Không gian gia đình bạn sẽ thêm phần sang trọng. Khi được trang hoàng bằng tranh trực thuộc thể các loại tranh bộ. Trong số đó, phải kể đến những bức ảnh thêu, tranh gắn đá Tứ quý.

Bạn đang xem: Tranh thêu xuân hạ thu đông

*
Tranh thêu Tứ quý Xuân Hạ Thu Đông (MN0121)

Mẫu Tứ quý được rất đa số chúng ta yêu tranh kiếm tìm đến. Bởi vì vẻ đẹp trong từng tranh ảnh đem lại. Thế nhưng ít ai để ý rằng, tranh cỗ Tứ quý còn thuộc chiếc tranh phong thủy. Để cỗ tranh đem lại vượng khí buổi tối đa cho gia chủ. Hãy thuộc Lavender tò mò cách treo tranh tứ quý hợp tử vi nhé!


Mục lục nội dung hiện tại mục lục
1.Bố viên tranh Tứ quý tứ mùa
2.Ý nghĩa tranh Tứ quý tứ mùa là gì?
3.Cách treo tranh Tứ quý hợp phong thủy
3.1.Cách thu xếp tranh tứ quý đúng cách
3.2.Vị trí treo tranh Tứ quý tứ mùa
4.Tranh tứ quý phù hợp với người mệnh gì cùng tuổi gì?
5.Kết luận

Bố viên tranh Tứ quý tư mùa

Trước hết, mời bạn đọc cùng tò mò qua bố cụ của tranh tứ quý tứ mùa hiện nay nay.

Những mẫu tranh thêu, thêm đá Tứ quý thường có sự xuất hiện thêm của các loài cây, loài hoa ứng với các mùa trong năm. Do bài viết này chỉ tập trung đi vào giải pháp treo tranh Tứ quý tư mùa nên cửa hàng chúng tôi chỉ điểm qua bố cục chung của tranh như sau:

Tranh Tùng – Cúc – Trúc – Mai

Đó là tranh ảnh ở phía trên bạn vừa coi đó. Kế bên ra, cây mai hay được thay bởi cây đào. Đó là phần lớn mẫu tranh phổ cập được yêu thích.

*
Tranh đính kèm đá Tứ Quý Tùng cúc Trúc Mai LV340, form size 136×90 cm

Tranh tứ quý Đào – Lan – Trúc – Cúc

*
Tranh thêu chữ thập Đào Lan Trúc Cúc (kích thước vừa phải 130x59cm)" class="wp-image-3604" data-srcset="https://cetanapsb.edu.vn/tranh-theu-xuan-ha-thu-dong/imager_3_23703_700.jpg 1200w, https://img.tranhlavender.com/wp-content/uploads/2019/08/T-LV3266-Tranh-theu-chu-thap-Dao-Lan-Truc-Cuc-kich-thuoc-trung-binh-130x59cm-270x141.jpg 270w, https://img.tranhlavender.com/wp-content/uploads/2019/08/T-LV3266-Tranh-theu-chu-thap-Dao-Lan-Truc-Cuc-kich-thuoc-trung-binh-130x59cm-750x393.jpg 750w, https://img.tranhlavender.com/wp-content/uploads/2019/08/T-LV3266-Tranh-theu-chu-thap-Dao-Lan-Truc-Cuc-kich-thuoc-trung-binh-130x59cm-768x402.jpg 768w" data-sizes="(max-width: 1200px) 100vw, 1200px"> Tranh thêu chữ thập Đào Lan Trúc Cúc (kích thước trung bình 130x59cm)

Tranh tứ quý Mai Sen Cúc Hồng

*
Tranh đính đá Tứ Quý tứ Mùa (khổ lớn) ✅126×75 centimet -️ VS106

Tranh Đào – Cúc – Trúc – Lan

*
Tranh đính kèm đá Mai Lan Trúc Cúc :: DF-2255

Mỗi loài hoa tượng trưng cho 1 mùa trong năm: mùa xuân (đào, mai); mùa hè (trúc, sen), mùa thu (cúc), mùa đông (tùng, lan) làm ra nét riêng biệt cho tranh ảnh thêu, lắp đá cỗ Tứ quý tư mùa.

*
Tranh đính đá Mai Trúc Cúc Tùng (khổ lớn) ✅152×100 cm -️ VS107

Ý nghĩa tranh Tứ quý bốn mùa là gì?

Dù có vẻ đẹp nhất riêng của từng mùa nhưng mà tổng thể ý nghĩa sâu sắc khi các bạn treo một tranh ảnh Tứ quý bốn mùa như sau:

Tranh đem về sự may mắn, may mắn tài lộc và giàu có thịnh vượng cho gia chủ.Tượng trưng mang đến phẩm chất của tín đồ quân tử cùng với phong thái chính trực, thanh cao
Tranh đem đến bầu bầu không khí th0ải mái, thư giãn và mang lại cảm hứng bình yên cho thiết yếu ngôi nhà, nơi thao tác của bạn
*
Tranh đính đá Mai Trúc Cúc Tùng (khổ lớn) ✅152×100 centimet -️ VS105

Cách treo tranh Tứ quý vừa lòng phong thủy

Cách thu xếp tranh tứ quý đúng cách

Không không nhiều người thắc mắc rằng tranh Tứ quý bốn mùa. Tùng Cúc Trúc Mai, Đào Lan Trúc Cúc tuyệt Mai Sen Cúc Hồng treo vật dụng tự như nào mang đến đúng. Để giúp bạn lí giải điều này. Cách tiếp sau đây sẽ giúp chúng ta biết bố trí sắp xếp thứ tự treo tranh phù hợp lý.

Như các bạn biết tranh Tứ quý tương xứng 4 mùa trong những năm Xuân – Hạ – Thu – Đông. Bắt buộc những loại cây, hoa tượng trưng mang lại 4 mùa này cũng nên bố trí như thế. Sự vận chuyển bốn ngày xuân – hạ – thu – đông vừa đem về may mắn cho nhỏ người. Vừa là sự việc hi vọng, cầu mong về sự suôn sẻ và thịnh vượng trong cuộc sống.

Tranh Tùng – Cúc – Trúc – Mai các bạn sẽ cần treo tranh theo sản phẩm tự từ đề nghị qua trái: Mai -Trúc – Cúc – Tùng
Tranh Mai – Lan – Cúc – Trúc, trang bị tự treo tranh: Mai – Trúc – Cúc – Lan
Tranh Đào – Lan – Trúc – Cúc vật dụng tự treo tranh: Đào – Trúc – Cúc – Lan
Tranh Mai – Sen – Cúc – Hồng không thay đổi vị trí treo tranh theo tên gọi

Hoặc nếu như bạn cảm thấy khó, thì nên nhìn lên hộp đựng tranh hoặc bìa tranh. Và treo thiết bị tự như mẫu mã in trên đó là được. Qúa đơn giản và dễ dàng phải không nào!

Vị trí treo tranh Tứ quý tư mùa

Treo tranh tứ quý hợp ba cục, đúng theo hướng sẽ đem đến cho gia chủ nhiều tài lộc. Chúng tôi gợi ý bạn một số trong những lưu ývề địa điểm treo tranh như sau:

Tranh có thể treo tại chống khách, đại sảnh khách sạn, nhà hàng. Khi tiến hành treo tranh cần để ý treo tranh nơi cao ráo, thoáng mát, lôi cuốn tầm mắt fan nhìn.

Nếu treo tranh Tứ quý tại chống khách, hãy chọn tranh kích thước tương xứng diện tích căn phòng. Vị trí cho là đắc địa,thu hút ánh nhìn nhất là treo tranh bên trên ghế sofa, phương pháp chừng 40-50 cm. Khoảng cách này vừa tầm, không tạo ra khoảng cách quá xa tốt quá gần khiến cho bố cục tranh tránh rạc. Ví như tính từ khoảng cách sàn công ty lên, trung bình 1,5-1,8m là vừa lòng lí.Phòng làm việc là không gian cần sự lặng tĩnh. đề nghị treo tranh Tứ quý trên đây với lại cảm hứng thư thái cho bạn sau mọi giờ thao tác làm việc căng thẳng. Chúng ta có thể treo tranh 2 bên phía bàn làm việc để dễ dàng ngắm tranh hơn.Đại sảnh khách sạn hay nhà hàng cũng yêu chuộng dòng tranh Tứ quý này. Tranh giúp việc làm ăn mua sắm của doanh nghiệp lớn thịnh vượng, thuận buồm xuôi gió.

Theo các chuyên viên phong thủy, với đầy đủ mẫu tranh thêu, gắn đá Tứ quý tư mùà. Bạn nên treo hướng nam để đem đến may mắn và tài lộc nhiều nhất.

Tranh tứ quý hợp với người mệnh gì với tuổi gì?

Theo Ngũ hành, tất cả hai mệnh vừa lòng nhất để treo tranh Tứ quý tư mùa. Đó là Mệnh Mộc với Hỏa.

Vì theo lí giải chuyên viên phong thủy: Mệnh Mộc gắn sát với cỏ cây, hoa lá. Nên có sự tương xứng giữa tín đồ mệnh Mộc với tranh thêu bộ Tứ quý tư mùa. Vì dó, fan mệnh Mộc thiết lập tranh Tứ quý vẫn gặt hái được rất nhiều may mắn, thành công.

*
Tranh đính đá LV039 Tứ quý Xuân Hạ Thu Đông 145×100

Còn với người mệnh Hỏa thì sao? Tranh bốn mùa sẽ làm dịu hòa về cảm hứng của họ. Giúp tín đồ mệnh Hỏa mọi việc thuận lợi, tránh mọi điều số nhọ trong cuộc sống

Ngoài ra, xem về tuổi, tuổi Ngọ và tuổi Mão phù hợp với tranh Tứ quý nhất. Tranh đem lại cho nhì tuổi này sự thành công xuất sắc trong công việc, gia đình hạnh phúc hơn tương đối nhiều lần. Với tuổi Ngọ, đề xuất treo tranh Tứ quý phía Bắc. Còn tuổi Mão, phía tây Nam với hướng Đông là hai chọn lựa tuyệt vời.

Kết luận

Nếu các bạn đã gạn lọc cho bản thân một bức tranh Tứ quý tư mùa. Thì cứng cáp rằng nội dung bài viết sẽ giúp đỡ bạn vơi giảm phần nào đa số thắc mắc. Còn nếu bạn đang tìm hiểu về tranh thêu, đính đá Tứ quý. Thì đừng quăng quật qua nội dung bài viết này nhé.

Mong rằng đôi điều chia sẻ về giải pháp treo tranh bộ Tứ quý bốn mùa sẽ bổ ích với chúng ta đọc

Tranh lavender còn tương đối nhiều mẫu tranh bộ, tranh tứ quý đẹp. Dừng quên ghẹ thăm nhé!

Tranh Xuân Hạ Thu Đông xuất xắc còn gọi là bộ tranh tứ quý, hay tranh 4 mùa là biểu tượng của sự luân chuyển 4 mùa trong tự nhiên. Bộ tranh thể hiện mang lại sự may mắn, thịnh vượng cũng như sự luân hồi với khí chất thanh cao của người quân tử. Những phân tách sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa bộ tranh tứ quý, những chất liệu tranh có bán hiện nay cũng như phương pháp treo như làm sao hợp phong thủy gia chủ!


Xem nhanh

3. Những chất liệu thiết kế tranh Xuân Hạ Thu Đông4. Treo tranh Xuân Hạ Thu Đông như thế như thế nào hợp phong thủy?

Giới thiệu về tranh Xuân Hạ Thu Đông

Tranh Xuân Hạ Thu Đông là bộ tranh treotường phong thủy đang rất được thương mến và buôn bán chạy nhất hiện nay. Bốn bức tranh là 4 giống cây đại diện cho 4 mùa sinh sôi nảy nở, biểu trưng mang đến sự may mắn và một năm bội thu.


*

Mỗi loại cây trong tranh tứ quý sẽ tương ứng với một loài chim


Hiện ni trên thị trường gồm rất nhiều bộ tranh tứ quý với nhiều loài cây, loại hoa đại diện cho từng mùa khác nhau. Cụ thể:

Bên cạnh các loài cây, loại hoa sẽ tương ứng với một loại chim theo một quy tắc phong thủy nhất định. Ví dụ tranh mùa xuân là hoa mai sẽ đi thuộc chim khổng tước (mai/điểu), hoa hồng đi cùng chim công (hồng/công), hoa cúc đi cùng gà (kê/cúc), cây thông thì đi với chim hạc (tùng/hạc)…

Ý nghĩa của tranh Xuân Hạ Thu Đông

Với các nước phương Đông, bộ tranh tứ quý iv mùa thể hiện của sự đầy đủ, hạnh phúc, phong lưu và trường tồn cũng như tứ phương, tứ trụ, tứ đức. Tranh tứ quý thường được đại diện với 4 loại cây: Tùng Cúc Trúc Mai – đây là bốn loại cây thể hiện nét khí chất của người quân tử, cốt biện pháp thanh cao, kiên cường với sự chí khí. Cụ thể:


*

Tranh tứ quý thường là 4 loại cây: Tùng Cúc Trúc Mai


Còn với nước ta thì mặt cạnh các ý nghĩa trên, bức tranh tứ quý còn đại diện cho bốn vị thần: Sơn Tinh, Chử Đồng Tử, Mẫu Liễu Hạnh với Thánh Gióng. Mặt cạnh đó, tranh tứ quý Xuân Hạ Thu Đông cũng đại diện cho tứ bao gồm trấn: xứ Đông, xứ Nam, xứ Đoài với xứ Bắc.


*

Tranh đại diện mang lại nét khí chất của người quân tử, cốt biện pháp thanh cao


Bên cạnh đó, tranh Xuân Hạ Thu Đông cũng là biểu tượng đến sự giao quẹt 4 mùa của trời đất, cho sự cầm đổi về thời tiết khí hậu. Bao gồm bởi vậy, bộ tranh tứ quý 4 mùa đã trở thành biểu tượng của sự biến chuyển tốt lành, mang đến sự sinh sôi nảy nở với sự may mắn, vĩnh cửu.

Những chất liệu thiết kế tranh Xuân Hạ Thu Đông

Hiện nay, bên trên thị trường tất cả rất nhiều chất liệu tranh tứ quý với giá trị thẩm mỹ cũng như khởi sắc đặc sắc riêng. Vào đó bao gồm thể kể đến những loại chất liệu tranh tứ quý phổ biến dưới đây:

Tranh canvas tứ quý

Tranh tứ quý canvas thuộc dòng tranh công nghệ mới đang rất được thích thú trong những năm gần đây. Tranh tứ quý bằng chất liệu canvas có 2 loại phổ biến nhất là: tranh đơn cùng tranh bộ. Tùy theo nhu cầu, sở mê thích cũng như không gian treo tranh nhưng mà người ta sẽ lựa chọn loại phù hợp hợp.


*

Tranh thủy mặc xuân hạ thu đông


Tranh Xuân Hạ Thu Đôngin canvas gồm màu sắc rất tươi mới, đậm màu với bền color theo thời gian. Đặc biệt, mẫu tranh này không bị thấm nước, căng lên form tranh rất phẳng, ko bị nhàu, rách nát và không chứa các thành phần hóa học rất an toàn với sức khỏe người sử dụng.

Tranh Xuân Hạ Thu Đông bằng đồng

Bên cạnh đó, tranh tứ quý bằng đồng cũng đang là xu hướng được nhiều người ưa chuộng. Những bộ tranh tứ quý bằng đồng gồm đường đường nét tinh xảo, giá chỉ trị thẩm mỹ cực kỳ cao với nét đẹp cổ điển, thanh nhã nhưng khôn cùng sang trọng.


*

Tranh đồng xuân hạ thu đông


Tuy những nét vẽ được thể hiện bên trên đồng nhưng các hình ảnh rất mềm mại, màu sắc sắc sinh động thoát lên vẻ thanh lịch trọng cùng tạo điểm nhấn mang đến không gian. Cũng chính bởi vậy, những bức tranh Xuân Hạ Thu Đông bằng đồng thường có ngân sách cao hơn các dòng sản phẩm được thiết kế từ những chất liệu khác.

Ngoài ra, trên thị trường còn có các loại tranh 4 mùa không giống nhau như: tranh thư pháp, tranh điêu khắc gỗ, tranh khảm trai, tranh sơn dầu, tranh thêu tay… Tùy thuộc vào nhu cầu mà người sử dụng sẽ lựa chọn mẫu tranh phù hợp.

*

Treo tranh Xuân Hạ Thu Đông như thế như thế nào hợp phong thủy?

Đối với những bức tranh phong thủy như tranh tứ quý thì treo trong phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ rất mê thích hợp. Sự hiện diện của bộ tranh tứ quý sẽ giúp có đến cảm giác thư thái cũng như giúp không khí trở đề nghị sang trọng, tất cả điểm nhấn.

Tuy nhiên, vị trí treo tranh như thế nào hợp phong thủy, hợp mệnh với gia chủ giúp nóng bỏng may mắn, tài lộc thì không phải ai cũng biết. Vậy tranh tứ quý iv mùa treo như như thế nào hợp lý?

Tranh tứ quý hợp với mệnh gì?

Bộ tranh tứ quý 4 mùa xuân Hạ Thu Đông thuộc cái tranh tứ quý hành Mộc vày đó những gia chủ thuộc mệnh Mộc, mệnh Hỏa rất đam mê hợp treo tranh trong bên hoặc phòng có tác dụng việc. Đối với những gia chủ mệnh Thủy cũng có thể treo tranh tứ quý nhưng vào Ngũ hành bởi mệnh Thủy sinh Mộc.


*

Tranh sơn thủy bốn mùa xuân hạ thu đông


Lưu ý những gia chủ thuộc mệnh Thổ cùng mệnh Kim tuyệt đối không nên treo tranh tứ quý 4 mùa vào nhà. Đây là hai bản mệnh tương khắc với mệnh Mộc vì chưng đó nếu treo tranh trong đơn vị dễ khiến tán lộc, ko đem lại may mắn mang đến gia đình.

Tranh tứ quý hợp với tuổi nào cùng hướng treo tranh tốt nhất?

Theo những chuyên gia, tranh tứ quý 4 mùa phù hợp với tất cả mọi người bắt buộc ai cũng có thể treo được. Vào đó, gia chủ tuổi Mão, tuổi Ngọ là hợp nhất để gia tăng tài lộc, may mắn cùng vượng khí từ bộ tranh phong thủy này.

Đối với gia chủ tuổi Mão cần treo tranh Xuân Hạ Thu Đông trong phòng khách hoặc vào phòng làm cho việc ở hướng tây-nam giúp cuộc sống dư giả, an nhàn, công danh thành toại. Còn đối với gia chủ tuổi Ngọ thì nên treo tranh tại hướng Bắc tại phòng làm việc hoặc phòng học sẽ góp thúc đẩy tài lộc cùng sự hưng thịnh.

Vị trí treo tranh và cách sắp xếp

Bên cạnh hướng treo tranh, tuổi với mệnh hợp phong thủy thì bọn họ cần lưu ý để vị trí cũng như thứ tự sắp xếp các bức tranh. Cụ thể:

Về kích thước của bộ tranh Xuân Hạ Thu Đông phù hợp nhất là tất cả diện tích bằng 2/3 bức tường treo. Vị trí tranh treo tranh đề xuất cách nền nhà 1.4-1.5m để đảm bảo sự hài hòa cho không gian, thuận mắt người nhìn và với tới cảm giác dễ chịu nhất lúc thưởng thức bộ tranh.

Xem thêm: Kỹ Năng Làm Chủ Cảm Xúc Và Kỹ Năng Làm Chủ Bản Thân, Bí Quyết Làm Chủ Cảm Xúc Để Có Cuộc Sống Viên Mãn


*

Tranh bốn mùa đào lan trúc cúc


Ngoài ra, bọn họ cũng cần lưu ý sắp xếp thứ tự các bức tranh Xuân Hạ Thu Đông tuân thủ theo đúng nguyên tắc thứ tự từng mùa trong năm. Ví dụ, bọn họ thường quen gọi bộ tranh Tùng Cúc Trúc Mai tuy nhiên khi sắp xếp thì phải đúng thứ tự các mùa. Thứ tự bức tranh lần lượt là Mai Trúc Cúc Tùng.