Cùng Mobile
World tò mò cách thiết lập xuống và thiết lập phần mềm mới nhất và các phiên bản cập nhật hệ thống trên Samsung, Google Pixel…trong bài viết sau.

Đối với điện thoại cảm ứng thông minh sử dụng hệ điều hành và quản lý Android, hiện giờ hầu hết các nhà sản xuất đều phải sở hữu xu phía tung ra các bạn dạng cập nhật bảo mật theo mon hoặc theo quý mang đến thiết bị, thậm chí là còn hối hả đưa ra các bạn dạng cập nhật Android toàn vẹn từ Google cho cả hệ điều hành.

Bạn đang xem: Cập nhật phiên bản android

Ngoài các bản cập nhật hệ quản lý và điều hành thông thường, còn có phiên bản cập nhật khối hệ thống Google Play nhưng mà Google thẳng tung ra cho tất cả các trang bị Android. Nếu cách đây không lâu bạn đã gửi sang sử dụng điện thoại cảm ứng Android hoặc không chắc chắn là về bí quyết kiểm tra, cập nhật phần mềm Android của mình, hãy tuân theo hướng dẫn này.

*

Bài viết này sẽ hướng dẫn biện pháp kiểm tra các bạn dạng cập nhật bên trên thiết bị android của bạn, cho cả phần mềm hệ thống và bất kỳ ứng dụng nào vẫn được sở hữu đặt.


Mục lục

Hướng dẫn cập nhật và xóa ứng dụng Android vào 5 phút

1. Những kiểm tra bản cập nhật khối hệ thống trên điện thoại

Hãy mở mục setup trong điện thoại cảm ứng Android của bạn. Chúng ta có thể tìm thấy biểu tượng hình bánh răng này bằng cách kéo bảng thông báo xuống từ đầu màn hình hiển thị chính. Bằng phương pháp này, các bạn sẽ kiểm tra được điện thoại của chính bản thân mình có đang “dừng” ở bản cập nhật Android tiên tiến nhất hay không.

1.1. Cuộn xuống cuối menu và nhấn trình làng về thiết bị

Mục này vẫn là phần trình làng về điện thoại thông minh hoặc ra mắt về máy tính xách tay bảng, tùy thuộc vào thiết bị của doanh nghiệp là gì. Nếu như bạn đang áp dụng Samsung Galaxy với game android 6.0 (Marshmallow) trở lên, hãy dìm vào cập nhật phần mềm hoặc cập nhật hệ thống.

Nếu ko thấy "Giới thiệu về thiết bị", chúng ta có thể phải nhận vào khối hệ thống rồi nhấn vào cải thiện thay thế.

Lúc này, smartphone sẽ hiển thị thông tin phiên phiên bản Android mới nhất, trường hợp có, nhằm bạn quyết định xem gồm tải về giỏi không. Sau khoản thời gian tải dứt máy sẽ hỏi bạn muốn nâng cung cấp ngay xuất xắc chọn thời gian khác, hãy chọn thời gian phù hợp với lịch biểu của bạn.

Nếu bạn đã có bản cập nhật mới nhất, điện thoại cảm ứng thông minh sẽ chỉ dẫn thông báo cho biết thêm hệ thống của khách hàng là tiên tiến nhất (phần mềm của bạn đã được cập nhật), bây giờ bạn chỉ bài toán thoát ra là xong.

*

Nếu bạn thấy thông báo cho thấy thêm “Các phiên bản cập nhật tiên tiến nhất đã được thiết lập đặt, ko có phiên bản cập nhật nào” - nhiều người đang sử dụng bản mới nhất

1.2. Cách xóa bản cập nhật phần mềm Android

Nâng cấp phần mềm Android lên phiên phiên bản mới sẽ giúp bạn sửa được nhiều lỗi tồn đọng ở các phiên phiên bản cũ. Nó cũng nâng cấp một vài tính năng new được cung cấp trên hệ quản lý và điều hành mới nhất. Mặc dù nhiên, mặc dù tính năng cập nhật phần mượt trên khối hệ thống Android giúp đỡ bạn không bỏ lỡ bất kỳ phiên phiên bản nâng cung cấp nào, nhưng người tiêu dùng các dòng máy đời thấp có thể sẽ gặp gỡ một số vấn đề, kĩ năng không tương thích với những phiên bản cao cấp. Vậy bí quyết xóa bản cập nhật ứng dụng Android như thế nào?

Cách xóa phiên bản cập nhật ứng dụng trên app android cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Vào mục thiết lập Bước 2: Chọn tin tức thiết bị
Bước 3: Chọn bạn dạng cập nhật phần mềm
Bước 4: Xóa mục tự động cập nhật và chỉ Wifi để loại bỏ hóa tính năng tự động hóa cập nhật phần mềm khi tất cả phiên phiên bản mới.Để xóa áp dụng mà bạn muốn gỡ bản cập nhật mới:Bước 1: Mở cài đặt (Setting)Bước 2: chọn Apps và Notifications (Ứng dụng với thông báo).Bước 3: chọn Ứng dụng.Bước 4: chọn Force Stop (Dừng lại).Bước 5: chọn Uninstall (Gỡ tải đặt).

Như vậy các bạn đã kết thúc thao tác xóa phiên bản cập nhật phần mềm Android. Tuỳ theo điện thoại thông minh Android không giống nhau thì thao tác làm việc sẽ hơi khác một chút, nhưng các bạn vẫn có thể dễ dàng kiếm tìm thấy những mục tương tự như để tắt cập nhật tự động.

*

Thông thường, cố vì cập nhật hệ điều hành mới ngay lập tức, hãy đợi người tiêu dùng khác cập nhật, đề nghị và review rồi mới quyết định có nâng cấp hay không.

2. Cách cập nhật Google pixel của bạn

Google thỉnh phảng phất tung ra các phiên bản cập nhật bảo mật thông tin hàng tháng cũng như các bản cập nhật hệ quản lý mới cho điện thoại cảm ứng thông minh Pixel của mình. Trong hầu hết các ngôi trường hợp, các bạn sẽ nhận được thông báo khi có bản cập nhật hệ thống mới. Tuy nhiên, bạn có thể tìm tìm và cài đặt xuống các bạn dạng cập nhật trên Google pixel theo phương pháp thủ công. Cách cập nhật phần mềm Android trên những mẫu Pixel:

Điều hướng đến cài đặt > khối hệ thống > cập nhật hệ thống trên điện thoại cảm ứng thông minh Pixel của bạn.

Tiếp theo, nhấp vào Kiểm tra bản cập nhật. Sau đó, pixel của các bạn sẽ tìm tìm mọi phiên bản cập nhật ứng dụng có sẵn. Nếu có sẵn, nút tải xuống đang hiển thị. Hãy nhấn vào nó để bắt đầu quá trình thiết lập xuống.

Vì điện thoại cảm ứng Pixel gồm tính năng cập nhật liền mạch nên bạn dạng cập nhật sẽ được cài đặt lặng lẽ trong nền khi năng lượng điện thoại của chúng ta không hoạt động. Sau đó, các bạn sẽ chỉ nên khởi hễ lại thiết bị của chính bản thân mình để các biến hóa có hiệu lực.

Điều này góp tăng tốc đáng kể tổng thể quá trình thiết lập phiên phiên bản mới độc nhất vô nhị của Android trên Pixel. Không giống hệt như các điện thoại cảm ứng thông minh Android khác, thường không có sẵn trong 5-10 phút khi tải đặt bạn dạng cập nhật.

Để mua xuống và mua đặt bản cập nhật hệ thống Google Play tiên tiến nhất trên pixel của bạn, hãy điều hướng đến setup > bảo mật thông tin và nhấn vào nút update hệ thống Google Play. Giả dụ có bản cập nhật, nó sẽ tiến hành tải xuống và tải đặt.

3. Cách update thiết bị Samsung của bạn

Cài đặt bạn dạng cập nhật phần mềm tiên tiến nhất trên thiết bị Samsung Galaxy là một quy trình tương đối đơn giản. Tuy nhiên, do các thiết bị Galaxy ko hỗ trợ cập nhật liền mạch cần quá trình thiết lập sẽ dài lâu so với điện thoại Pixel.

Điều hướng đến thiết đặt > update phần mềm > download xuống và cài đặt đặt

Thiết bị Samsung Galaxy của bạn sẽ kết nối với sever và khám nghiệm mọi bản cập nhật phần mềm có sẵn.

Nếu có, nhật ký chuyển đổi và kích thước tải xuống của bạn dạng cập nhật sẽ tiến hành hiển thị cùng rất nút mua xuống. Ban đầu tải xuống để bước đầu quá trình sở hữu đặt.

*

Sau khi cài xuống trả tất, chúng ta cũng có thể bắt đầu quy trình cài đặt bằng cách nhấn vào nút cài đặt ngay. Vì quy trình này rất có thể mất cho tới 10 phút, bạn có thể hoãn lại trong ngày.

Bạn cũng phải kiểm tra bằng tay các phiên bản cập nhật hệ thống Google Play mới cho thứ Galaxy của bản thân mình theo thời gian. Các bản cập nhật này thường được thiết lập đặt tự động hóa ở chế độ nền, nhưng câu hỏi kiểm tra thủ công thỉnh phảng phất cũng chưa hẳn là điều xấu.

Đi tới cài đặt > Sinh trắc học cùng bảo mật, nhấn vào bản cập nhật khối hệ thống Google Play. Sau đó, vật dụng của các bạn sẽ kiểm tra bạn dạng cập nhật Google Play cùng nhắc bạn cài đặt một bạn dạng cập nhật giả dụ có.

4. Cách cập nhật thiết bị xiaomi hoặc Poco của bạn

Xiaomi hay có xu thế tung ra các phiên bản cập nhật MIUI thường xuyên xuyên cho những thiết bị của mình. Chúng ta có thể lấy phiên bản cập nhật mới nhất cho đồ vật Xiaomi, Redmi hoặc Poco của mình bằng phương pháp làm theo các bước dưới đây:

Mở setup và đi tới ra mắt về điện thoại.

Nhấn vào thẻ phiên bản MIUI mà bạn thấy, sau đó nhấn vào nút Kiểm tra bản cập nhật.

Sau đó, đồ vật của bạn sẽ kết nối với những máy chủ cập nhật của xiaomi để bình chọn và sở hữu xuống bất kỳ bạn dạng cập nhật ứng dụng nào tất cả sẵn.

Đi tới cài đặt > Mật khẩu và bảo mật > Quyền riêng tứ > cập nhật hệ thống Google Play để thiết lập các bản cập nhật hệ thống Google Play trên thứ Redmi của bạn. Sau đó, năng lượng điện thoại của người tiêu dùng sẽ auto kiểm tra và cài đặt xuống bất kỳ phiên bản cập nhật hệ thống mới tuyệt nhất nào có sẵn.

*

Quá trình này sẽ tựa như đối với điện thoại thông minh Poco vì chưng chúng cũng chạy xe trên MIUI.

5. Luôn update thiết bị android của bạn

Luôn vẫn là một ý tưởng hay nhằm giữ đến thiết bị Android của bạn luôn được cập nhật. Vị các phiên bản cập nhật ứng dụng mới tất cả xu hướng nâng cao hoặc mang về các công dụng mới, thêm bạn dạng vá bảo mật mới nhất, sửa lỗi và không dừng lại ở đó nữa. Bọn chúng giúp giữ mang lại thiết bị Android của bạn chạy trót lọt tru cùng an toàn. Chế tạo đó, chúng hoàn toàn miễn phí, vị vậy không có hại gì lúc bạn thiết lập chúng. Bạn vẫn đang còn cách hủy cập nhật phần mượt Android khi không cần thiết hoặc thấy thiết bị quá chậm chạp sau khi cập nhật.

Mobile
World
(mobileworld.com.vn) là Hệ thống kinh doanh nhỏ Điện thoại di động, máy vi tính bảng, Đồng hồ nước và các Phụ kiện tại Tp
HCM bao gồm hãng, Uy tín, giá chỉ rẻ.

Với phương châm lấy quý khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp hóa làm sức khỏe cạnh tranh, Mobile
World không chấm dứt nỗ lực cung cấp những sản phẩm, thương mại dịch vụ giá trị mới, rất chất lượng với giá phải chăng để đóng góp vào mục tiêu nâng cấp chất lượng cuộc sống đời thường thông tin.

Nâng cấp Android mang đến máy cũ, sản phẩm công nghệ không cung ứng là bí quyết update android trên hồ hết máy lâu đời. đầy đủ máy này đã quá cũ và không còn được nhà sản xuất cung cấp cập nhật bản Android mới. Đây là 1 trong những việc không hề dễ dàng. Bạn đừng lo, vào bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cách nâng cấp apk đơn giản nhất mang lại bạn. Để tìm hiểu kỹ hơn, mời bạn theo dõi tiếp bài viết!

Tại sao cần phải nâng cấp Android?

Nhiều người dùng không đúng lầm khi không thường xuyên nâng cấp game android cho điện thoại. Mặt cạnh đó, bạn cũng lưỡng lự không biết có đề nghị nâng cấp hay không vì sợ ảnh hưởng đến các dữ liệu hiện tại. Dưới đây là những lý vày mà bạn buộc phải nâng cấp Android đến máy cũ ngay:

Giúp ổn định các tính năng của điện thoại, mang lại những trải nghiệm tốt nhất mang đến người dùng.Nâng cấp hiệu suất chụp ảnh, quay đoạn phim của máy.Cải thiện thời lượng sử dụng sạc pin điện thoại.Cập nhật các tính năng mới.Tự động sửa lỗi tương quan đến hệ thống của phiên bản cũ.

Lý vì máy bạn không được hỗ trợ nâng cấp Android

Hệ sinh thái của android không nghiêm ngặt như hệ sinh thái của Apple. Điều này là do mã của game android là mã mở nguồn. Hơn nữa giấy phép ko ràng buộc do đó nhà sản xuất nào cũng có khả năng tạo ra và phát hành điện thoại thông minh xuất xắc máy tính bảng thông minh.

*

Bạn có thể dễ thấy nhất chính là hệ điều hành i
OS chỉ có các sản phẩm của táo bị cắn dở mới có. Ngược lại, có rất nhiều hãng sản xuất tạo ra smartphone chạy hệ điều hành Android. Chẳng hạn như OPPO, Xiaomi, Vivo, Samsung, HTC, Motorola,...

Tuy nhiên, chỉ có Google px mới là điện thoại cảm ứng thông minh có phiên bản android thuần túy và tốt nhất. Bởi phía trên là chiếc điện thoại cảm ứng thông minh cho chính Google thiết kế. Họ không ngừng cải tiến phiên bản apk và chỉ người dùng px mới được nâng cấp. Cách vận hành này giống như hãng apple cho người dùng cập nhật i
OS.

Trong khi đó, các nhà sản xuất smartphone như Samsung, HTC,... Phải phát triển riêng mang lại mình một trình điều khiển. Với mục đích điều khiển thiết bị game android của họ chạy trên phần cứng riêng rẽ của họ.

Khi Google có phiên bản apk mới, các nhà sản xuất của các hãng này sẽ tiến hành điều chỉnh cho từng chiếc điện thoại của họ. Đương nhiên, việc nâng cấp số lượng điện thoại khổng lồ là điều ko thể. Vày đó, ráng vì mất thời gian nâng cấp Android mang lại chiếc điện thoại đã lỗi thời thì họ muốn kích cầu cho người dùng download điện thoại mới.

Lưu ý lúc cập nhật Android

Để việc nâng cấp app android cho máy cũ, không cung ứng đạt hiệu quả tốt nhất. Trước lúc tiến hành nâng cấp, bạn cần lưu giữ ý một số vấn đề sau:

Kiểm tra và chuẩn bị dung lượng để trai phiên bản cập nhật mới.Sao lưu giữ các dữ liệu quan lại trọng vào thiết bị.Nên sử dụng mạng Wi
Fi khi nâng cấp, nỗ lực vì dùng mạng dữ liệu di động.Pin điện thoại phải hơn một nửa để tránh làm gián đoạn quá trình nâng cấp.

Cách nâng cấp app android cho máy cũ

Nếu như điện thoại của bạn không hỗ trợ nâng cấp phiên bản app android mới. Vậy thì tham khảo cách nâng cấp Android dành mang lại các thiết bị cũ, không còn hỗ trợ mà chúng tôi giới thiệu sau đây.

Cách nâng cấp apk nhanh nhất

Đối với thiết bị đã không còn hỗ trợ nâng cấp Android, bạn chỉ có cách nhanh gọn nhất đó là mua điện thoại Pixel. Đây là một sản phẩm do Google thiết kế, cung cấp và bảo trì. Bạn sẽ liên tục được trải nghiệm những phiên bản android mới nhất. Vì chưng đó, bạn có thể hoàn toàn yên trọng điểm về chất lượng cũng như tính bảo mật.

*

Với Pixel, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản mới nhất như những thiết bị có hỗ trợ. Giải pháp nâng cấp Android này áp dụng được đến tất cả các bản cập nhật và có thể nâng cấp mọi lúc, mọi nơi. Google cũng sẽ đảm bảo mức hỗ trợ vào ít nhất 2 năm cho bạn đối với các bản cập nhật chính. Ngoài ra, đối với các bản cập nhật bảo mật hàng tháng thì nhà phát triển còn hỗ trợ bố năm.

Tuy nhiên, giá của một chiếc điện thoại px không hề rẻ cần không phải muốn đổi là đổi. Hiện nay, đã có đề suất khác mang lại bạn có phiên bản app android mới nhất. Lưu lại ý, bạn phải có kiến thức về công nghệ Custom ROMs.

Cách tăng cấp Android đến máy nhờ vào custom ROMs

Như bạn đã biết, android là nguồn mở. Bởi vì đó, người dùng game android có thể lấy mã nguồn của nó để cài đặt hệ điều hành riêng. Giỏi nói cách khác rất Việt nam gọi là ROM tùy chỉnh mang lại điện thoại thông minh.

*

ROM android tùy chỉnh là bản ROM được làm lại dựa bên trên mã nguồn Stock apk của Google. Mức độ mượt mà và tùy biến cao hay là không sẽ tùy thuộc vào các nhà phát triển.

ROM tùy chỉnh ko được hỗ trợ chính thức. Vị đó, đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật để cài đặt và quản lý. Bạn có thể tìm hiểu các ROM sử dụng phổ biến, được đánh giá tốt như Cyanogen
Mod, Paranoid, AOKP, PAC-ROM, Omni
ROM và rất nhiều ROM khác.

Sau đây sẽ là hướng dẫn nâng cấp android bằng cách cài đặt Cyanogen
Mod:

Bước 1: Bạn tiến hành cài đặt Cyanogen
Mod Installer Android
trên điện thoại và Cyanogen
Mod Installer PC
bên trên máy tính.Bước 2: Mở Cyanogen
Mod Installer PC
trên máy tính, rồi kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp.Bước 3: sau khi máy tính kiểm tra độ tương thích với thiết bị xong, bạn nhấn OK để xác nhận. Sau đó, Cyanogen
Mod Installer sẽ bắt đầu tải về các dữ liệu cần thiết như các ứng dụng phục hồi, hệ điều hành và ứng dụng của hệ thống.

Xem thêm: "phốt" căng: nữ giảng viên âu hà my đánh ghen, full clip đánh ghen của giảng viên âu hà my

*

Bước 4: lúc các dữ liệu đã được sao giữ thành công trên thẻ nhớ SD, bạn nhấn Install để thực hiện quá trình là xong.

*

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn mang đến bạn cách nâng cấp Android đến máy cũ, điện thoại thông minh không còn được cung ứng nâng cấp. Hy vọng với những chia sẻ bên trên có thể giúp bạn cải tiến chiếc điện thoại của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết và chúc bạn nâng cấp thành công!