Như chúng ta cũng vẫn biết Phật giáo đó là tôn giáo mập của nước ta và được đại phần nhiều người Việt tin theo. Bởi vì thế, Phật Giáo đã ăn vào đời sinh sống sinh hoạt, của người dân từ kiến trúc đến tâm linh. Với triết lý mọi chúng sinh bình đẳng đều hướng tới con người đến loại thiện, sống bởi cái vai trung phong và luôn yêu thương bạn khác. Thì tụng ghê tại gia cũng đó là cách giữ lại giới thanh tịnh, phước đức khôn xiết lớn. Bài viết này để giúp đỡ bạn đọc thêm cùng những chú ý khi tụng gớm tại gia.

Bạn đang xem: Cách tụng kinh địa tạng bồ tát bổn nguyện


Địa Tạng Vương nhân tình Tát là ai?

Địa Tạng tuyệt Địa Tạng nhân tình Tát hoặc ta rất có thể nghe Địa Tạng Vương chính là một vị phật được tín đồ Đông Á tôn thờ. Theo hầu hết sử sách trong Phật giáo giữ truyền lại thì Địa Tạng người thương Tát chính là một tỳ khưu phương đông vẫn phát lời nguyện cứu vãn độ bọn chúng sinh bên phía trong lục đạo luân hồi vào thời kỳ khi Phật mê thích ca Mâu ni nhập Niết bàn cho đến lúc tình nhân tát Di Lặc hạ sinh, cùng nguyện không triệu chứng Phật trái nếu âm phủ khi chưa trống rỗng. Từ kia ta có thể thấy Địa Tạng bồ Tát là vị phật của toàn bộ chúng sinh ở địa ngục hay có cách gọi khác giáo chủ cõi U Minh.

*
Hình hình ảnh về Địa Tạng Vương ý trung nhân Tát

Trong văn hóa Phương Đông Địa Tạng người yêu Tát rất quan trọng đặc biệt với đời sống ý thức của nhỏ người. Mặc dù không phải ở nước nhà nào cũng có ý nghĩa giống nhau mà vẫn có những sự không giống nhau đôi chút. Ở Nhật bạn dạng Địa Tạng người yêu Tát được nghe biết là phật bảo hộ các trẻ em hay các vong linh trẻ con em. Còn đối với Việt Nam, giỏi Trung Quốc…Địa Tạng người thương Tát đó là phật phổ độ bọn chúng sinh sinh sống cõi U Minh buổi tối tăm.

Sự tích về Ngài Địa Tạng Vương bồ Tát

Để núm rõ về sự việc tích của những vị người yêu tát hoặc là những vị phật thì họ cần phải mày mò trong gớm phật. Thường thì mỗi vị Phật niết bàn hoặc có tác động đến bọn chúng sinh thì sẽ có kinh phật của riêng biệt mình với Địa Tạng bồ Tát cũng vậy. Như chúng ta cũng đã biết đến ở bên trên thì Địa Tạng người yêu Tát sẽ phát nguyện lời nguyền “cứu độ toàn bộ chúng sinh trong lục đạo luân hồi vào thời kỳ sau khoản thời gian Phật say đắm ca Mâu ni nhập Niết bàn cho tới lúc người tình tát Di Lặc hạ sanh, và nguyện Không triệu chứng ng Phật trái nếu âm ti chưa trống rỗng”. Sau khi phát lời nguyện Địa Tạng người tình Tát đã nhiều lần phân thân, bay hằng hà sa số những tiểu cụ giới, với trải qua tương đối nhiều kiếp cho tới khi ngài làm bồ Tát phổ độ bọn chúng sinh. Về tiền thân của ngài thì khôn cùng đa dạng, gồm kiếp ngài là con gái, kiếp ngài là nhỏ trai, cũng đều có kiếp ngài là vua nữa. Theo sự tích cất giữ Địa Tạng nhân tình Tát hồi đó là quan Mục phụ nữ có chị em rất thích ăn trứng cá với đã phạm vào tội gần cạnh sinh. Khi bà bầu của cô bị tiêu diệt bị đày xuống âm phủ phải chịu đựng tra tấn về các tội trạng, quan Mục người vợ thương mẹ của chính bản thân mình nên đã thành kính cúng nhịn nhường trước tượng Phật hy vọng mẹ được ra khỏi kiếp luân hồi súc sinh. Nhờ sự thành kính và hiếu thảo của cô ấy đã được đậu vào kiếp luân hồi người. Trong tương lai Quan Mục chị em một lòng nhắm đến phật pháp và bao gồm thiện nguyện phổ bộ mọi chúng sinh trong cõi U Minh.

*
Địa Tạng Vương bồ Tát – Ngài Giáo công ty Cõi U Minh.

Kiếp trước tương đối nhiều lần Địa Tạng Vương sẽ phát nguyện tương trợ mọi chúng sinh đang chịu đựng khổ nhức trong địa ngục, ngài đã phát nguyện lúc nào cõi U Minh trống thì mới có thể được thành phật. Bởi vì thế mà hiện nay chúng ta bắt đầu chỉ cúng dường biết đến ngài là một trong vị người tình Tát gồm một tấm lòng bao dung, nhân hậu.

Hướng dẫn tụng kinh Địa Tạng tại nhà đúng cách

Không buộc phải cầu kỳ, chỉ việc bạn dùng đồ chay dẫu nhà chưa xuất hiện bàn cúng Phật vẫn tụng gớm được. đa số là rửa mặt gội sạch sẽ sẽ, giữ vai trung phong thanh tịnh với không tạp niệm. Chuông khánh có được thì giỏi hơn. Bạn có thể ngồi hoặc quỳ cơ mà tụng kinh phụ thuộc vào sức của mình. Bạn nào nếu hoàn toàn có thể ăn chay duy trì giới, lại nguyện vị chúng sanh mà lại tụng kinh, thì thân đang phát ra lớp kim quang mỏng. Dịp lạy Phật tất cả Phật quang quẻ chiếu mang đến hộ thân, đề xuất chiêu cảm vô số bọn chúng sanh bái lạy cùng. Hễ họ đến nghe kinh, thính pháp, bài xích sám Phật, đều sẽ tiến hành tái sanh lên cõi người. Khi đến lúc trưởng thành và cứng cáp sẽ gặp được Phật pháp nhưng mà theo tu học.


*
Kinh Địa Tạng Bổn Nguyện rất có thể xem là 1 quyển khiếp gối đầu giường, một cuốn chỉ nam cho người Phật Tử.

Với từng thiện nguyện hoặc một vị phật, người thương tát sẽ có những giải pháp tụng và bài xích kinh khác nhau. Điều này có liên quan đến sự việc phát thiện nguyện cùng sự thống trị của các ngài. Với với Địa Tạng người yêu Tát cũng có kinh và giải pháp tụng riêng rẽ biệt. Câu hỏi tụng ghê Địa Tạng ý trung nhân Tát không những giúp cho những người sống được im tâm, mái ấm gia đình hòa thuận, bình yên. Đặc biệt tụng ghê Địa Tạng người yêu Tát vào các đợt nghỉ lễ tang, hay trong các mái ấm gia đình có fan mất sẽ giúp đỡ họ được đi trên tuyến phố tới luân hồi.

Cần sẵn sàng những gì trước lúc tụng tởm Địa Tạng tại gia

Lời khuyên cho các phật tử đó đó là mỗi ngày tụng không còn 1 cỗ kinh Địa Tạng (trong kia đủ cả 3 quyển thượng, trung cùng hạ), hoặc nếu như không nhiều thời gian có thể chia ra làm cho 2 thời (thời sáng tụng phần nghi lễ từ bỏ trang số 5 cho đến khi xong quyển thượng không còn trang số 89, tiếp đến mở trang 228 cho tới hết. Thời về tối tụng quyển trung với hạ bước đầu từ trang số 5 cho trang số 12. Tiếp đến đọc tiếp từ bỏ trang 90 mang lại hết). Tụng đầy đủ 21 đến 100 ngày hoặc tụng đủ 21 bộ hoặc 100 bộ.

Trong 21 mang lại 100 ngày quý phật tử cần để ý các chú ý sau:

Trong những ngày này bắt buộc phải dùng đồ chay (Không ăn được chay trường thì phải ăn được 10 ngày trai như trong khiếp Phật dạy)Kiêng kỵ những nguyên vật liệu như hành, tỏi, kiệu, với hành tây
Không được dùng gia vị là nước mắm, hạt nêm agi ngon từ giết thịt trừ những loại hạt nêm là mộc nhĩ chay tốt muối gia vị đều phải có tỏi hành.Đặc biệt, trong những ngày này sẽ không được sát sinh cũng ko ăn những loại mì tôm ko kể trừ các loại mì chay vì trong các loại mì đều phải có hàm lượng nhỏ tuổi của thịt với mỡ rượu cồn vật. Cũng ko ăn các loại sữa từ động vật và mật ong.

Nếu vào trường thích hợp cả mái ấm gia đình không tiến hành được thì riêng người tụng tởm Địa Tạng phải duy trì các bước hướng dẫn ở trên. Tuy vậy người trong gia đình có thể ăn thịt, cá…nhưng yêu cầu ra chợ mua món ăn đã được làm sẵn.

Hãy nỗ lực phóng sinh trong 1 tháng gấp đôi hoặc phóng sinh vào 10 ngày trai như trong tởm Địa Tạng bao gồm dạy. Chú ý khi download đồ phóng sinh gặp con gì có duyên thì mua nhỏ đấy và không kì kèo mặc cả, chỉ nói với những người bán là mình cài phóng sinh, mua theo điều kiện tài chính của gia đình bạn. Cố gắng chuyên trung khu niệm Phật tính đến lúc thả phóng sinh. Sau đó nêu tên người mà mình đề xuất hồi hướng.

Những ngày mà các bạn hành trì tụng khiếp Địa Tạng này thì bên trên bàn thờ luôn phải tất cả hoa tươi, bánh kẹo hay củ quả quả tươi (tùy theo điều kiện kinh tế tài chính của mái ấm gia đình mà nhấc lên cúng ít tuyệt nhiều).

Thường mỗi buổi sáng buộc phải dâng lên bàn thờ cúng 7 chén nước sạch với thay luôn luôn nước cắn hoa (thay hoa bắt đầu khi hoa cũ sẽ héo đi). Bàn thờ cúng lúc nào thì cũng phải sạch sẽ và thật trang nghiêm.

Sáng sớm ngày ngày tiếp theo , hãy xin 1 chén bát nước ở chính giữa bàn cúng (trong 7 bát đã dâng lên) rồi xin chư Phật, chư ý trung nhân Tát với cả tình nhân Tát Địa Tạng như sau: “Cho nhỏ xin bát nước tịnh thủy sẽ dâng cúng kéo lên chư Phật, chư bồ Tát để vảy xung quanh khu đất nhà con. Nguyện cho chư vị Thần Linh, Thổ Địa, các Vong Linh, mùi hương Linh. Anh Linh, Âm Binh với cả bọn chúng Sinh trên khu đất này lúc được nước tịnh thủy rưới lên sẽ sớm được vô cùng thăng về cảnh giới xuất sắc lành hoặc sớm mũi nhọn tiên phong thai thoát hóa”.


Sáu bát còn lại, ví như trong mái ấm gia đình có người nhỏ xíu thì lấy 1 mang đến 2 cốc cho tất cả những người bệnh uống với thuốc hoặc uống cố nước với mỗi buổi sáng sớm (khi uống ghi nhớ quay mặt về phía Nam kính cẩn thưa: “Con xin nhân tình Tát Địa Tạng cho con uống nước này, sau khoản thời gian uống con sẽ mau chóng được lành căn bệnh hoặc sớm chạm mặt được Thầy, gặp gỡ thuốc”. Còn 4 chén sót lại thì với nấu cơm trắng canh hoặc rất có thể đổ vào trong bình nước dành cho cả gia đình dùng chung, để những người dân trong nhà nóng sốt và dạn dĩ khỏe.

Lời Phật dạy trong tởm Địa Tạng không các thâm sâu mà còn vi diệu, ví như chỉ đọc sang một đến nhì lần thì họ khó lòng nhưng mà hiểu được hết. Bởi vậy, họ phải nồng nhiệt thành kính. Phải có tâm tha thiết trân quý đông đảo lời nhưng mà Đức Phật vẫn dạy.

Đối với tởm Địa Tạng cũng đều có cách tụng không giống biệt. Việc tụng gớm Địa Tạng không những giúp cho con fan được sống trong yên trung khu mà mái ấm gia đình còn hòa thuận, yên ổn bình. Tụng ghê Địa Tạng đặc biệt vào dịp nghỉ lễ tang, gia đình có người thân trong gia đình mất để giúp họ được đi vào con mặt đường luân hồi. Cũng bởi vì vậy tùy từng từng gia nhà và yếu tố hoàn cảnh có những phương pháp tụng tởm Địa Tạng khác nhau.

Trước khi bắt đầu tụng tởm Địa Tạng, ta cần rửa tay, súc mồm cho thật sạch và y phục đề nghị trang nghiêm. Khi ngồi, đứng yêu cầu giữ thân mình mang lại thẳng. Thời gian lạy tốt quỳ luôn giữ thân đoan nghiêm. Mồm tụng đọc âm thanh vừa đủ mình nghe.

*
Cách thức tụng tởm Địa Tạng

Điều đặc trưng khi tụng kinh Địa Tạng là ta yêu cầu thể nhập được những chân thành và ý nghĩa trong gớm Phât cùng ứng dụng, thực hành thực tế trong bao gồm đời sinh sống của mình. Khi tụng khiếp Địa Tạng nhưng mà không phá trừ được sự kiêu mạn, không thực hành hạnh khiêm cung thì đang mất tương đối nhiều công đức.

Những lưu ý quan trong những khi tụng gớm Địa Tạng tại gia

Quý vị đừng nhằm bị lầm lạc vì chưng những cơ sở kim chỉ nan nhảm nhí này. Đối với đầy đủ tà thuyết trái bội Phật pháp như vậy thì nên nên chỉnh lý và tự mình buộc phải sáng trí khéo khác nhau được. Ngài Tuyên Hóa từng nói: tởm chú tụng thời gian nào cũng trở thành được chấp thuận đồng ý cả. Hơn nữa khi tín đồ giữ ngũ giới tụng kinh tại nhà, thì vẫn luôn có tương đối nhiều chúng sinh mang đến quỳ nghe. Nếu như nói: Tụng gớm lỡ đọc sai một từ bỏ thì đang xuống địa ngục, vậy thì còn ai dám tụng tởm tin Phật pháp nữa? dễ thường Phật giảng gớm thuyết pháp là để triển khai hại bạn sao? 

Và tụng khiếp Địa Tạng mục đích là tụng mang lại quỷ thần nghe, hy vọng họ cho nghe càng những càng tốt. Vì bọn họ nhờ vào nghe tởm minh lý, thì đã thu được lợi ích. Nương Phật lực gia trì yêu cầu nghe ghê rồi thì họ đã lìa khổ được vui đầu thai cõi thiện, vì chưng vậy bọn họ tri ân không hết, sao rất có thể làm hại đến chúng ta chứ?

*
Những lưu giữ ý quan trọng khi tụng khiếp Địa Tạng

Tụng Kinh tận nhà phải thiệt tĩnh tâm

Thành trung tâm sám ăn năn lỗi xưa là rất quan trọng và quan trọng. Có thể nói rằng rằng nếu khách hàng không học tập Phật, thì hiện thời không xẩy ra vấn đề gì, nhưng trong tương lai sẽ phát gây chuyện nặng nề hơn. Hiện nay tại, sau khoản thời gian học Phật mà bạn tiếp tục xảy ra phần nhiều chuyện ko hay, thì rất cần được dùng chổ chính giữa “luôn nhận lỗi bản thân chớ chớ bàn lỗi người để ứng phó. Bởi thiết yếu lỗi người tức là lỗi ta, hãy xem tất cả là người yêu Tát, bản thân thực sự chỉ với phàm phu”.


*
Khi tụng kinh tại nhà, đề nghị thật tĩnh tâm

Tụng Kinh tại nhà thì nên quỳ tụng

Nên vì thế những người đối nghịch với mình mà buộc phải thành trung tâm mà quỳ trước Phật. Hãy tụng 3, 7, 21 hoặc 49 tốt 108 cỗ Kinh Địa Tạng hồi hướng cho họ. Vị sao ta lại đề nghị hồi hướng mang đến họ? Bởi: “Muốn biết nhân kiếp trước, nhìn quả thọ đời này”, do quá khứ bạn từng thiếu hụt nợ đối thủ nên đời này yêu cầu trả.Vì sao bắt buộc quỳ tụng kinh? Tôi ví dụ chũm này: chúng ta vì chúng ta ngồi tụng một cỗ Kinh Địa Tạng thì giống như cho họ hai mươi vạn tiền. Còn ví như quỳ tụng bộ Kinh Địa Tạng với một tâm tư chí thành thì giống hệt như bạn đến họ nhị trăm vạn. Nếu như như nhà bạn không có Phật đường thì nên tìm cho khách hàng một khu vực yên tĩnh tụng khiếp cũng được. Thời gian có rất nhiều thì bạn tụng một bộ, bao gồm ít thì tụng một đoạn. Thời như thế nào tụng kinh cũng khá được hết, miễn là chúng ta thành trung khu quỳ tụng, đã chiêu cảm vô lượng chúng sinh quỷ thần cho quỳ nghe chúng ta tụng kinh.

*
Tụng kinh tận nơi nên quỳ gối

Hãy cố gắng tập trung khi tụng tởm tại gia

Lúc tụng kinh nỗ lực dốc hết sức điều phục mình, đừng nhằm tâm để ý đến tán loạn. Giả dụ tâm chúng ta loạn khởi thì nhanh chóng kéo về ngay. Trọng tâm càng nhã ý thì công năng tác dụng càng lớn, music tụng kinh đã càng truyền ra xa hơn. Điều này như chiêu cảm nhiều chúng sinh tìm tới nghe tởm Phật, công đức vẫn càng lớn. Y hệt như đồng một ngôi trường diễn giảng, hễ xuất vé cho tất cả những người đến nghe càng đông thì thu nhập càng cao. Tất yếu người không có đủ đk thì chỉ việc ở tại nhà tụng khiếp cũng gieo được tiện ích rất rộng. Cần nhớ cơ hội tụng tởm không được khởi trung ương ôm niệm oán thù hận người, điều này cực kỳ quan trọng. Chính vì cho dù đối phương đã mất hoặc không xuất hiện ở trước mặt bạn, thần thức bọn họ vẫn hoàn toàn có thể nghe được bạn tụng kinh cho mình, vẫn nhìn và thấu hiểu mồn một chổ chính giữa thái của bạn. Giống hệt như bạn trả nợ cho tất cả những người khác, nhưng hoàn vốn với cách biểu hiện xấu, còn rủa sả họ mấy câu nữa. Vậy chúng ta nên nghĩ xem, rằng họ rất có thể tha thứ cho chính mình được không? nếu như tâm chúng ta đủ chân thành, vừa tụng kinh đã phát sinh chuyển biến, bởi vì Phật nói “tất cả duy trọng tâm tạo”.

Khi tụng gớm Địa Tạng hãy cố gắng tập trung.

Tụng ghê tại nhà đặc biệt quan trọng lưu ý

Phàm ý muốn siêu độ mang lại ai, tất yếu người tiến hành cần phải xong xuôi trừ ăn mặn. Ít tốt nhất trong thời gian siêu độ phải hoàn hảo ăn chay, không được đụng đến đồ gia dụng mặn. Cũng chính vì trong tởm Lăng Nghiêm, Phật gồm giảng: Người ăn uống thịt thì chưa phải đệ tử Phật. Mặc dù họ chỉ nạp năng lượng ngũ tân thì dẫu có truyền thuyết 12 bộ kinh, thì thập phương thiên tiên vì hiềm kỵ mùi hôi, thảy mọi lánh xa. Không chỉ có vậy lúc tụng ghê tâm yêu cầu trụ vào khiếp văn, tránh việc phóng chổ chính giữa hướng ngoại, nếu tất cả chút phân tán, phải khởi tạo tức kéo về. Bởi không vẫn chẳng đạt được những chức năng siêu độ. Phải biết giữ trung khu một chỗ, việc gì cũng có thể thành.

Ở nhà đề nghị tụng gớm Địa Tạng, gớm Vô Lượng Thọ

Tổng kết

Hy vọng bài viết sẽ đưa về những điều có lợi giúp bạn nắm rõ về phương pháp tụng tởm Địa Tạng và phần đa điều cần để ý để kị mắc phải. Và chúng ta hiện đang mạnh mẽ nên hãy dốc lòng học Phật tu hành, chớ ỷ y phút lâm chung sẽ có được con chiếc siêu độ giùm đến (dù con cháu chí hiếu hết lòng tổ chức lễ tụng Kinh siêu độ). Nhưng hãy lưu giữ kỹ công đức gồm bảy phần, phiên bản thân bạn được hồi phía chỉ thừa hưởng 1 phần. Vày vậy, yêu cầu lợi dụng thời cơ mình vẫn còn khỏe khoắn mà nỗ lực tự tu, lo tụng tởm sám hối, cần sử dụng tiền của chính bản thân ném ra phóng sinh, in Kinh, tạo thành công đức v.v… bởi thế thu hoạch đang trọn vẹn, chắc hẳn rằng hơn!

Bài viết

https://khafa.org.vn/cach-thay-muc-may-in/https://khafa.org.vn/cach-deo-dong-ho-hublot-nu/https://khafa.org.vn/cac-loai-bang-keo/https://khafa.org.vn/ghe-sofa-bi-lun/https://khafa.org.vn/kich-thuoc-tui-zipper-day-dung/https://khafa.org.vn/kinh-nghiem-du-lich-ly-son-da-nang/https://khafa.org.vn/1kg-dong-dong-ngam-may-lit-ruou/https://khafa.org.vn/bao-duong-dieu-hoa-tai-ha-noi/https://khafa.org.vn/sim-so-dep-ha-noi/https://khafa.org.vn/thiet-ke-web-ha-noi/https://khafa.org.vn/cham-soc-da-cho-nam-da-dau/https://khafa.org.vn/chan-thanh-hay-tran-thanh/

*

Nghi Thức Trì Tụng khiếp Địa Tạng

1. Tụng bố lần Chú Tịnh Khẩu Nghiệp Chơn-Ngôn khiến cho nơi mồm mình được thanh tịnh:

“Tu rị, tu rị, ma ha tu rị, tu tu rị, ta bà ha”(3 lần)

2. Tụng bố lần Chú Tịnh Thân Nghiệp Chơn-Ngôn để cho thân được thanh tịnh, sạch sẽ sẽ:

“Tu đa rị, tu đa rị, tu ma rị, ta bà ha”(3 lần)

3. Tụng cha lần Chú An Thổ-Địa Chơn-Ngôn để cho nơi mảnh đất đai cùng nhà cửa của bản thân được thanh tịnh:

“Nam mô tam mãn đa, một đà nẫm, án độ rô, độ rô, địa vĩ, ta bà ha”(3 lần)

4. Tịnh Pháp Giới Chơn-Ngôn

Án lam, tóa ha (3 lần)

5. Tịnh Tam Nghiệp Chơn-Ngôn

Án ta phạ, bà phạ, thuật đà ta phạ, đạt ma ta phạ, bà phạ thuật độ hám (3 lần)

6. Nguyện Hương

Nguyện rước lòng thành kính,Gởi theo đám mây hương.Phảng phất mọi mười phương.Cúng dường ngôi Tam Bảo,Thề trọn đời giữ lại đạo,Theo từ tánh có tác dụng lành,Cùng pháp giới chúng sinh,Cầu Phật từ gia hộ,Tâm nhân tình Đề kiên cố,Xa bể khổ mối cung cấp mê,Chóng quay về bờ Giác (1 lạy) O (O nghĩa là gõ chuông nếu có)!

7. Lễ Tán Phật

Đấng pháp vương vô thượngBa cõi chẳng ai bằngThầy dạy dỗ khắp trời ngườiCha lành thông thường bốn loàiQuy y tròn một niệmDứt không bẩn nghiệp cha kỳXưng dương thuộc tán thánỨc kiếp không tận cùng (xá) O

8. Cửa hàng tưởng

Phật bọn chúng sanh tánh thường rỗng lặngĐạo thông cảm không thể nghĩ bànLưới đế châu ví đạo tràngMười Phương Phật bảo hào quang quẻ sáng ngờiTrước bảo tọa thân con hình ảnh hiệnCúi đầu xin thệ nguyện quy y O

9. Đảnh lễ Tam Bảo

Chí tâm đảnh lễ: Nam mô tận hư không, biến hóa pháp giới, quá, hiện, vị lai, thập phương Chư Phật, Tôn Pháp, thánh thiện Thánh Tăng, hay trụ Tam Bảo. ( 1 lạy ) O

Chí trọng tâm đảnh lễ: Nam mô Ta bà Giáo chủ Điều Ngự Bổn Sư say đắm Ca Mâu Ni Phật, Đương lai hạ sinh Di Lặc Tôn Phật, Đại Trí Văn Thù Sư Lợi bồ Tát, Đại Hạnh Phổ Hiền người tình Tát, Hộ Pháp Chư Tôn người thương Tát, Linh tô Hội Thượng Phật ý trung nhân Tát. ( 1 lạy ) O

Chí trung khu đảnh lễ: Nam tế bào Tây phương rất Lạc thế giới Đại từ bỏ Đại bi A Di Đà Phật, Đại Bi Quán chũm Âm bồ Tát, Đại cầm cố Chí tình nhân Tát, Đại Nguyện Địa Tạng Vương ý trung nhân Tát, tịnh tâm Đại Hải Chúng bồ Tát. ( 1 lạy ) O

10. Tán lư hương

Lư hương vừa bén chiên đànKhói bay nghi ngất muôn vàn cõi xaLòng nhỏ kính ngưỡng thiết thaNgưỡng ý muốn chư Phật yêu thương mà triệu chứng choNam Mô hương thơm Vân Cái người yêu Tát (3 lần)

11. Chú Đại Bi

Nam tế bào Đại Bi Hội Thượng Phật nhân tình Tát ( 3 lần )

Thiên thủ thiên nhãn vô hổ thẹn đại bi trung ương đà la ni

Nam mô hắc ra đát na đa ra dạ da.Nam mô a lị da bà lô kiết đế thước chén bát ra da.Bồ đề tát đỏa bà da. Ma ha tát đỏa bà da. Ma ha ca lô ni ca da. Án tát bàn ra phân phát duệ, số đát na đát tỏa.Nam tế bào tất kiết lật đỏa y mông, a lị domain authority bà lô kiết đế, thất Phật ra lăng đà bà.Nam mô na ra cẩn trì, hê lị ma ha bàn đà sa mế. Tát bà a tha đậu thâu bởi a thệ dựng, tát bà tát đa, na ma bà dà, ma phân phát đạt đậu, đát điệt tha. Án a bà lô hê lô ca đế, ca ra đế, di hê lị. Ma ha người yêu đề tát đỏa, tát bà tát bà, ma ra ma ra, ma hê ma hê lị đà dựng. Câu lô câu lô kiết mông. Độ lô độ lô phân phát xà da đế, ma ha vạc xa da đế. Đà ra đà ra địa ri ni, thất phật ra da. Giá xác định giá ra. Mạ mạ vạc ma ra, mục đế lệ. Y hê y hê, thất na thất na, a ra sâm phật ra xá lợi, phân phát sa vạc sâm. Phật ra xá da. Hô lô hô lô, ma ra hô lô hô lô hê rị. Ta ra ta ra, tất rị tất rị, tô rô đánh rô. Người thương đề dạ người yêu đề dạ, tình nhân đà dạ người thương đà dạ. Di đế rị dạ. Mãng cầu ra cẩn trì địa rị sắc ni na. Bố dạ ma na, ta bà ha. Tất đà dạ ta bà ha, Ma ha vớ đà dạ ta bà ha, tất đà du nghệ thất bàn ra da, ta bà ha. Mãng cầu ra cẩn trì, ta bà ha. Ma ra na ra ta bà ha. Vớ ra tăng a mục khư domain authority ta bà ha, ta bà ma ha a vớ đà dạ ta bà ha. Trả kiết ra a tất đà dạ ta bà ha. Bố đà ma yết vớ đà dạ, ta bà ha. Na ra cẩn trì bàn đà ra dạ, ta bà ha. Ma bà lị chiến thắng kiết ra dạ, ta bà ha.

Nam mô hắc ra đát na nhiều ra dạ da. Nam tế bào a lị da bà lô kiết đế, thước bàn ra dạ ta bà ha. Án tất điện đô mạn nhiều ra bạt đà dạ, ta bà ha.

12. Bài tựa về Địa Tạng bồ Tát

U Minh Giáo chủ Bổn Tôn Địa khuyến mãi ngay Bổ Tát Ma ha tát.Lạy Đức từ Bi đại Giáo nhà !“Địa” là dày dĩ nhiên – “Tạng” đựng đủ.Cõi nước phương phái mạnh nổi mây thơm,Rưới hương, rưới hoa, hoa vần vũ,Mây xinh, mưa báu số khôn lườngLành tất, trang nghiêm cảnh dị thường,Người, Trời bạch Phật: Nhơn gì nỗ lực ?Phật rằng : Địa Tạng cho Thiên đường !Chư Phật bố đời đồng khen chuộngMười phương người tình Tát phổ biến tin tưởngNay con sẵn có thiện nhơn duyênNgợi khen Địa Tạng đức vô lượng:Lòng từ bởi chứa hạnh lànhTrải bao sế kiếp độ sanh ngoài nàn,Trong tay đã sẵn gậy vàng,Dộng chảy cửa. Ngục cứu vãn toàn bọn chúng sanh,Tay ráng châu sáng sủa tròn vìn,Hào quang soi khắp cha nghìn Đại Thiên.Diêm vương trước điện chẳng hiền,Đài cao nghiệp cảnh soi tức thì tội căn.Địa Tạng người yêu Tát thượng nhơn,Chứng minh công đức của dân Diêm phù!

Đại Bi, Đại Nguyện, Đại Thạnh, Đại Từ, Bổn Tôn Địa Tạng bửa Tát Ma ha tát. (câu cuối đọc 3 lần)

13. Văn phạt nguyện

Kính lạy Đức thay TônQuy mạng mười phương PhậtNay con phát nguyện rộngThọ trì ghê Địa TạngTrên đền tứ ơn nặngDưới cứu ba đường khổNếu có ai thấy ngheĐều phân phát tâm nhân tình đềHết một báo thân nàySang qua cõi cực LạcNam tế bào Bổn Sư mê say Ca Mâu Ni Phật! (3 lần)

14. Kệ khai Kinh

Pháp vi diệu khôn xiết sâu vô lượngTrăm nghìn muôn ức kiếp khó khăn gặpNay nhỏ thấy nghe được lâu trìNguyện đọc nghĩa chơn thiệt của Phật.Nam tế bào U minh Giáo nhà hoằng nguyện độ sanhĐịa ngục tù vị không, thệ bất thành Phật,Chúng sanh độ tận, phương triệu chứng Bồ đềĐại Bi, Đại Nguyện, Đại Thánh, Đại Từ, Bổn Tôn Địa Tạng bồ Tát Ma ha tát (3 lần)

15. Tụng nội dung Kinh

Kinh Địa Tạng ý trung nhân Tát Bổn Nguyện trọn bộ

16. Chén bát Nhã trọng điểm Kinh

Quán từ bỏ Tại ý trung nhân Tát, hành thâm chén nhã ba la mật nhiều thời, chiếu kiến ngũ ẩn giai không, độ nhứt thiết khổ ách.

Xá Lợi Tử ! sắc đẹp bất dị không, không bất dị sắc, dung nhan tức thị không, ko tức thị sắc, thọ, tưởng, hành, thức, diệc phục như thị.

Xá Lợi Tử ! Thị chư pháp ko tướng, bất sanh, bất diệt, bất cấu, bất tịnh, bất tăng, bất giảm. Thị rứa không trung vô sắc, vô thọ, tưởng, hành, thức; vô nhãn, nhĩ, tỷ, thiệt, thân, ý; vô sắc, thinh, hương, vị, xúc, pháp; vô nhãn giới, nãi chí vô ý thức giới, vô vô minh, diệc vô vô minh tận, nãi chí vô lão tử, diệc vô lão tử tận, vô Khổ, Tập, Diệt, Đạo, vô trí diệt vô đắc.

Dĩ vô sở đắc, cố người thương đề tát đỏa, y bát nhã bố la mật đa cố, vai trung phong vô quái quỷ ngại, vô quái không tự tin cố, vô hữu béo bố, viễn ly điên hòn đảo mộng tưởng, cứu vớt cánh Niết bàn. Tam chũm chư Phật y chén nhã bố la mật đa, vắt đắc A nậu đa la Tam miệu tam người thương đề.

Cố tri bát nhã ba la mật đa, thị Đại thần chú, thị Đại minh chú, thị Vô thượng chú, thị Vô đẳng đẳng chú, năng trừ nhứt thiết khổ, chơn thiệt bất hư.

Cố thuyết chén bát nhã ba la mật nhiều chú, tức thuyết chú viết:

(Yết đế, yết đế, cha la yết đế, ba la tăng yết đế, nhân tình đề tát bà ha – gọi câu này 3 lần)

17. Vãng sanh Tịnh Độ Thần Chú

Nam-mô a di nhiều bà dạ, đa tha dà đa dạ, đa điệt dạ tha. A di rị đô bà tỳ, a di rị đa, tất đam bà tỳ, a di rị đa, tì ca lan đế, a di rị đa, tì ca lan đa, dà di nị, dà dà na, chỉ đa ca lệ, ta bà ha. (3 lần).

Phật A Di Đà thân dung nhan vàngTướng tốt quang minh không người nào bằngHào quang quẻ trắng uyển gửi như Tu DiMắt Phật xanh biếc như nước bốn biểnTrong quang quẻ minh có vô số hoá PhậtHoá ý trung nhân Tát cũng nhiều vô biênBốn mươi tám nguyện độ chúng sinhChín phẩm sen vàng lên bờ giác.Nam mô Tây Phương rất Lạc nhân loại Đại từ bỏ Đại Bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.

Nam mô A Di Đà Phật. (108 lần)Nam mô Quán chũm Âm ý trung nhân Tát. (3 lần)Nam mô Đại vắt Chí tình nhân Tát. (3 lần)Nam mô Địa Tạng Vương người tình Tát.(3 lần)Nam tế bào Thanh Tịnh Đại Hải Chúng người tình Tát. (3 lần)

18. Sám Thập Phương

Mười phương chư Phật ba đờiDi Đà hàng đầu chẳng tách quần sanhSen vàng chín phẩm sẵn dànhOai linh đức cả đã dành vô biênNay bé dâng tấm lòng thiềnQuy y cùng với Phật sám ngay tắp lự tội cănPhước lành con tất cả chi chăngÍt nhiều nhỏ cũng quyết rằng về TâyNguyện thuộc với bạn tu đâyTuỳ thời cảm ứng hiện ngay điềm lànhBiết tiếng biết xung khắc rõ rành

Lâm chung tận phương diện cảnh lành Tây phươngThấy nghe chánh niệm chơn thườngVãng sinh Lạc quốc đồng nương sen vàngHoa nở thấy Phật rõ ràngThoát vòng sanh tử độ an muôn loàiPhiền óc vô biên thệ hoàn thành trừPháp môn tu học không có gì dưChúng sanh nguyện độ bờ cơ đếnPhật đạo với mọi người trong nhà chứng trí nhứHư ko cõi nọ dầu cùngNguyện bên trên còn mãi chẳng cùng chẳng thiênKhông tình cùng tất cả đồng nguyềnTrí mầu của Phật đồng viên đồng thành

19. Sám Phổ Hiền

Nay bé lại nguyện tu hành,Phổ nhân từ nguyện mập sẵn dành mười môn:Một là nguyện lạy nỗ lực TônHiện thân trước Phật nhiệt thành kính tinHai khen Phật đức rộng lớn thinhLời tuyệt tiếng tốt tận tình ngợi caBa thời tậu đủ hương thơm hoaTràng phan bảo mẫu dưng ra cúng dườngBốn vày mê chấp lầm đườngTham sân nghiệp chướng nhỏ thường sám luônNăm suy công đức vàn muônCủa Phàm của Thánh bé đồng vui ưaSáu lúc Phật hội chứng thượng thừaPháp mầu con thỉnh đang vừa truyền trao.Bảy lòng chẳng chút lảng xaoCầu xin chư Phật chớ vào vô dưTám thường tu học Đại thừaBao giờ bởi Phật mới ưng ý conChín thề chẳng dám mỏi mònDắt dìu muôn một số loại đều tròn pháp thânMười đem tất cả công huânMọi loài thuộc hưởng, khắp trần thuộc vuiMười điều nguyện mập nguyện rồiNguyện về cực Lạc nguyện ngồi tòa sen.

20. Hồi hướng

Tụng tởm công đức thù win hạnhVô biên chiến thắng phước giai hồi hướngPhổ nguyện pháp giới chư chúng sinhTốc vãng vô lượng quang đãng Phật sát.Nguyện tiêu tam chướng trừ phiền nãoNguyện đắc trí huệ chơn minh liễuPhổ nguyện tội chướng vớ tiêu trừThế vậy thường hành Bồ-tát đạo.Nguyện sinh tây phương Tịnh độ trungCửu phẩm liên hoa vi phụ mẫuHoa khai loài kiến Phật ngộ Vô sinhBất thối Bồ-tát vi các bạn lữ.Nguyện dĩ thử công đứcPhổ cập ư tốt nhất thiếtNgã đẳng dữ bọn chúng sinhGiai cùng thành Phật đạo.

Xem thêm: Cây chà là: ý nghĩa, hình ảnh cây chà là giống 2023, cây chà là ăn quả

21. Phục nguyện

A Di Đà Phật thường xuyên lai hộ trì, linh bổ thiện căn, hiện tại tiền tăng tấn, bất thất tịnh nhơn, lâm mạng bình thường thời, thân trọng điểm chánh niệm, thị thính phân minh, diện phụng Di Đà, giữ lại chư thánh chúng, thủ chấp hoa đài, tiếp dẫn ư ngã. Nhứt sát na khoảnh, sinh tại Phật tiền, cụ ý trung nhân Tát đạo, quảng độ bọn chúng sanh đồng thành chủng trí.

Nam mô Tây Phương rất Lạc cố giới, Đại Từ, Đại Bi, A Di Đà Phật (1 lạy)

Nam mô Tây Phương rất Lạc núm giới, Đại Bi Quán vậy Âm người thương Tát, Đại rứa Chí ý trung nhân Tát, thanh tịnh Đại Hải Chúng người yêu Tát (1 lạy)

Nam tế bào Tây Phương rất Lạc cụ giới, Liên Trì Hải Hội Phật người thương Tát, duy nhất Thiết hiền Thánh Chúng, Chư Thượng Thiện Nhân (1 lạy)

22. Tam từ Quy Y

Tự quy y Phật, xin nguyện chúng sanh, thể theo đạo cả, phân phát lòng vô thượng (1 lạy)

Tự quy y Pháp, xin nguyện bọn chúng sanh, thấu rõ gớm tạng, trí tuệ như đại dương (1 lạy)

Tự quy y Tăng, xin nguyện bọn chúng sanh, thống lý đại chúng, không còn thảy không lo ngại (1 lạy)

——————————————————-