Cơ quan lại sinh dục phái nữ đóng vai trò quan trọng đặc biệt trong sinh sản, nó bao gồm bộ phận sinh dục phần hông ngoài, hay có cách gọi khác là âm hộ, và bộ phận sinh dục bên phía trong gồm: âm đạo, tử cung, vòi vĩnh trứng, phòng trứng. Âm hộ bao hàm môi lớn, môi bé, âm vật.

Bạn đang xem: Hình bộ phận sinh dục nữ


Trong bài viết này, Marry
Baby sẽ mang đến bạn tin tức giải phẫu về âm đạo và kiếm tìm hiểu chi tiết cấu tạo phần tử sinh dục nữ 3d chi tiết là như vậy nào. Hãy thuộc Marry
Baby mày mò ngay, kèm có hình ảnh minh họa đưa ra tiết.


1. Phần tử sinh dục nữ là gì?

Cơ quan lại sinh dục phái nữ hay thành phần sinh dục nàng (Female Genitalia) là hệ thống bao hàm nhiều cơ quan đảm nhiệm các chức năng như: tiểu tiện, giao hợp (quan hệ tình dục), tiếp nhận tinh trùng, thụ tinh, hình thành và cách tân và phát triển phôi thai, nuôi dưỡng thai cùng sinh sản.

Bộ phận sinh dục của đàn bà được chia làm hai phần tử là bộ phận sinh dục nữ phía bên ngoài và phần tử sinh dục bạn nữ bên trong. Vào đó, mỗi bộ phận sẽ đảm nhiệm những tác dụng khác nhau. Nạm thể kết cấu của “cô bé” chi tiết như sau:

2. Cấu tạo phần tử sinh dục nữ bên ngoài (Hình ảnh 3D)

*
Hình ảnh cấu sinh sản giải phẫu phía bên ngoài bộ phận sinh dục nữ 3 chiều

2.1 lô mu (Mons pubis)

Gò mu (mons pubis) là phần tụ tập của mô mỡ bên dưới da cấu trúc thành phần tử sinh dục nàng theo hình hình ảnh 3D như trên. Gò mu nhô cao ngay trên âm hộ, cùng nằm bao phủ môi lớn. Đến tuổi dậy thì, lông mu bước đầu mọc và bao phủ phần mu, khu vực này còn gọi là ngọn đồi vệ nữ.

2.2 Âm hộ (The vulva)

Âm hộ (the vulva) bao gồm những thành phần bên ngoài, nhìn thấy được của phần tử sinh dục nữ. Theo thuật ngữ dân gian, chị em thiếu phụ thường gọi âm đạo là “cửa mình” vày đây là phần tử nằm thân xương mu cùng hậu môn.


2.3 Âm đồ vật (Clitoris)

*
Hình hình ảnh 2D,3D: cấu trúc âm đồ dùng trong bộ phận sinh dục đàn bà (cơ quan liêu sinh dục nữ)

Âm đồ (Clitoris) hay còn được gọi là hột le theo ngôn ngữ địa phương Việt Nam; là một thành phần trong cơ sở sinh dục của nữ. Vị trí của hột le nằm ở vị trí giữa và phía trên âm hộ trong cấu trúc của cô bé; ghép trong một nếp mô ở phần hai môi nhỏ bé gặp nhau.

2.4 Môi to (Labia majora/ Outer lips)

*
Cấu tạo Môi to (hình hình ảnh 2d-3d) trong bộ phận sinh dục phái nữ

Môi mập (labia majora/ outer lips) là hai lớp da bên phía ngoài âm hộ, kéo dãn từ phần đụn mu và dài xuống vị trí trước hậu môn. Môi to là vùng da thường được che phủ bởi lông vùng kín đáo của phụ nữ. Vào một vài ngôi trường hợp, môi nhỏ bé có kích thước quá nhiều năm và hoàn toàn có thể tràn ra cho môi lớn.

Một số vấn đề rất có thể xảy ra với môi lớn:


Thâm đen môi khủng do ma liền kề nhiều. Môi khủng bị phì đại (Labial hypertrophy). Nhị môi to bị hợp độc nhất (Fused labia).

2.5 Môi bé xíu (Labia minora/ Inner lips)

*
Hình hình ảnh 2D,3D: cấu tạo môi bé trong thành phần sinh dục nữ giới (cơ quan liêu sinh dục nữ)

Môi nhỏ xíu (labia minora/ inner lips) là nhì lớp da ở phía hai bên cửa âm đạo của âm hộ, nằm ngay bên phía trong môi lớn. Chiều nhiều năm của môi nhỏ xíu là tự 4 – 5 cm, rộng khoảng 0,5 – 1 cm. Trong một vài ngôi trường hợp, môi bé có thể lâu năm hơn, rộng hơn và có thể che phủ cả môi lớn.


triệu chứng môi bé nhỏ dài rộng môi lớn. Môi âm đạo bị phì đại (Labial hypertrophy).

2.6 Màng trinh (Hymen)

*
Hình ảnh 2D,3D: cấu trúc Màng trinh bên trong bộ phận sinh dục bạn nữ (cơ quan lại sinh dục nữ)

Màng trinh (hymen) là một lớp tế bào niêm mạc mỏng phủ quanh lỗ âm đạo, với thuộc cấu tạo bộ phận sinh dục cô bé còn trinh. Màng trinh là “lá chắn” nằm sau môi bự và môi bé; giải pháp cửa âm đạo khoảng chừng 1 – 2 cm; cùng là nhãi ranh giới giữa âm đạo và âm hộ. Màng trinh có cấu tạo mềm mại và còn có chức năng co giãn hoặc gấp nếp.

Các loại màng trinh:

Màng trinh dạng sàng (Cribriform hymen). Màng trinh tất cả vách ngăn (Septate hymen). Màng trinh ko thủng (Imperforate hymen). Màng trinh tất cả lỗ thủng nhỏ (Microperforate hymen). Màng trinh bình thường (Annular or crescent-shaped hymen).

2.7 đường Bartholin

Tuyến Bartholin là một tuyến nhỏ, bề ngoài cầu, đường kính khoảng 1cm, nằm tại dưới da trong 2 bên âm đạo. Tuyến Bartholin được cấu trúc bởi các tế bào hình trụ, có công dụng tiết ra chất nhầy nhớt giúp giữ độ ẩm cho âm đạo; và chất bôi trơn khi quan hệ giới tính tình dục.

3. Cấu tạo thành phần sinh dục nữ phía bên trong (Hình 3D)

*
Cấu sinh sản giải phẫu bên phía trong bộ phận sinh dục phụ nữ (hình 2D,3D)

3.1 Âm đạo (Vagina)

Âm đạo (vagina) là phần mô cơ với ống của cơ quan sinh dục nữ. Âm đạo kéo dài từ chỗ kín đến cổ tử cung. Âm đạo là nơi để tiến hành hành vi quan hệ tình dục tình dục, sinh sản; bên cạnh đó là đường dẫn của máu kinh nguyệt ra mặt ngoài.

Một số bệnh lý rất có thể xảy ra cùng với âm đạo:

lây nhiễm trùng mộc nhĩ men. Nhiễm trùng Trichomoniasis.
*
Hình ảnh cấu tạo âm đạo trong bộ phận sinh dục con gái (còn trinh lẫn không thể trinh)

3.2 Cổ tử cung (Cervix uteri)

Cổ tử cung (cervix uteri) là bộ phận nối giữa cơ quan sinh dục nữ và buồng trứng. Cổ tử cung thường lâu năm từ 2 mang đến 3 centimet (1 inch) với hình dạng gần như hình trụ, và sẽ sở hữu sự biến đổi trong thai kỳ.

3.3 Tử cung (Uterus)

*
Cấu tạo nên Tử cung (mô hình 3D) trong thành phần sinh dục nàng

Tử cung (uterus) hay còn gọi là dạ con, là một thành phần thuộc ban ngành sinh dục nữ. Kiểu dáng của tử cung tương tự với trái lê hòn đảo ngược. Tử cung nằm tại đoạn giữa bóng đái và trực tràng. Gồm bao gồm 2 ống dẫn trứng nối ra 2 phòng trứng.


3.4 buồng trứng (Ovary)

*
Cấu tạo buồng trứng (hình ảnh 2d-3d) trong thành phần sinh dục bạn nữ

Buồng trứng (ovary) là phần tế bào nhỏ, hình bầu dục và nằm ở vị trí hai bên trong hố phòng trứng. Buồng trứng có công dụng tiết ra những hormone cô gái như estrogen và progesteron. ở bên cạnh đó, buồng trứng còn có vai trò quan trọng đặc biệt trong việc kiểm soát điều hành sự rụng trứng, chu kỳ luân hồi kinh nguyệt, hoặc giúp cho chính mình thụ thai.

3.5 Ống dẫn trứng (Fallopian tube)

*
Cấu sinh sản Ống dẫn trứng (hình ảnh 2d-3d) trong bộ phận sinh dục cô bé – Hình hình ảnh minh hoạ phương pháp thắt ống dẫn trứng nhằm triệt sản cho nữ giới

Ống dẫn trứng (fallopian tube) hay cũng rất có thể gọi là vòi trứng là phần nhiều năm ra của tử cung, bên trong hố chậu. Ống dẫn trứng có cấu trúc rỗng bên phía trong và dài từ 9 – 12cm. Ống dẫn trứng có tác dụng như một băng thông tạo điều kiện cho tình trùng gặp gỡ trứng; để xảy ra quá trình thụ thai.

Chính vị thế, những người dân phụ nữ đã mất muốn sinh con, họ sẽ chọn thắt ống dẫn trứng để phòng ngừa thai vĩnh viễn.

4. Điểm G của phái nữ là gì? giải pháp tìm và kích mê say điểm G


*
Điểm G vào cấu tạo thành phần sinh dục phái nữ 3D nằm tại đâu?

4.1 Điểm G của nữ giới là gì?

Điểm G của thanh nữ (G-spot hay điểm Gräfenberg) là một khu vực nằm bên trong âm đạo. Đây là 1 trong những điểm nhạy bén cảm so với sự kích thích hợp tình dục; và rất có thể giúp thanh nữ đạt cực khoái. Sự kích thích hợp ngay trên điểm G có thể khiến nữ giới cảm thấy sướng cùng dẫn mang đến xuất tinh.

Điểm G của đàn bà rộng khoảng chừng từ 3–5 cm, hay ở vùng phía đằng sau xương mu, sát cơ thắt vòng bàng quang và niệu đạo. Mặc dù nhiên, điểm G ở mọi người sẽ không giống nhau về kích thước; cũng như rất có thể lệch sang trái, hoặc cần của tâm điểm âm đạo.

4.2 Cách nhận thấy và kích say đắm điểm G

Để việc đào bới tìm kiếm kiếm điểm G trở bắt buộc dễ hơn, chúng ta và cô ấy nên bao gồm một màn dạo đầu, giúp âm hộ tiết ra chất nhờn để bôi trơn vùng kín. Khi âm hộ đã đủ ướt, chúng ta có thể khám phá điểm của cô ý ấy theo công việc sau:

bạn dùng 1 hoặc 2 ngón tay lấn sân vào âm đạo khoảng tầm 2 đốt tay. Đưa ngón tay của người tiêu dùng lên vài cm, uốn cong ngón tay, tiếp nối hướng chúng về phía rốn. Bạn dịch chuyển ngón tay xung quanh để dò tìm, khi chúng ta chạm vào một vùng mô mềm hơn những vùng xung quanh, thì đó đó là điểm G của nữ giới.

5. Các điểm tinh tế cảm khác trên khung hình phụ nữ

*
Các điểm nhạy cảm cảm không giống trên khung hình phụ con gái bao gồm: Nhũ hoa, gáy, đùi trong, bàn tay, bàn chân,…

Cơ thể thiếu phụ không chỉ bao gồm một điểm G duy nhất phía bên trong âm đạo, nhưng mà còn có không ít điểm mẫn cảm khác hoàn toàn có thể kích say mê được. Phần đông điểm kích say đắm khác trên khung hình phụ nữ gồm:

Nhũ hoa: chúng ta cũng có thể kích yêu thích cô ấy bằng cách hôn, liếm và mơn trớn cả đầu ti với quầng vú của nàng. Gáy: bạn có thể hôn và vuốt nhẹ nhàng vùng gáy của cô ấy ấy trong những khi thân mật. Đây là điểm kích đam mê tình dục mà phụ nữ rất là muốn chúng ta chạm đến. Đùi trong: Luồn tay vào má đùi trong với vuốt ve là một trong những cách khơi gợi tình dục làm việc phụ nữ. Nếu bạn muốn khám phá và khai thác xúc cảm kích say đắm từ nàng, bạn cũng có thể hôn và di chuyển từ đùi vào ra các vùng xung quanh. Đầu ngón tay với lòng bàn tay: Đặt bàn tay của thanh nữ vào tay chàng; với lòng bàn tay hướng lên trên; và chàng từ từ di chuyển các ngón tay của chính bản thân mình trên lòng bàn tay của cô ý ấy. Lòng bàn chân: mas sa chân là một trong những cách dạo đầu tuyệt vời. Các bạn hãy nhẹ nhàng mút ngón chân của nàng; và duy trì giao tiếp bằng mắt nhằm khiến cục bộ trải nghiệm trở bắt buộc vô thuộc thân mật.

6. Một số lưu ý để quan tâm sức khỏe khoắn vùng kín đáo nữ

*
Một số lưu ý để quan tâm sức khỏe vùng kín đáo nữ

Để hạn chế gặp mặt những vụ việc liên quan mang đến vùng kín của mình, chúng ta cũng có thể cần để ý một số điều sau để giữ sức khỏe cho vùng bí mật của mình.

Không thụt rửa: Âm đạo hoàn toàn có thể tự làm cho sạch và sinh sản ra môi trường xung quanh tự nhiên. Thụt rửa có thể làm ảnh hưởng đến độ cân bằng và dễ dẫn cho nhiễm trùng và khô âm đạo. Hạn chế các loại dung dịch có mùi thơm: Mặc dù bạn muốn làm thơm vùng kín đáo của mình, nhưng điều đó hoàn toàn không nên và không an toàn cho âm đạo. Thay vào đó bạn nên ưu tiên dùng những loại hỗn hợp không mùi. Khám Sản – Phụ khoa định kỳ: các bạn nên triển khai khám phụ khoa tối thiểu mỗi năm một lần.

Nội dung trên là tất cả những gì bạn cần biết về cơ quan liêu sinh dục nữ giới là gì, hình ảnh 3D cấu tạo phần tử sinh dục nữ bao hàm bộ phận nào, cấu trúc cô bé nhỏ còn trinh,….Bên cạnh đó, các bạn cũng hiểu rằng trên cơ thể phụ nữ không chỉ có có nhất một điểm G, mà còn tồn tại những điểm nhạy bén khác. Hy vọng, nội dung bài viết đã giúp cho bạn hiểu hơn về khung người của phụ nữ.

Cơ quan tiền "tìnhdục" nữ

Cũng như sống phái nam, phần tình dục của khung hình phụ phụ nữ nằm phía mặt ngoài, bao gồm hai môi lớn, nhỏ, âm hạch, âm đạo. Sâu bên phía trong là tử cung, vòi vĩnh trứng với hai phòng trứng.

*

Bộ phận bên phía ngoài có thể nhận thấy được điện thoại tư vấn là âm đạo (Hộ là cửa một cánh, theo chữ Nho) nằm ngay dưới xương mu, được che phủ bằng lông ở phía trên và phổ biến quanh.

Nhìn từ mặt ngoài, đầu tiên là một khu vực trũng, mà phía 2 bên bờ là hai môi lớn, dài khoảng chừng 8 – 10 cm, được che đậy bằng lông.

Dưới nhì môi lớn, cùng nằm tuy nhiên song, là môi nhỏ, khoảng tầm 3-4 phân, khi lên đến trên, nơi giao nhau thân 2 môi nhỏ tuổi là âm hạch, thành phần nhạy cảm độc nhất và quan trọng đặc biệt nhất về phương diện tình dục sinh sống phụ nữ. Tất cả mọi cảm giác đều nảy sinh, trở nên tân tiến và bùng phát tại đây. Thường được xem như dương vật nho nhỏ, vày đó còn được gọi là âm vật, vì cũng tương tự hai thể hang, nhân thể xốp tạo nên thành, thành phần này được những nhà phân tích NỮ coi như 1 hạch thần khiếp và không có tương đương ở lũ ông một cồn vật thấp cấp hơn phụ nữ về khía cạnh tình dục.

Ngay bên dưới âm hạch là lỗ niệu đạo, và khoảng 2cm dưới nữa là cửa ra vào âm đạo, được che chắn bởi vì màng trinh, lớp da mỏng tanh có chừa một hay những lỗ nhằm kinh nguyệt thoát ra. Thông thường, trong lần giao đúng theo đầu tiên, màng trinh bị rách nát sẽ đương nhiên chút ngày tiết và cảm hứng đau.

Có đề nghị lúc nào cũng giống như vậy không?

Không. Sai lạc chủ yếu về vấn đề này là đã đặt “sự việc” thành quy luật, trong lãnh vực mà vẻ ngoài căn bản là chẳng hề tất cả quy luật, chủng loại mực, tiêu chuẩn chỉnh nào cả. Nhiều thiếu nữ sinh ra không có màng trinh, hoặc màng trinh quá mỏng, đã rách mất từ hồi nào, riêng biệt đôi lúc màng trinh lại quá dày, sinh em bé rồi cơ mà vẫn….còn trinh, …v..v..Chảy máu cùng đau cũng là hiện tượng chuyển đổi tùy theo từng người. Các cô chẳng đau nhưng mà cũng không tồn tại máu, tuy vậy gái giang hồ tiếp khách vào tầm khoảng bị viêm âm hộ thì chắc chắn rằng có đủ hai điều nói trên.

Ngược lại, màng trinh chưa rách không có nghĩa là cô gái vẫn còn trinh tiết, tức chưa biết bầy ông, vì có thể sử dụng cơ quan, thành phần khác. Hiện nay tại, ước ao biết còn màng trinh tuyệt không, xung quanh khám phụ khoa cố kỉnh thể, không thể cách nào khác.

Một lần nữa, màng trinh với trinh ngày tiết là hai bài toán khác nhau, vào chuyện vợ chồng, chỉ bao gồm – và cần – tin cậy nhau là chủ yếu. Bắt buộc quý trọng trinh máu thay bởi màng trinh, tuy thành phần này án ngũ ngay lối vào âm đạo.

Âm đạo có phải là cái ống không?

Tùy từng lúc. Trong chứng trạng bình thường, âm hộ xẹp lép, nếu cắt ngang y như chữ H, với bề dài khoảng 10-12cm, và độ co và giãn rất lớn, thừa khả năng thích ứng với bất kể kích kích cỡ nào.

Điều ngộ nghĩnh là cả nam giới lẫn con gái đều “thống độc nhất vô nhị quan điểm” ở phần sợ thành phần của bản thân quá…nhỏ ko đủ thỏa mãn nhu cầu đối tượng, trong lúc tạo hóa sẽ dự trù sẵn phần đa tình huống, từ bỏ khi con người xuất hiện thêm trên hành tinh.

Cuối âm đọa là một trong những đáy túi, hay cùng đồ, bao quanh cổ tử cung, báo hiệu chấm dứt phần tình dục.

Còn phần sinh dục?

*

Bắt đầu bằng tử cung, một bắp giết mổ rồng, bằng nắm tay trong triệu chứng bình thường, tức 8-10cm chiều dài, 4-5cm chiều ngang, nặng trĩu 100g, nhưng mà nếu chứa thai nhi cỡ 3kg, thì thành phần này cải cách và phát triển lên gấp các lần, cả về kích thước lẫn trọng lượng.

Hai mặt tử cung là hai vòi trứng giỏi ống dẫn trứng, phình ra thành loa vòi vĩnh ở nhị đầu, dính gần kề hai phòng trứng.

Buồng trứng có dáng vẻ như nạm nào?

Giống như ngón tay cái, nhưng diện tích xù xì, không đồng nhất. Vào trong 1 ngày một mực trong tháng, vụt nổi lên một u tròn, red color tía là nang, cũng có thể có thể chạm chán những dấu thẹo trắng, nhiều ít tùy theo tuổi, dấu tích của rất nhiều lần phóng noãn tốt rụng trứng.

Xem thêm: Bột Hoa Tiêu Mua Ở Đâu Tại Tphcm??? Giới Thiệu Sơ Lược Về Hoa Tiêu

Cũng như tinh trùng, tử cung không cần thiết cho tình dục. Nếu vì nguyên nhân bệnh lý, yêu cầu cắt quăng quật tử cung thì hoàn toàn không có đổi khác nào về mặt cảm xúc của vk hoặc chồng, ngoại trừ vì sao tâm lý.

Tài liệu tham khảo

Cố BS. è Bồng Sơn, giáo dục giới tính mang đến thanh thiếu niên – giành riêng cho người lũ ông mang vợ, công ty xuất phiên bản trẻ 1994, tr37- 41