Câu chuyện “Na Tra đại náo Long cung”, cũng rất được gọi là “Na Tra náo hải” được chép vào “Phong Thần diễn nghĩa”, “Tây du ký”, “Tam giáo sưu Thần đại toàn”. Mẩu chuyện này còn được Đoàn thẩm mỹ Shen Yun suy diễn hết sức tinh tế và sắc sảo và cuốn hút.

Bạn đang xem: Tam thái tử na tra

Chuyện kể rằng, đại tướng tá Lý Tĩnh khi làm cho Tổng binh ở è Đường quan, phu nhân của ông sinh ra một viên làm thịt tròn lăn tròn trên mặt đất. Lý Tĩnh nói: “Đây chắc chắn là là một quái vật”, bèn rút kiếm chém. Thiệt kỳ lạ, khi cục thịt tách ra, một bé nhỏ trai tuấn tú tay treo vòng vàng, eo quấn lụa hồng dancing ra.


Lý Tĩnh sửng sốt, đã không biết làm cố gắng nào thì một vị Thần Tiên đến bên và nói: “Xin chúc mừng, chúc mừng! Ta biết ngươi đã có mặt một nhỏ bé trai. Bé nhỏ trai này thật hay vời, nhằm ta dìm nó làm đồ đệ”.

Tiên nhân kéo ra một cái vòng tay, một loại khăn tay, trao mang đến Lý Tĩnh cùng nói: “Đây là món vàng của ta cho đệ tử, dòng vòng tay này được gọi là vòng Càn Khôn, chiếc khăn tay này được gọi là khăn lếu láo Thiên”

Đứa nhỏ nhắn này đó là Na Tra. Lúc lên bảy tuổi, một hôm thời tiết khôn cùng nóng nực, mãng cầu Tra ra biển cả tắm, cậu lắc khăn lếu láo Thiên vào nước, tạo ra một cơn sóng lớn, làm rung chuyển hoàng cung pha lê của Long Vương. Long Vương giật mình, không nên Dạ Xoa lên xem tất cả chuyện gì.

Dạ Xoa lên khỏi mặt nước coi xét, thì ra là một trong đứa trẻ vẫn tắm. Dạ Xoa giơ rìu lên chém. Mãng cầu Tra nhanh nhẹn, lập cập quay tín đồ né tránh, dỡ vòng Càn Khôn ra và ném về phía Dạ Xoa. Chớ coi thường loại vòng nhỏ tuổi bé này, nó nặng rộng một ngọn núi, nó đập vào đầu Dạ Xoa, mau lẹ giết chết hắn.

Khi nghe tin Dạ Xoa bị tấn công chết,Long Vương hết sức tức giận, giận sai nam nhi là Tam Thái Tử đem quân đi bắt na Tra.


Tam thái tử lao thoát khỏi mặt nước, nói với na Tra rằng: “Có phải ngươi vẫn giết Dạ Xoa của ta không?”

Na Tra nói: “Là ta, là ta. Ta đang tắm rửa, Dạ Xoa công ty ngươi ko hỏi một lời mà cầm cố rìu đánh ta, ta dùng vòng Càn Khôn va vào hắn, hắn lập tức chết. Hắn to phệ như vậy, nguyên nhân chỉ một chút mà không chịu đựng nổi?”

Tam Thái Tử ko thèm nói năng gì, vung giáo đâm na Tra. Mãng cầu Tra dường Tam thái tử mấy lần, tuy thế Tam Thái Tử không buông tha. Mãng cầu Tra bèn ném cái khăn láo lếu Thiên ra, khăn hỗn Thiên chớp nhoáng phun ra phần đông quả mong lửa, quấn chặt đem Tam Thái Tử. Tam hoàng thái tử dẫu chạy thế nào cũng không thoát được. Mãng cầu Tra lại đem vòng Càn không ra đánh, giết chết Tam Thái Tử, khiến cho binh quân nhân tôm với tướng cua lo âu vội quà chui xuống nước.

Tam Thái Tử chết liền hiển thị nguyên hình, nguyên lai là một trong những con rồng nhỏ. Na Tra kéo xác long vào bờ, cùng nghĩ: “Cha thiếu thốn thắt lưng, vậy ta vẫn rút gân long ra có tác dụng một mẫu thắt lưng để đưa cho cha”.

Nói rồi, mãng cầu Tra rút gân dragon và đưa về nhà.


Nghe tin nam nhi mình cũng trở nên Na Tra tấn công chết, Long vương vừa ai oán vừa giận dữ, đề xuất đã biến thành một thư sinh, bong khỏi Thủy Tinh Cung tìm về Lý Tĩnh. Long Vương khó tính nói với Lý Tĩnh: “Con trai của ngươi vẫn giết Dạ Xoa và Tam thái tử của ta!”

Lý Tĩnh nói: “Anh nhầm rồi, con trai tôi mãng cầu Tra bắt đầu bảy tuổi, sao hoàn toàn có thể giết người được?”

Long vương nói: “Ngươi không tin, cứ hỏi nó”.

Lý Tĩnh tìm kiếm kiếm chống trước, chống sau, tìm cả quần thể vườn, cơ mà cũng ko thấy mãng cầu Tra chỗ nào cả. Hóa ra mãng cầu Tra đang trốn trong 1 căn phòng nhỏ, bện gân rồng. Cuối cùng Lý Tĩnh cũng tra cứu thấy mãng cầu Tra và hỏi: “Con đang làm những gì trong căn phòng nhỏ tuổi này?”

Na Tra nói: “Cha, lúc này con giết mổ một con rồng nhỏ, cùng rút gân nó. Bây giờ con đang bện thắt sống lưng của cha”.


Lúc này Lý Tĩnh bắt đầu biết rằng na Tra đã thực sự gây nên thảm họa. Ông không thể lựa chọn nào khác ngoài vấn đề đưa mãng cầu Tra đến gặp gỡ Long Vương. Khi thấy được Long Vương,Na Tra nói: “Bác à, xin bác đừng tức giận. Cháu không cầm ý thịt Tam thái tử của bác. Anh ta đã sử dụng giáo đâm cháu. Cháu đã nhịn nhường anh ta các lần, nhưng mà anh ta vẫn cứ đuổi theo cùng đánh cháu. Không còn cách nào khác, bởi vì vậy cháu đã đánh trả, và vô tình giết bị tiêu diệt anh ta. Bác bỏ xem, đó là gân long được đúc rút từ khung người anh ta, vị vậy tôi chỉ trả lại mang lại bác”.

Long Vương nhận thấy gân của nam nhi lại càng bi thảm bực, liền nói: “Ngươi hoàn toàn có thể vô cớ tấn công chết nhỏ ta sao? Ta mang lại Thiên Cung kiện ngươi”.

Nói rồi, Long vương vãi cưỡi mây bay lên Thiên Cung.

Long vương vãi lên Thiên Cung khiếu kiện, thật xứng đáng sợ. Nhân lúc phụ vương không để ý, na Tra đang lẻn ra phía bên ngoài và cũng đến Thiên Cung. Mãng cầu Tra nghĩ: trường hợp ta chặn Long Vương ở Nam Thiên Môn của Thiên Cung thì Long Vương sẽ không kiện được.

Na Tra đi cấp tốc hơn Long vương nhiều. Mãng cầu Tra đến Nam Thiên Môn và chờ một dịp lâu bắt đầu thấy Long vương vãi đến. Mãng cầu Tra chống Long vương vãi lại và nói: “Thưa bác, con cháu không cẩn trọng đã đánh bị tiêu diệt Tam Thái Tử. Con cháu đã sai, xin đừng kiện”.


Nhưng dù Na Tra cầu xin nạm nào thì Long vương vãi vẫn từ bỏ chối, khiến cho Na Tra tức giận đánh Long Vương ngã xuống đất, một tay nạm lấy áo quần của Long Vương, một tay thay chặt quả đấm, cùng nói: “Ngươi còn mong mỏi kiện sao?”

Long Vương tức giận nói: “Ngươi còn dám đánh ta, ta duy nhất định đề xuất kiện ngươi”.

Na Tra tức giận tới mức thò tay vào vào y phục của Long Vương để lột lớp vảy trên người. Té ra rồng cũng tương tự cá, trên bạn mọc vảy, Long Vương đau buồn kêu cứu: “Xin tha đến tôi, xin hãy tha mang lại tôi đi, tôi sẽ không còn kiện nữa”.

Sau đó Na Tra buông tay ra cùng nói: “Được rồi, ông hãy thuộc tôi cù lại!”

*
Na Tra với áo giáp hình dáng hoa sen, cùng phong hỏa luân, vòng càn khôn hết sức uy dũng – Ảnh: Internet

Na Tra hại rằng Long Vương đang trốn thoát trên đường nên đã thay đổi Long vương thành một con rồng nhỏ, chỉ bằng size của một bé giun đất, giấu con rồng nhỏ trong tay áo, và mang đến nhà.


Cha của na Tra lo lắng. Mãng cầu Tra trở về cùng nói: “Cha, cha không cần lo lắng, Long Vương sẽ không còn kiện nữa đâu”.

Lý Tĩnh nói: “Con đã gây họa rồi, còn nói năng loạn xị gì nữa”

“Cha, thiệt sự, Long Vương sẽ không còn kiện cáo nữa. Bé đã chạy tới phái nam Thiên Môn, ngăn cản Long Vương khiếu nại cáo, ông ấy đã gật đầu rồi”.

Lý Tĩnh không tin. Na Tra nói: “Nếu thân phụ không tin, phụ vương cứ hỏi ông ấy”.

Lý Tĩnh hỏi: “Long Vương làm việc đâu?”


“Long Vương ngơi nghỉ trong ống tay áo của con” – na Tra rung lắc ống tay áo, một nhỏ rồng nhỏ tuổi chui ra, nhỏ rồng nhỏ dại vừa chạm đất liền biến hóa Long Vương.

Long Vương khôn cùng tức giận, kể cho Lý Tĩnh nghe mãng cầu Tra đang đánh ông ta vấp ngã xuống đất như thế nào, cùng đã lột vảy trên người ông ta như vậy nào. Sau đó, Long vương vãi nói một biện pháp hằn học: “Cứ đợi đã! Ta muốn mời các Long vương vãi của nam giới Hải, Tây Hải, Bắc Hải cùng cả nhà đánh ngươi, khiến nơi ngươi ở biến thành biển cả”.

Nói xong, Long Vương biến thành làn gió nhẹ bay đi.

Đông Hải Long Vương thật sự mời những Long vương của phái nam Hải, Tây Hải, Bắc Hải, với theo không hề ít binh lính tôm tướng tá cua đến. Khi Lý Tĩnh biết chuyện,liền vội vã ra đón Long Vương. Đông Hải Long Vương trông thấy Lý Tĩnh tức khắc quát: “Mau trói hắn lại”.

Lính tôm với tướng cua chạy cho trói Lý Tĩnh lại.


Lúc này, mãng cầu Tra chạy thoát ra khỏi nhà và nói với Đông Hải Long Vương: “Tôi là fan đã giết mổ Dạ Xoa, tôi là tín đồ đã giết Tam Thái Tử, và tôi là tín đồ đã tiến công ông bổ xuống phương diện đất và lột vảy của ông, không tồn tại liên quan liêu gì đến phụ thân của tôi, hãy mau thả phụ thân tôi ra.Việc mình tôi làm, một mình tôi chịu. Ông hãy nói cho tôi biết, ông hy vọng làm gì?”

Đông hải Long vương vãi nghiến răng với nói: “Ta sẽ giết ngươi để trả thù cho đàn ông ta”.

Na Tra nói: “Được rồi! Ông không đụng tay, tôi vẫn tự có tác dụng điều đó”.

Sau đó, mãng cầu Tra rút kiếm và tự sát.

Long Vương tư biển không hề cách nào khác đành buộc phải thả Lý Tĩnh ra, với rút quân tảo về.


Sư phụ của na Tra nghe tin mãng cầu Tra vẫn chết, ông đang đi tới hồ sen nhằm hái hoa và lá sen, mặt khác đào ít nhánh ngó sen non, xếp thành hình người và nói: “Na Tra, mãng cầu Tra, hãy mau đứng dậy!”.

Hoa sen, lá sen với ngó sen tức thì lập tức trở thành Na Tra. Mãng cầu Tra mở mắt như vừa tỉnh dậy sau một giấc mộng dài.

Sư phụ lại đưa đến Na Tra thêm nhị bảo bối: một cây giáo lửa cùng hai bánh xe pháo phong hỏa. Na Tra bước đi bánh xe pháo phong hỏa, đi như bay, phiên bản sự của na Tra lại càng lớn hơn nữa.

Câu chuyện “Na Tra đại náo Long Cung” được những nghệ sĩ Đoàn nghệ thuật và thẩm mỹ Shen Yun diễn dịch hết sức rất dị và hấp dẫn. Quý độc giả hoàn toàn có thể thưởng thức ở clip dưới đây.

*

Tới Đài Loan, ngoài ra con hàng không bụi, đông đảo tòa nhà cao chon von và gần như thành phố phong lưu sầm uất,.. Hẳn mỗi chúng ta đều có thể nhìn thấy ở bất cứ đâu đều phải sở hữu những ngôi chùa, ngôi đền béo được kiến tạo vô cùng thời điểm công - cẩn thận từng đưa ra tiết.

*

Những ngôi miếu với kiến trúc vô cùng tinh xảo tại Đài Loan (ảnh: Hello Vietnam)

Vậy chúng ta có bao giờ thắc mắc đa số ngôi đền, chùa ấy thờ phụng đông đảo vị thần như thế nào không? cũng như Việt Nam, Đài Loan là một tổ quốc đa thần, từng một vị thần đều phải sở hữu những chân thành và ý nghĩa biểu trưng và truyền thuyết thần thoại khác nhau.

Nhân ngày lễ quan trọng đặc biệt Trùng Dương 9/9 bọn họ sẽ thuộc nhau tìm hiểu về ngày lễ của một vị thần mà họ đều biết tới: “Tam Thái Tử” giỏi Na Tra thái tử.

Theo chiến vô phong thần Bảng, Tam Thái Tử có mặt tại è Đường Quan, cha là Lý Tịnh, là nhỏ thứ 3 trong mái ấm gia đình và trực thuộc hàng phần đông vị thần cấp cao nhất của thượng giới.

*

Mỗi năm vào ngày 9/9 Âm lịch, fan dân Đài Loan sẽ sẵn sàng những món lễ vật đáng yêu, bánh kẹo, hầu như viên bi tròn, đồ nghịch mà trẻ con yêu thích,... Dành riêng cho sinh nhật Tam hoàng thái tử (Na Tra).

Trong tín ngưỡng tôn giáo tại Đảo Ngọc, Tam hoàng thái tử đắc đạo từ thời điểm năm 7 tuổi, là vị chiến thần trẻ con nhất, nên những món xoàn sinh nhật lọt vào mắt xanh của Ngài đông đảo giống hồ hết thứ khiến con nít mê mẩn.

*

Lễ vật sử dụng trong dịp lễ sinh nhật Tam Thái Tử(ảnh minh họa)

Theo các chuyên gia văn hóa cho biết: thần thoại Tam Thái Tử xẻ thịt trả mẹ, cắt xương trả cha, phần thân xác còn lại được bầy vịt bảo hộ ngăn cản bầy kền kền phẫu thuật bụng khiến cho Tam Thái Tử rất biết ơn, bởi vậy trong lễ đồ mừng sinh nhật Tam Thái Tử một mực không được bao gồm Vịt.

*

Truyền thuyết Tam hoàng thái tử chém ngao Bính (ảnh minh họa)

Lễ vật trong ngày sinh nhật Tam Thái Tử: hoàn toàn có thể là phần đa đồ đùa dân gian truyền thống hoặc đồ gia dụng chơi trẻ nhỏ hiện đại, trẻ con thì luôn luôn yêu say đắm đồ nghịch và những đồ vật bắt mắt, và mọi vị thần cũng ko ngoại lệ đúng không nào nào.

Người Đài Loan sẽ mong chúc số đông gì trong ngày này: chi phí tài, sự thuận buồm xuôi gió trong công việc, đặc biệt là vận khích lệ hoặc hầu hết ngành nghề vận tải đường bộ đường bộ, đường thủy và sản phẩm không.

Xem thêm: 7 Loại Thuốc Bảo Vệ Dạ Dày Hiệu Quả Nhất Hiện Nay, Thuốc Bọc Niêm Mạc Dạ Dày Có Tác Dụng Gì

Những điều tránh kỵ: những người bất hiếu, không nghe lời bố mẹ sẽ ko được phép gia nhập thờ lễ trong ngày này. Những người làm những điều ác cũng không thể tham gia ngày lễ này.

Hòa phổ biến với ko khí ngày lễ hội thú vị này, bọn họ hãy cùng cầu nguyện cho an ninh cho tất cả mọi người, số đông đứa trẻ, và nếu được hãy công ty động nói chuyện với cha mẹ nhiều hơn nhé!