Bạn đang sử dụng một tài khoản Google Email, do công việc của bạn có liên quan đến việc gửi/nhận thư điện tử, đối với bạn một địa chỉ Email vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu, và giờ đây các bạn đang muốn thêm vào một Email khác thường xuyên dùng để liên lạc vào danh bạ để dễ dàng gửi hoặc nhận thư điện tử Google Email nhưng vẫn không biết phải làm thế nào.

Bạn đang xem: Thêm địa chỉ email vào gmail

*

Đừng lo, bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn đọc một vài cách đơn giản và dễ dàng nhất để thêm địa chỉ Email mới vào danh bạ Gmail, mọi người có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài hướng dẫn của mình nha.

Giới thiệu và Cách để thêm Address Email và địa chỉ liên lạc Gmail

Chúng tôi sẽ giới thiệu và chia sẻ cho các bạn đọc một vài bước cơ bản để thực hiện thay đổi, và thêm địa chỉ email mới vào danh bạ gmail.

Các cách để thêm một or nhiều địa chỉ email mới vào danh sách liên hệ của Gmail:

Bài hướng dẫn này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn đọc 2 cách để thực hiện, mọi người có thể tham khảo và lựa chọn 1 trong hai cách dưới đây nhé:

1. Cách thứ nhất: Thêm một địa chỉ Email mới vào danh bạ mà bạn thường xuyên liên lạc trên Gmail:

Bước thứ nhất: Người dùng hãy đăng nhập vào Hộp thư Gmail của mình rồi sau đó nhấn vào ô chữ biểu tượng hình tam giác ngược mục “Gmail” (1) ở góc trên cùng bên trái, rồi sau đó nhấn chọn mục “Danh bạ” như hình sau đây:

*

Bước thứ hai: Sau khi các bạn nhấn vào mục danh bạ xong, một cửa sổ mới hiện ra, tại đây người dùng hãy nhấn chọn mục “Địa chỉ liên hệ mới” như hình này:

*

Bước thứ ba: Tại giao diện danh mục Địa chỉ liên hệ mới, các bạn hãy nhập địa chỉ Email mới mà bạn muốn thêm vào ở ô đầu tiên mà mình đã khoanh, sau đó, ở các ô trống còn lại người dùng hãy thêm Số điện thoại, Địa chỉ, Ngày tháng năm sinh của mình và URL (nếu muốn) nha.

*

Điền xong tất cả đang là hệ thống sẽ tự động lưu lại thôi nha.

Bước cuối cùng: Các bạn hãy quay trở lại mục “Danh sách liên hệ” là bạn sẽ thấy một địa chỉ Email mới mà bạn đã thêm vào ở bước 3 rồi nha.

*

2. Người dùng có thể thêm Email vào danh sách liên hệ trực tiếp từ hộp thư đến:

Đầu tiên, tại mục “Hộp thư đến” mọi người hãy nhấn vào mũi tên xổ xuống (1) và cuối cùng, người dùng hãy nhấn vào mục số (2) “Thêm địa chỉ Email đó vào Danh bạ”, các bạn có thể tham khảo hình minh họa này:

*

Thực hiện xong thao tác này là các bạn đã thành công trong việc thêm địa chỉ Email mới đó vào danh bạ liên lạc trên Gmail rồi đấy.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản và dễ dàng thực hiện là các bạn có thể thay đổi hoặc thêm vào một địa chỉ email mới cho danh bạ Gmail rồi nha.

Xem thêm: Khách Tây Ngạc Nhiên Với Chợ Điện Tử "Gì Cũng Có" Ở Sài Gòn, Khám Phá Chợ Nhật Tảo

Bằng cách thêm ai đó vào danh bạ Gmail, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy chi tiết liên hệ của người đó để gửi email cho họ.


Có thể bạn chưa biết: Gmail sẽ tự động thêm mọi người vào danh sách liên hệ của bạn khi bạn gửi email cho họ


Thêm một liên hệ từ email đã nhận vào danh bạ

Bạn có thể dễ dàng thêm nhanh bất kỳ địa chỉ liên hệ nào từ email đã nhận

Rất đơn giản, bạn mở email của người gửi muốn thêm vào danh bạ, nhấn vào ảnh đại diện của người đó rồi nhấn nút hình người có dấu + bên cạnh trong cửa sổ mở ra

*

Vậy là bạn đã thêm người này vào danh bạ Gmail rồi đó, sẽ không có thông báo nào, bạn sẽ thấy thay đổi từ hình người có dấu + bên cạnh sang hình cây bút

*

Nhấn vào hình cây bút này bạn sẽ được đưa tới trang chỉnh sửa liên hệ này trong Danh bạ

*

Thêm một liên hệ vào danh bạ thủ công

Trong hòm thư Gmail, nhấn vào nút menu bên cạnh ảnh đại diện của bạn góc trên cùng bên phải chọn Danh bạ, lúc này bạn sẽ được đưa tới trang Danh bạ

Hoặc truy cập nhanh bằng liên kết này: https://contacts.google.com

*

Nhấn nút Tạo liên hệ trong menu bên phải, rồi chọn Thêm một email hoặc thêm nhiều email (có thể thêm bằng file CSV hoặc v
Card)


Nhập thông tin liên hệ mới, chỉ bắt buộc phần Email (nhấn nút Hiện thêm nếu muốn nhập thêm các thông tin khác như sinh nhật, trang web), nhấn nút Lưu để lưu lại

*

Cách xóa một liên hệ trong Danh bạ

Tìm kiếm danh bạ bạn muốn xóa bằng khung tìm kiếm, sau đó nhấn nút 3 chấm dọc bên cạnh nút Chỉnh sửa chọn Xóa

*

Hoặc ngoài trang Danh bạ đưa chuột tới email muốn xóa, nhấn nút 3 chấm dọc xuất hiện bên phải email đó chọn Xóa

*

Hoặc xóa nhiều liên hệ cùng lúc bằng cách nhấn vào ảnh đại diện của liên hệ để chọn, sau đó nhấn nút 3 chấm dọc trong menu bên trên chọn Xóa

*

Chúc các bạn thành công!!!


Chia sẻ bài viết
Share this content


Read more articles


Bài viết trước
Cách hủy đăng ký nhận email “phiền phức” trên Gmail nhanh, dễ làm
Bài viết sau
Hướng dẫn tạo/xóa nhãn Gmail – Quản lý thư hiệu quả hơn

Hướng dẫn Gmail có thể bạn sẽ thích


*
*
*
*
*
*
*

Tên bạn*
Email*
*

Tên bạn*
Email*
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Tìm hướng dẫn Gmail
Search this website
Truy cập nhanh
Hướng dẫn Gmail mới nhất
Gmail.com
Đóng Menu
Insert