Điều luôn khắc cốt ghi tâm của các nhà giao dịch chuyên nghiệp luôn là “Hãy đi theo xu hướng” hay “Xu hướng là bạn” hoặc “Đừng chống lại xu hướng”, và sách Giao Dịch Theo Xu Hướng Để Kiếm Sống chia sẻ lại tư duy, phương pháp giao dịch thực tế cũng như các giao dịch thực chiến đã thực hiện của tác giả Andrew Abraham trong suốt 18 năm ông đầu tư vào các quỹ giao dịch theo xu hướng cũng như tự mình quản lý vốn và giao dịch theo xu hướng.

Bạn đang xem: Giao dịch theo xu hướng để kiếm sống

Nội dung sách Giao Dịch Theo Xu Hướng Để Kiếm Sống

*

Quyển sách Giao Dịch Theo Xu Hướng Để Kiếm Sống là cuốn tự truyện của tác giả Andrew Abraham về quá trình hơn 18 năm vừa là nhà giao dịch chuyên nghiệp, vừa là nhà đầu tư vào quỹ của các nhà giao dịch theo xu hướng khác, vừa là nhà tư vấn đầu tư hàng hóa được cấp phép.

Trích đoạn "Tôi đã vô cùng gian nan, dành nhiều thời gian để học hỏi, thử sai và không ít lần thất bại. Giao dịch vẫn là một công việc rất khó để có thành tựu. Sự sụt giảm tài khoản sau những giao dịch thua lỗ (drawdown)dường như không thể tránh khỏi. Bạn có thể sẽ trải qua nhiều ngày, nhiều tuần hoặc thậm chí là nhiều tháng mà không kiếm được một đồng lợi nhuận nào. Điều này chẳng khác gì việc chúng ta đang “chịu đấm ăn xôi” nhưng rốt cuộc chẳng có “xôi” nào cả. Đó là bản chất của cuộc chơi mang tên “giao dịch tài chính".

Xen kẽ những câu chuyện được kể, tác giả còn chỉ ra những gạch đầu dòng gồm các nguyên lý cơ bảngiúp các nhà giao dịch có thể đạt đượcthành công. Chưa dừng lại ở đó, ông còn đưa ra phương pháp đã giúp ông lọc ra được những quỹ đầu tư có hiệu suất cao cũng như tư duy của một nhà giao dịch theo xu hướng là như thế nào.

*

Vì sao nên đọc sách Giao Dịch Theo Xu Hướng Để Kiếm Sống

Dưới đây là một số lý do mà bạn nên đọc quyển sách này:

Nhấn mạnh vào đầy đủ 3M của việc giao dịch thành công, gồm Mindset (tư duy/ tâm lý giao dịch), Method (phương pháp giao dịch) và Money Management (quản lý vốn/ quản lý rủi ro).Các ví dụ thực chiến từ chính nhật ký giao dịch của tác giả.Chia sẻ cách thức tác giả làm thế nào để giữ vững kỷ luật giao dịch.Câu chuyện của một “tay nghiệp dư” (là tác giả) đi tìm các nhà giao dịch theo xu hướng thành công để ủy thác đầu tư từ năm 1994.Tư duy và cách thức các nhà quản lý quỹ ủy thác giao dịch theo xu hướng đang vận hành.Hiệu suất lợi nhuận của các quỹ ủy thác giao dịch theo xu hướng trong hàng chục năm.Phương pháp giao dịch theo xu hướng thành công của tác giả, vốn đã giúp tác giả tự do tài chính.Cách thức đầu tư vào các quỹ giao dịch theo xu hướng để quản trị và phân tán rủi ro tối ưu.

*

Về tác giả Andrew Abraham

Andrew Abraham (cộng đồng trader chuyên nghiệp gọi ông là Andy) là một người “thực chiến” và đã thực sự đặt “da thịt vào cuộc chơi” (skin in the game - tức là trải nghiệm thực tế chứ không lý thuyết suông). Tính đến thời điểm cho ra mắt quyển sách vào 2012, Andy đã:

Có 18 năm kinh nghiệm đầu tư tiền vào các quỹ hoặc các nhà quản lý vốn theo phương pháp giao dịch theo xu hướng.Chính bản thân Andy cũng là một nhà giao dich theo xu hướng thành công.

Kết hợp việc tự giao dịch và ủy thác vào các quỹ giao dịch theo xu hướng, Andrew Abraham đã đạt được tự do tài chính.

*

Tác giả Andrew Abraham

Nguồn Goodreads

Sách Giao Dịch Theo Xu Hướng Để Kiếm Sống phù hợp với đối tượng nào?

Những nhà giao dịch muốn tìm hiểu Tư duy/ Phương pháp giao dịch/ Cách quản lý vốn - quản lý rủi ro của một nhà giao dịch theo xu hướng chuyên nghiệp.Những nhà giao dịch muốn tìm hiểu hiệu suất lợi nhuận của một số quỹ ủy thác đầu tư giao dịch theo xu hướng tiêu biểu.Những nhà giao dịch thực sự quan tâm đến cách vận hành một hệ thống giao dịch khách quan (systematic trading), có thể tự động hóa.

Giới thiệu Dịch giả

Sách Giao Dịch Theo Xu Hướng Để Kiếm Sống được chuyển ngữ bởi anh Khưu Bảo Khánh và hiệu đính bởi anh Dương Huy, đều là cá nhân trải nghiệm nhiều năm trên thị trường tài chính, đảm bảo chất lượng dịch thuật/ hiệu đính. Dưới đây là một số thông tin của dịch giả và hiệu đính:

Anh Khưu Bảo Khánh: bắt đầu giao dịch trên thị trường tài chính (chứng khoán, tiền tệ, tiền thuật toán) từ năm 2013. Anh có bằng thạc sĩ tài chính, CMT level 1 và hiện là giảng viên. Anh đồng thời là biên tập viên lâu năm của diễn đàn Trader
Viet.Anh Dương Huy: tham gia vào lĩnh vực tài chính từ năm 2007 và đã giao dịch nhiều sản phẩm, thị trường khác nhau. Anh hiện là quản trị viên diễn đàn Trader
Viet.

Mục lục sách Giao Dịch Theo Xu Hướng Để Kiếm Sống

Sách có tổng cộng 328trang, in màu, được chia làm 10 chương cụ thể:

Chương 1: Hãy khởi đầu khôn ngoan
Chương 2: Khai thác tối đa lợi thế của phương pháp giao dịch theo xu hướng
Chương 3: Tại sao lại là giao dịch theo xu hướng
Chương 4: Những nhà giao dịch theo xu hướng thành công như thế nào
Chương 5: Quản lý rủi ro khi giao dịch theo xu hướng
Chương 6: Xây dựng kế hoạch hoàn chỉnh và vững chắc
Chương 7: Giao dịch bứt phá theo xu hướng
Chương 8: Giao dịch thoái lui theo xu hướng
Chương 9: Tư duy giao dịch theo xu hướng
Chương 10: Nhật ký giao dịch của tôi

Lời kết

I. Review nội dung cuốn sách Giao Dịch Theo Xu Hướng Để Kiếm Sống:

Giao Dịch Theo Xu Hướng Để Kiếm Sống là cuốn tự truyện của tác giả Andrew Abraham, một nhà giao dịch chuyên nghiệp và là nhà đầu tư của các quỹ nhà giao dịch theo xu hướng khác.

Ông cũng nêu ra những nguyên tắc chính và phương pháp giúp xác định các quỹ tương hỗ có hiệu suất cao và tư duy của các nhà giao dịch theo xu hướng.

5 bài học có thể rút ra từ cuốn sách Giao Dịch Theo Xu Hướng Để Kiếm Sống:

Thứ nhất là tư duy về xu hướng. Khi thị trường diễn ra một xu hướng tăng hoặc giảm mạnh thì chúng ta nên đi theo xu hướng đó chứ không nên đi ngược lại.

Thứ hai là cách quản lý vốn theo phương pháp 1% hoặc ít hơn để hạn chế thua lỗ ở mức thấp nhất vì giao dịch theo xu hướng rất có khả năng sẽ gặp cùng một lúc 10 tới 20 lệnh thua liên tục. Lúc này chúng ta phải nương theo xu hướng đang phát triển mạnh dựa trên số vốn còn lại để lấy lại số vốn đã mất từ các lệnh thua trước.

Thứ ba, trader cần ghi lại nhật ký giao dịch, vì sao lệnh đó thắng hoặc thua, sau đó đánh giá điểm yếu, điểm mạnh mà rút kinh nghiệm trong lần giao dịch tiếp theo.

Thứ tư, nhà giao dịch cần đặt ra quy định và biết khi nào cần phải dừng lại.

Thứ năm, trader cần có sự kiên định trong phương pháp giao dịch vì việc thay đổi liên tục sẽ đẩy họ vào vòng lặp thất bại.


*

Review-Sách1053×1280 159 KB
Review Sách: Giao Dịch Theo Xu Hướng Để Kiếm Sống

Cuốn sách này chia sẻ lại tư duy, phương pháp giao dịch thực tế cũng như các giao dịch thực chiến của tác giả Andrew Abraham. Điều cần khắc cốt ghi tâm là “Hãy đi theo xu hướng” hay “Xu hướng là bạn” hoặc “Đừng chống lại xu hướng”.

II. Vì sao nên đọc sách Giao Dịch Theo Xu Hướng Để Kiếm Sống

3M của việc giao dịch thành công: Mindset (tư duy/tâm lý giao dịch), Method (phương pháp giao dịch) và Money Management (quản lý vốn/quản lý rủi ro).Ví dụ thực chiến từ chính nhật ký giao dịch của tác giả.Cách thức tác giả làm thế nào để giữ vững kỷ luật giao dịch.Câu chuyện của một “tay nghiệp dư” đi tìm các nhà giao dịch theo xu hướng thành công để ủy thác đầu tư từ năm 1994.Tư duy và cách thức các nhà quản lý quỹ ủy thác giao dịch theo xu hướng đang vận hành.Hiệu suất lợi nhuận của các quỹ ủy thác giao dịch theo xu hướng trong hàng chục năm.Phương pháp giao dịch theo xu hướng thành công của tác giả, vốn đã giúp tác giả tự do tài chính.Cách thức đầu tư vào các quỹ giao dịch theo xu hướng để quản trị và phân tán rủi ro tối ưu.

III. Về tác giả Andrew Abraham

Andrew Abraham (Andy) đã thực sự đặt “da thịt vào cuộc chơi” (skin in the game - tức là trải nghiệm thực tế chứ không lý thuyết suông). Tính đến thời điểm 2012, Andy đã:

Có 18 năm kinh nghiệm đầu tư theo phương pháp giao dịch theo xu hướng.Là một nhà giao dich theo xu hướng thành công.

IV. Sách “Giao Dịch Theo Xu Hướng Để Kiếm Sống” phù hợp với đối tượng nào?

Trader muốn tìm hiểu Tư duy/ Phương pháp giao dịch/ Cách quản lý vốn - quản lý rủi ro của một nhà giao dịch theo xu hướng chuyên nghiệp.Trader muốn tìm hiểu hiệu suất lợi nhuận của một số quỹ ủy thác đầu tư giao dịch theo xu hướng tiêu biểu.Trader quan tâm đến cách vận hành một hệ thống giao dịch khách quan (systematic trading), có thể tự động hóa.

V. Giới thiệu Dịch giả

Sách Giao Dịch Theo Xu Hướng Để Kiếm Sống được đảm bảo chất lượng bởi người chuyển ngữ là anh Khưu Bảo Khánh và người hiệu đính là anh Dương Huy.

Anh Khưu Bảo Khánh: tham gia vào lĩnh vực tài chính (chứng khoán, tiền tệ, tiền thuật toán) từ năm 2013. Anh có bằng thạc sĩ tài chính, CMT level 1 và hiện là giảng viên, và là biên tập viên lâu năm của diễn đàn Trader
Viet.

Xem thêm: 11+ Cách Phối Đồ Với Áo Form Dài Rộng Mặc Với Legging Sang Chảnh

Anh Dương Huy: tham gia vào lĩnh vực tài chính từ năm 2007 và đã giao dịch nhiều sản phẩm, thị trường khác nhau. Anh hiện là quản trị viên diễn đàn Trader
Viet.

VI. Mục lục sách Giao Dịch Theo Xu Hướng Để Kiếm Sống

*
Review Sách: Giao Dịch Theo Xu Hướng Để Kiếm Sống

Sách bản tiếng Việt bìa cứng, in màu, gồm 328 trang chia làm 10 chương:

Chương 1: Hãy khởi đầu khôn ngoan
Chương 2: Khai thác tối đa lợi thế của phương pháp giao dịch theo
Chương 3: Tại sao lại là giao dịch theo
Chương 4: Những nhà giao dịch theo thành công như thế nào
Chương 5: Quản lý rủi ro khi giao dịch theo
Chương 6: Xây dựng kế hoạch hoàn chỉnh và vững chắc
Chương 7: Giao dịch bứt phá theo
Chương 8: Giao dịch thoái lui theo
Chương 9: Tư duy giao dịch theo
Chương 10: Nhật ký giao dịch của tôi

VII. Giao Dịch Theo Xu Hướng Để Kiếm Sống pdf:

Hiện tại chưa có bản giao dịch theo xu hướng để kiếm sống pdf, các bạn có thể ủng hộ tác giả bằng cách mua bản giấy tại đây: https://shope.ee/2Aeu4ymx
YP