*
*
*
Lan Hoàng Nhạn Nở Hoa

Do biết dòng lan này quý hiếm, nhiều người thích sưu tầm nên dân làng vào rừng lấy loại lan này ngày một nhiều, làm giá cả tăng cao và sự cạn kiệt dẫn đến nguy cơ tuyệt chủng loài lan này trong thời gian tới.

Bạn đang xem: Nhạn tháng 8 gia lai

II: Giải quyết vấn đề:Với suy nghĩ của người chơi lan, yêu lan và rất tâm huyết với cây nhạn tháng 8, Cả Trung mong muốn làm việc gì đó để bảo tồn và phát huy giá trị của cây nhạn tháng 8 gia lai. Sau nhiều đêm suy nghĩ, và tìm cách thụ phấn cho cây thành công, đã thu hoạch được những quả đầu tiên từ năm 2018, gieo tự nhiên trong vườn lan nhà mình đã lên, nhưng với tỉ lệ rất thấp, mỗi quả chi nẩy mầm được 50-100 cay con, thì là con số không đạt như mong muốn, do đó Trung tìm đến những Trung Tâm nhân giống hoa lan, phòng thí nghiệm nuôi cấy mô gieo hạt hoa lan. Với phương pháp này, chỉ cần 1 quả chúng ta có thể nhân lên được 100.000 cây giống, nên số lượng không bị hạn chế, mà chất lượng cây con lại giống gần như hoàn toàn cây mẹ.

III: Tính Nhân Văn của dự án.Thưa các bạn yêu lan, chúng ta chơi lan rừng, tất nhiên là phải có nguồn gốc từ rừng, từ tự nhiên, như vậy mới tôn lên vẻ đẹp hoang sơ của cây lan rừng. Tuy nhiên vì giá cả lên cao nên dân không ngừng khai thác quá mức không biết bảo tồn, làm cho lan rừng ngày càng cạn kiệt và đến mức tuyệt chủng. Nếu dự án hoàn thành, chúng ta tạo ra được cây giống hoàng nhạn tháng 8 từ quả trong vườn nhà có giá thành rẽ (dự tính 50k/cây 5-6 cặp lá mà thị trường đang bán 400-500k) chúng ta bán với giá rẽ (bán gấp đôi giá thành sản xuât), thì dân không còn cạnh tranh để vào rừng khai thác lan hoàng nhạn nữa, do đó giúp bảo tồn và phục hồi cây lan hoàng nhạn trong tự nhiên đang trên bờ tuyệt chủng. Để vài chục năm sau, con cháu chúng ta vô tình lạc vào rừng thời điểm hoàng nhạn nở hoa, còn biết cây hoàng nhạn tự nhiên trong rừng là như thế nào?

IV: Tính kinh tế của dự án.Đối với một loài lan quý hiếm như hoàng nhạn tháng 8 gia lai, một khi chúng ta hoàn thành dự án với giá thành cây giống chỉ 50k/cây, thì đầu ra sẽ vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Chúng ta không tính giá bán lẻ từng cây, mà chỉ tính bán sỉ số lượng nhiều, thì giá đầu ra cũng ít nhất gấp đôi giá thành. Như vậy thì hiệu quả kinh tế của dự án là hết sức khả quan mà ai trong chúng ta đều có thể nhìn thấy.

V: Tiến độ thực hiện và chi phí của dự án
Dự án được chia ra làm 2 giai đoạn như sau:a): Giai đoạn 1 là giai đoạn nhân giống: Giai đoạn này kéo dài 18 tháng, bắt đầu từ tháng 02/2021 đến tháng 08/2022. Giai đoạn này, Trung cung cấp quả hoàng nhạn đã thụ phấn cho phòng thí nghiệm để thực hiện công việc gieo ươm nhân giống, đến khi cây giống trong chai đủ tuổi ra chai, sẽ chuyển qua giai đoạn 2.b): Giai đoạn 2 là giai đoạn nuôi cây con: Giai đoạn này kéo dài 24 tháng, từ lúc mang cây giống về đến lúc bắt đầu có thể xuất bán cây giống cho người tiêu dùng. Giai đoạn này minh nuôi cây trực tiếp tại vườn Cả Trung, diện tích nuôi trồng khoảng 1000 met vuông vườn. Dự kiến bắt đầu xuất bán cây giống từ tháng 08/2024. Kết thúc dự án trong năm 2024 và phân chia lợi nhuận cuối năm 2024.c): Chi phí toàn bộ dự án:– Chi phí nhân giống trong phòng thí nghiệm, do đặc thù cây hoàng nhạn khó làm, và tỉ lệ sống thấp hơn những dòng lan khác, nên giá thành sản phẩm từ phòng thí nghiệm là cao hơn những loài lan khac, Trung đã tham khảo vài chổ, đều với mức giá từ 19-20k/cây, tương đương chi phí 40.000 cây là 800 triệu. Đây là phần chi phí lớn nhất và quan trọng nhất của dự án.– Chi phí thuê đất 1000 met vuông cho 2 năm (chỉ tính thời gian nuôi cây ở vườn Cả Trung) là 20 triêu/nam, thành tiền 40 triệu.– Chi phi thi công nhà lưới với khung sắt và lưới che thái lan, hệ thống nước, vv, dự trù khoảng 290 triệu.– Chi phí nhân công 2 người, trong 02 năm là 288 triệu (6 triệu/người/tháng)– Chi phí phân bón thuốc dùng cho lan trong thời gian 02 năm dự trù là 50 triệu đồng.– Chi phí vật tư để trồng và chăm sóc cây lan hoàng nhạn: bao gồm chậu, giá thể, khung gỡ, kệ, móc treo, dự trù 250 triệu đồng.

Tổng chi phí dự án như sau:Cây giống hoàng nhạn 800 triệu
Đất thuê 1000 met vuong trong 2 năm: 40 triệu
Nhà Lưới và hệ thống tưới: 290 triệu
Nhân Công: 288 triệu
Phân Thuốc: 50 triệu
Vật tư trồng: 250 triệu
Tổng : 1.718 triệu (Một tỷ bảy trăm mười tám triệu đồng chẵn)Ghi chú: Với tình hình thực tế, đầu tư 40.000 cây giống, tỉ lệ sống đến lúc thu hoạch là 80%, thì ta được 36.000 cây giống, như vậy thì giá thành mỗi cây chúng ta làm ra là 47.7k/cây, hoàn toàn cạnh tranh tốt trên thị trường, mà lúc đầu Trung tính khoảng 50k/cây

VI: Hình thức huy động vốn và phân chia thành quả.Nguyên tắc góp vốn: Dự án có tổng giá trị 1.718.000 vnd, (Một tỉ bảy trăm mười tám triệu đồng chẵn)Được chia ra làm 1.718 cổ phần (một ngàn bảy trăm mười tám cổ phần)Mỗi cổ phần trị giá 1.000.000 vnd (Một triệu đồng chẵn)Cả Trung nắm giữ 860 cổ phần tương đương hơn 50% cổ phần của dự án để nắm quyền điều hành và phát triển dự án.Còn 858 Cổ phần huy động đầu tư theo hai hình thức sau:1: Đầu tư theo hình thúc đóng góp thiện nguyện ủng hộ dự án: Với hình thức này, bạn ủng hộ bao nhiêu tùy bạn, từ 1 triệu đồng trở lên, sau khi dự án hoàn thành, bạn nhận lại được số cây giống ứng với số tiền đóng góp. Với giá là 50k/cây, 1 triệu tương đương 20 cây giống. Đóng góp càng nhiều thì nhận lại càng nhiều.2: Đầu tư theo hình thức góp vốn làm kinh tế:Với hình thúc này, Anh Chị Em tham gia có quyền mua số cổ phần mà mình có khả năng về tài chính, sau khi dự án hoàn thành, lợi nhuận sẽ phân chia theo tỉ lệ góp vốn. Sau khi dự án hoàn thành, xuất bán tất cả Cây Giống và phân chia lại giá trị lợi nhuận theo số cổ phần mà chúng ta đóng góp.Thời hạn góp vốn: Anh chị em tham gia góp vốn từ nay cho đến hết ngày giữa năm 2021

LUU Ý:Xin nhắc lại đây là làm ăn chân chính, Trung chỉ cam kết lợi nhuận tốt, nhưng không bao giờ có chuyện lãi 10-20 lần vốn bỏ ra, lợi nhuận khủng chỉ có trong các chương trình lừa đảo, còn làm ăn chân chính, lời 50-100% là khủng lắm rồi, xin đừng vẽ vời những con số khổng lồ, quyền quyết định tùy ở anh chị em.

Hoàng Nhạn Tháng 8 là loai lan mà hiện nay đang được người chơi rất ưa chuộng. Lan Hoàng Nhạn Tháng 8 hội tụ đủ các yếu tố như hoa to đẹp, hương thơm đậm đà và tỏa hương xa.

Xem thêm: Một Số Mẹo Chữa Rối Loạn Tiền Đình: Những Điều Cần Biết Và Cách Phòng Tránh

*
*
*
*

Giá lan hoàng nhạn tháng 8

Hiện nay giá lan hoàng nhạn tháng 8 khá cao. Giá trị chính xác thì không thống kê được, giá trị hiện tại còn tùy thuộc vào cây lớn và cây bé. Bên cạnh đó độ chịu chơi của người mua cũng quyết định giá trị của cây.

Theo cá nhân mình là cây đẹp thì giá cao cây xấu giá rẻ. Và cây thuần bông đẹp giá cao, cây mới bóc giá rẻ nó sẽ đúng giá trị của cái cây hơn thay vì vùng miền. Hoàng nhạn tháng 8 cái vùng chỉ có giá trị tham khảo cho cây giống thôi. Mà giống có đắt thì hơn 10-20% là quá lắm rồi. Đằng này gấp 5 gấp 10 mà vẫn nhiều bác mua chỉ vì cái tên nên hay bị lừa. Cứ cây thân thủ đẹp rễ đẹp bông xinh trưng ra, nở hoa vào tháng nào là mua.

Bài viết dựa trên quan điểm của người yêu lan và thích sưu tầm lan hoàng nhạn. Không kinh doanh buôn bán. Cảm ơn các bạn và chúc các bạn có những giò hoàng nhạn tháng 8 thật đẹp trong khu vườn của mình.