“6 chiếc mũ tứ duy” là phương thức được TS. Edward de Bono phát hành năm 1980 và share trong sách “6 Thinking Hats” năm 1985. Ngay lập tức từ thời điểm ra mắt, phương pháp này đã mau lẹ trở nên thông dụng bởi tính tác dụng cũng như tiết kiệm cho người ứng dụng. Trong bài viết sau, việc Làm 24h sẽ reviews kỹ về 6 chiếc mũ bốn duy và áp dụng trong cuộc sống. Mời các bạn tham khảo!


Tìm hiểu về phương thức 6 cái mũ bốn duy

“6 dòng mũ tư duy” là phương pháp hỗ trợ ra ra quyết định dựa trên các quan điểm, mắt nhìn khác nhau. Theo đó, 6 chiếc mũ (trắng, đỏ, đen, vàng, xanh lá cây và xanh dương) đại diện cho 6 cách nhìn (dữ liệu, trực giác, tiêu cực, tích cực, sáng sủa tạo, tổng quát) để share về cùng một vấn đề.

Bạn đang xem: Sáu chiếc nón tư duy


*
“6 cái mũ bốn duy” là phương pháp được TS. Edward de Bono phát con kiến năm 1980.

Trong công việc, bất kỳ ai cũng cần gồm tư duy nhiều chiều, đặc biệt là từ các cấp cai quản lý, Giám đốc, trưởng bộ phận/Chi nhánh… trở lên. Nếu như khách hàng tự tin và nắm rõ về phương thức tư duy này tương tự như năng lực phiên bản thân, chúng ta cũng có thể truy cập vấn đề Làm 24h nhằm tìm kiếm mang đến mình quá trình phù hợp.

Đặc điểm của 6 dòng mũ tứ duy

1. Mũ trắng (Fact)

Chiếc mũ màu trắng là chiếc mũ đại diện cho tư duy dựa trên dữ liệu thực tế và thông tin có căn cứ, khách quan, lý trí. Fan đội mũ màu trắng sẽ gửi ra các ý kiến dựa trên dữ liệu như doanh thu, con số khách hàng, tỷ lệ nghỉ việc, phần trăm tuyển mới…trong tháng. Người này sẽ không đưa ra ý kiến, phản hồi từ góc độ cá thể của mình.


*
Chiếc mũ màu trắng là chiếc mũ thay mặt cho bốn duy dựa vào dữ liệu thực tế.

Những câu hỏi nên sử dụng:

Mọi tín đồ đã tất cả những tin tức gì về vụ việc này?
Những tin tức nào tương quan trực tiếp đến vấn đề đã xem xét?
Liệu họ đã loại bỏ những thông tin, tài liệu nào?

2. Mũ đỏ (Feelings)

Trái ngược với mũ trắng, người đội nón đỏ đã là người đại diện cho tư duy về mặt trực giác, cảm tính. Thời điểm này, bạn chỉ cần dựa trọn vẹn trên xúc cảm của mình để reviews sự vấn đề mà không cần bất cứ dữ kiện thực tế, lý luận chứng minh nào. Với phương pháp tư duy theo mũ đỏ, bạn sẽ dễ dàng thấu hiểu xem xét và số đông phản ứng của bạn khác.


*
Mũ đỏ đại diện thay mặt cho tư duy về phương diện trực giác.

Các câu hỏi nên thực hiện khi tư duy mũ đỏ:

Mình gồm thích vấn đề, phương án này không?
Cảm giác lúc này của mình ra sao?
Trực giác mách bảo mình cần làm gì?

3. Mũ đen (Cautions)

Chiếc mũ màu black sẽ đại diện cho bài toán tư duy theo hướng phân tích cùng tìm ra những rủi ro, lỗi sai, sự bất vừa lòng lý… của sự việc đang trao đổi. Trong phương thức 6 dòng mũ bốn duy thì bài toán tư duy theo mũ đen sẽ phù hợp khi bạn muốn xác định được những điểm yếu kém trong cách giải quyết của bạn dạng thân hoặc ao ước phân tích mức độ khủng hoảng của dự án. Trên các thông tin đạt được đó, các bạn sẽ tiến hành kiểm soát và điều chỉnh hoặc lên kế hoạch dự trữ để không ảnh hưởng đến công việc.


*
Mũ black luôn đi tìm và phân tích các rủi ro.

Các thắc mắc nên sử dụng:

Các rủi ro khi triển khai dự án này?
Khó khăn gặp gỡ phải lúc triển khai?
Công ty/Phòng ban/Mình sẽ chạm chán nguy cơ tiềm ẩn nào?

4. Mũ đá quý (Benefits)

Mũ rubi tượng trưng mang lại lối tư duy tích cực và lành mạnh nhất vào 6 loại mũ. Theo đó, khi đội loại mũ màu vàng, các bạn sẽ đưa ra các ý kiến, phạt biểu mang tính chất lạc quan, tích cực, hi vọng cho doanh nghiệp để tiếp thêm đụng lực, niềm tin cho những người nghe. Phụ thuộc vào sự sáng sủa này để giúp đỡ bạn/đồng nghiệp thêm trường đoản cú tin với không bỏ qua các thời cơ có thể dành được nếu thực hiện dự án. 


*
Mũ vàng đại diện cho lối tư duy tích cực và lành mạnh lạc quan.

Một số thắc mắc nên áp dụng khi bốn duy theo nón vàng:

Kết quả họ sẽ dành được khi tiến hành dự án/điều này là gì?
Góc nhìn tích cực và lành mạnh của sự việc này là gì?
Chúng ta sẽ có tác dụng nhưng thời hạn trong bao lâu?

5. Mũ xanh lá cây (Creativity)

Mũ xanh lá cây hình tượng cho những tư duy trí tuệ sáng tạo trong phương thức 6 mẫu mũ bốn duy. Vậy nên, bạn đội mẫu mũ này sẽ đề xuất tư duy theo hướng mới mẻ và lạ mắt mà chưa có ai từng đề cập mang lại để giải pháp xử lý vấn đề. Hướng tư duy này rất có thể có chiến thuật hiệu trái hoặc không tuy thế bạn tránh việc bỏ qua để phong phú và đa dạng các chiến thuật cũng như rèn luyện tính sáng sủa tạo, tránh việc phải đi vào lối mòn gồm sẵn.


*
Mũ xanh lá bảo hộ cho tư duy sáng tạo.

Một số câu hỏi nên áp dụng:

Liệu bao gồm cách khác để thực hiện không?
Nếu làm khác rồi, liệu còn biện pháp nào tối ưu rộng không?
Phương pháp này có ai làm chưa?

6. Nón xanh dương (Process, Control)

Trong 6 dòng mũ tư duy thì mũ xanh dương vào vai trò cai quản để điều phối tổ chức triển khai và kiểm soát các loại mũ khác. Bạn đội dòng mũ này hay là những chủ tọa trong những cuộc họp hay những cuộc thảo luận, có nhiệm vụ tiếp nhận, phân tích những phát biểu được nêu và chuyển ra đưa ra quyết định cuối cùng.


*
Mũ xanh dương vào vai trò điều phối và chỉ dẫn quyết định.

Các thắc mắc nên áp dụng khi tư duy mũ xanh:

Chúng ta ngồi ở chỗ này với phương châm gì?
Chúng ta cần thống nhất các quy tắc nào?
Thứ tự cách tân và phát triển của gần như người đại diện cho mẫu nón ra sao?
Ai là fan tập hợp hầu hết ý kiến, nắm tắt?
Kết quả giành được sau buổi họp là gì?
Thời gian để bắt đầu hành động là lúc nào?
Thông tin vẫn đủ để xử lý vấn đề chưa?

Nguyên tắc phương pháp 6 cái mũ bốn duy

Theo chia sẻ từ TS. Edward de Bono, nhằm áp dụng cách thức 6 chiếc mũ tư duy hiệu quả, bạn cần giả định bản thân lần lượt nhóm từng cái mũ và đánh giá về một vấn đề. Khi đó, từng mũ sẽ tương xứng với một biện pháp tư duy riêng. Và vì trong 6 loại mũ bao gồm 3 cặp mũ đối lập, tương ứng với những khía cạnh khác biệt trong câu hỏi ra đưa ra quyết định nên chúng ta hoàn toàn có thể kết thích hợp để tư duy cùng một lúc.

Cặp trắng – Đỏ: tư duy theo lý trí và cảm xúc
Cặp Đen – vàng: tư duy theo hướng bi tráng và lạc quan.Cặp Xanh lá – Xanh dương: tứ duy theo sự trí tuệ sáng tạo và nguyên tắc

Các cách ứng dụng phương thức 6 chiếc mũ tứ duy

Trên thực tế, lối bốn duy của một fan sẽ đi theo một phía nhất định dựa vào vào môi trường thiên nhiên sống tương tự như trải nghiệm cá nhân. Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất béo đến quy trình phân tích cũng giống như đưa ra hướng giải pháp xử lý cho một vấn đề.

Vậy nên, để phương pháp 6 mẫu mũ tứ duy phát huy hiệu quả, chúng ta cần triển khai theo trình tự một mực theo công việc sau:

Bước 1: Đội mũ trắng và bốn duy dựa vào những dữ kiện, dẫn chứng xác thực. Điều này để giúp đỡ bạn gửi ra các nhận định khách quan, tất cả cơ sở và thải trừ tất cả những thành kiến, tranh cãi.Bước 2: Đội mũ xanh lá cây và tư duy theo hướng xử lý bằng các phương pháp sáng tạo thành hơn.Bước 3: thực hiện nhận định giá trị của các ý con kiến mà khi bạn đội nón xanh lá cây đã chỉ dẫn đồng thời dùng tư duy của mũ đá quý để liệt kê các lợi ích hoàn toàn có thể nhận được. Sau đó, áp dụng tư duy mũ đen để phân tích, tra cứu ra các rủi ro, vụ việc có thể chạm chán phải trong vụ việc triển khai.Bước 4: Áp dụng bốn duy mũ đỏ để rất có thể hình dung ra các phản ứng, cảm xúc, cảm xúc của người nghe. Từ bỏ đó, có thể tìm luôn luôn cách giải quyết để cách xử lý khi chạm mặt phải.Bước 5: Áp dụng tứ duy nón xanh da trời để tổng hợp vấn đề một bí quyết toàn diện, đúc kết phương án và chỉ dẫn quyết định chính xác nhất.

Ưu với nhược điểm của phương pháp 6 cái mũ tứ duy

Ưu điểm của cách thức 6 loại mũ bốn duy

Với việc thay đổi cách tư duy thường xuyên và linh hoạt, phương thức này sẽ giúp đỡ bạn bao gồm cái nhìn một giải pháp toàn diện.


*
Áp dụng cách thức 6 loại mũ tư duy linh hoạt sẽ giúp đỡ bạn giải quyết hiệu quả các sự việc trong quá trình và cuộc sống.
Áp dụng phương thức này cũng góp tránh sự bất đồng quan điểm và hao mức giá sức lực. Kích thích năng lực tư duy theo hướng tuy vậy song cùng toàn diện Phát triển tư duy ưu tiền về sáng tạo
Rèn luyện kĩ năng điều phối, quản lý các cuộc họp, thảo luận, đàm phán
Nâng cao năng suất làm việc, địa chỉ trong team nhóm nhóm.Cải tiến sản phẩm, cải thiện quá trình làm chủ dự án.

Nhược điểm của cách thức 6 cái mũ tứ duy

Vì con số là 6 phải trong một vài trường hợp, phương pháp 6 cái mũ tư duy hoàn toàn có thể gây ra sự nhiễu thông tin, khiến cho cuộc họp kéo dài. Vì chưng đó, nên làm áp dụng phương thức này khi công ty, phòng ban cần xử lý vấn đề hệ trọng, gồm sự ảnh hưởng đến những người.

Phương pháp 6 loại mũ tư duy là phương pháp đã được nhiều tổ chức mập trên trái đất như IBM, Pepsi, Polaroid, Federal Express, British Airways, Prudential, Dupont,… trở nên tân tiến và giảng dạy. Do đó, chúng ta cũng có thể tìm gọi và vận dụng nó vào trong quá trình cũng như cuộc sống.

Để tò mò sâu rộng về các cách thức cải thiện kỹ năng cũng giống như tư duy, bạn hãy dành thời hạn truy cập vào nghề nghiệp Việc làm cho 24h tiếp tục để đọc các bài chia sẻ từ bọn chúng tôi. Quanh đó ra, nhớ rằng tìm hiểu và đăng ký ứng tuyển những các bước mới nhé.

SEO expert gồm hơn 5 năm kinh nghiệm về SEO, phụ trách kiểm chuẩn y tính đúng đắn của nội dung bài viết của TOS

6 cái mũ bốn duy là cách thức tư duy được tiến sĩ Edward de Bono phát hành năm 1980. Ngay lập tức từ khi ra mắt, phương thức này đã gấp rút phổ đổi thay bởi tính hiệu quả cũng như ngày tiết kiệm cho tất cả những người ứng dụng. Trong bài viết này, Top
On
Seek đang giới thiệu chi tiết về tư duy 6 chiếc mũ và biện pháp ứng dụng mô hình này vào cuộc sống.


6 cái mũ tư duy là gì?

6 dòng mũ tứ duy (6 Thinking Hats) là phương thức hỗ trợ ra ra quyết định dựa trên các góc nhìn, quan điểm khác nhau. Theo đó, bốn duy 6 cái mũ bao gồm mũ đỏ, đen, trắng, vàng, xanh lá cây và xanh dương. 6 dòng mũ sẽ thay mặt cho 6 cách nhìn gồm trực giác, tiêu cực, dữ liệu, tích cực, sáng tạo và bao quát vấn đề.

Phương pháp này giúp tránh khỏi những xung tự dưng lớn khi nhiều người tranh luận thuộc một vụ việc nào đó. Điều này rất đặc biệt vì trong công việc ai cũng cần có tư duy đa chiều, độc nhất là cung cấp lãnh đạo, quản ngại lý, giám đốc trở lên.


*

Đặc điểm của 6 chiếc mũ tứ duy

Tư duy 6 dòng mũ hoàn toàn có thể áp dụng cho cá thể hoặc một đội thảo luận. Mỗi chiếc mũ sẽ có đặc điểm riêng, rõ ràng như sau:


Chiếc nón trắng – khách hàng quan

Chiếc nón trắng thay thế cho bốn duy dựa trên thông tin có căn cứ, tài liệu thực tế. Người có tư duy nón trắng thường giới thiệu những chủ ý dựa trên việc phân tích dữ liệu như số lượng khách hàng, tỷ lệ nghỉ ngơi việc, doanh thu,… Điều đặc biệt nhất là fan này phải reviews khách quan dựa vào những tin tức và dữ liệu có sẵn.


*

Chiếc mũ đỏ – Trực giác

Chiếc nón đỏ bảo hộ cho bốn duy thiên về mặt trực giác, cảm tính. Họ chỉ việc dựa trên xúc cảm của mình để nhận xét sự vấn đề mà không buộc phải đưa ra dữ kiện thực tế hay lý luận minh chứng về vụ việc đang giải quyết. Với phương pháp tư duy này, bạn có thể dễ dàng thấu hiểu cân nhắc và phản nghịch ứng của tín đồ khác.


*

Chiếc mũ đen – Tiêu cực

Chiếc mũ đen sẽ đại diện thay mặt cho việc tư duy theo phía phân tích, kiếm tìm ra những rủi ro, phần đông mặt tinh giảm và sự bất hợp lý của vấn đề đang trao đổi. Điều này giúp cho mình có những ý kiến mới để nhìn nhận vấn đề thận trọng hơn, bảo đảm cho dự án công trình tránh khỏi các điều không mong muốn muốn. Từ bỏ đó, bạn sẽ có phương án điều chỉnh hoặc lên kế hoạch dự trữ để không tác động đến công việc.


*

Chiếc mũ tiến thưởng – Tích cực

Chiếc mũ vàng tượng trưng cho lối tứ duy sự việc theo khunh hướng tích cực. Những người đội mũ màu xoàn sẽ đưa ra các ý kiến, tuyên bố logic, sáng sủa và lành mạnh và tích cực để tiếp thêm hễ lực cho những người nghe. Giải pháp tư duy này để giúp bạn tất cả thêm đầy niềm tin để tiếp tục đặt ra những chiến thuật mới cho quá trình khi gặp mặt nhiều cạnh tranh khăn, trở ngại.


*

Chiếc nón xanh lá cây – sáng sủa tạo

Mũ xanh lá cây thay mặt đại diện cho những tư duy trí tuệ sáng tạo phong phú. Những người đội nón xanh lá thông thường có tư duy theo hướng mớ lạ và độc đáo mà chưa tồn tại ai đề cập mang lại để xử lý vấn đề. Hướng tư duy này hoàn toàn có thể mang lại tác dụng hoặc không, tuy vậy bạn tránh việc bỏ qua để đa dạng và phong phú các giải pháp, tránh lấn sân vào đường mòn tất cả sẵn.


Chiếc nón xanh dương – Tiến trình

Mũ xanh dương tượng trưng đến lối tứ duy tổ chức, giúp khối hệ thống vấn đề bao quát. Những người dân đội dòng mũ này y hệt như một vị thuyền trưởng có nhiệm vụ tổ chức, điều phối và kiểm soát điều hành tư duy của những chiếc mũ khác. Không chỉ là vậy, chúng ta có trọng trách tiếp nhận, phân tích các phát biểu và gửi ra quyết định cuối cùng.


*

Ưu điểm yếu kém của 6 chiếc mũ bốn duy

Bất kỳ phương thức nào khi được vận dụng đều đem về những khía cạnh lợi và hại không giống nhau. Hãy mày mò những ưu với nhược điểm của bài toán ứng dụng cách thức 6 dòng mũ bốn duy dưới đây.


Ưu điểm

Ứng dụng cách thức 6 chiếc mũ tứ duy đã tránh xẩy ra xung thốt nhiên trong vượt trình đàm luận nhóm. Do vì, từng người có thể đưa ra hồ hết quan điểm theo không ít lối tứ duy không giống nhau. Trải qua đó giúp cho vấn đề được coi đa dạng mắt nhìn và đưa ra kết luận trọn vẹn nhất.

Hơn nữa, bài toán được dễ chịu và thoải mái đưa ra những cách nhìn theo nhiều góc nhìn khác nhau còn làm cho việc tìm kiếm ra cách giải quyết vấn đề mau lẹ và công dụng tốt hơn.


Nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm, tứ duy 6 chiếc mũ cũng có thể có những yếu điểm đó là 1 vấn đề được so với dưới 6 khía cạnh khác nhau nên mất không ít thời gian để giải quyết. Đặc biệt, nếu như ứng dụng phương thức này vào cuộc họp luận bàn nhóm thì chỉ nên áp dụng so với các sự việc quan trọng, có sức tác động lớn.


*

Ý nghĩa của 6 loại mũ bốn duy

Khi ứng dụng mô hình tư duy 6 dòng mũ, chúng ta có thể nhìn nhấn 1 vụ việc dưới nhiều khía cạnh không giống nhau. Trải qua đó bạn sẽ hiểu rõ hơn phần đa góc cạnh của vấn đề, dễ ợt nhận diện được những cơ hội và thách thức mà chúng ta không nhằm ý. Kế bên ra, so với các vấn đề tinh vi thì cần phải có sự tham gia bàn bạc của một tổ nhóm để đưa ra nhiều ý kiến giúp tăng năng suất làm việc. Đặc biệt là hoàn toàn có thể tránh được rất nhiều xung chợt lớn trong lúc tranh luận về một vấn đề.

Hiện nay, 6 loại mũ tứ duy đang được vận dụng vào đào tạo và huấn luyện ở nhiều nơi trên rứa giới. Mô hình này được nhiều thương hiệu nổi tiếng lựa lựa chọn như Express, Pepsi, IBM, Polaroid,…


Cách ứng dụng quy mô tư duy 6 dòng mũ

Dưới đó là 5 cách cơ bạn dạng để tiến hành ứng dụng tuyển mộ hình 6 loại mũ tứ duy:

Bước 1: tư duy nón trắng dựa trên những dữ kiện, thông tin xác thực giúp cho bạn đưa ra những nhận định rõ ràng và đào thải các thành kiến, tranh cãi.Bước 2: nón xanh lá cây và tư duy theo hướng giải quyết các vụ việc bằng những phương thức sáng tạo.Bước 3: đánh giá giá trị của rất nhiều ý con kiến mà bạn đội nón xanh lá cây đã gửi ra. Đồng thời dùng tứ duy của mũ kim cương để liệt kê những lợi ích nhận được. Tiếp đến, áp dụng tư duy loại mũ black để phân tích, tìm kiếm ra khủng hoảng rủi ro có thể gặp phải trong khi triển khai.Bước 4: Áp dụng bốn duy loại mũ đỏ để tưởng tượng ra những phản ứng, cảm xúc của người nghe. Thông qua đó có thể tìm được cách giải quyết và xử lý để cách xử trí vấn đề.Bước 5: Cuối cùng, áp dụng tư duy mũ xanh da dương để tổng hòa hợp vấn đề, đúc kết chiến thuật và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.
*

Ví dụ về phương pháp tư duy 6 cái mũ trong gớm doanh

Để hiểu rõ hơn về cách áp dụng mô hình 6 loại mũ tư duy, bạn có thể tham khảo ví dụ rõ ràng dưới đây. Dưới đây Top
On
Seek sẽ giải quyết và xử lý vấn đề là thêm tác dụng voice chat vào phần mềm mạng xã hội mới được xây dựng.

Mũ trắng: tin tức cơ bản

Ứng dụng mạng làng hội của khách hàng có những tính năng cơ bạn dạng cho phép kết nối, tiếp xúc thông qua các bài viết, phản hồi nhưng không thực sự trông rất nổi bật so với các thương hiệu mạnh khác như Facebook, Instagram,…Việc tích hợp công dụng nhắn tin trên thuộc 1 ứng dụng đã được một vài tên tuổi khác áp dụng trước đó và mang về nhiều phản hồi tích cực.

Mũ xanh: sáng chế ý tưởng

Có nên phối hợp voice chat vào size chat thẳng hay để thành một nhân tiện ích bé dại của phần chat?
Thêm tính năng đổi khác giọng nói khi sử dụng voice chat để chế tác sự thu hút, tò mò khám phá cho đều người.

Mũ vàng: mặt tích cực

Mọi người hoàn toàn có thể chat ngay lập tức trên một ứng dụng, không tốn thêm nhiều bộ nhớ, về tối ưu quá trình sử dụng, đem đến sự luôn thể lợi.Cho phép người tiêu dùng được biến hóa giọng nói mang lại những cuộc hội thoại thú vị.Cho phép người tiêu dùng sử dụng giọng nói, không tốn thời hạn bấm phím tuy thế vẫn duy trì cuộc đối thoại giao tiếp.

Mũ đen: mặt tiêu cực

Dung lượng app chiếm nhiều bộ nhớ hơn.Tích hợp kỹ năng voice chat cần phải tốn nhiều thời hạn nghiên cứu.

Mũ đỏ: Cảm tính

Tối ưu quy trình sử dụng, thoải mái và dễ chịu sử dụng toàn bộ trong một vận dụng mà không phải tải nhiều, đỡ tốn dung lượng.

Mũ xanh: Tổng kết

Triển khai câu hỏi tích thích hợp thêm kỹ năng nhắn tin và voice chat trên vận dụng để tạo thêm trải nghiệm cho những người dùng.Cần nên tối ưu bộ lưu trữ để không gây cản trở cho thừa trình thiết đặt app.

Trên đây là những thông tin cụ thể về 6 mẫu mũ bốn duy và phương pháp ứng dụng quy mô tư duy 6 chiếc mũ. Top
On
Seek
hy vọng qua bài viết trên bạn có thể áp dụng được phương thức này vào các kế hoạch vào cuộc sống.


Phương pháp 6 loại mũ tứ duy là gì?

6 loại mũ tứ duy là phương thức được áp dụng với mục đích cung cấp tư duy được trở nên tân tiến lần đầu bởi ts Edward de Bono vào khoảng thời gian 1980 và được reviews rộng rãi qua cuốn sách “6 Thinking Hats” xuất bạn dạng năm 1985. Đây được xem là công cụ hữu dụng giúp bạn đánh giá sự việc từ nhiều góc độ khác biệt và chuyển ra phương thức giả quyết buổi tối ưu nhất.

Xem thêm: Top 8 Mặt Nạ Cho Da Mụn Ẩn Được Tin Dùng Nhất, Top 8 Cách Trị Mụn Ẩn Tại Nhà Hiệu Quả Nhất


Mũ xanh lá cây vào PP tư duy 6 cái mũ là gì?

Chiếc mũ có blue color lá cây trong quy mô tư duy 6 cái mũ tượng trưng cho sự sinh sôi với sáng tạo. Cùng với lối bốn duy tự do thoải mái và đầy cởi mở, nón xanh lá cây sẽ giúp bạn đưa ra hướng đi mớ lạ và độc đáo cho vụ việc bạn đang chạm mặt phải.