Sổ tay ghi chép quá trình là đồ vật dụng đơn giản dễ dàng nhưng lại giúp chúng ta ghi lại những phát minh sáng tạo, khiến công việc suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Bạn đang xem: Sổ tay ghi chép công việc

Bài viết sau đây gợi ý cho bạn những mẫu sổ tay ghi chép đang được rất nhiều người yêu dấu hiện nay.

1. Tổng hợp những mẫu sổ tay ghi chép các bước đang rất được ưa chuộng nhất

Dưới đó là các mẫu mã sổ tay ghi chép đang được ưa chuộng nhất trên thị phần hiện nay.

1.1 Sổ tay ghi chép quá trình bao domain authority kèm phụ kiện


*
Sổ tay biên chép bìa domain authority trông cực kỳ sang trọng.

Sổ tay ghi chép bao da kèm phụ kiện là 1 trong những cuốn sổ vừa mới được dùng để ghi lại những ý tưởng trí tuệ sáng tạo vừa có thể giúp các bạn lên planer hiệu quả. Với vẻ bìa da chắc chắn là đi kèm thuộc phụ kiện dễ thương, xinh xắn, chúng đích thị là sổ tay ghi chép đa zi năng dành cho gần như cô cô bé bánh bèo. Làm từ chất liệu giấy vừa phải, lớp da phía bên ngoài chống nước hiệu quả, cuốn sổ này là lựa chọn của không ít người khi mua sổ tay ghi chép.

1.2 Sổ tay ghi chép công việc đóng lò xo

Sổ tay ghi chép đóng góp lò xo khá thịnh hành hiện nay. Bọn chúng được bày cung cấp nhiều vào các siêu thị lưu niệm, tiệm tạp hóa. Chúng có tính chất là đóng gáy dạng lốc xoáy vừa không có tác dụng cong giấy lúc gập mở, vừa tạo điểm nổi bật hiệu quả.

Đặc biệt, phần lớn những cuốn sổ đóng lò xo thường có giá rất rẻ. Điểm trừ độc nhất vô nhị của thành phầm này sẽ là phần lò xo có thể bị bong rộp nếu sử dụng trong thời gian dài.

1.3 Sổ tay ghi chép các bước bìa da

Sổ tay biên chép bìa da có kích cỡ tương tự như một quyển vở tới trường thông thường. Bởi vì vậy, chúng ta có thể bỏ chúng nó vào balo hay túi xách một biện pháp dễ dàng. Ngoài câu hỏi ghi chép công việc, chúng rất có thể được thực hiện như một cuốn nhật ký hàng ngày. Mặc dù bạn phải lựa chọn điều tỉ mỷ sổ tay bìa da trước lúc mua bởi unique của bọn chúng thường ko đồng đều.

1.4 Sổ tay ghi chép các bước bìa vải


Sổ bìa vải độc đáo và sắc sảo vô cùng.

Sổ tay ghi chép bìa vải bao gồm bìa được gia công bằng vải vóc cao cấp, đơn giản dễ dàng nhưng khác biệt và tinh tế. Chúng ta có thể sử dụng cuốn sổ này vào nhiều hoàn cảnh khác nhau như đi học, đi làm, hội thảo. Mẫu mã này có form size và màu sắc cho mình lựa chọn. Chất giấy thường xuyên có chất lượng tốt, bám mực và không trở nên nhòe. Chi phí của chúng cũng khá rẻ, tương xứng cho những đối tượng người dùng là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng.

2. Hướng dẫn cách chọn sổ tay ghi chép các bước phù hợp

Dưới đây là 4 tiêu chuẩn lựa lựa chọn sổ tay ghi chép cân xứng với bạn:

2.1 dựa vào kích thước


*
Sổ tay ghi chép công việc có nhiều form size khác nhau.

Nếu dựa theo size thì hiện tại nay bạn có thể chọn một trong 6 một số loại sau đây:

Sổ tay biên chép khổ A4: Chúng có form size tiêu chuẩn là 210 x 297mm, y như một quyển biên chép thông thường. Thành phầm này tương xứng với học tập sinh, sinh viên.Sổ tay khổ A5: Kích thước của bọn chúng thường là 148 x 210mm. Các loại sổ tay ghi chép này còn có kiểu dáng bé dại gọn, đẹp mắt mắt. Chúng tương thích cho những nhân viên văn phòng, thao tác làm việc tại công sở.Sổ tay biên chép A7: Chúng gồm kích thước 74mm x 105mm. Cuốn sổ tay này còn có vẻ bên cạnh vô cùng nhỏ gọn, khôn xiết tiện bỏ trong túi xách, bố lô,…để với theo mặt mình.Sổ tay khung giấy A8: Loại sổ này được thiết kế theo phong cách với size 52 x 4mm. Chúng là sự việc lựa chọn cân xứng cho những người dân ưa ham mê sự 1-1 giản, gọn gàng gàng. Các loại sổ này khôn xiết nhỏ, rất có thể cho vào bên trong túi áo, túi quần để mang đi ngẫu nhiên nơi nào.Sổ tay ghi chép khổ B5: Chúng có kích thước tiêu chuẩn chỉnh là 212 x 276mm. Sổ tay biên chép B5 thường được dùng trong chống hành chính, trường học tập nhằm giao hàng nhu ước ghi chép liên tục mà vẫn bảo vệ nhỏ gọn, một thể lợi. Bên trên thị trường hiện thời có rất nhiều loại sổ tay khổ B5 được thiết kế bằng bìa da, đóng gáy chắc chắn để bạn lựa chọn.Sổ tay B6: Chúng có kích cỡ chỉ 120 x 175mm. Chúng ta có thể để cuốn sổ tay này trong túi xách, balo để đưa theo khắp phần nhiều nơi.

2.2 Dựa theo cấu tạo từ chất bìa sổ tay biên chép công việc

Nếu dựa theo làm từ chất liệu bìa sổ tay thì hiện nay có các loại như sau: bìa domain authority thật, domain authority simili, domain authority Pu, bìa bồi giấy Kraft. Tùy từng unique sản phẩm mà chúng có chi tiêu khác nhau, bạn nên lựa chọn cho cân xứng với mục tiêu sử dụng của mình.

Chẳng hạn, nếu là fan làm văn phòng, cần áp dụng sổ tay thường xuyên trong số buổi hội thảo, ghi chép các bước thường ngày thì bạn nên chọn loại sổ bìa da sang trọng, kiên cố chắn. Còn nếu là học tập sinh, sinh viên thì chúng ta cũng có thể chọn sổ bìa giấy kraft sẽ phù hợp hơn. Vì chưng chúng có giá rẻ hơn nhiều.

2.3 Dựa theo xây dựng của sổ với ruột sổ tay biên chép công việc


*
Sổ tay ghi chép không cái kẻ cho bạn thỏa sức sáng sủa tạo.

Hiện nay, các mẫu sổ tay biên chép được thiết nhiều chủng loại với nhiều hiệ tượng khác nhau như: đóng xoắn, dạng ghim, đóng góp gáy bằng keo nhiệt hoặc khâu bởi chỉ,…Chúng đều phải có ưu và nhược điểm riêng. Chẳng hạn như dạng đóng góp gáy có điểm mạnh là dễ dàng gấp mở nhưng mà lại có thể bị bong rộp nếu thực hiện trong thời hạn dài. Dạng sổ tay đóng góp gáy bởi keo sức nóng có giá tốt nhưng lại ko bền bằng các loại khác…

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn sổ tay ghi chép dựa vào ruột sổ. Vắt thể, bạn hãy chọn những cuốn được thiết kế bằng giấy unique tốt sẽ không trở nên nhòe mực và gồm tuổi thọ cao hơn. Bên cạnh ra, mọi cuốn có phong cách thiết kế không chiếc kẻ để giúp đỡ người áp dụng thỏa sức sáng tạo. Một vài khác được thiết kế theo phong cách dạng ô theo định kỳ ngày tháng giúp bạn dễ dãi lên kế hoạch hơn.

3. Tiết lộ cách sử dụng sổ tay ghi chép quá trình hiệu quả và khoa học

3.1 Lên kế hoạch trước mang lại các cuộc họp lên cuốn sổ tay ghi chép công việc


*
Ghi kế hoạch lên sổ tay là việc mà chúng ta nên làm trước buổi họp quan trọng.

Dù muốn hay không, tham gia các cuộc họp là vấn đề mà các bạn không thể tránh ngoài khi có tác dụng văn phòng, công sở. Nếu liên tục bị trễ kế hoạch họp hoặc thậm chí còn là quên luôn lịch họp thì các bạn rất cần sẵn sàng một cuốn sổ tay ghi chép đấy.

Bạn buộc phải lên planer trước mang lại các buổi họp và ghi vào cuốn sổ tay ghi chép để hoàn toàn có thể ghi lưu giữ chúng. Hầu như cuốn sổ này còn có thể giúp bạn đánh dấu tất cả nội dung chính của cuộc họp trước khi bắt đầu. Điều này giúp cho bạn chủ hễ hơn vào cuộc họp và biết làm cái gi tiếp theo khi xong họp.

3.2 áp dụng khung thời gian ví dụ cho từng công việc

Có thể xác minh rằng, mỗi bọn họ đều gồm một size thời gian thao tác làm việc năng suất độc nhất trong ngày. Có bạn thì là sáng sủa sớm tinh mơ, cũng có thể có người thao tác buổi về tối sẽ công dụng hơn. Vị vậy, hãy vận dụng quy tắc 80/20 trong bước này. Trong đó, 80% kết quả các bước được mang về từ 20% thời hạn làm việc. Vì chưng vậy, 20% thời gian thao tác làm việc rất quan liêu trọng.

Bạn hãy thực hiện khung thời gian cụ thể cho từng các bước để đạt hiệu quả tối đa. Hãy xếp những công việc quan trọng và đề xuất nhiều công sức nhất vào khoảng thời gian năng suất nhất trong thời gian ngày của bạn. Đồng thời, chúng ta nên đánh dấu khung thời gian này vào cuốn sổ biên chép của mình. Cuối ngày, chúng ta hãy ném ra khoảng 15 phút để nhìn lại công việc trong ngày coi chúng tất cả mang lại kết quả không nhé.

3.3 Luôn lưu lại những ý tưởng phát minh mới, phần đông điều sản xuất động lực mang lại bạn


Lập kế hoạch quá trình hiệu quả không chỉ tạm dừng ở bài toán sắp xếp công việc phù hòa hợp mà còn là làm bí quyết nào để triển khai chúng lập cập và năng suất nhất. Bởi thế mà việc đánh dấu những phát minh mới, đều điều sinh sản động lực vào cuốn sổ tay vô cùng đặc trưng đấy.

Nếu đắn đo mục tiêu của mình là gì, các bạn sẽ rất dễ cảm xúc chán nản. Bởi vì vậy, bạn cần tự sản xuất động lực cho phiên bản thân mình. Chẳng hạn như bạn cũng có thể ghi lại những kim chỉ nam dài hạn hoặc ngắn hạn, phần nhiều điều mà chúng ta thực sự mong muốn.

Trên đây là tổng hợp mọi mẫu sổ tay ghi chép quá trình và phương pháp chọn sổ tay phù hợp để chúng ta tham khảo. Mong muốn bạn đã tìm được cuốn sổ tay vừa ý và phù hợp cho bạn dạng thân bản thân rồi.

Thay vì áp dụng những phương tiện điện tử để tàng trữ thông tin, sổ tay ghi chép là trang bị dụng tối giản giúp các cô gái ghi cấp tốc lại những ý tưởng sáng tạo. Từ đó giúp thao tác và học tập hiệu quả hơn. Bài viết dưới phía trên sẽ gợi ý tới chúng ta những chủng loại sổ tay ghi chép đẹp mắt đang được yêu quý hiện nay.

7+ cuốn sổ tay ghi chép được ưa chuộng

Những cuốn sổ tay ghi chép tiếp sau đây sẽ là thiết bị dụng luôn luôn phải có trong balo, túi đeo của các nàng, giúp đỡ bạn lưu lưu giữ những tin tức cần thiết.

Sổ tay ghi chép 365 Itoya – tín đồ bạn sát cánh “siêu xứng đáng yêu”

*
Thiết kế vơi nhàng, đáng yêu của sổ tay 365 Itoya

Sổ biên chép 365 Itoya là cuốn sổ được thiết kế theo phong cách các trang giống định kỳ bàn dành cho người thường xuyên lên kế hoạch, ý định cho một quá trình nào đó. Vào sổ tất cả chứa ô trống với hạng mục to-do-list cho mỗi ngày của bạn. Giấy được làm bằng làm từ chất liệu cao cấp, chống thấm nước hiệu quả. Ngoài ra, hiệ tượng của cuốn sổ này rất đáng yêu và tinh tế.

Nhược điểm nhỏ tuổi của nhiều loại sổ này đó là sổ tương đối dày và kha khá nặng khi với theo mặt người.

Sổ ghi chép bao da bao gồm kèm phụ kiện

*
Sổ tay bao domain authority với khả năng chống thẩm thấu nước tốt

Đây là 1 trong những cuốn sổ đa-zi-năng giúp các bạn vừa có thể lên kế hoạch, vừa cần sử dụng để khắc ghi những ý tưởng sáng tạo. Với vẻ bên ngoài đáng yêu, dễ thương và đáng yêu và có nhiều phụ kiện xinh xắn đi kèm theo rất tương xứng với phần đa cô đàn bà bánh bèo. Chất liệu giấy của cuốn sổ cực kỳ vừa phải, lớp da phía bên ngoài đóng vai trò không thấm nước hiệu quả.

Sổ tay ghi chép đóng góp lò xo

*
Sổ tay ghi chép đóng gáy lò xo

Đây là các loại sổ khá phổ cập được bán trong số tiệm tạp hóa, cửa hàng lưu niệm. Với đặc điểm là đóng góp gáy dạng lốc xoáy vừa tạo điểm khác biệt vừa dễ dàng gập mở khi sử dụng mà không làm cho cong giấy.

Ngoài ra, phần đông các cuốn sổ tay lò xo phần lớn có giá cả cực rẻ với khá nhiều họa tiết đã mắt nên các chị em có thể tha hồ nước lựa chọn. Điểm trừ tốt nhất của thành phầm này sẽ là nếu dùng thời hạn dài thì rất hoàn toàn có thể phần lò xo sẽ bị bong ra.

Sổ ghi chép Sketchnote – cách thức tư duy hình hình ảnh thú vị

*
Thỏa ưng ý phác thảo ý tưởng phát minh bằng sổ tay Sketchnote

Sketchnote là một cách thức phác thảo ghi chú bởi hình ảnh mang tính bốn duy. Hiểu đơn giản và dễ dàng rằng trên đây là phương pháp vẽ ra các ghi chú bởi hình ảnh ngay khi vấn đề diễn ra. Đây là một phương thức diễn họa bằng hình ảnh được sử dụng phổ cập tại Mỹ, Nga, Úc.

Cuốn sổ này có thiết kế khá đơn giản, các trang giấy với chất lượng tốt không tồn tại dòng kẻ sẽ tạo nên điều kiện cho bạn phác thảo ý tưởng phát minh bằng hình hình ảnh dễ dàng. Thành phầm rất phù hợp cho những cô bé không ưa thích màu mè và không quan trọng về hình thức.

Sổ biên chép “bí kíp”

*
Vẻ ngoài lạ mắt của sổ tay túng thiếu kíp

Cuốn sổ tay này còn có bìa khá khác biệt giống như các cuốn bí kíp võ thuật trong truyện kiếm hiệp Kim Dung. Điều đặc trưng hơn nữa, bên phía trong cuốn sổ này không tồn tại các mẫu kẻ giống như những cuốn không giống nên bạn có thể thỏa sức sáng tạo mà không xẩy ra gò bó. Kích thước của cuốn sổ “bí kíp” rất phù hợp cho vấn đề cầm đưa theo nhiều khu vực do bao gồm kích thước nhỏ dại gọn, vừa phải. Điểm trừ của cuốn sổ này chính là giấy được đóng góp thành tập bằng sợi chỉ cước bởi vì vậy chúng ta cần cẩn thận trong quy trình sử dụng.

Sổ ghi chép bìa da

*
Sổ bìa da sử dụng trong ghi chép

Cuốn sổ ghi chép bìa da này có kích thước gần giống như một quyển vở tới trường thông thường xuyên nên bạn cũng có thể bỏ vào bên trong túi xách, cha lô dễ dàng. Xung quanh ra, bạn cũng có thể sử dụng chúng như một cuốn nhật cam kết lưu lại những kỷ niệm mặt hàng ngày. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn kỹ lưỡng trước lúc mua bởi unique sản phẩm này sẽ không đồng đều.

Sổ ghi chép bởi vải

*
Sổ ghi chép bởi vải

Với bìa vải cao cấp tuy đơn giản nhưng lại thiết lập vẻ đẹp lạ mắt và tinh tế. Bạn cũng có thể sử dụng bọn chúng để đi học, đi làm, đi hội thảo. Chủng loại này có rất nhiều màu sắc, kích thước cho bạn lựa chọn. Hóa học giấy phía bên trong cũng có chất lượng tốt, dính mực tốt, không xẩy ra nhòe. Nói theo một cách khác đây là thành phầm có unique tốt, giá bán thành dân gian cho những bạn làm việc sinh, sv hoặc nhân viên văn phòng.

Cách lựa chọn sổ tay ghi chép phù hợp với bạn

Dưới đây là 4 tiêu chí lựa lựa chọn sổ tay ghi chép cân xứng với bạn:

Kích thước

*
Các loại form size sổ tay phổ biến

Hiện nay gồm 6 loại size sổ tay biên chép phổ biến:

Sổ tay A4

Sổ A4 có form size là 210 x 297mm, giống như như một quyển vở rất tương xứng cho những bạn làm việc sinh, sinh viên thực hiện để biên chép lại các kiến thức.

Sổ tay A5

Kích thước sổ tay khổ A5 thường xuyên là 148 x 210mm bao gồm kiểu dáng nhỏ tuổi gọn, bắt mắt rất phù hợp hợp cho những người làm việc tại văn phòng, công sở.

Sổ tay A7

Sổ tay A7 có kích thước 74mm x 105mm, đó là một size rất nhỏ gọn giúp cho bạn tiện sở hữu theo bên mình hoặc đựng trong túi xách, tía lô,…

Sổ tay A8

Với thiết kế kích thước 52 x 4mm, sổ tay A8 sẽ là sự lựa chọn cho tất cả những người yêu đam mê sự gọn gàng, 1-1 giản, hoàn toàn có thể cho vào trong túi áo, túi quần đưa đi mọi nơi.

Sổ tay B5

Với kích cỡ 212 x 276mm, sổ tay B5 thường xuyên được dùng trong những trường học, chống hành bao gồm nhằm giao hàng nhu ước ghi chép liên tiếp mà đảm bảo sự nhân thể lợi, nhỏ dại gọn. Quanh đó ra, có nhiều loại sổ tay B5 được thiết kế bằng bìa da, đóng cuốn chắc chắn là cho bạn lựa chọn.

Sổ tay B6

Với kích cỡ chỉ 120 x 175mm, sổ tay có thể mang theo gần như lúc hồ hết nơi trong túi xách, di động cầm tay hoặc để trong ba lô.

Chất liệu bìa sổ

*
Các một số loại bìa sổ tay da với giấy

Hiện nay, có một số gia công bằng chất liệu bìa làm dùng da thật, Sổ domain authority simili, sổ da Pu, sổ tay bìa bồi giấy Kraft. Mỗi nhiều loại có quality và túi tiền khác nhau, tùy vào mục tiêu sử dụng của chúng ta để chọn cấu tạo từ chất phù hợp.

Nếu các bạn là dân văn phòng thường xuyên phải sử dụng sổ cho công việc, tham tham dự các buổi lễ hội thảo thì nên lựa chọn sổ bìa da. Nếu bạn đang là học tập sinh, sinh viên thì rất có thể chọn sổ bìa giấy kraft sẽ tương xứng với mục đích sử dụng cũng như giá thành.

Thiết kế sổ tay

*
Các dạng đóng góp gáy sổ tay ghi chép

Trên thị trường hiện nay, các mẫu sổ tay được thiết nhiều dạng, theo nhiều bề ngoài khác nhau. Có dạng được thiết kế theo phong cách dạng đóng góp xoắn, dạng ghim, đóng góp gáy bởi keo nhiệt độ hoặc khâu bởi chỉ,…Những sản phẩm này có những ưu cùng nhược điểm riêng, ví như dạng đóng góp gáy dễ gấp mở tuy nhiên dùng một thời gian rất có thể bị bung ra, dạng đóng gáy bằng keo nhiệt độ có giá cả thấp mà lại không bền nếu sử dụng lâu,…

Thiết kế ruột sổ

*
Các dạng kiến tạo ruột sổ ghi chép

Ruột sổ được làm bằng giấy chất lượng tốt sẽ sử dụng được thọ dài, không bị nhòe mực. Ngoài ra, một số cuốn sổ thiết kế bên trong dạng không có dòng kẻ chữ giúp người dùng thỏa sức sáng chế trên đó, một số dị thường thiết kế dạng ô theo lịch ngày tháng giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch hơn.

Ứng dụng của sổ tay ghi chép

Sổ tay ghi chép công việc

*
Mọi quá trình cần làm sẽ tiến hành lưu lại trên cuốn sổ tay

Một cuốn sổ tay thiết kế chắc chắn rằng sẽ là cung cấp đắc lực giúp cho bạn chia nhỏ tuổi và quản lý quá trình theo đồ vật tự nhất định. Từ bỏ đó giúp cho bạn làm bài toán có hiệu quả nhất. Ko kể ra, thực hiện sổ tay ghi chép sẽ giúp đỡ bạn đưa ra mục tiêu cho chính mình theo 3 tháng, 6 tháng, 1 năm rõ ràng nhất.

Một số cuốn sổ tay quá trình chuyên được sử dụng bây chừ là:

Bullet Journal: Đây là cuốn sổ tay ghi chép quá trình hiệu quả vày Ryder Carrol thiết kế.Spark Notebook: Nhà xây cất Kate Mastudaira đã tạo ra cuốn sổ này với mục đích giúp cho tất cả những người dùng ghi chú công việc một phương pháp khoa học nhất. Sổ tất cả 200 trang giấy rất tốt và được chia làm nhiều mục.Passion Planner: Cuốn sổ này có phong cách thiết kế với bìa da khôn xiết đẹp và chất lượng. Nó cũng giúp bạn ghi chú những kế hoạch, mục tiêu như những cuốn sổ khác.Basics Notebook: riêng biệt cuốn sổ này có thiết kế đặc biệt hơn các cuốn sổ khác. Phần lập chiến lược được chia làm 2 kiểu dáng 6 tháng với 12 mon nên dễ dãi phân phân tách được đâu là công việc cần hoàn thành ngắn hạn và dài hạn.Moleskine Professional: Đây là nhiều loại sổ đến từ thương hiệu Moleskine danh tiếng nên được lựa chọn sử dụng rất nhiều. Cuốn sổ tương tự như các cuốn sổ không giống về mặt mục lục, số trang và những mục ghi chú.

Sổ tay sử dụng trong học tập

*
Cuốn sổ tay rất đặc biệt quan trọng với học tập sinh, sinh viên

Việc thực hiện sổ tay học tập tập, bạn sẽ ghi lại phần đa khái niệm, có mang trong sách hay thậm chí còn ý tưởng, quan điểm của công ty về một vấn đề. Bạn phải tìm một cuốn sổ có kích thước tương xứng với mục đích sử dụng để hoàn toàn có thể mang bên mình bất kỳ lúc nào.

Sổ tay học tiếng anh

*
Sổ tay thần thánh đánh dấu những từ bỏ vựng mới

Việc học tập tiếng anh đã trở nên tác dụng hơn nếu như bạn mang bên mình một cuốn sổ tay gọn nhẹ nhằm ghi chép lại đa số từ mới, bí quyết câu buộc phải nhớ.

Các một số loại sổ khác

Ngoài list những một số loại sổ trên, bạn có thể cân nhắc chọn những các loại sổ khác như:

Sổ tay hành trình: ghi lại những chuyến du ngoạn hoặc hành trình bạn đã trải qua.Sổ tay dùng ghi lại mẹo vặt vào cuộc sống: khắc ghi các phương pháp món ăn, môn học hoặc những kinh nghiệm trong cuộc sống.

Xem thêm:

Trên đây là những tin tức về sổ tay ghi chép hữu ích cho các cô gái trong cuộc sống. Hi vọng rằng, bài viết trên để giúp đỡ bạn chọn lọc được mẫu sổ ưng ý, phục vụ tốt nhất cho các bước và học tập của bạn.