Máy bơm nước là 1 trong thiết bị gia dụng được sử dụng rất phổ biến. Bên cạnh đó bất kì một gia đình nào cũng áp dụng riêng cho khách hàng mỗi loại máy bơm nước ưa thích hợp. Mặc dù được sử dụng phổ biến nhưng không có nghĩa là bất kì nhiều loại máy bơm như thế nào cũng có thể sử dụng được cho toàn bộ mọi gia đình. Hiện nay nay, trên thị phần bán tương đối nhiều loại vật dụng bơm nước với tương đối nhiều mức công suất khác nhau. Mỗi mức hiệu suất sẽ cân xứng với từng nhu cầu sử dụng khác nhau. Từng nơi, mỗi gia đình, mỗi xây cất sẽ bao gồm mức năng suất sử dụng không giống nhau.

*
tuy nhiên, công suất chưa hẳn bạn tự tính toán ngẫu nhiên. Phải nhờ vào công thức tính năng suất máy bơm nước mới lựa tuyển chọn được mức công suất đúng chuẩn nhất.

Bạn đang xem: Cách tính công suất máy bơm nước

Cách tính năng suất máy bơm nước:

Cách 1: phụ thuộc lưu lượng nước cùng cột nước.

Để tính công suất máy bơm nước đúng mực nhất, bạn nên dựa vào lưu lượng nước và cột nước. Công thức tính công suất máy bơm nước: P(k
W)= /<102*Hiệu suất bơm (0,8-0,9)>. Lựa chọn động cơ: Pđc(k
W)=P(k
W)/Hiệu suất motor (0,9-0,95). Bên cạnh đó cần lấy hệ số dư tải (an toàn) mang lại bơm thường =P (k
W) *0.43 Công thức tính hiệu suất máy bơm nước đối kháng giản: Nb = Q.Hb.1000/(102. S) Trong đó: Q: lưu lượng bơm (m3/s) S: hiệu suất bơm. Thường công suất bơm lựa chọn 0.8 Hb: Cột áp bơm

*

Cách 2: phụ thuộc vào các thông số của ống dẫn.

Lưu ý khi thực hiện máy bơm nước:

Để thứ bơm nước hoạt động có tác dụng cao với tuổi lâu bền. Các bạn không thể thực hiện tùy luôn tiện mà yêu cầu nắm được cách sử dụng trên vật dụng bơm hướng dẫn. Vị đó, ngoài việc tính hiệu suất máy bơm nước đúng mực và lựa chọn một số loại máy phù hợp. Khi thực hiện máy bơm nước, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Cung cấp đủ nguồn điện áp áp định mức nhằm máy bơm được vận hành mạnh mẽ.Đặt sản phẩm công nghệ bơm nước ở đầy đủ nơi gồm vị trí khô thoáng, bởi phẳng. Tránh nhằm nước ngập vào hộp động cơ điện, vấn đề này sẽ gây rò rỉ điện hộp động cơ không an toàn đến người sử dụng.Trong quy trình sử dụng, bạn nên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng và thay thế sửa chữa những thiết bị hư hỏng kịp thời. Kiêng để những thiết bị nứt là ảnh hưởng đến hiệu suất thao tác làm việc của máy.Nên lắp đặt đường ống lắp vào họng ra của sản phẩm bơm nước theo chiều đi thẳng, tránh vội vàng khúc.Để tránh sản phẩm bơm mắc phải những vật cản, rác, đất cát gây ngạt cánh bơm. Các bạn hãy bổ sung cập nhật thêm lưới lọc.Trong quy trình máy bơm vận hành, bạn hãy liên tục kiểm tra máy có đang hoạt động tốt hay không.

*
áp dụng máy bơm nước chưa phải quá khó, chỉ việc bạn nạm được những chú ý khi sử dụng. Đặc biệt là nạm được phương pháp tính công suất máy bơm nước nhằm cho tác dụng sử dụng xuất sắc nhất. Sát bên đó, tuổi thọ vật dụng bơm sẽ tăng vọt và ko lãng phí ngân sách chi tiêu dư công suất. Chúc các bạn thành công!

Để lựa chọn đo lường và tính toán công suất cho 1 máy bơm nước thì cần đến 4 yếu hèn tố đặc biệt quan trọng nhất :

+ LƯU LƯỢNG của máy bơm

+ CỘT ÁP của dòng sản phẩm bơm

+ Hút sâu của dòng sản phẩm bơm

+ Độ nhớt của dung dịch hóa học lỏng, độ ăn mòn trong chất lỏng

Dù là sản phầm máy bơm nước của hãng nào đi chăng nữa thì những yếu tố bên trên rất cần thiết để đo lường và tính toán lựa chọ 1 máy bơm nước để thực hiện sao cho công dụng nhất, giảm ngân sách chi tiêu nhất

Mỗi một sản phẩm thương hiệu đồ vật bơm sẽ có được đường công dụng của từng một số loại máy bơm nước và tra thông số kỹ thuật trên catalog để lựa chọ công suất một cách chính xác nhất

Ngoài ra , để tính năng suất trung bình theo lưu lượng cùng cột áp bọn họ tính theo công thức như sau:

P(k
W)= /<102*Hiệu suất bơm (0,8-0,9)>.

Chọn hễ cơ: Pđc(k
W)=P(k
W)/Hiệu suất motor (0,9-0,95).Ngoài ra cần lấy hệ số dư tải (an toàn)cho bơm thường =P (k
W) *0.43Công thức đơn giản:Nb = Q.Hb.1000/(102. S)

Trong đó:

Q : là lưu lượng bơm (m3/s)Hb : Cột áp bơm.S : hiệu suất bơm, thường chọn = 0,8Ngoài phương pháp trên fan ta còn tính công suất động cơ đồ vật bơm dựa vào các thông số khác của ống dẫn như cột áp bơm, cột áp hút, cột áp đẩy ….Ví dụ: Bơm chìm đặt sâu 9m. Cột áp cao 6m. Lưu giữ lượng 30m3/h

*

Chọn năng suất điện mang lại bơm nước: (khi đã tất cả cột áp cùng lưu lượng)

Tính hiệu suất bơm theo bí quyết thường

Không đúng đắn bằng tra đồ gia dụng thị bơm gồm sẳn của hảng sản xuất, vì năng suất sử dụng là lấy tùy ý

Công suất năng lượng điện Pbơm(walt điện) = Áp lực (Pa) x 10-3 x lưu giữ Lượng(lít/giây)/hiệu suất sử dụng (n=0,65 ~ 0,9).

Đổi từ cột áp mét nước ra áp lực đè nén Pa rồi vắt vào công thức.

VD: mong muốn bơm bể 2 khối, bồn bỏ lên trên nóc tòa công ty 3 tầng trên cao 14 mét đối với vị trí cung cấp nước từ mạng nước sinh hoạt, đường ống theo chiều ngang tổng là 10 mét. Cần sử dụng ống thép, phi 34 (DN25), cần sử dụng 4 teo vuông.

=> chiều dài tổng 14 + 10 = 24 mét tổng.

=> chọn bể còn 400 lít thì bơm => bơm 1,6 khối/giờ = 1600/3600 = 0,4444 lit/giây.

*

Dựa vào tác dụng 15,227 mét nước = 149328 Pa.

Xem thêm: Trà diệp hạ châu vạn xuân hộp 20 gói x 10g, diệp hạ châu vạn xuân (gói cớm hòa tan)

=> hiệu suất điện = 149328 x 10-3 x 0,44444 / 0,65 = 102,104 Walt điện. Nếu như muốn mua bơm ta nhân cho hệ số dự trử 1,4 lần. Tức bởi 102,104 x 1,4 =142,95 Walt ~1/4 Hp điện đến bơm.