(Thethaovanhoa.vn) - Que Sera, Sera (Whatever Will Be Will Be) là trong những bài hát khét tiếng nhất cố giới, công chúng vn nhiều thập niên qua gần như đã thuộc làu bản Việt ngữ của nhạc sĩ Phạm Duy -Biết thế nào ngày sau. Tuy thế lúc ấy, vào khoảng thời gian 1956, người trong cuộc trong khi chẳng thể ngờ bài hát ấy lại sở hữu số phận lắng đọng đến vậy.

Bạn đang xem: Que sera sera nghĩa là gì

Bài hát này vẫn đổi vận cuộc đời của Doris Day và gửi bà trở thành trong số những giọng ca được yêu mếm nhất tại Mỹ.

“Hãy mang lại cô ấy một bài xích hát”

Câu sai bảo này là của Alfred Hitchcock, ông trùm phim khiếp dị, một vị đạo diễn hét ra lửa, người khi ấy đang đạo diễn bộ phim truyện The Man Who Knew Too Much.

Doris Day cơ hội đó đã là ca sĩ gồm chút ít tiếng tăm, một “con gà” của hãng sản xuất đĩa Columbia với ông nhà hãng này đã rất ý muốn lăng xê Doris Day vào địa hạt điện ảnh. Và thật sự thì cô cũng đã có 2 bộ phim truyền hình nhận được sự khen thưởng trước đó.

Nhưng Alfred Hitchcock thì không phù hợp Doris Day. Ông chỉ thích hồ hết ai nghe lời ông và đề nghị phục tùng bổn phận của ông trong khi Doris Day hơi yểu điệu thục nữ, không hẳn tuýp bạn ông cần.

Nhưng để sở hữu được Jimmy Stewart, ở đầu cuối Alfred Hitchcock gật đầu đồng ý cho Doris Day vào vai cô gái chính.

Và thực tiễn chua chát cũng đã xảy ra. Vào suốt quá trình quay phim, Doris Day luôn luôn rơi vào trung ương trạng mệt mỏi cực độ khi luôn luôn bị đạo diễn Alfred Hitchcock chê bai với hăm dọa.

Nhạc sĩ Ray Evans (phải) cùng Jay Livingston

Nhưng biết Doris Day là 1 trong ca sĩ có tiếng, đạo diễn Alfred Hitchcock quyết định đặt hàng một bài xích hát mang lại cô hát trong phim để cân bằng.

Vào một buồi chiều đẹp mắt trời, nhạc sĩ Jay Livingston cảm nhận cuộc điện thoại tư vấn từ Alfred Hitchcock. Ở đầu dây mặt kia, vị đạo diễn bảo rằng ông đang hết sức đau đầu. “Ông ấy bảo chúng tôi rằng ông ấy có Doris Day vẫn đóng trong phim này, người mà ông không còn muốn thuê. Nhưng chi nhánh MVA đang tạo áp lực đè nén rằng giả dụ ông ý muốn có Jimmy Stewart thì đồng thời đề xuất nhận cả Doris Day” - nhạc sĩ Livingston nhắc lại. Cùng cuối cuộc thì thầm Alfred Hitchcock “ra lệnh” mang lại Livingston “Hãy đến cô ấy một bài bác hát”.

Ray Evans cùng Jay Livingstonlà cặp sáng tác ca khúc phim rất khét tiếng ở Mỹ. Trước cuộc điện thoại tư vấn của Hitchcock thì bộ đôi này đã có kha khá phần thưởng Oscar giành riêng cho nhạc phim tốt nhất. Và sẽ là lí bởi và sao Hitchcock muốn dựa vào họ nhằm tìm một phía đi new cho Doris Day trong phim.

Đề bài xích đưa ra cũng 1-1 giản, “bài hát này sẽ được Doris Day bộc lộ trong đoạn phim khi cô ấy hát ru mang đến cậu con trai của mình. đặc biệt quan trọng hơn, tựa bài hát đề xuất là giờ đồng hồ nước ngoài, không nên lấy tựa giờ đồng hồ Anh vì ck của Doris Day trong phim là một trong vị đại sứ và ông ấy sẽ đi rất nhiều nơi trên thay giới” - Hitchcock yêu cầu.

Đáp lại, cả hai nhạc sĩ Ray Evans với Jay Livingston thừa nhận lời cùng hứa sẽ gửi bài sớm.

Điều gì đến, sẽ tới

Cả 2 vị nhạc sĩ đã lưu ý đến rất thọ trước đề bài bác của Hitchcock. Chúng ta không biết bắt đầu từ tứ nào nhằm khai triển. Tự dưng nhạc sĩ Livingston hốt nhiên nhớ ra 2 năm kia khi ông xem bộ phim truyền hình của Italia, The Barefoot Contessa, mà trong số ấy khẩu hiệu cho gia đình của nhân trang bị Rossano Brazzi là bịt Sera, Sera (Điều gì mang lại sẽ đến) đã có lần làm ông chú ý.

“Đó là 1 tứ hơi hay cùng tôi ra quyết định bám vào đó để sáng tác bài bác hát”, nhạc sĩ Livingston lưu giữ lại. Cặp đôi Evans cùng Livingston đưa ra quyết định lấy luôn luôn khẩu hiệu vào phim này làm cho tựa đề bài xích hát, bít Sera, Sera mà lại họ thay đổi chữ “Che” thành “Que”, tức là từ giờ đồng hồ Italia đổi mới tiếng Tây Ban Nha nhưng mà vẫn như thể nhau về mặt ngữ nghĩa. Lí do của sự chuyển đổi này là ngơi nghỉ Mỹ, xã hội Latin nói giờ đồng hồ Tây Ban Nha khôn xiết đông.

Khi gồm tựa đề bài hát thì nhị nhạc sĩ bước đầu sáng tác.

Rất cấp tốc chóng, bài hát được thân tặng Hitchcock và hãng Paramount. Với cũng gần như ngay lập tức, bài xích hát được chấp thuận và đạo diễn Hitchcok còn ra quyết định đưa nó trở thành bài hát chủ đề đến phim.

Nhưng tin vui chưa được bao thọ thì cặp đôi nhạc sĩ khả năng bỗng châng hẩng khi nhân vật chủ yếu của bài xích hát này, Doris Day, khước từ quầy quậy và không chịu đựng hát. Cô nói rằng bài hát này trẻ em quá và cô trọn vẹn không ước ao ghi âm. Thực sự thì Doris Day hy vọng giữ giờ tăm bởi vì trước đó cô nổi tiếng với những phiên bản tình mùi hương mẫn chứ chưa khi nào ca số đông bài mang tính chất nhí nhảnh cùng trong trẻo như vậy này.

Que sera sera đưa về cho 2 người sáng tác Ray Evans và Jay Livingston phần thưởng Oscar đến Nhạc phim xuất xắc nhất. Trước đó, bọn họ cũng đã 2 lần đoạt giải tương tự với bài bác hát Mona Lisa (phim Captain Carey) với Buttons và Bows (phim The Paleface).

Hai vị nhạc sĩ bắt đầu nản, đạo diễn Hitchcock cũng thở lâu năm nhưng ở đầu cuối hãng Paramount ra sức ép trải qua Marty Melcher, người ck như là thống trị của Doris Day, yêu ước cô yêu cầu hát, còn nếu không mọi chuyện sẽ thay đổi.

Cuối thuộc Doris Day miễn chống vào phòng thu âm cùng ra đk chỉ hát đúng một lần, còn unique thế như thế nào thì “que sera, sera”. Hát xong, Doris Day nói với 2 nhạc sĩ: “Đây là lần đầu tiên cũng là sau cùng các vị nghe tôi hát bài này”.

Đáp lại, Evans lẫn Livingston thở dài. Họ không biết người con tinh thần mà người ta đang rất hy vọng sẽ chết yểu ra sao.

Đổi vận

Các phóng viên báo chí tới tấp hỏi Alfred Hitchcock rằng ông đã làm gì mà Doris Day chuyển đổi đến vậy. Đáp lại Hitchcock nói rằng: “Đó là tập phim của cô ấy, chưa phải tôi”.

Hitchcock nói vậy là vì bộ phim của ông mặc dù đạt doanh thu cao dẫu vậy lại bị phê bình kinh hoàng từ phần nhiều nhà phê bình và cả báo giới. Duy nhất điều tuyệt nhất mà tập phim này gây để ý chính là bài bác hát của phim -Que Sera Sera.

Bài hát này mau lẹ bay ra khỏi bộ phim truyện và trở thành bài xích hát lừng danh nhất năm 1956 khi nó đứng vị trí thứ 2 tại Mỹ với đứng tiệm quân trên Anh. Fan thể hiện bài bác hát, Doris Day, đang từ việc phụng phịu lúc bị hát Que Sera Sera, ban đầu từ đây, xem nó như là tấm bùa hiển linh gửi sự nghiệp của cô lên cao chót vót.

Bài hát cũng giúp cho cặp đôi nhạc sĩ Evans cùng Livingston một đợt tiếp nhữa dành giải Oscar cho bài bác hát vào phim xuất xắc nhất.

Và cũng từ đó trở đi, Que Sera, Sera được yêu dấu trên toàn vắt giới, được gửi ngữ ra không ít thứ tiếng cùng cũng trở thành một trong những bài hát làm ra nhiều tên tuổi khác.

Nhưng chưa xuất hiện ai qua được giọng hát của Doris Day dù, kì quặc thay, cô chỉ việc thu âm đúng một lần.

Biết ra làm sao ngày sau
Khi còn nhỏ, tôi hay hỏi bà mẹ rằng
Con đã trở buộc phải ra sao.Liệu con gồm trở thành một cô nàng đẹpliệu con bao gồm giàu có
Và đây là những gì bà trả lời tôi
Que sera sera,Bất đề cập điều gì sẽ tới với con
Thì tương lai chưa hẳn là thứ nhưng mà ta rất có thể thấy được
Que sera sera,Cho dù chuyện gì vẫn đến.Rồi khi tôi to lên, và biết yêu
Tôi hỏi người yêu tôi rằng, chuyện gì chờ đón ta phía trước
Liệu chúng ta sẽ hạnh phúc mãi mãi
Và đấy là những gì con trai nói
Que sera sera,Bất đề cập điều gì đang đến
Thì tương lai chưa phải là thứ nhưng ta rất có thể thấy được
Que sera sera,Cho mặc dù chuyện gì đang đến.Giờ đây, tôi đã gồm những đứa con cho riêng mình
Và rồi chúng hỏi tôi, chuyện gì sẽ đến
Liệu chúng bao gồm đẹp trai giỏi không, liệu chúng tất cả giàu
Tôi êm ả dịu dàng trả lời chúng rằng
Que sera sera,Bất nói điều gì đang đến
Thì tương lai chưa phải là thứ nhưng mà ta rất có thể thấy được
Que sera sera,Cho cho dù chuyện gì vẫn đến.
Doris Day Que Sera Sera
When I was just a little girl
I asked my mother, what will I be
Will I be pretty, will I be rich
Here"s what she said lớn me.Que Sera, Sera,Whatever will be, will be
The future"s not ours, lớn see
Que Sera, Sera
What will be, will be.When I was young, I fell in love
I asked my sweetheart what lies ahead
Will we have rainbows, day after day
Here"s what my sweetheart said.Que Sera, Sera,Whatever will be, will be
The future"s not ours, lớn see
Que Sera, Sera
What will be, will be.Now I have children of my own
They ask their mother, what will I be
Will I be handsome, will I be rich
I tell them tenderly.Que Sera, Sera,Whatever will be, will be
The future"s not ours, lớn see
Que Sera, Sera
What will be, will be.

Xem thêm: Vòng Tay Đá Mã Não Đỏ Tự Nhiên Giá Tốt Tháng 7, 2023, Vòng Tay Đá Mã Não Đỏ


Từ khóa tìm kiếm kiếm cho bài xích Que Sera Sera

Tìm bài bác hát Que Sera Sera
Tải ca khúc Que Sera Sera
Nghe bài xích hát Que Sera Sera
Nghe Que Sera Sera remix beat
Tải nhạc chuông Que Sera Sera mang lại điện thoại
Xem đoạn clip bài hát Que Sera Sera
Bài Que Sera Sera MV trên youtube
Nhạc ko lời Que Sera Sera
Tác mang sáng tác bài Que Sera Sera
Cover Que Sera Sera
Ca sĩ hát bài bác Que Sera Sera hay tuyệt nhất
Người đăng:Unknownvào lúc12:20
*

Gửi e-mail bài đăng này
Blog
This!Chia sẻ lên Twitter
Chia sẻ lên Facebook
Nhãn:Q

Cảm ơn bạn đã xem Que Sera Sera trên thư viện Lời dịch bài xích hát

Lời dịch bài hát được bố trí theo vần âm đầu của bài xích hát hoặc thương hiệu ca sĩ hoặc thể các loại nhạc, chúng ta có thể truy cập cấp tốc đến một bài hát bất kỳ bằng cách click vào ký tự đầu tiên của tên bài xích hát trong các nhãn. Để dễ dãi hơn trang web cũng cung cấp công dụng tìm kiếm, bạn chỉ việc đánh tên bài xích hát hoặc theo cấu trúc: Lời dịch bài xích hát + tên bài bác hát. Ví dụ:Que Sera Sera. Ngoại trừ ra, chúng ta có thể chia đang cảm nhận của chính bản thân mình về bài bác hát này ở phần comment phía bên dưới.Nội dung Lời dịch bài bác hát được tích lũy và tổng thích hợp từ internet cho nên việc sai sót rất có thể xảy ra. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về sự việc sai sót này.