GD&TĐ - Thạc sỹ Phùng Thị Lý Hằng - học viện làm chủ Giáo dục - share một số nguyên tắc áp dụng thiết bị dạy học trong vận động tương tác sư phạm theo hướng tiếp cận năng lực.

Bạn đang xem: Nguyên tắc 3d trong dạy học


*

Các nguyên tắc áp dụng thiết bị dạy dỗ học

Đảm bảo an toàn: Đây là 1 trong nguyên tắc đặc biệt quan trọng khi thực hiện thiết bị dạy học. Các thiết bị dạy dỗ học được sử dụng phải an toàn với những giác quan tiền của học tập sinh, quan trọng khi sử dụng các thiết bị nghe nhìn. Vị vậy, trong quy trình sử dụng, thầy giáo cần chú ý một số vấn đề bình yên như: an ninh điện, an ninh cho thị giác, bình yên cho thính giác…

Đảm bảo cách thức 3D: Đúng lúc, đúng vị trí và đủ cường độ. Cầm thể:

Nguyên tắc sử dụng phương tiện dạy học tập “Đúng lúc”là: Sử dụng đúng vào khi thiết bị dạy học là việc trình bày phương tiện vào khoảng cần thiết, lúc học sinh cần được quan liêu sát, gợi nhớ loài kiến thức, hình thành khả năng trong trạng thái tâm, sinh lý tiện lợi nhất (trước đó, cô giáo đã dẫn dắt, gợi mở, nêu vấn đề chuẩn bị).

Việc áp dụng thiết bị dạy dỗ học đạt hiệu quả cao nếu như được giáo viên chuyển đúng thời khắc nội dung và phương thức dạy học buộc phải đến. Yêu cầu đưa phương tiện theo trình tự bài bác giảng, kiêng trưng bày đồng loạt trên bàn, giá, tủ vào một tiết học cũng tương tự biến lớp học tập thành một phòng trưng bày.

Nguyên tắc thực hiện thiết bị dạy học “Đúng chỗ”:Sử dụng thiết bị dạy dỗ học đúng nơi là tìm vị trí để giới thiệu phương tiện thể trên lớp học hợp lý nhất, góp học sinh rất có thể sử dụng các giác quan nhất nhằm tiếp xúc với phương tiện một bí quyết đồng phần nhiều ở các vị trí trong lớp học.


Vị trí trình bày thiết bị dạy dỗ học phải đảm bảo an toàn các yêu cầu chung cũng tương tự riêng của nó về chiếu sáng, thông gió và những yêu mong kỹ thuật quan trọng khác.

Các thiết bị dạy dỗ học nên được giới thiệu ở phần nhiều vị trí đảm bảo tuyệt đối bình an cho gia sư và học viên trong và ngoài giờ dạy. Đồng thời phải sắp xếp sao đến không làm ảnh hưởng tới quá trình làm việc, học tập tập của những lớp khác.

Phải bố trí chỗ để thiết bị dạy dỗ học trên lớp sau khi dùng để làm không làm cho phân tán tư tưởng của học sinh khi liên tục nghe giảng.

Nguyên tắc sử dụng thiết bị dạy dỗ học “Đủ cường độ”:Từng một số loại thiết bị dạy học bao gồm mức độ sử dụng tại lớp khác nhau. Nếu kéo dài việc biểu hiện hoặc dùng lặp lại một một số loại phương tiện quá nhiều lần trong một buổi giảng, hiệu quả của chúng sẽ giảm sút.

Theo số liệu của những nhà tâm sinh lý học, nếu như một dạng vận động được liên tiếp trên 15 phút thì năng lực làm việc sẽ giảm xuống rất nhanh. Phải sử dụng phương tiện nghe nhìn không thật 3 đến 4 lần trong 1 tuần cùng không kéo dài quá đôi mươi đến 25 phút vào một huyết học.


Đảm bảo tính hiệu quả: Đảm bảo tính hệ thống, đồng hóa và trọn vẹn về ngôn từ dạy học tập (sử dụng phối hợp nhiều loại phương tiện dạy học tập một cách tất cả hệ thống, đồng nhất và trọn vẹn; những phương tiện dạy dỗ học không mâu thuẫn, sa thải nhau).

Đồng thời phải phù hợp với đối tượng người sử dụng học sinh; cùng với nhân trắc và tiêu chuẩn chỉnh Việt Nam. Đảm bảo sự hệ trọng trong hệ thống dạy học

“Nói hay chưa phải là dạy, chỉ xem không hẳn là học”

Nói đến liên tưởng là kể đến sự “hợp tác”, “cộng tác”, tác động ảnh hưởng qua lại giữa giáo viên, học sinh với những thành tố của quá trình dạy học. Thiết bị dạy học có dù có văn minh đến đâu thì bản thân nó cũng ko thể thay thế được phương châm của thầy giáo mà trước tiên là phương pháp dạy học của họ. Ngược lại, cách thức dạy học của giáo viên cũng lại chịu sự luật của điều kiện, phương tiện dạy học cầm thể.

Vì vậy, giữa những yếu tố nội dung, phương tiện, phương thức dạy học bao gồm mối quan lại hệ tác động qua lại lẫn nhau và với cửa hàng học tập (người học). Mối quan hệ đó chính là sự “tương tác” hầu hết giữa những yếu tố của khối hệ thống dạy học. Sự liên hệ đa chiều này tạo nên hiệu quả, chất lượng của quá trình dạy học…

Trong sự shop các vận động dạy học trong nhà trường nhiều thì mục đích của thực hiện thiết bị dạy dỗ học chỉ được phân phát huy hiệu quả tối đa khi đã có được những tiêu chí reviews một cách rõ ràng và nắm thể. Đó chính là đánh giá hệ thống các năng lực thực hành của người dạy và người học được sinh ra trong quá trình dạy học.

Đây là ý kiến tiếp cận đúng đắn trong thống trị thiết bị dạy học trường học tập về kiến tạo thiết bị dạy dỗ học, về tổ chức thực hành cũng như đáp ứng được tính trong thực tế của kiến thức giúp cho tất cả những người học rất có thể vận hành vào cuộc sống thường ngày ngay từ trong nhà trường.


Bài viết được biên tập, lược ghi tự tham luận " sử dụng thiết bị dạy dỗ học với chuyển động tương tác sư phạm trong đơn vị trường nhiều theo tiếp cận năng lực" của thạc sỹ Phùng Thị Lý Hằng, trích vào Kỷ yếu đuối Hội thảo nước ngoài "Phát triển năng lực nghề nghiệp mang lại giáo viên cùng cán bộ làm chủ giáo dục: Xu hướng nước ta và cố gắng giới".

Sử dụng hệ thống dạy học tương tác Activboard trong dạy học hóa học lớp 10 sinh hoạt trường Trung học rộng rãi


... Thuật dạy học gồm có máy dạy học đồ vật nghe quan sát + các thí nghiệm dạy học 1.3.2.Vai trò phương tiện dạy học giảng dạy <28> - phương tiện đi lại đóng nhiều vai trò trình dạy học những phương nhân thể dạy học ... Tiện thể dạy học PHƯƠNG TIỆN TRỰC TIẾP 1.3.4 .Nguyên tắc sử dụng phương tiện dạy học <28> lúc sử dụng phương tiện dạy học phải tuân thủ theo nguyên tắc sau đây: Đúng mục đích Trong trình dạy học, ... Phương tiện đi lại dạy học giảng dạy <28> 21 1.3.3.Hiệu sử dụng phương tiện đi lại dạy học <28> 23 1.3.4 .Nguyên tắc sử dụng phương tiện đi lại dạy học <28> 24 1.3.5.Lựa chọn phương tiện dạy học ...

Xem thêm: +4 cách kiểm tra data 3g mobifone còn lại qua sms, online, 5 cách kiểm tra dung lượng 3g mobifone nhanh nhất


*

Sử dụng ứng dụng cabri 3d trong dạy học ngôn từ quỹ tích công tác hình học lớp 11 trung học rộng lớn


... Trình dạy học trình thống nhất, biện hội chứng HĐ dạy GV HĐ học HS, HĐ học trung trung ương HĐ dạyhọc có mối quan hệ khăng khít, chặt chẽ, trình tự bước HĐ học hoàn toàn thống với trình tự bước HĐ dạy ... Nghiệm kiểm nghiệm giả thuyết khoa học luận văn: Trong dạy học giải toán quỹ tích HHKG lớp 11 THPT, tổ chức triển khai HĐ dạy học giải toán với hỗ trợ phần mượt dạy học hình học Cabri 3D theo phía nêu luận ... Thị Hoài Châu cách thức dạy- học hình học ngôi trường trung học diện tích lớn Nxb Đại học giang sơn TP sài gòn TP hồ Chí Minh, 2004 18 hồ nước Ngọc Đại, tư tưởng học dạy học, Nxb Đại học giang sơn Hà Nội, 2000...
*

*

*

*