. Trong tự nhiên, loại cá này sống hầu hết ở những mương, hồ, ao tù, đồng ruộng, đa số nơi nước nông, nghèo oxi. Bọn chúng có màu sắc rất nhiều chủng loại do được lai tạo.

Là loài nạp năng lượng tạp, mang tên khoa học là Poecilia latipinna, bắt đầu từ những dòng sông tung dài khu vực Trung Mỹ như Colombia cùng Mexico. Chúng chế tác rất nhanh và cực kỳ nhiều, tính tình thánh thiện lành, sinh sống theo đàn và được nuôi có tác dụng cảnh.

*

Đặc điểm thân hình

Cá bình tích nguyên thủy chỉ có bố màu là vàng, trắng, đen. Sau rất nhiều năm lai chế tạo và phối kiểu như đã đến ra hàng chục ngàn loại với color khác nhau. Chúng có kích cỡ nhỏ, con trưởng thành chỉ lâu năm 4 – 5cm là về tối đa.

Điểm đặc biệt là chiếc vây đuôi của cá bình trà cũng khá đa dạng về hình dáng, có mô hình quạt, hình buồm, hình đuôi càng cua trông hết sức bắt mắt.

Chúng có cơ thể thon dài, mồm nhọn như hình mũi dao. Cá bình trà chiếc khác cùng với cá đực ở loại bụng tròn xệ xuống cùng dáng ngắn lại hơn cá đực, vây và đuôi cũng ngắn hơn, color cũng kém quyến rũ hơn.

Phân nhiều loại cá Bình Tích

Trên thị phần thủy sinh hiện bao gồm 5 nhiều loại cá bình tích phổ biến:

Bình tích black (Hắc Molly)

*

Cá bình tích đen chỉ tất cả duy duy nhất 1 màu black tuyền, gồm khi các bạn sẽ thấy chủng loại hắc molly có một vệt nhiều năm màu tiến thưởng trên thân.

Cá bình tích đen là biến chuyển thể hiếm, được sinh ra trong môi trường thiên nhiên nuôi nhân tạo và là loài được nuôi trong bể riêng để đời F1 trở đi không trở nên lai thành màu khác. Đây là con cá thường chào bán riêng 1 bể.

Bình tích kim cương cam

*

Cá bình tích trên thân tất cả 2 màu sắc cam và vàng, điểm nhất là chúng vây cùng đuôi dài, điểm những đốm cam khôn cùng đẹp mắt, bụng white ánh bạc. Đây là chủng loại bình tích rất phổ cập trên thị phần thủy sinh, được nhiều người mếm mộ lựa chọn.

Bình tích trân châu trắng

*

Giống như loài Hắc bình tích, cá bình tích trân châu trắng cũng chỉ có một màu trắng ánh bạc tình toàn thân. Loài này còn có tên gọi khác là cá én trắng.

Cá bình tích trân châu trắng cũng là sản phẩm của sự lai tạo, chúng ta không thể kiếm được chúng vào tự nhiên.

Bình tích trân châu muối tiêu

*

Loài cá này là sự pha trộn giữa hai white color và đen xen kẹt như màu sắc muối tiêu. Bình tích trân châu muối bột tiêu cũng có nhiều loại họa tiết mẫu mã khác nhau, tùy vào dung nhan tố black và trắng phân bổ ra sao trên thân cá.

Bình tích trân châu hoàng kim

Loài trân châu hoàng kim được coi là dòng cá hiếm, bởi vì rất nặng nề lai chế tạo ra để ra thành phầm màu vàng hoàng kim body cá. đối với cá bình tích rubi cam tất cả bụng màu trắng, thì loại bình tích trân châu hoàng kim chỉ duy nhất một màu tiến thưởng ánh kim tương đối thu hút.

Cách nuôi cá Bình Tích sống khỏe

Cá bình trà là loài rất đơn giản nuôi, nhưng để cá luôn trẻ trung và tràn đầy năng lượng và sống thọ thì bạn phải để ý những điều sau đây:

Nguồn nước

*

Nước nuôi cá bình trà nên giống như nguồn nước ngoài tự nhiên. Nước tất cả tính kiềm, độ p
H tự 7 đến 8,2. Điều này sẽ khiến cho hệ sinh thái trong bể được cân nặng bằng, góp cá luôn khỏe khoắn và hoàn toàn có thể ăn những loại phù du tất cả trong bể.

Nếu nhà của bạn sử dụng nước giếng, thì cần đựng vào bể khoảng tầm 4 ngày cho bay hết flo và hầu hết cặn khoáng lắng xuống bắt đầu lấy chũm nước mang đến cá. Tránh việc dùng nước máy cũng chính vì nước này sẽ không thích hợp, cá sẽ nhanh chết.

Với nước giếng, sẽ giúp đỡ cá thuận lợi thích nghi hơn, kị cá bị sốc nước. Chỉ cần thay khoảng ½ số lượng nước trong bể. 

Nhiệt độ

Cá bình trà là con cá nhiệt đới, thích hợp với môi trường rét ẩm, ánh sáng từ 23 đến 28 độ C. Nước gồm độ cứng trăng tròn – 35 d
H, tránh bớt độ cứng do trong nước mượt cá sẽ ảnh hưởng rung thân, bơi lội yếu đi. 

Cá bình trà khôn xiết hoạt bát, vận động ở cả tầng trên, giữa và tầng lòng của bể. Nhiệt độ thấp dưới 22 độ C sẽ khiến cá bình trà bị bệnh bong bóng, bơi lội yếu, bao gồm khi bị ngửa bụng.

Cá Bình Tích nuôi thông thường với cá nào

Khi chăm cá cảnh trong hồ thủy sinh, cá bình tích rất có thể nuôi bình thường với các loại cá cùng kích cỡ và hòa đồng khác như: cá bảy màu, cá mún, cá sặc gấm, cá phượng hoàng, neon…

Môi trường sống

Môi trường sống là nguyên tố rất quan trọng đặc biệt trong vấn đề nuôi cá bình tích. 

Cá bình tích là chủng loại sống sống vùng nước ngọt nhiệt đới, nơi có nhiều loài tảo, rong rêu. Đây cũng đó là nguồn thức ăn cực tốt cho cá . Quanh đó ra, trồng thêm các cây thủy sinh còn giúp cá bao gồm nơi trú ẩn khi chạm mặt nguy hiểm.

Cá nuôi trong môi trường nghèo oxy vẫn sinh sống được, tuy nhiên phải là nguồn nước bình yên không đựng chất độc hại. Vày đó, hoàn toàn có thể không bắt buộc trang bị trang bị sục oxy cho bể cá.

Trang trí hồ thủy sinh thành đái cảnh giúp môi trường thiên nhiên sống của cá trông giống quanh đó tự nhiên, rong rêu dính trên đá cùng gỗ là thức ăn thoải mái và tự nhiên giàu bồi bổ cho cá, và thiết lập cấu hình hệ sinh thái như vậy sẽ giúp bể cá rất đẹp và thu hút hơn. 

Hồ nuôi cá Bình Tích

*

Cá bình tích có size nhỏ, chúng thường sống theo đàn, bắt buộc hồ nuôi cá bình tích đề nghị nuôi ít nhất 1 cặp cá. 

Có thể nuôi cá trong ngẫu nhiên vật dụng gì rất có thể chứa nước như bình thủy tinh, thùng xốp, chậu gốm, bể thủy tinh. Bể cá bình tích về tối thiểu chứa 25 lít nước, lúc nuôi con số càng các thì size bể càng lớn để sở hữu không gian đến cá tập bơi lội. 

Trung bình từng tuần nên thay nước 1 lần, và vướng lại 30-50% nước cũ để cá không trở nên sốc nước, bảo đảm nước vào bể luôn sạch sẽ, né bị ô nhiễm do hóa học thải với thức ăn thừa dễ có tác dụng cá bình tích bị truyền nhiễm khuẩn, lan truyền nấm. 

Đối với hồ thủy sinh, cần dùng thanh lọc thác hoặc thanh lọc vi sinh nhằm nước vào hơn.

Cá Bình Tích nạp năng lượng gì?

Cá bình tích là loài nạp năng lượng tạp, thức nạp năng lượng của bọn chúng trong tự nhiên và thoải mái là tảo, rong rêu, và những sinh đồ vật phù du. Cho nên vì vậy nếu để ý sẽ thấy hồ nước cá bình tích hay khá thật sạch vì chúng giống như các “dũng sĩ” diệt rong rêu vào hồ.

*

Những thức ăn tổng hợp mang đến cá bình tích hoàn toàn có thể dễ dàng mua quanh đó tiệm cá cảnh, chúng nạp năng lượng được phong phú các thực phẩm dạng viên giành riêng cho cá cảnh như cám cá tổng hợp.

Ngoài ra, có thể cho cá nạp năng lượng thêm trùn huyết, lăng quăng, artemia mang đến cá trẻ trung và tràn đầy năng lượng và cách tân và phát triển tốt.

Khẩu phần và thời gian cho ăn

Cá bình tích ăn khá ít, hầu hết rỉa rong rêu, tảo để giúp đỡ chúng dễ tiêu hóa. Vị đó, bạn chỉ cần cho cá nạp năng lượng 1 bữa/ngày vào thời gian cố định và thắt chặt để cá quen giờ ăn. Chúng ta cũng có thể để chúng nhịn 1 – 2 ngày bắt đầu cho nạp năng lượng cũng không tác động gì. 

Lưu ý lượng thức ăn uống phải ít hơn yêu cầu của cá bình tích, tránh để thức nạp năng lượng thừa sẽ gây nên bệnh mang lại cá hoặc làm độc hại nguồn nước.

Không buộc phải cho cá nạp năng lượng toàn thức ăn viên tổng hòa hợp liên tục, sẽ gây nên chứng khó tiêu, sình bụng ngơi nghỉ cá. Rứa vào kia là xen kẹt cám viên với đồ vật tươi để bổ sung cập nhật dinh dưỡng tương đối đầy đủ giúp cá khủng nhanh và hạn chế mắc bệnh.

Sinh sản cá Bình Tích

Cá bình tích vô cùng mắn đẻ cùng đẻ cực kỳ nhiều. Bọn chúng là loài đẻ con, sau khi sinh ra thì cá bình tích con đã biết bơi nhưng vẫn còn đấy yếu. Để né bị cá lớn ăn thịt thì nên bóc riêng cá con sau thời điểm đẻ.

Video về cá bình tích đẻ con: 

Tuy cá bình tích rất đơn giản nuôi cùng dễ đẻ, bạn cũng cần lưu ý chăm lo kỹ lưỡng nhằm cá người mẹ và cá nhỏ an toàn. Vào thời gian chuẩn bị sinh, bạn nên vớt cá bà bầu sang hồ nước riêng, loáng khí, yên ổn tĩnh, bỏ thêm chút muối nhằm khử trùng nước vào bể. Cá bình tích bà mẹ sẽ không biến thành căng thẳng tuyệt sẩy thai với sinh nhỏ dễ dàng. 

Khi cá đã lớn gần bởi một nửa size cá trưởng thành và cứng cáp thì hoàn toàn có thể thả vào thông thường hồ với đàn cá bố mẹ. 

Thông thường, những bé cá bình tích bắt đầu đẻ yếu ớt sẽ chết sau 24h, hồ hết con to hơn khi thả bình thường bể cùng với cá phụ huynh vẫn có công dụng bị ăn thịt. Ko kể ra, cá bình tích rất mạnh mẽ và năng động, trừ khi nước bị ô nhiễm quá nặng làm cho chúng bị tiêu diệt hàng loạt.

Các bệnh dịch thường gặp gỡ ở cá Bình Tích

*

Cá bình tích có sức khỏe rất tốt, có thể sống nhưng không bắt buộc oxy. Tuy nhiên, bọn chúng vẫn có nguy hại mắc bệnh nếu như bạn không biết phương pháp chăm sóc.

Một số căn bệnh thường gặp mặt ở cá bình tích bạn cần xem xét đó là: 

Sình bụng: đây là triệu chứng phổ cập ở cá bình tích và đông đảo loài cá cảnh khác. Do vi khuẩn hoặc nấm gây dịch hoặc vày chứng náo loạn tiêu hóa, cá bị sình bụng cần yếu tiêu hóa giỏi khi cho nạp năng lượng thức ăn uống viên tổng hợp liên tiếp trong thời hạn dài.Rách mang: triệu triệu chứng của cá là bị sưng sở hữu cá, việc hô hấp cực nhọc khăn, với bị nổi đốm trắng, sụn lồi ra. Dịch này bởi ký sinh trùng, vi khuẩn gây hại. Bọ ký kết sinh trên da: đây là căn căn bệnh rất nguy hiểm so với cá. Những nhỏ bọ ký kết sinh tạo lở loét vây cá, hủy diệt lớp da, tạo ra điều kiện cho những vi khuẩn tấn công vào trong cơ thể cá bình tích.Bị truyền nhiễm nấm: lý do do nguồn nước độc hại làm phân phát sinh những vi trùng nấm ăn hại tấn công cá bình tích. Lúc cá bị lan truyền nấm, bắt buộc thay nước, xử lý nguồn nước trong bể bởi muối cùng làm nóng nước lên 30 độ C.

Giá cá Bình Tích hiện tại nay

*

Cá bình tích có mức giá rất rẻ, chỉ khoảng 2000 – 4000 đồng/con. Các loài như Hắc bình tích, bình tích trân châu trắng, bình tích trân châu hoàng kim bao gồm giá giá bán đắt hơn nhưng cũng chỉ tầm 10.000 đồng/con.

Địa chỉ sở hữu cá Bình Tích chất lượng và uy tín

Bạn rất có thể dễ dàng cài đặt cá Bình Tích tại phần đa tiệm cá cảnh thủy sinh trên mọi cả nước, cũng chính vì chúng là con cá cảnh khôn cùng phổ biến.

Một số nơi phân phối cá unique và đáng tin tưởng như: King Aqua (Hà Nội), Thủy Sinh Anh (Hà Nội, TPHCM), Cá kiểng Hoàng Lâm (TPHCM), Hùng Cá Cảnh (TPHCM), Cá Cảnh Thủy Sinh Trung Tín (TPHCM), Mây Aqua (Hà Nội),…

Hoặc bạn mua cá online trên các diễn đàn, trang web chuyên thủy sinh cá cảnh nhằm được support kỹ.

Cá bình tích cũng rất được nhiều fan chở đi bán dạo trước những cổng trường, khoanh vùng công viên, chợ và rất đơn giản mua, thích hợp cho thanh niên nuôi làm cảnh giải trí.

Xem thêm: Bình Ắc Quy Đồng Nai 12V 100Ah N100 Nước Chính Hãng, Bình Ắc Quy Đồng Nai 12V 100Ah

Lời kết

Trên đấy là những điều bạn cần quan trọng tâm khi nuôi cá bình tích. Vững chắc chắn, bạn đã biết được phương pháp nuôi cá bình tích sống khỏe đúng không? 

Nếu các bạn có ngẫu nhiên thắc mắc hay như là muốn nhận thêm thông tin về cá bình tích, hãy nhằm lại comment bên dưới, Hello thú nuôi sẽ bình luận trong thời gian sớm nhất.