» cách chơi Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho người mới» phía dẫn phương pháp giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho tất cả những người mới» hướng dẫn bí quyết giải Rubik 2x2 cho tất cả những người mới» Rubik 4x4 và phương pháp giải cho những người mới

Hướng dẫn về lối chơi rubik 3x3thường đã mất khoảng chừng 45p - 1 tiếng nhằm học, tuy nhiên nó sẽgây ấn tượng mạnh với mọi người vì bạn cũng có thể giải quyết giữa những thử thách xuất xắc vờinhất của cuộc sống.Bạn vẫn xem: lí giải lắp rubik 3x3

Có vô số phương pháp tiếp cận nhằm giải một khối Rubik 3x3 với khoảng độ khó khác nhau, nhưng chú ý chung, mọi người đều công nhận rằng phương thức dưới đó là dễ học tập nhất. Trong bài viết này, H2 Rubik siêu thị sẽ chỉ cho mình cáchđể giải khối Rubik bằng phương thức layer-by-layer 7 bướcdành cho những người mới bắt đầu.

Bạn đang xem: Cách xếp rubik 3x3 tang 1


*

Rubik là gì

Ký hiệu Rubik 3x3

Các bước thiết yếu để giải Rubik 3x3

I. Biện pháp xếp Rubik tầng 1

Bước 1: sinh sản dấu thập trắng trên đỉnh

Bước 2: Ghép những viên góc trắng để hoàn thành tầng 1

II. Cách xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn lại để hoàn thành tầng 2

III. Biện pháp xếp Rubik tầng 3

Bước 4: tạo thành dấu thập xoàn trên đỉnh

Bước 5: Định hướng mang lại viên cạnh

Bước 6: Định hướng mang lại viên góc

Bước 7: hoàn thành góc

Kết luận

Rubik là gì

Khối lập phương Rubik (hay dễ dàng là Rubik) là một món đồ chơi giải đố dạng cơ học được giáo sư bản vẽ xây dựng người Hungary thương hiệu Erno Rubik sáng tạo vào năm 1974. Họ thường điện thoại tư vấn sai trò nghịch này là Robic, Rubic giỏi Rubix.

Khối Rubik 3x3 bao hàm 6 khía cạnh như chúng ta đã biết, từng mặt tất cả 9 ô vuông cùng được ghép lại tự 27 khối lập phương nhỏ dại hơn. Thông thường, Rubik bao gồm6 các loại màu cơ bản, kia là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá cùng xanh dương. Trò chơi được bước đầu bằng việc xáo trộn (scramble) toàn bộ vị trí ngơi nghỉ mỗi mặt, tức là các màu sắc sẽ xen kẽ nhau. Bạn chỉ kết thúc nó khi mà lại mỗi phương diện đều là một màu đồng nhất.

Ký hiệu Rubik 3x3

Để bắt đầu, các bạn buộc phải đọc với học thuộc những ký hiệu Rubik 3x3cơ bản sau:

F (Front): phương diện trướcR (Right): mặt bên phảiL (Left): mặt bên tráiU (Up): phương diện trênD (Down): phương diện dưới

Xoay theo chiều kim đồng hồ: F, R, L, U, D.Xoay ngược hướng kim đồng hồ: F" ,R", L", U", D".

=> kết luận là luân phiên ngược chiều kim đồng hồ đeo tay sẽ bao gồm dấu phẩy cạnh chữ cái.


*

Hoặc bạn cũng có thể lưu lại hình ảnh sau nhằm học mang lại dễ nhé!


*

Rubik 3x3 bao gồmcác viên trung tâm, viên cạnh, viên góc. Trong đó:

Viên tâm có một màu.Viên cạnh bao gồm 2 màu.Viên góc gồm 3 màu.


*

Các bước chính để giải Rubik 3x3

Tạo vết thập white (tầng 1).
Giải góc trắng, hoàn thành xong tầng 1.Hoàn thiện tầng 2.Làm dấu thậpmàu xoàn (tầng 3).Hoàn thiện dấu thập quà (tầng 3).Định hướng góc tầng 3 - gửi góc về địa chỉ đúng.Giải góc tầng 3, xong xuôi cục Rubik.


*

I. Cách xếp Rubik tầng 1

Bước 1: tạo nên dấu thập white trên đỉnh


Bước thứ nhất cũng là bước đơn giản và dễ dàng nhất, đó là sản xuất dấu thập trắng bên trên đỉnhcủa khối Rubik. Bạn chọn màu nào để ban đầu cũng được, nhưng lại trong bài hướng dẫn cho người mới này, chúng ta sẽ ban đầu với mặt trắng trước.

Tôikhuyến khích các bạn thử nỗ lực giải tầng đầu tiên mà không yêu cầu đọc phía dẫn mặt dưới. Tại sao là đểbạn có thể hiểu được cơ chế buổi giao lưu của khối Rubik, qua đó sẵn sàng tốt rộng cho các bước sau. Cách này không quá khó vì chúng ta chưa cần lưu ý quá nhiều các chi tiết khác.

Mục tiêu là sản xuất một dấu thập trắng ở khía cạnh trên cùng phải để ý tới màu sắc của các viên trung chổ chính giữa cạnh bên. Cố gắng không làm cho xáo trộn những cạnh vẫn giải quyết chấm dứt nhé. Sau khi giải xong, ta sẽ có một lốt thập trắng mà những màu còn sót lại của dấu cùng đó trùng với màu trọng tâm xung quanh.

Ví dụ


Cách chơiRubik 3x3 dễ hiểu nhất cho người mới - chế tạo dấu thập trắng.

Bước 2: Ghép những viên góc trắng để hoàn thành tầng 1

Hoàn thiện tầng mộtkhông nên là vụ việc gì quá to lớn tát. Cũng như trong bước trước, ghép các viên góc trắng hoàn toàn có thể dễ dàng được chấm dứt bởi một fan bình thường, bằng cách tự nghiệm chỉ sau một thời hạn ngắn làm quen. Bước thứ hai này không yêu cầu học thuộc các công thức, bạn chỉ việc áp dụng một thiến ngắn mà thậm chí còn không yêu cầu phảinhớ.

Mục tiêu là sắp xếp lại tất cả viên góc đựng màutrắng để xong tầng một.

Để lắp được góc trắng về đúng vị trí, ta làm cho như sau:

Tìm những góc cất màu trắng, nằm ở vị trí mặt vàng.Đưa góc trắng kia về gần địa điểm đúng nhất.Thực hiện tại thuật toán đến khi giải được góc.


Sau đó, triển khai thuật toán: D" R" D R.Lặp lại thuật toán trên cho tới khi góc trắng sẽ vào đúng vị trí và đúng trạng thái white color quay lên trên.

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho tất cả những người mới- ghép những góc trắng để hoàn thành tầng 1.

Trong trường hòa hợp góc màu trắng đãnằm ở khía cạnh trắngnhưng không đúng vị trí, ta cũng vận dụng công thức trên để "đẩy" góc sai kia xuống mặt vàng.

Định phía nốt 3 viên góc cất màu trắngcòn lại phụ thuộc vào hướng dẫn trên.

Mời chúng ta xem video hướng dẫn giải rubik 3x3 song song với đọc nội dung bài viết để học thuận lợi hơn nhé!

II. Phương pháp xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn sót lại để hoàn thiện tầng 2

Trước đó, bạn cũng có thể tự nghiệm nhưng không cần ngẫu nhiên công thức nào. Cơ mà trong bước 3 này, các bạn buộc cần học nhị công thứcđể đưa viên cạnh sinh hoạt tầng 3 xuống tầng 2 mà không làm cho hỏng mặt trắng đã hoàn thiện.

Giờ thì hãy lật ngược khối Rubik lại để tương xứng cho cách giải của cách này, sau đó làm như sau:

Tìm viên cạnh KHÔNG bao gồm màu vàng.Đưa cạnh đó về đúng màu chổ chính giữa -> chế tạo thành hình chữ T nằm ngược.Xác định vị trí yêu cầu đưa viên cạnh vào tầng 2 là bên trái hay mặt phải, từ đó vận dụng công thức.Trong trường hòa hợp cạnh đề xuất tìm nằm trên tầng 2 tuy thế bị sai, ta vẫn vận dụng thuật toán trái (phải) để mang cạnh bị sai kia lên tầng 3.

Thuật toán trái: U" L" U L U F U" F"

Thuật toán phải: U R U" R" U" F" U F


Cách chơi
Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho người mới - gửi viên cạnh trường đoản cú tầng 3 xuống tầng 2.

III. Giải pháp xếp Rubik tầng 3

Bước 4: sản xuất dấu thập quà trên đỉnh

Cho cho bây giờ, chúng ta đã giải quyết ngừng hai tầng dưới cùng và chỉ còn lại tầng 3 mà lại thôi (thở phào dịu nhõm). Trong bước 4 của lý giải này, họ sẽ muốn tạo một dấu thập vàng trên đỉnh khối Rubik.Không có sự việc gì nếu những viêncạnh chưa khớp với tâm của các cạnh bên, này sẽ là cách sau.

=> gồm mộtcông thứcngắn họ phải sử dụng, kia là: F R U R" U" F"


Trong trường phù hợp "dấu chấm", bạn sẽ phải tiến hành công thức trên tía lần. Khi gồm hình "chữ L" cho nên hai lần với "đường thẳng" là mộtlần.

Ngoài ra, còn tồn tại một công thức khiến cho bạn chuyển trực tiếp từ "chữ L" lên "dấu thập" luôn nếu bạn có nhu cầu nhanh rộng một chút. Còn ko thì học tập một phương pháp ở trên là đủ.

=> công thức chuyển từ "chữ L" lên "dấu thập":và F U R U" R" F".


Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho tất cả những người mới - tạo dấu thập vàng trên đỉnh.

Bước 5: Định hướng mang lại viên cạnh

Sau khi tạo được dấu thập vàng bên trên đỉnh khối Rubik, chúng ta cần triết lý lại các viên cạnh đựng màu vàng, sao để cho chúngkhớp với màu của những viên trung vai trung phong cạnh bên. Trong cách này, chúng tasẽ học tập thêm một phương pháp nữa, nógiúp hoán vị nhị viên cạnh ở trong phần UF (trên-trước mặt)và UL (trên-bên trái)cho nhau.

=> sử dụng công thức này tối đa nhì lần là chúng ta đã trả thiện dứt bước 5: R U R" U R U2 R" U.

Ví dụ

Tôi sẽ tráo đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) với (đỏ, vàng) mang đến nhau. Cách làm tương tự so với cặp cạnh còn lại.


Cách chơi

Bước 6: Định hướng mang lại viên góc

Chỉ còn những viên góc đựng màu vàngở tầng 3 là không được giải quyết. Việc đầu tiên bạn yêu cầu làm là tìm kiếm một viên góc đã ở "đúng vị trí" (khớp với color 3 viên trung tâm). Sau đó giữ khối Rubik trong tay với cái góc "đúng vị trí" cơ ở phíatrước-phải-trênvà tiến hành công thứcbên dưới.


Mục đích của công thứcnày sẽ là hoán vịba góc còn sót lại cho chuẩn. Nếu không tồn tại viên góc làm sao ở "đúng vị trí", chúng ta cũng có thể sử dụng công thứcdướiđể đã có được một viên.

=> công thức hoán vị góc:U R U" L" U R" U" L.

Ví dụ

Trong hình dưới, viên góc (vàng, xanh lá, đỏ) đang ở đúng vị trí. Hãy tái diễn công thức: U R U" L" U R" U" L.


Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới - thiến góc.

Bước 7: triển khai xong góc

Yayyy. Cuối cùng họ đã đến cách cuối của "Cáchchơirubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho tất cả những người mới". Công việc sẽ là chấm dứt các góc màu đá quý và cách này chắc rằng là khó khăn hiểu nhất, hãy bình tĩnh, từ từ, tự tín là chiến thắng.

Đầu tiên hãy duy trì khối lập phương vào tay với góc chưa được hoàn thiện sống vị trítrước-phải-trên, kế tiếp thực hiện tại công thứcdưới đây nhiều lần (nói là nhiều nhưng chỉ nhị hoặcbốn lần mà lại thôi) cho đến khi viên góc này được hoàn thiện.Nó đang trông y hệt như bạn làm cho rối tung toàn bộ khối Rubik lên tuy vậy đừng lo lắng.


Khi đã ngừng được một góc, bạn hãy xoay tầng trên thuộc (U hoặc U")để di chuyển một viên góc không được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà tái diễn công thứcR’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm bởi vậy là bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.


* giữ ý: một trong những bạn có tác dụng rối Rubik của bản thân mình ngay trong cách cuối vì tại sao là chúng ta đã vứt qua bài toán xoayDngay khi nhận thấy viên góc đã có được hoàn thiện. Một lý do khác là không xoay tầng bên trên sau khi hoàn thành một viên góc. Hãy chắc hẳn rằng rằng bạn làm đúng, đủ công thứcR’ D’ R Dvà xoay tầng trên cùng để mang viên góc chưa hoàn thành xong về địa điểm trước-phải-trên như tôi đang nói.

Kết luận

Chúc mừng bạnđã tìm được cho mình phương pháp giải khối Rubik 3x3.Hãy mang đi khoe cho mọi fan "thành tựu" mình có được trong 45 phút cuộc sống và từ bỏ thưởng cho doanh nghiệp một tràng pháo tay.

Trừ phi các bạn chỉ muốn biết phương pháp giải một khối 3x3, hãy quan sát và theo dõi mục Blog của chúng tôi để xem thêm các phương pháp,kỹ thuậtmới tốt tin tức mới tương quan đến chủ đề Rubik nhé.

Mọi thắc mắc xin vui mắt để lại phản hồi hoặc inbox cho cửa hàng chúng tôi qua Facebook tại đây- Facebook H2 Rubik.


Hướng dẫn giải pháp giải Rubik 3x3 và bí quyết rubik 3x3, đó là bài phía dẫn cách xoay rubik 3x3 rất là đơn giản, dựa theo hướng dẫn của Leyan Lo, mình đảm bảo khi học theo phía dẫn luân chuyển rubik 3x3 này thì chỉ cần phải biết đọc là có thể giải được khối rubik 3x3

1.Giới thiệu:Đây là bài xích hướng dẫn cực kỳ đơn giản về phong thái giải rubik 3x3, dựa theo hướng dẫn của Leyan Lo, mình bảo đảm khi học theo hướng dẫn đùa rubik 3x3 này thì chỉ nên biết đọc là hoàn toàn có thể giải được khối rubik 3x3. Trong trường đúng theo đọc ngừng vẫn không làm được thì bản thân khuyên phải tìm hầu hết trò khác dễ dễ mà đùa kiểu như nhảy dây, phun bi giỏi trốn tra cứu gì đấy.

Trước khi bắt đầu học,bạn cần nắm được một vài thuật ngữ về bộ môn rubikvà quy ước một số trong những thứ cho dễ làm việc:

- Viên giữa: là viên chỉ có 1 màu, nằm chính giữa các mặt.- Viên cạnh: là viên có 2 màu.- Viên góc: là viên bao gồm 3 màu.


Trong hướng dẫn này, rất nhiều phần không đặc biệt quan trọng của khối rubik, có nghĩa là những viên không cần để ý đến sẽ được tô color xám, còn phần đông phần quan trọng đặc biệt sẽ được khắc ghi X.- các ký hiệu:Mỗi mặt của khối rubik sẽ tiến hành ký hiệu vì 1 vần âm tương ứng:Phải: R

Trái: L

Trên: U

Dưới: D

Trước: F

Sau: B
R L U D F B : xoay những mặt khớp ứng 90 độ theo chiều kim đồng hồ.R’ L’ U’ D’ F’ B’: xoay những mặt tương ứng 90 độ ngược hướng kim đồng hồ.R2 L2 U2 D2 F2 B2: xoay các mặt tương ứng 180 độ.- lưu lại ý: khi gặp mặt công thức B tức là xoay phương diện B 90 độ theo hướng kim đồng hồ thời trang thì ta phải đặt mặt B hướng về phía mình rồi bắt đầu xoay 90 độ theo chiều kim đồng hồ. Các mặt khác cũng tương tự.

Tóm tắt phương pháp giải như sau:

-Phương pháp giải: trên đây là phương thức làm từng tầng, khi giải các tầng sau phải bảo đảm không làm cho xáo trộn các tầng trước. Tầng một là dễ có tác dụng nhất, có thể giải bởi trực giác, tự suy nghĩ ra bí quyết giải. Tầng 3 tất nhiên là nặng nề nhất, cần học nhiều bí quyết và chỉ một sai lạc ở tầng này cũng khiến ta cần làm lại khá nhiều.

TẦNG 1 (Dấu thập trắng - Góc trắng) ➡ TẦNG 2➡ TẦNG 3(Mặt đá quý tầng 3 - Góc đúng - Cạnh đúng) ➡ HOÀN THÀNH


Giờ chúng ta sẽ đi vào rõ ràng từng cách 1 nhé:

2. Tầng 1:Ta quy ước tầng 1 là tầng có mặt trắng, tầng 3 là tầng xuất hiện vàng. Dịp đầu, ta đang để phương diện trắng là khía cạnh U. Để giải tầng trệt ta phải làm 2 bước: giải các viên cạnh để chế tạo thành hình chữ thập và tiếp nối giải các viên góc. để ý rằng các viên góc cùng cạnh rất cần được được mang lại đúng địa chỉ của nó.
Để có tác dụng được tầng 1 ta bắt buộc làm 2 bước sau :

Bước 1 : tạo hình chữ thập


Bước này cực kỳ đơn giản, các bạn hoàn toàn rất có thể tự làm được

Đây là 2 lấy một ví dụ sai cùng đúng:


Công thức:(U F’ U’) Công thức :(U’ R U)B1:Sau khi chọn được một viên cạnh, ta phải xác minh nó thuộc về vị trí nào trên khối rubik. Để có tác dụng được bài toán này, ta xem màu kề với white color là màu sắc gì. Ở trường thích hợp 1 màu đó là màu đỏ, vì thế viên cạnh đề nghị nằm tại phần chữ X bên phải, ngay bên trên viên thân màu đỏ. Ở trường hòa hợp 2, màu kia là greed color lá cây, cho nên viên cạnh cần nằm ở vị trí chữ X phía trước. Ta điện thoại tư vấn vị trí nhưng viên cạnh cần đưa tới làgoal.B2:Sau khi xác định đượcgoal, việc tiếp sau là tìm cách đưa mặt màu trắng của viên cạnh lên khía cạnh U. Trong trường thích hợp 1, ta xoay F’, viên cạnh đã được đưa đến vị trí chữ X phía trước. Trường thích hợp 2, ta luân phiên R, viên cạnh vẫn được mang lại vị trí chữ X mặt phải. Ta hotline vị trí mà lại viên cạnh đã tới sau khi làm cách 2 làtarget.B3:Có 1 vấn đề xẩy ra là trường hợp làm luôn bước 2 thì mặt trắng của viên cạnh chính xác là được đưa đến mặt U tuy nhiên viên cạnh lại ko nằm ởgoal. Không sao, chuyện nhỏ như bé thỏ đang ăn cỏ bị thằng da đỏ nó phun bỏ, trước lúc làm cách 2 ta đưagoaltới vị trítargetbằng bí quyết xoay U hoặc U’ hoặc U2. Sau đó làm cách 2 rồi lại đưagoaltrở về vùng cũ bằng cách làm trái lại cái U, U’, U2 ngơi nghỉ trên. Ví dụ làm việc trường đúng theo 1, giải pháp làm đang là (U F’ U’). Trường hợp 2 biện pháp làm đã là (U’ R U).- giả dụ viên cạnh nằm tại tầng 1 hoặc tầng 3:
Ta chuyển phiên F hoặc F’ để lấy viên cạnh về tầng 2 rồi dùng cách thức trên để giải.Bước 2 : Giải viên góc

Mục đích của đoạn này là chuyển viên góc xuất hiện trắng về đúng địa điểm của nó


Từ đoạn này trở đi, ta đang lật ngược khối rubik lại, có nghĩa là mặt white thành khía cạnh D còn mặt kim cương thành phương diện U. Việc này đang giúp chúng ta dễ dàng xác xác định trí các viên đề xuất tìm.
Đầu tiên, ta cũng đề xuất tìm những viên góc tất cả màu trắng, viên này có thể nằm tại tầng 1 hoặc tầng 3.Nếu viên góc nằm ở tầng 3:

Trường hòa hợp 1 : phương diện trắng hướng ra 2 bên
B1:Xác xác định trí mà lại viên góc rất cần được đưa tới bằng cách xem xét 2 màu còn sót lại của viên góc. Ta gọi vị trí kia làgoal.B2:Đưa viên góc tới địa chỉ ngay phía trêngoal.B3:Tùy vào từng trường hợp, ta sử dụng 1 trong số công thức sau để giải.

Trường đúng theo 2 :Mặt trắng phía lên trên


1. Cần sử dụng công thức(R U’ R’ U2)để chuyển mặt trắng sang trọng phía bên cạnh.2. Dùng một trong các 2 công thức trên để giải.Nếu viên góc nằm tại tầng 1:
B1:Dùng công thức(R U R’ U’)để gửi viên góc về tầng 3.B2:Dùng phương thức trên nhằm giải.

3. Tầng 2:

Mục đích của tầng này là hoàn thành xong 2 tầng của rubik bằng phương pháp đưa các cạnh đúng về tầng 2


Ở tầng này, quá trình rất dịu nhàng, ta chỉ việc giải 4 viên cạnh. Đầu tiên ta khẳng định các viên cạnh của tầng 2, kia là các viên cạnh còn lại mà không có màu vàng. Các viên này có thể nằm trên tầng 2 hoặc tầng 3.

Quy ước công thức như sau:


Nếu viên cạnh nằm trên tầng 3:B1:Xác xác định trí viên cạnh phải đưa tới bằng phương pháp xem xét 2 màu của viên cạnh. Ta call vị trí đó làgoal.B2:Xoay U, U’ hoặc U2 để mang viên cạnh đến vị trí gầngoalsao mang đến trục giữa của phương diện F trùng màu sắc (xem hình minh họa phía dưới).B3:Tùy vào từng ngôi trường hợp, dùng 1 trong các 2 bí quyết sau để giải:
Nếu viên cạnh nằm trên tầng 2:
B1:Dùng công thức(R U’ R’) (U’ F’ U F)để gửi viên cạnh về tầng 3.B2:Dùng phương pháp phía trên để giải.

4. Tầng 3:Để giải tầng 3, ta làm cho 4 bước như sau:Bước 1 : Định phía cạnhMục đích của đoạn này là tạo nên hình chữ thập màu rubi ở phương diện U. Bao gồm 3 ngôi trường hợp nên giải quyết, tuy nhiên ta chỉ cần học 1 công thức duy nhất. Khi làm bí quyết dưới đây, tầng 3 sẽ biến hóa theo thứ tự như sau:

Công thức:(F R U) (R’ U’ F")Bước 2 : Định hướng gócMục đích của công đoạn này là đưa tổng thể mặt U về đúng màu sắc (màu vàng).


Có tất cả 7 ngôi trường hợp yêu cầu giải quyết. Khi làm bí quyết dưới đây, tầng 3 sẽ đổi khác như hình minh họa. Chăm chú hình minh họa dưới thể hiện mắt nhìn từ trên xuống, khi làm công thức ta vẫn đề xuất giữ khối rubik làm thế nào để cho mặt vàng nằm tại vị trí trên cùng.
Công thức:(R U) (R’ U) (R U2) R’Bước 3 : thiến gócMục đích của bước này là đưa các viên góc về đúng địa điểm của nó. Công thức sau đây sẽ hoán đổi địa điểm của 2 viên góc như hình minh họa. Để gửi cả 4 viên góc về đúng vị trí, ta có thể phải làm bí quyết này 2 lần.
Công thức:(R U R" F") (R U R" U") (R" F) (R2 U") (R" U")Bước 4: hoán vị cạnhĐây là cách cuối cùng, 2 công thức dưới đây sẽ hoán đổi vị trí của 3 viên cạnh như hình minh họa.


Để đưa 4 viên cạnh về đúng vị trí, ta rất có thể phải làm những công thức đó 2 lần. để ý ta gồm thể chỉ việc nhớ một trong những 2 bí quyết là tất cả thể ngừng bước này, mặc dù khi đó thời gian làm đang lâu hơn.
Kết thúc : Chúc mừng các bạn đã giải được khối Rubik Cube 3x3x3.

#rubik #rubik3x3 #xoayrubik

Cách chuyển phiên rubik, cách xoay rubik 3x3, biện pháp xoay rubik 3x3x3, biện pháp giải rubik, phương pháp giải rubik 3x3, biện pháp Giải Rubik 3x3x3, lối chơi rubik, cách chơi rubik 3x3, lối chơi rubik 3x3x3, lối chơi rubik đơn giản, lối chơi rubik dễ dàng nhất

» lối chơi Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho người mới» hướng dẫn phương pháp giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho tất cả những người mới» phía dẫn biện pháp giải Rubik 2x2 cho tất cả những người mới» Rubik 4x4 và bí quyết giải cho những người mới

Hướng dẫn về cách chơi rubik 3x3thường đã mất khoảng tầm 45p - 1 tiếng để học, nhưng nó sẽgây tuyệt hảo mạnh với đa số người vì chúng ta cũng có thể giải quyết trong những thử thách hay vờinhất của cuộc sống.Bạn đang xem: biện pháp xoay rubik tầng 1

Có vô số phương pháp tiếp cận nhằm giải một khối Rubik 3x3 với tầm độ khó khăn khác nhau, nhưng quan sát chung, mọi fan đều thừa nhận rằng phương pháp dưới đó là dễ học tập nhất. Trong nội dung bài viết này, H2 Rubik cửa hàng sẽ chỉ cho bạn cáchđể giải khối Rubik bằng phương pháp layer-by-layer 7 bướcdành cho tất cả những người mới bắt đầu.


*

Rubik là gì

Ký hiệu Rubik 3x3

Các bước chính để giải Rubik 3x3

I. Cách xếp Rubik tầng 1

Bước 1: tạo dấu thập white trên đỉnh

Bước 2: Ghép các viên góc trắng để hoàn thiện tầng 1

II. Biện pháp xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn sót lại để triển khai xong tầng 2

III. Giải pháp xếp Rubik tầng 3

Bước 4: tạo thành dấu thập rubi trên đỉnh

Bước 5: Định hướng mang đến viên cạnh

Bước 6: Định hướng mang đến viên góc

Bước 7: hoàn thành xong góc

Kết luận

Rubik là gì

Khối lập phương Rubik (hay đơn giản là Rubik) là một mặt hàng chơi giải đố dạng cơ học tập được giáo sư bản vẽ xây dựng người Hungary tên Erno Rubik phát minh vào năm 1974. Bọn họ thường điện thoại tư vấn sai trò nghịch này là Robic, Rubic tốt Rubix.

Khối Rubik 3x3 bao gồm 6 mặt như bọn họ đã biết, từng mặt có 9 ô vuông và được ghép lại tự 27 khối lập phương bé dại hơn. Thông thường, Rubik bao gồm6 loại màu cơ bản, kia là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá cùng xanh dương. Trò chơi được bước đầu bằng việc xáo trộn (scramble) toàn bộ vị trí làm việc mỗi mặt, tức là các màu sắc sẽ đan xen nhau. Các bạn chỉ xong nó khi mà mỗi khía cạnh đều là 1 trong màu đồng nhất.

Ký hiệu Rubik 3x3

Để bắt đầu, các bạn buộc phải đọc với học thuộc các ký hiệu Rubik 3x3cơ bản sau:

F (Front): phương diện trướcR (Right): mặt bên phảiL (Left): mặt mặt tráiU (Up): mặt trênD (Down): phương diện dưới

Xoay theo hướng kim đồng hồ: F, R, L, U, D.Xoay trái chiều kim đồng hồ: F" ,R", L", U", D".

=> kết luận là luân chuyển ngược chiều kim đồng hồ đeo tay sẽ bao gồm dấu phẩy cạnh chữ cái.


*

Hoặc chúng ta có thể lưu lại ảnh sau để học đến dễ nhé!


*

Rubik 3x3 bao gồmcác viên trung tâm, viên cạnh, viên góc. Trong đó:

Viên tâm có 1 màu.Viên cạnh gồm 2 màu.Viên góc có 3 màu.


*

Các bước chính để giải Rubik 3x3

Tạo vết thập white (tầng 1).
Giải góc trắng, hoàn thiện tầng 1.Hoàn thiện tầng 2.Làm vệt thậpmàu quà (tầng 3).Hoàn thiện vết thập vàng (tầng 3).Định phía góc tầng 3 - chuyển góc về vị trí đúng.Giải góc tầng 3, xong xuôi cục Rubik.


*

I. Biện pháp xếp Rubik tầng 1

Bước 1: chế tạo dấu thập trắng trên đỉnh


Bước trước tiên cũng là bước dễ dàng nhất, đó là sản xuất dấu thập trắng trên đỉnhcủa khối Rubik. Các bạn chọn màu như thế nào để ban đầu cũng được, nhưng lại trong bài hướng dẫn cho người mới này, họ sẽ ban đầu với mặt trắng trước.

Tôikhuyến khích các bạn thử cố gắng giải tầng đầu tiên mà không đề nghị đọc phía dẫn mặt dưới. Tại sao là đểbạn có thể hiểu được cơ chế buổi giao lưu của khối Rubik, qua đó chuẩn bị tốt rộng cho công việc sau. Cách này không thực sự khó vì chúng ta chưa cần xem xét quá các các chi tiết khác.

Mục tiêu là tạo một dấu thập trắng ở mặt trên cùng phải chú ý tới color của những viên trung trung ương cạnh bên. Nỗ lực không có tác dụng xáo trộn các cạnh vẫn giải quyết kết thúc nhé. Sau thời điểm giải xong, ta sẽ sở hữu được một vệt thập trắng mà các màu còn sót lại của dấu cộng đó trùng với màu trung ương xung quanh.

Ví dụ


Cách chơiRubik 3x3 dễ hiểu nhất cho tất cả những người mới - sản xuất dấu thập trắng.

Bước 2: Ghép các viên góc white để hoàn thiện tầng 1

Hoàn thiện tầng mộtkhông phải là vụ việc gì quá khổng lồ tát. Cũng giống như trong bước trước, ghép những viên góc trắng hoàn toàn có thể dễ dàng được chấm dứt bởi một bạn bình thường, bằng phương pháp tự nghiệm chỉ sau một thời hạn ngắn có tác dụng quen. Bước thứ nhì này chưa yêu ước học thuộc các công thức, bạn chỉ cần áp dụng một hoán vị ngắn mà thậm chí là không yêu cầu phảinhớ.

Mục tiêu là thu xếp lại tất cả viên góc chứa màutrắng để xong xuôi tầng một.

Để đính được góc white về đúng vị trí, ta có tác dụng như sau:

Tìm các góc đựng màu trắng, nằm tại vị trí mặt vàng.Đưa góc trắng kia về gần vị trí đúng nhất.Thực hiện nay thuật toán cho đến lúc giải được góc.


Sau đó, thực hiện thuật toán: D" R" D R.Lặp lại thuật toán trên cho đến khi góc trắng đã vào đúng vị trí và đúng trạng thái white color quay lên trên.

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho tất cả những người mới- ghép các góc trắng để triển khai xong tầng 1.

Trong trường phù hợp góc màu trắng đãnằm ở khía cạnh trắngnhưng không đúng vị trí, ta cũng áp dụng công thức trên nhằm "đẩy" góc sai đó xuống phương diện vàng.

Định hướng nốt 3 viên góc cất màu trắngcòn lại dựa vào hướng dẫn trên.

Mời chúng ta xem đoạn phim hướng dẫn giải rubik 3x3 tuy vậy song cùng với đọc bài viết để học tiện lợi hơn nhé!

II. Cách xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn sót lại để hoàn thiện tầng 2

Trước đó, chúng ta có thể tự nghiệm mà lại không cần bất kỳ công thức nào. Tuy nhiên trong cách 3 này, chúng ta buộc phải học nhị công thứcđể gửi viên cạnh sinh hoạt tầng 3 xuống tầng 2 mà không làm hỏng mặt trắng đã hoàn thiện.

Giờ thì nên lật ngược khối Rubik lại để cân xứng cho cách giải của bước này, tiếp đến làm như sau:

Tìm viên cạnh KHÔNG có màu vàng.Đưa cạnh đó về đúng màu vai trung phong -> chế tạo ra thành hình chữ T nằm ngược.Xác xác định trí buộc phải đưa viên cạnh vào tầng 2 là bên trái hay mặt phải, từ đó vận dụng công thức.Trong trường hợp cạnh đề nghị tìm nằm trên tầng 2 tuy thế bị sai, ta vẫn áp dụng thuật toán trái (phải) để lấy cạnh bị sai kia lên tầng 3.

Thuật toán trái: U" L" U L U F U" F"

Thuật toán phải: U R U" R" U" F" U F


Cách chơi
Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho những người mới - đưa viên cạnh tự tầng 3 xuống tầng 2.

III. Bí quyết xếp Rubik tầng 3

Bước 4: tạo dấu thập xoàn trên đỉnh

Cho mang lại bây giờ, họ đã giải quyết ngừng hai tầng dưới thuộc và chỉ với lại tầng 3 mà lại thôi (thở phào vơi nhõm). Trong bước 4 của gợi ý này, bọn họ sẽ mong mỏi tạo một dấu thập vàng bên trên đỉnh khối Rubik.Không có sự việc gì nếu các viêncạnh không khớp cùng với tâm của những cạnh bên, này sẽ là cách sau.

=> tất cả mộtcông thứcngắn chúng ta phải sử dụng, đó là: F R U R" U" F"


Trong trường hòa hợp "dấu chấm", các bạn sẽ phải triển khai công thức trên tía lần. Khi tất cả hình "chữ L" chính vậy hai lần cùng "đường thẳng" là mộtlần.

Ngoài ra, còn có một công thức giúp đỡ bạn chuyển trực tiếp từ "chữ L" lên "dấu thập" luôn nếu bạn có nhu cầu nhanh rộng một chút. Còn không thì học một công thức ở trên là đủ.

=> cách làm chuyển tự "chữ L" lên "dấu thập":và F U R U" R" F".


Cách chơi
Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho người mới - sinh sản dấu thập đá quý trên đỉnh.

Bước 5: Định hướng mang đến viên cạnh

Sau khi tạo ra dấu thập vàng bên trên đỉnh khối Rubik, các bạn cần lý thuyết lại những viên cạnh chứa màu vàng, làm thế nào cho chúngkhớp với màu của các viên trung tâm cạnh bên. Trong bước này, chúng tasẽ học tập thêm một cách làm nữa, nógiúp hoán vị hai viên cạnh ở phần UF (trên-trước mặt)và UL (trên-bên trái)cho nhau.

=> thực hiện công thức này về tối đa nhì lần là các bạn đã trả thiện chấm dứt bước 5: R U R" U R U2 R" U.

Ví dụ

Tôi đã tráo thay đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) cùng (đỏ, vàng) mang đến nhau. Giải pháp làm tương tự đối với cặp cạnh còn lại.


Cách chơi
Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho những người mới - triết lý viên cạnh vàng.

Bước 6: Định hướng đến viên góc

Chỉ còn các viên góc chứa màu vàngở tầng 3 là không được giải quyết. Việc trước tiên bạn buộc phải làm là tìm một viên góc vẫn ở "đúng vị trí" (khớp với color 3 viên trung tâm). Tiếp đến giữ khối Rubik trong tay với chiếc góc "đúng vị trí" cơ ở phíatrước-phải-trênvà tiến hành công thứcbên dưới.


Mục đích của công thứcnày đang là hoán vịba góc còn sót lại cho chuẩn. Nếu không tồn tại viên góc nào ở "đúng vị trí", chúng ta có thể sử dụng công thứcdướiđể dành được một viên.

=> bí quyết hoán vị góc:U R U" L" U R" U" L.

Ví dụ

Trong hình dưới, viên góc (vàng, xanh lá, đỏ) vẫn ở đúng vị trí. Hãy tái diễn công thức: U R U" L" U R" U" L.


Cách chơi

Bước 7: hoàn thành góc

Yayyy. Cuối cùng họ đã đến cách cuối của "Cáchchơirubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho người mới". Quá trình sẽ là chấm dứt các góc màu kim cương và cách này chắc hẳn rằng là khó hiểu nhất, hãy bình tĩnh, từ bỏ từ, tự tín là chiến thắng.

Đầu tiên hãy duy trì khối lập phương trong tay cùng với góc chưa được hoàn thiện ngơi nghỉ vị trítrước-phải-trên, tiếp đến thực hiện tại công thứcdưới đây những lần (nói là các nhưng chỉ nhị hoặcbốn lần nhưng thôi) cho tới khi viên góc này được hoàn thiện.Nó sẽ trông giống hệt như bạn làm rối tung toàn cục khối Rubik lên nhưng đừng lo lắng.


Khi đã xong được một góc, các bạn hãy xoay tầng trên cùng (U hoặc U")để dịch chuyển một viên góc không được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà lặp lại công thứcR’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm bởi vậy là bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.


* lưu giữ ý: một số trong những bạn làm cho rối Rubik của chính mình ngay trong bước cuối vì lý do là các bạn đã bỏ qua vấn đề xoayDngay khi nhìn thấy viên góc đã có được hoàn thiện. Một tại sao khác là không xoay tầng trên sau khi xong xuôi một viên góc. Hãy chắc hẳn rằng rằng các bạn làm đúng, đủ công thứcR’ D’ R Dvà luân chuyển tầng bên trên cùng để mang viên góc chưa triển khai xong về địa chỉ trước-phải-trên như tôi đã nói.

Kết luận

Chúc mừng bạnđã kiếm được cho mình phương pháp giải khối Rubik 3x3.Hãy đưa đi khoe cho mọi người "thành tựu" mình dành được trong 45 phút cuộc sống và từ bỏ thưởng cho chính mình một tràng pháo tay.

Trừ phi chúng ta chỉ muốn biết cách giải một khối 3x3, hãy theo dõi và quan sát mục Blog của chúng tôi để đọc thêm các phương pháp,kỹ thuậtmới tốt tin tức mới liên quan đến chủ đề Rubik nhé.

Mọi vướng mắc xin sung sướng để lại phản hồi hoặc inbox cho shop chúng tôi qua Facebook tại đây- Facebook H2 Rubik.


Lập phương Rubik (Khối Rubik hay dễ dàng là Rubik) là 1 trong trò nghịch giải đố trí thông minh được giáo sư fan Hungary, Ernox Rubik phát minh sáng tạo vào năm 1974. Đây là giữa những trò nghịch được sáng tạo ra nhằm mục tiêu giúp tín đồ chơi giải trí. Mà lại đồng thời cũng giúp bạn chơi trở nên tân tiến tư duy cùng trí tuệ. Nói theo một cách khác khối Rubik là giữa những loại đồ vật chơi bán chạy nhất vắt giới. Vào đó, Rubik 3x3x3 là phiên bạn dạng Rubik cơ bản nhất và được nhiều chơi quan lại tâm.

Để bắt đầu giải Rubik 3x3x3, bạn phải hiểu và chũm rõ những quy mong cơ bạn dạng và các kí hiệu Rubik, bao gồm:

1. Những thiết kế và màu sắc

Khối Rubik 3×3×3 được kết cấu bởi những mảnh được ghép lại thành một khối lập phương 6 mặt. Mỗi khía cạnh của Rubik bao hàm 9 ô vuông cùng được đánh phủ một trong các sáu màu không giống nhau, thường thì là trắng, đỏ, vàng, cam, xanh lá cây cùng xanh dương (một số khối khác sửa chữa thay thế mặt màu trắng bằng color đen, trong đó Trắng đối diện với vàng, Cam đối diện với Đỏ, Lục đối lập với Lam.)


2. Các mảnh/viên của khối Rubik

Khối Rubik 3x3x3 bao hàm 26 mảnh/ viên Rubik ghép lại cùng với nhau:

– Viên trung tâm: gồm 6 viên, mỗi viên trung trung ương chỉ có một mặt màu, dù các bạn quay như thế nào đi nữa thì vị trí của những viên này gần như không cố đổi. Như vậy, màu của một viên trung tâm ở 1 mặt nào đó cũng chính là màu của cả mặt đó.

– Viên cạnh: gồm 12 viên, từng viên bao gồm 2 mặt màu. Những viên này nằm giữa các cạnh của khối Rubik.

– Viên góc: gồm 8 viên, mỗi viên có 3 mặt màu. Các viên này nằm ở những góc của khối Rubik.


4. Quy mong kí hiệu về phong thái xoay các mặt 

Quy ước về cách xoay này có ý nghĩa rất đặc biệt trong bài toán học những công thức, bởi vì đó đó là phần bạn cần lưu ý để nắm rõ nhất.

 Khi viết chữ cái các mặt in hoa như R L U D F B : có nghĩa là bạn yêu cầu xoay các mặt tương ứng 90 độ theo chiều kim đồng hồ thời trang ( tức 1/4 vòng ).

– Khi viết chữ cái các mặt in hoa kèm theo dấu ‘ như R’ L’ U’ D’ F’ B’hoặc chữ i như Ri Li Ui Di Fi Bi: có nghĩa là bạn buộc phải xoay những mặt tương xứng 90 độ trái chiều kim đồng hồ.

– Khi viết chữ cái các mặt in hoa đương nhiên số 2 như R2 L2 U2 D2 F2 B2: tức là bạn phải xoay những mặt khớp ứng 180 độ, theo chiều nào thì cũng được.


Ví dụ: khi chạm mặt công thức B tức là xoay phương diện B cần được xoay 90 độ theo hướng kim đồng hồ thì ta phải kê mặt B hướng về phía mình rồi mới xoay 90 độ theo chiều kim đồng hồ. Các mặt không giống cũng tương tự.

Hiện tại trên nuốm giới có rất nhiều cách giải Rubik khác nhau. Tuy vậy với tín đồ chơi cơ bản, phương pháp giải Rubik 7 cách được coi là dễ hiểu với dễ tiến hành nhất, giúp bạn dần có tác dụng quen được các kí hiệu và công thức.

Để giải khối Rubik 6 khía cạnh 3x3x3 theo phương thức cơ bản, chúng ta sẽ tiến hành lần lượt thông qua 7 cách với trình trường đoản cú như sau:


Sau khi đang thuần thực 7 cách xoay Rubik cơ bạn dạng như trên, chúng ta cũng có thể chuyển sang Phương pháp xoay Rubik nâng cấp bằng phương pháp Fridrich với chỉ 4 cách giải để nâng cấp kĩ năng và vận tốc quay của mình.

Ngoài ra, trước khi bắt đầu chúng ta cần biết thêm một quy mong mới tương quan tới màu sắc của các tầng của khối Rubik:

Tầng 1 được quy mong tầng xuất hiện trắng.

Tầng 3 được quy cầu tầng có mặt màu vàng.

Mục tiêu

Xếp sinh sản thành chữ thập màu trắng ở tầng trệt dưới của khối Rubik, trong các số ấy các mặt cạnh của các viên màu trắng phải đúng color với những viên tâm các mặt bên.

Cách thực hiện

Trước tiên hướng khía cạnh trắng lên phía trên. Bạn xác định các viên cạnh có white color cần dịch rời về tầng 1 hiện đang ở tầng nào. Khi đó vị trí của những viên này vẫn phân ra có tác dụng 3 địa chỉ sau:

– trường hợp viên cạnh màu trắng đang tại tầng 2: Sau lúc chọn được 1 viên cạnh đang ở tầng 2, ta phải khẳng định nó trực thuộc về địa chỉ nào trên khối Rubik.

Trường phù hợp 1: màu còn sót lại của viên cạnh là màu đỏ, thế nên viên cạnh buộc phải nằm tại phần chữ X mặt phải, ngay phía trên viên giữa red color trung tâm.

Công thức sử dụng: R’ U F’ U’ hay Ri U Fi Ui


+ Trường hòa hợp 2: màu sót lại của viên cạnh là màu màu xanh da trời lá cây, vì vậy viên cạnh đề nghị nằm ở phần chữ X phía trước, phía trên viên trung trung ương màu xanh.

Công thức sử dụng: U’ R U


– nếu như viên cạnh nằm ở tầng 1 hoặc 3:

Khi đó ta sẽ sở hữu 4 trường vừa lòng như hình bên dưới. Ta xoay F hoặc F’ để đưa viên cạnh về tầng 2 rồi dùng cách thức trên nhằm giải.


Kết thúc cách 1

Ta được tác dụng là một hình chữ thập màu trắng và đúng với các màu trung trung ương như sau:


Mục tiêu

Ở tầng 2, các bước rất vơi nhàng, ta chỉ việc giải 4 viên cạnh, đưa chúng về đúng vị trí tại tầng 2.

Cách thực hiện

Đầu tiên ta xác định các viên cạnh của tầng 2, kia là những viên cạnh còn lại mà không tồn tại màu vàng. Các viên này hoàn toàn có thể nằm trên tầng 2 hoặc tầng 3.

– nếu như viên cạnh nằm ở tầng 3

Bước 1: Xác xác định trí viên cạnh phải đưa tới bằng phương pháp xem xét 2 màu của viên cạnh. Ta điện thoại tư vấn vị trí sẽ là Goal, được khắc ghi x bên trên hình

Bước 2: Xoay UU’ hoặc U2để gửi viên cạnh cho vị trí sát goal làm sao cho trục thân của mặt F trùng màu, tạo thành chữ T (xem hình minh họa phía dưới).

Bước 3: Tùy vào từng trường hợp, dùng một trong những 2 cách làm sau để giải:


– nếu như viên cạnh nằm tại tầng 2

Bước 1: sử dụng công thức (R U’ R’) (U’ F’ U F) để xếp cùng xoay viên cạnh về tầng 3.

Bước 2: Dùng phương thức phía trên nhằm giải.

Cuối thuộc là tầng 3, tầng này luôn luôn luôn khó khăn nhất, nếu bạn làm không đúng 1 bước bé dại có thể dẫn đến chúng ta phải bước đầu lại. Đây thực thụ là tầng bao gồm phần giải khá tinh vi bạn đề nghị thật tỉ mỉ và kiên nhẫn theo từng bước một hướng dẫn:

Mục tiêu

Tạo thành những hình chữ thập color vàng ở tầng 3 của Rubik nhưng không nhất thiết phải đúng màu sắc với những cạnh

Cách thực hiện

Tuy có tới tận 3 trường vừa lòng nhưng điều cần làm thì chỉ có một thôi. Đó là: bạn chỉ cần áp dụng một phương pháp duy nhất. Áp dụng công thức: (F R U) (R’ U’ F’)


Và điều xẩy ra tiếp theo chính là việc bạn nhận biết tầng 3 được đổi khác lần lượt theo các thứ từ như trong hình mặt đưới:


Mục tiêu

Sau bước 4, bọn họ đã tạo thành được chữ thập color vàng ở tầng 3, nhưng hoàn toàn có thể vị trí của bọn chúng không đúng. Bởi vậy đoạn này giúp chuyển lại chúng về đúng vị trí, có nghĩa là các những mặt cạnh trùng với màu của viên tâm.

Cách thực hiện

Áp dụng công thức: (R U) (R’ U) (R U2R’ U


Mục tiêu

Đưa các viên góc màu quà về đúng vị trí của chúng ( nhưng có thể sai hướng)

Cách thực hiện

Quan gần kề xem những viên góc color vàng gồm viên nào sẽ nằm sai địa chỉ không. Đúng địa điểm được đọc là viên tất cả 3 góc màu: màu vàng và 2 màu sót lại đang nằm ở giao điểm trên 3 cạnh bao gồm màu khớp ứng ( không nhất thiết trùng màu tâm).

Ở cách này, một điều thú vị bọn họ sẽ thấy rằng: sẽ luôn chỉ gồm 0, 1 hay những 4 viên góc tại đoạn đúng.

– Nếu có 1 viên góc tại phần đúng: cố khối Rubik thế nào cho viên đúng này ở trong phần FRU ( phương diện trước, phía trên, bên trái). Áp dụng công thức:  U R U’ L’ U R’ U’ L


– Nếu không tồn tại viên góc nào tại đoạn đúng: bạn cần triển khai công thức bên trên khoảng gấp đôi để tạo được 1 góc đúng.

– trường hợp cả 4 viên góc đúng thì chúc mừng bạn, bạn cũng có thể chuyển ngay tới cách 7

Mục tiêu

Hoàn thiện giải khối Rubik bằng phương pháp hoán thay đổi hướng đúng của các ô góc ở cách 6 ví như như chúng chưa đúng hướng.

Xem thêm: Sữa Rửa Mặt Dabo Review - Sữa Rửa Mặt Dabo Hàn Quốc Có Tốt Không

Cách thực hiện

Sau bước 6, nếu các viên góc vô tình xoay đúng hướng thì chúc mừng bạn, các bạn đã xong khối Rubik nhưng không phải đến bước 7. Còn nếu không bạn cần thực hiện như sau: tính phía hướng cầm Rubik sao để cho viên góc màu kim cương bị không nên hướng nằm ở mặt trước, phía trên, bên phải như vị trí lưu lại như mặt dưới, tức địa điểm FRU.