Đối cùng với các đồng đội chơi cá betta, kề bên việc tải một hoặc nhiều chú cá betta (lia thia, xiêm) đẹp đúng chuẩn, thì bài toán lai tạo nên và nhân giống các chú cá betta cũng thú vị cùng hào hứng không kém.

Bạn đang xem: Cách nuôi cá lia thia con mới nở

Đặc biệt, trường hợp cá betta bột ko những sinh tồn mà còn phạt triển xuất sắc và sở hữu bộ vây mềm dịu nữa thì quả thật là cực kỳ sung sướng. Với đây chính là thành tựu không nhỏ của các anh em chơi cá betta.

Vậy làm gắng nào để nuôi cá betta bắt đầu sinh không nhiều bị chết nhất, nuôi cá betta bột ra làm sao cho kết quả nhất?

Lưu ý khi cho cá betta thụ tinh

*
Lưu ý khi cho cá betta thụ tinh

Sau khi cá trống xay hết trứng, trứng được gửi lên tổ bọt, các bạn nhìn thấy cá mái ở một góc thành hồ với bụng xẹp xuống thì gấp rút vớt cá mái ra. Sau thời điểm cá con nở tầm khoảng từ 3 mang lại 4 ngày, bạn cũng vớt cá trống ra.

Bên cạnh đó, trong tầm 3 ngày đầu sau thời điểm nở, cá betta bột có kích cỡ rất nhỏ, chỉ tầm khoảng 1mm, và sống nhờ vào khối noãn hoàng bên dưới bụng đề nghị không cần nguồn thức nạp năng lượng từ bên ngoài.

*
bettavn

Tuy nhiên, sau đó, khối noãn hoàng teo lại, đồng nghĩa tương quan với câu hỏi nguồn dinh dưỡng dự trữ của chúng sắp tới cạn kiệt. Điều này cho mình biết rằng cá betta bột bắt đầu cần nguồn thức ăn uống từ phía bên ngoài và bạn hãy chuẩn bị đến cá betta bột mối cung cấp thức nạp năng lượng phù hợp.

Thức nạp năng lượng cho cá betta bột

Ở quy trình này, cá betta bột vẫn còn khá nhỏ tuổi để rất có thể ăn được những nguồn thức ăn tươi sinh sống như trùn chỉ, bo bo… Bettaviet lưu ý cho các bạn bè một mối cung cấp thức ăn cân xứng cho những betta bột đó là thảo trùng. Bằng hữu thực hiện theo công việc sau:

Lấy một bát nhựa bé dại và bỏ vào một ít lá xà lách, để khoảng tầm 3 ngày sẽ xuất hiện thêm những con thảo trùng nhỏ dại mà mắt thường không nhận thấy được.Mỗi giọt nước trong chén xà lách đó có không ít thảo trùng, và chúng ta nên lấy khoảng tầm 2 muỗng cà phê nước trong bát xà lách đó, bỏ vào cho cá betta bột ăn.
*
Thức ăn cho cá betta bột

Sau đó, bạn cũng có thể cho cá ăn thêm trùn chỉ, cá được 1 tuần tuổi thì cho nạp năng lượng ấu trùng tôm. Khi cá nạp năng lượng no, phần bụng cá sẽ khủng lên và bao gồm màu hồng, điều đó rất một cách khách quan và có nghĩa là các chú cá betta bột của bạn đang to hơn theo từng ngày. Tuy nhiên, nên chú ý không mang lại cá ăn uống quá nhiều, cách cực tốt là đến cá ăn uống một ít tiếp đến tăng dần dần lên.

Được khoảng tầm 4-5 tuần tuổi, bạn có thể vớt hết cá con ra một hồ khác. Với thể tích từ 4 cho 5 lít hoàn toàn có thể nuôi được tầm 25 cá con. Lúc cá được 2,5 mon thì các bạn nên sẵn sàng nhiều hũ nhựa khác nhau để tách bầy đàn cho chúng. Cá trống buộc phải được bóc tách riêng, như vậy sẽ giúp đỡ cá trống phát triển tốt và nhanh hơn.

Xem thêm: Kích thước iphone 11 pro bao nhiêu inch ? kích thước iphone 11 là bao nhiêu

*
bạn rất có thể cho cá ăn uống thêm trùn chỉ

Theo kinh nghiệm tay nghề từ Bettaviet, các bạn cũng yêu cầu thay nước trong hồ nước tối thiểu 1 lần/tuần, sa thải hết các chất cặn, đặc biệt quan trọng giữ đến hồ nuôi luôn luôn sạch đã để các chú cá betta bột phát triển giỏi nhất nhé!

Việc nghiền và chăm sóc cá betta bột được nhiều đồng đội đánh giá chỉ là điều tốt đẹp khá thu hút, giúp giảm mệt mỏi hiệu quả. Không giống như việc siêng cá betta bình thường, cá betta bé với thể trạng non nớt sẽ yêu ước kỹ thuật cao hơn nữa và siêng chút nhiều hơn. Điều này hoàn toàn có thể khiến đồng đội mới nghịch e ngại, tuy vậy với cách quan tâm cá betta bột cụ thể từ A-Z này, việc chăm cá vẫn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, tác dụng thì mỹ mãn ngoài bàn. Anh em xem thêm và vận dụng ngay nhé!


1. Quá trình 1: Cá betta bột bắt đầu nở

Sau thời hạn ép cá, trứng cá sẽ dính lên thành lá và nở ra cá bé – hay có cách gọi khác là cá bột. Lúc bắt đầu nở, cá sẽ hút chất dinh dưỡng ở noãn hoàng dưới bụng để sống. Phần noãn này hơi nhỏ, chỉ chứa được thức ăn cho 2 – 3 ngày. Sau đó, cá vẫn đói bụng và bắt đầu bơi ngang nhằm kiếm ăn. Bạn để ý vớt cá trống ra riêng ngay trong lúc cá con new nở và cần sử dụng một một ít nhánh xà lách, ngâm vào nước trong thời gian hai ngày để sinh ra ấu trùng lá, đây đã là thức ăn tốt nhất cho cá nhỏ đó.

*
Cách nghiền cá betta đối chọi giản cho người mới tập chơi
*
Chi tiết phương pháp ép và chăm lo cá betta đẻ cho người mới bắt đầu
*
Hướng dẫn cụ thể cách chăm sóc cá betta cho tất cả những người mới bắt đầu
*
Cách ép cá xiêm thành công cụ thể tất tần tật cho tất cả những người mới bắt đầu
*
Cách âu yếm cá betta trẻ khỏe và lên màu đẹp nhất nhất
*
Chia sẻ cách nhân tương tự & lai chế tạo ra cá betta thành công xuất sắc 99%
*
Top 5 hồ thủy sinh đẹp giá thấp dễ chăm lo cho người mới
*
Cách Nuôi Cá Chọi Chiến Betta (Cá Xiêm Đá) Dành cho những người Không Chuyên