Máy thủy bình cung cấp nhiều tác dụng đo lường khác nhau, ứng dụng đa số trong ngành xây dựng, trắc địa... Cách sử dụng máy thủy bình không quá phức tạp nếu như bạn thâu tóm được những phím tác dụng trên máy.

Bạn đang xem: Cấu tạo máy thủy bình


Trong ngành xây dựng, địa chính, máy thủy bình auto chính là trong số những công cụ bao gồm vai trò quan liêu trọng, cung ứng người dùng khẳng định chênh lệch cao độ thân 2 điểm xác định. Máy này cho công dụng đo đạc nhanh lẹ với độ đúng chuẩn cao, cung cấp đắc lực trong công việc đo đạc địa chính.

Bài viết dưới đây cung cấp những thông tin tổng quát tháo về sản phẩm thủy bình để người tiêu dùng có thêm tin tức giúp cho việc sử dụng, thao tác một cách chính xác, thuận tiện nhất.

Máy thủy bình là gì?

Máy thủy bình là vật dụng đo chính các được sử dụng thoáng rộng trong ngành địa chất, xây dựng, trong công tác đo đạc tận nơi xưởng, giao thông hay san che mặt bằng. Vật dụng được dùng để đo độ chênh cao giữa những điểm xung quanh đất theo phương thức đo cao hình học.

Độ chính xác của sản phẩm công nghệ thủy bình sẽ nhờ vào nhiều yếu ớt tố, mặc dù nhiên quan trọng đặc biệt nhất là ống thăng bằng dài với độ thổi phồng của ống kính.

*

Máy thủy bình laser là sản phẩm đo đúng mực ứng dụng nhiều trong ngành xây dựng.

Phân các loại máy thủy bình

Hiện nay, tín đồ ta phân một số loại máy đo thủy bình dựa vào 2 yếu tố là nguyên lý chuyển động và tác dụng của thiết bị.

Về nguyên tắc hoạt động: được chia thành 2 các loại là sản phẩm công nghệ thủy bình auto và thiết bị thủy bình điện tử.

Về chức năng: lắp thêm thủy bình laser phân thành 2 các loại là lắp thêm thủy bình tự động đo thường thì và lắp thêm thủy bình tự động độ đúng mực cao.

Cấu tạo của sản phẩm thủy bình

Máy thủy bình được chia làm 2 bộ phận chính:

Bộ phận ngắm: bao hàm các bộ phận như ống kính, thứ kính, thị kính với ốc điều quang.Bộ phận cân đối máy:đây là bộ phân đặc trưng cho các loại thiết bị thủy bình quang học.

Bên cạnh đó, thứ còn được vật dụng 3 ốc cân bằng, ống thăng bởi dài, vít nghiên, ống thăng bởi tròn, bộ phận tự chỉnh tiêu ngắm nằm ngang, thấu kính, lăng kính.

*

Cấu tạo của dòng sản phẩm thủy bình có 2 phần tử chính.

Đặc điểm sản phẩm công nghệ thủy bình laser

Thiết bị đo trắc địa được trang bị Laser tự động có những điểm lưu ý nổi trội như: xây dựng gọn nhẹ, tính ổn định khi sử dụng, khả năng thỏa mãn nhu cầu nhanh.

Về kiến tạo gọn nhẹ, máy chính với trọng lượng từ là một - 2kg, các thành phần của cỗ đo thủy bình được cấu tạo tách rời đến phépngười dùng dễ ợt di chuyển đến vị trí đo đạc mong muốn. Thao tác làm việc lắp đặt nhanh lẹ giúp tiết kiệm thời hạn khi sử dụng, thao tác. Với điểm sáng này, chúng ta cũng có thể sử dụng bộ máy thủy bình Bosch GOL 26D, máy chủ yếu có trọng lượng chỉ 1.5kg, cùng với sẽ là chân máy, cây Mia có thể chấp nhận được tiến hành đo đạc thuận lợi nhất.

Máy thủy bình Laser bao gồm tính ổn định cao lúc sử dụng, bạn có thể thấy rõ đặc điểm này khi thẳng sử dụng, thao tác làm việc với đồ vật này. Để sử dụng được máy, bạn phải lắp những thiết bị như chân máy kế tiếp tiến hành đo đạc, mặc dù nhiên, điều này lại không tác động tới quy trình sử dụng thứ này. Thực hiện đo đạc cùng với máy nhanh chóng, công dụng đo đạc với độ đúng chuẩn cao.

Khả năng đáp ứng nhanh cũng là một điểm cộng của đồ vật đo này, khi thao tác điều chỉnh, máy cho hình ảnh đo cùng với độ chi tiết cao, trường đoản cú đó tín đồ dùng hoàn toàn có thể dễ dàng đo lường cao độ, khoảng cách một phương pháp hợp lý.

*

Có thể bạn quan tâm:

Công dụng vật dụng thủy bình

Máy thủy bình có ứng dụng trong những ngành như: xây dựng, địa chính,...Cùng khám phá những áp dụng của trang bị này để rất có thể sử dụng một cách đúng mực nhất nhé!

Trong xây dựng, thứ này giúp cung cấp triển khai các bản vẽ kiến thiết hiện ngôi trường về độ cao, đặc biệt quan trọng thiết bị giúpkiểm tra độ phẳng cũng tương tự độ dày của sàn hay khám nghiệm độ võng của dầm.

*

Máy thủy bình áp dụng nhiều vào xây dựng, trắc địa.

Máy đo này còn cung ứng người dùng trong câu hỏi lập lưới để khống chế độ cao cho thiết kế xây dựng công trình. Đối với một số trong những công trình sẽ hoàn thiện, thiết bị thủy bình tự động hóa này được dùng để làm đo quan lại trắc độ lún đến công trình.

Trong đo lường ngành địa chính, thứ giúp người tiêu dùng nắm được độ cao, độ xa của đối tượng người tiêu dùng đo góp các đo lường và thống kê đo đạc được thực hiện một cách chính xác, rõ ràng. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng máy một bí quyết rảnh tay, công dụng đo lập cập với độ chính xác cao.

Cách áp dụng máy thủy bình laser

Cách áp dụng máy thủy bình laser không thật phức tạp, người tiêu dùng thực hiện theo một số bước dưới đây:

Bước 1:Mở nguồn, thường thì máy thủy bình sẽ dùng cả pin với sạc trực tiếp và nguồn điện là 220V. Sử dụng nút ON – OFF để thực hiện tắt mối cung cấp máy.Bước 2:Thực hiện thăng bằng máy thủy bình. Trang bị thủy bình laser có tính năng tự động hóa cân bằng. Ở độ nghiêng lớn, máy cần yếu thăng bởi sẽ phạt ra âm thanh báo động. Lúc đó, bắt buộc người tiêu dùng phải tiến hành thăng bằng bằng phương pháp điều chỉnh chân máy.Bước 3:Tiến hành đo. Thông thường, sản phẩm thủy bình sẽ tiến hành tích hợp những phím tác dụng trên đỉnh máy. Việc nắm bắt được các phím công dụng giúp chúng ta sử dụng dễ dãi hơn.Bước 4:Ghi chép số liệu đo được.

Lưu ý: Khi thực hiện đo, mia đề xuất được dựng thẳng và cố định không xê dịch mia tính đến khi đo xong xuôi 1 trạm.

Một số trang bị thủy bình xuất sắc nhất

Máy thủy bình Bosch GOL 26D

Được cung cấp trên dây chuyền hiện đại của châu Âu, thứ thủy bình Bosch GOL 26D bao gồm khả năng auto hóa, đến độ chính xác cao, tạo các đại lý dữ liệu bền vững và kiên cố phục vụ cho những ngành đo đạc, trắc địa.

Sản phẩm được thiết kế nhỏ tuổi gọn, tiện lợi di đưa và thao tác, bảo đảm linh hoạt trong quá trình làm việc, cải thiện hiệu suất lao động.

Bosch GOL 26D tất cả độ cường điệu đạt 26x, khoảng hoạt động lên đến 100m mang lại độ chủ yếu xá cao. Không tính ra, vấn đề tích hợp chức năng ngăn đề phòng lỗi nhờ cụ thể lấy thăng bằng kép giúp bạn yên chổ chính giữa hơn về kết quả đo.

Máy thủy bình Bosch tiện dụng hơn nhờ vào núm kiểm soát và điều chỉnh tiêu cự bự nhỏ, tất cả khả năng căn chỉnh dễ dàng và khẩu độ mở nhanh, cung ứng hình hình ảnh dắc nét hơn.

Máy thủy bình Bosch Gol 26 D Professional đáp ứng tiêu chuẩn IP 54 cho năng lực chống nước và bụi bặm bụi bờ hiệu quả, có tác dụng việc tốt trong môi trường thiên nhiên rung lắc.

*

Bosch GOL 26D cho khả năng chống nước và bụi bờ hiệu quả.

GIÁ THAM KHẢO:4.120.000 đồng

Máy thủy bình tự động hóa Leica NA324

Máy thủy bình Leica NA324 có thiết kế chắc chắn nhỏ tuổi gọn, có công dụng làm việc ở nhiều địa hình khác nhau cho độ đúng mực cao. Thiết bị cung cấp độ phóng đại 24x cùng đường kính thấu kính 36mm giúp quan sát đối tượng người sử dụng rõ đường nét hơn.

Leica NA324 được thiết kế nhỏ dại gọn, là trang bị đo chăm dụng, sử dụng phổ biến tại những công trình xây cất với các mục đích như san phủ mặt bằng, xác định cao độ cầu…

*

Máy thủy bình leica NA324 hỗ trợ độ phóng đại to giúp dễ dàng theo dõi kết quả.

GIÁ THAM KHẢO:4.600.000 đồng

Máy thủy bình
Pentax AP 224

Với hầu như ai làm cho trong ngành xây dựng, kỹ sư ước đường, hầm lò,máy thủy bình Pentax AP 224 là thiết bị tất yêu thiếu.

Thiết bị cung cấp độ phóng đại mập giúp bạn thuận tiện quan gần kề mia từ xa cùng đọc mia chủ yếu xác. Pentax AP 224 thứ ống kính trong với độ cường điệu đạt 24X với độ đúng mực trên 1km đo lặp là ± 2.0mm/1km.

Được xây dựng với con lắc từ bỏ tính, tất cả độ bền cao, góp không bị tác động trong quá trình di chuyển. Thứ thủy bình Pentax thỏa mãn nhu cầu tiêu chuẩn IPx4, cho tài năng chống vết mờ do bụi tốt, đồng thời tinh giảm đứt dây lúc bị va đập mạnh.

*

Máy thủy bình Pentax AP 224 cho độ bền cao.

GIÁ THAM KHẢO:5.000.000 đồng

Maydochuyendung vừa chia sẻ đến bạn những điểm sáng và ứng dụng của dòng sản phẩm thủy bình Laser. Thứ này cung cấp người dùng chủ động trong bài toán đo đạc địa chính. Bạn cần nắm được cấu tạo, sệt điểm cũng giống như ứng dụng của lắp thêm để rất có thể vận hành, sử dụng một cách đúng đắn nhất. Để được hỗ trợ tư vấn thêm về sản phẩm hoặc tải thiết bị đo đúng mực như máy cân bằng laser hoặcmáy đo khoảng tầm cách chúng ta có thể liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE:HN: 0904810817-HCM: 0979244335.

thành phầm MÁY ĐO ĐẠC PHỤ KIỆN ĐO ĐẠC HÃNG BỘ ĐÀM DISOLA HÃNG BỘ ĐÀM KENWOOD HÃNG BỘ ĐÀM MOTOROLA HÃNG BỘ ĐÀM ICOM
*

*

*

*

*

MÁY ĐO ĐẠC PHỤ KIỆN ĐO ĐẠC HÃNG BỘ ĐÀM DISOLA HÃNG BỘ ĐÀM KENWOOD HÃNG BỘ ĐÀM MOTOROLA HÃNG BỘ ĐÀM ICOM
bạn đang cần tìm hiểu về đồ vật thủy bình, chúng ta không biết cấu tạo và tính năng của thiết bị này như thế nào thì nội dung bài viết này rất bổ ích cho bạn.

Máy thủy bình là gì?

Đây là thiết bị dùng để đo độ chênh cao giữa những điểm xung quanh đất theo cách thức đo cao hình học. Độ đúng mực của thiết bị dựa vào độ nhạt bén của ống thăng bởi dài với độ cường điệu của ống kính.

Phân loại

Phân nhiều loại máy thủy bình dựa vào nguyên lý vận động hoặc theo tác dụng của máy. Dựa vào nguyên lý hoạt động: fan ta phân chia thành: máy thủy bình từ động, sản phẩm thủy bình điện tử. Phụ thuộc vào chức năng: lắp thêm được chia thành 2 nhiều loại máy thủy bình tự động hóa đo thường thì và máy thủy bình auto đo đúng mực cao.

Tìm hiểu về cấu trúc và công dụng máy thủy bình

1.Về cấu tạo


vật dụng thủy bình gồ 2 thành phần chính: - bộ phận ngắm - phần tử cân bằng máy. Thành phần ngắm gồm: ống kính, thị kính, đồ dùng kính, ốc điều quang. Bộ phận cân bởi máy: phía trên là phần tử đặc trưng cho các loại đồ vật thủy bình quang học. Trong khi máy còn tồn tại ba ốc cân bằng, ống thăng bởi tròn, ống thăng bằng dài, vít nghiên, bộ phận tự chỉnh tiêu ngắm nằm ngang, có thể la gương, lăng kính, thấy kính. Để hoàn toàn có thể đưa bong bóng thủy của ống thăng bởi dài vào giữa chuẩn chỉnh xác và dễ dàng, thiết bị thủy bình được thiết kế theo phong cách thêm một khối hệ thống quang học hoàn toàn có thể nhìn được hình ảnh hai nữa đầu giọt nước, được lắp cạnh ống kính. Giả dụ 2 giọt nước va nhau tao thành các hình parapol thì bọt thủy đang vào được giữa. Để giảm thời gian cân máy, đẩy năng suất đo đạc cao hơn, thiết bị thủy bình tự động cân bởi đường nhìn ra đời xử lý vấn đề này. Trong số lượng giới hạn nghiêng được cho phép của ống kính, bộ phận tự điều chỉnh để giúp giữ cân bằng. Ống thăng bằng tròn trong lắp thêm chỉ có tính năng đặt đồ vật vào vị trí tương đối nằm ngang và độ đúng chuẩn của sản phẩm không còn nhờ vào nhiều vào độ nhạy cảm của ống thăng bằng mà phụ thuộc vào độ chuẩn chỉnh xác của bộ phận tự cân bằng.
Với vật dụng thủy bình, Mia đo cao là thiết bị đi kèm không thể thiếu. Mia là một số loại thước đo cao hình học, bên trên mia có tương đối nhiều vạch khắc. Độ dài mia từ bỏ 1-5m.

Xem thêm: Trung tâm bảo hành kangaroo


thiết bị này được sử dụng trong công tác đo đạc trắc địa được ứng dụng nhiều trong địa chất, xây dựng. Trang bị được áp dụng để đo độ cao, độ góc, độ xa của một điểm bất kỳ, hoặc đối chiếu vị trí chiều cao giữa 2 điểm với mức độ đúng chuẩn cao đến milimet.