Newshop xin giới thiệu những quyển sách tiếng anh- Mai Lan Hươngdưới đây thuộc hàng top những quyển sách về ngữ pháp mà các bạn nên đọc.>Bí Kíp Thức Khuya Mùa World Cup Mà Vẫn Khỏe>Nếu Muốn Học Giỏi Môn Anh Văn Lớp 11 Hãy Mua 5 Quyển Sách Sau>Review Combo Hiểu Về Trái Tim + Đường Xưa Mây Trắng
Nội dung các chương được biên soạn dựa trên ngữ pháp tiếng Anh hiện đại, giải thích cặn kẽ, rõ ràng các cách dùng và quy luật mà người học cần nắm vững. Đồng thời chỉ ra những quy luật khác nhau giữa tiếng anh của người Anh (British English) và tiếng Anh của người Mỹ (American English).

Bạn đang xem: Mua sách ngữ pháp tiếng anh mai lan hương


Sách gồm các chương như: từ loại (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ), 12 thì, câu bị động, lời nói gián tiếp, mệnh đề và cụm từ, câu điều kiện... Sách được in màu rất sinh động và đẹp mắt.
*

*

Cuối mỗi phần ngữ pháp đều có bài tập đa dạng để giúp người học nắm vững phần lý thuyết. Hơn nữa, hiện nay hình thức thi trắc nghiệm đang được áp dụng trong các kỳ thi, nên sách được biên soạn một số phần bài tập trắc nghiệm để đáp ứng nhu cầu của người học trong tình hình mới.
Hy vọng quyển sách tiếng anh- Mai Lan Hươngnày sẽ là giải pháp thiết thực, đáp ứng yêu cầu học, ôn tập và nâng cao trình độ ngữ pháp cho người học và là quyển sách tham khảo bổ ích dành cho giáo viên.
Trong quá trình học và thực hành Tiếng Anh, chúng ta thường mắc phải một số lỗi cơ bản về từ vựng cũng như ngữ pháp: dùng sai giới từ, dùng sai thì, dùng sai hình thức động từ, bỏ sót mạo từ, bỏ sót giới từ, đặt sai vị trí trạng từ, nhầm lẫn tính từ,..
Cuốn sách tiếng anhnày nhằm giúp các bạn nhận biết và khắc phục lỗi mà người học tiếng Anh hay gặp. Nội dung cuốn sách được trình bày đồng nhất. Trước tiên, lỗi thường gặp được đề cập và trình bày trong câu để các bạn có thể nhận biết trước khi nó được sửa lại cho đúng; sau đó câu sai được thay bằng câu đúng ngay bên dưới; cuối cùng là lời giảng giải hoặc cách dùng cụ thể (trong một số trường hợp cần thiết)
*

Cuốn sách "Ngữ Pháp Tiếng Anh Dành Cho Học Sinh(Bài tập + đáp án)" của tác giả Mai Lan Hươngcó thể nói làcuốn sách tiếng anh quá kinh điển dành cho những ai muốn học tiếng Anh cho dù với mục đích gì, thi đại học, IELTS, TOEIC, TOEFL…v.v… Sách gồm nhiều chủ đề ngữ pháp như các thì, các loại câu, từ loại… được giải thích cặn kẽ, rõ ràng kèm ví dụ và bài tập thực hành có đáp án.
Quyển sách gồm 9 chương, đề cập đến các vấn đề ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao: loại từ (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ), các thì, mệnh đề, cụm danh từ, giới từ, liên từ, so sánh với tính từ và trạng từ, câu điều kiện, câu bị động, sự diễn tả về số lượng…
Cuối mỗi phần ngữ pháp đều có bài tập đa dạng để giúp người học nắm vững phần lý thuyết. Bài tập trắc nghiệm loại từ, chia thì, trọng âm, từ vựng, đọc hiểu, viết lại câu… đáp ứng hình thức thi trắc nghiệm mới như hiện nay.
Cuốn sách tổng hợp hầu hết các giới từ thường được sử dụng, nhất là các giới từ trong chương trình học tiếng Anh ở cấp phổ thông. Sách gồm 3 phần:
Giới từ thông dụng: ngoài các giới từ chỉ thời gian, nơi chốn và sự chuyển động, tác giả còn giới thiệu giới từ một từ (one-word) và hai từ (two-word).Giới từ theo sau Danh từ, Tính từ, Động từ: tác giả liệt kê hầu hết các danh từ, tính từ và động từ thông dụng thường có giới từ đi kèm. Từ khóa tra cứu giới từ là danh từ, tính từ hoặc động từ được trình bày theo thứ tự alphabet.Cụm giới từ: giới từ phức gồm ba từ (three-word) và cũng được trình bày theo thứ tự alphabet.
Sau mỗi mục lý thuyết có phần bài tập nhằm giúp người học củng cố kiến thức, nắm vững bài học và nhớ bài lâu. Hy vọng cuốn sách sẽ đem lại cho người học một kiến thức chuyên sâu hơn về giới từ.
Cuốn sách này sẽ hỗ trợ bạn trong việc học các động từ bất quy tắc tiếng Anh một cách dễ dàng và hiệu quả. Và hứa hẹn sẽ là cuốn cẩm nang không thể thiếu trong tủ sách ngoại ngữ đối với những bạn mong muốn nắm chắc ngữ pháp Tiếng Anh.
Phần 1: Ký Hiệu Phiên Âm (Phonetic Symbols) bao gồm kí hiệu phiên âm của nguyên âm và phụ âm.Phần 2: Động Từ Bất Quy Tắc (Irregular werbs) được trình bày kẻ bảng rõ ràng và có cả nghĩa tiếng Việt của từ.Phần 3: Ngữ Pháp Tiếng Anh Căn Bản (Basic English Grammar) dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc mất gốc .

6. NGỮ PHÁP TIẾNG ANH (ẤN BẢN 2017)


Nội dung của cuốn sách là các tất cả các ngữ pháp thông dụng, hay dùng, cần thiết cho người học tiếng Anh ở mọi trình độ.
Có những phần lưu ý rất hữu ích cho người học như: ta thêm es sau các động từ tận cùng là o, s, x, ch, sh; không sử dụng thì hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành với các động từ chỉ nhận thức, tri giác như see, hear, like, know, want. Feel, think…; khi đổi sang phủ định và nghe vấn nhớ đưa động từ về dạng nguyên mẫu…
Sau phần ngữ pháp là phần bài tập với hàng chục câu chia thì, viết dạng đúng của từ (word form), viết lại câu, trắc nghiệm đọc hiểu, nhấn âm, từ vựng…
Hy vọng nhữngcuốn sách ngữ pháp tiếng anh, bài tập tiếng anh hay nhất của Tác giả Mai Lan Hương trên đâysẽ giúp cho các bạn học ngữ pháp tiếng Anh có điều kiện trau dồi, củng cố và nâng cao vốn kiến thức tiếng Anh của mình. Đây là một trong những quyển sách học ngữ pháp tiếng anh bán chạy nhất giành cho người mới bắt đầu hoặc mất gốc tiếng Anh.

Sách ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương – tài liệu gối đầu giường của rất nhiều người đang học luyện thi tiếng Anh nói chung, TOEIC, IELTS và THPT Quốc gia nói riêng. Vậy làm như thế nào để sử dụng cuốn sách này hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng xây nền ngữ pháp tiếng Anh? Dưới đây là review tổng quan nhất của cetanapsb.edu.vn về sách ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương, cùng tham khảo bạn nhé!

*
Sách ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương

Mục lục bài viết

I. Giới thiệu về sách ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương
II. Review sách ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương

I. Giới thiệu về sách ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương

1. Tổng quan về sách ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương

Sách ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương thuộc top những cuốn tài liệu ngữ pháp bán chạy tại Việt Nam. Đây là cuốn sách kinh điển đã giúp rất nhiều bạn đọc cải thiện trình độ ngữ pháp tiếng Anh nhanh chóng.

Tên sách: Giải thích ngữ pháp Tiếng Anh
Tác giả: Mai Lan Hương
NXB: NXB Đà Nẵng
Luyện kỹ năng: Ngữ pháp

2. Đối tượng sử dụng phù hợp

Sách ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương là tổng hợp những kiến thức ngữ pháp thiết thực, dễ thực hành. Chính vì thế cuốn tài liệu này phù hợp với mọi đối tượng đang muốn bổ sung cũng như nâng cao kiến thức ngữ pháp. Một số đối tượng nên sử dụng cuốn sách này đó là: học sinh cấp 2, cấp 3, những bạn mất gốc hoặc kiến thức nền tảng tiếng Anh còn yếu,…

II. Review sách ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương

Để nắm thật rõ về cuốn sách, cetanapsb.edu.vn sẽ Review thật chi tiết về nội dung sách và một số đánh giá để bạn có thể yên tâm lựa mua sách hoặc tải sách ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương PDF ở cuối bài làm tài liệu học tập.

1. Nội dung sách sách ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương

Cuốn sách gồm có 11 chương, mỗi chương là các chủ điểm ngữ pháp khác nhau đủ bao quát tất cả các kiến thức ngữ pháp cần học. Cấu trúc mỗi chương bao gồm:

Giới thiệu và nêu định nghĩa về kiến thức ngữ pháp sắp học.Đưa ra các kiến thức ngữ pháp kèm giải thích và ví dụ minh họa chi tiết.Bài tập vận dụng để thực hành.

Chương cuối của sách là chương Practice Test bao gồm các bài tập tổng hợp để bạn ôn tập lại tất cả những kiến thức ngữ pháp đã học. Sách cũng cung cấp đầy đủ đáp án ở bài tập vận dụng cho phép bạn tự kiểm tra kiến thức của bản thân. Ngoài ra bạn có thể xem về các chương có trong sách như sau:

Các chương

Tên chương & Tổng quan kiến thức

Chương 1

Các thì: 12 thì trong tiếng Anh, đi từ các thì cơ bản cho đến nâng cao

Chương 2

Sự phối hợp các thì: Sự phối hợp giữa các thì trong các mệnh đề trong câu

Chương 3

Mệnh đề và cụm từ: Mệnh đề điều kiện, mệnh đề sau wish, only và các mệnh đề, cụm từ chỉ mục đích, kết quả,…

Chương 4

Sự diễn tả về số lượng: Cách sử dụng các từ như some, any, most, the number of,…

Chương 5

Văn phong: Diễn đạt một câu nói theo nhiều cách khác nhau

Chương 6

Dạng nhấn mạnh: Nhấn mạnh trong cách viết, nhấn mạnh trong phát âm,…

Chương 7

Từ loại: Bao gồm các dạng của danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, đại từ, liên từ,… và sự tương hợp giữa chúng

Chương 8

Lời nói gián tiếp: Các cách tường thuật ý của người nói

Chương 9

Câu chủ động – Câu bị động: Cách chuyển từ câu chủ động sang câu bị động và ngược lại

Chương 10

Câu: Phân loại câu và các loại câu trong tiếng Anh

Chương 11

Practice test: Các bài tập vận dụng để ôn tập lại các kiến thức đã học

Chương 1 sách Mai Lan Hương

Tham khảo thêm bài viết:

Download sách Essential Grammar In Use PDF bản đẹp miễn phí!

2. Ưu – nhược điểm của sách ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương

Ưu điểm:

Cuốn sách tập trung những kiến thức trọng tập, dễ ứng dụng và đặc biệt là những bài tập thường xuất hiện trong các bài thi tiếng Anh THCS & THPT.Cuốn sách được viết bằng tiếng Việt giúp cho những người học tiếng Anh từ con số 0, mất gốc tiếng Anh dễ tiếp cận hơn.Sách có nhiều bài tập để bạn vừa học vừa thực hành.Sách có kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau.

Nhược điểm: Sách ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương chưa có hình ảnh minh họa, có thể gây nhàm chán trong quá trình học tập.

Xem thêm: Nguyên Lý Hoạt Động Của Quạt Không Cánh, Quạt Không Cánh Là Gì

III. Mẹo học sách ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương hiệu quả

Take-note chính là một kỹ năng quan trọng trong quá trình học ngữ pháp. Đây là yếu tố tiên quyết giúp bạn dễ nhớ, dễ ôn tập kiến thức tiếng Anh. Nhiều người mặc dù học rất nhiều nhưng kiến thức ngữ pháp luôn bị hổng là do họ chưa biết take-note hiệu quả và phù hợp. Hôm nay cetanapsb.edu.vn sẽ chia sẻ kinh nghiệm take note ngữ pháp The Cornell Notes. Để thực hiện, đầu tiên bạn nên chia tờ giấy làm thành 3 khu vực:

Khu vực lớn nhất (chiếm ⅔ trang giấy về phía bên phải) – Note column: Phần này để ghi lại kiến thức trong quá trình nghe giảng. Bạn nên chọn lọc kiến thức để ghi xuống khu vực này. Để tiết kiệm không gian, bạn nên sử dụng các ký hiệu và viết tắt.Khu vực bên trái – Recall column (Hoặc Question/Keywords column): Sau khi học bạn ghi lại các câu hỏi ôn tập dựa trên phần đã học. Lấy tay che phần Note Column rồi cố gắng trả lời các câu hỏi bạn đã viết. Sau đó có thể mở phần Note Column để kiểm traKhu vực dưới (Chiếm 5-7 dòng cuối) – Summary: Đây là phần bạn tóm tắt kiến thức đã được học, khi ôn tập ta sẽ tra cứu nhanh các phần cần ôn tập bằng cách nhìn nhanh vào Summary ở mỗi trang

Ví dụ về phương pháp The Cornell Notes:

*
Phương pháp ghi chú ngữ pháp

IV. Tải sách ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương PDF miễn phí

Sau khi đã đọc xong review, bạn có thể mua sách tại các trang thương mại điện tử như Tiki hoặc Shopee. cetanapsb.edu.vn tôn trọng bản quyền tác giả, nếu có điều kiện thì hãy ủng hộ tác giả bạn nhé !

V. Lời Kết

Vậy là cetanapsb.edu.vn đã review khá chi tiết về sách ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương cùng với phương pháp take-note The Cornell Notes để bạn ghi chép hiệu quả. Nếu bạn vẫn không biết phải học từ đâu, học như thế nào hay không có lộ trình học tiếng anh rõ ràng thì hãy tham khảo khóa luyện thi đại học môn anh của cetanapsb.edu.vn nhé !