Tuyển tập đề thi học tập sinh xuất sắc môn Toán lớp 6 (có đáp án) tổng hợp những đề thi cùng với nội dung bám sát đít chương trình học theo yêu ước và quy định của cục GD&ĐT. Download.vn hy vọng tài liệu này sẽ giúp các bạn tham khảo và làm quen với kết cấu đề thi, những dạng bài xích tập của môn Toán lớp 6. Chúc chúng ta ôn tập xuất sắc và đạt hiệu quả cao vào kỳ thi học sinh giỏi.

Bạn đang xem: Thư viện bài tập toán nâng cao 6

Đề Toán nâng cao lớp 6 - Đề 1

PHÒNG GD&ĐT HUYỆN TƯ NGHĨAKÌ THI HỌC SINH GIỎI CẤP HUYỆNNăm học: năm 2016 - 2017Môn thi: Toán 6Thời gian: 150 phút (không kể thời gian giao đề)

Câu 1. (3,0 điểm) đến

. Tìm giá trị của n để:

a) A là 1 phân số.

b) A là một vài nguyên

Câu 2. (4,0 điểm)

a) ko quy đồng hãy tính tổng sau:

b) đối chiếu P và Q, biết:

với

Câu 3. (3,0 điểm): tìm x, biết:

a) (7x - 11)3 = 25.52 + 200

b)

x +
= - 13,25

Câu 4. (3,0 điểm) Ở lớp 6A, số học tập sinh giỏi học kỳ I bởi

số còn lại. Thời điểm cuối năm có thêm 4 học viên đạt loại giỏi nên số học tập sinh tốt bằng
số còn lại. Tính số học viên của lớp 6A.

Câu 5. (2,0 điểm) mang đến

là số tất cả sáu chữ số, minh chứng
số là bội của 3.

Câu 6. (5,0 điểm) cho góc x
Ay, trên tia Ax lấy điểm B làm sao để cho AB = 5 cm. Trên tia đối của tia Ax rước điểm D sao để cho AD = 3 cm, C là một trong điểm trên tia Ay.

a) Tính BD.

b) Biết góc BCD = 85o, góc BCA = 50o. Tính ACD

c) Biết AK = 1 centimet (K nằm trong BD). Tính BK

Đáp án đề thi học sinh xuất sắc môn Toán lớp 6

Đề Toán nâng cấp lớp 6 - Đề 2

Câu I: (4.0 điểm). Triển khai phép tính

1)

2)

Câu II: (4.0 điểm)

1) so sánh P và Q

Biết

cùng

2) Tìm nhị số tự nhiên và thoải mái a cùng b, biết: BCNN(a, b) = 420; ƯCLN(a, b) = 21 và a + 21 = b.

Câu III: (4.0 điểm)

1) minh chứng rằng: giả dụ 7x + 4y ⋮ 37 thì 13x +18y ⋮ 37

2) mang đến

Tính B – A

Câu IV. (6.0 điểm)

Cho xÂy, trên tia Ax đem điểm B làm thế nào để cho AB = 6 cm. Trên tia đối của tia Ax đem điểm D sao cho AD = 4 cm.

1) Tính BD.

2) đem C là 1 điểm bên trên tia Ay. Biết BĈD = 80o, BĈA = 45o. Tính AĈD

3) Biết AK = 2 centimet (K ở trong BD). Tính BK

Câu V: (2.0 điểm)

1) Tìm các số tự nhiên x, y sao cho:

2) tìm kiếm số tự nhiên n nhằm phân số

đạt GTLN. Tìm giá chỉ trị lớn số 1 đó

Đáp án đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 6

Hoàng Lê

hay

thích hợp · ý kiến · 3 · 15:33 16/02
Tài liệu tham khảo khác
Chủ đề liên quan
Mới độc nhất vô nhị trong tuần
Tài khoản giới thiệu Điều khoản Bảo mật liên hệ Facebook Twitter DMCA
Chào các bạn và các em. Tiếp theo trong lịch trình ôn tập và bồi dưỡng toán lớp 6, bọn họ sẽ tò mò và giải các dạng toán đối chiếu lớp 6 nâng cao. Dạng toán so sánh lớp 6 thuộc chương III – phân số, đó là chương cuối trong chương trình đại số lớp 6, và cũng là chương mà lượng bài xích tập áp dụng là nặng nề nhất trong các chương. Để cố kỉnh chắc kiến thức chương III phân số lớp 6, chúng ta và các em hãy theo dõi toàn bộ 8 dạng toán phân số lớp 6 nâng cao trên Luyện Thi Nhanh nhé.
Về cơ bản thì những bài toán so sánh thường tương quan tới phân số là chính, và phương thức thực hiện nay so sánh cũng không không giống gì chương trình học lớp 5. Mặc dù nhiên, lên lớp 6 sẽ có các phân số đựng số mũ mà lớp 5 không được học. Khi chạm mặt một bài bác toán đối chiếu thì rất có thể chọn những cách sau: a) A > C với C > B thì A > B (tính hóa học bắc cầu) b) A > 1 với 1 > B thì A > B c) 1 – B > 1 – A thì A > B d) A : B e) A – B > 0 thì A > B
f) Phân số có tử số Ví dụ: 1/2 0. Kim chỉ nan cơ bản về phân số lớp 6

1. Rút gọn phân số – phân số về tối giản

2. Thực hiện phép tính phân số lớp 6 nâng cao

3. Tìm kiếm X để biểu thức nguyên lớp 6 nâng cao

4. Những dạng toán đối chiếu lớp 6 nâng cao

5. Dạng toán minh chứng lớp 6

6. Những bài toán tra cứu x lớp 6

7. Tìm giá trị to nhất, giá bán trị bé dại nhất

8. Các bài toán đố thân quen thuộc

Trong số lượng giới hạn trong bài viết này, họ sẽ khám phá về phần:

4. Các dạng toán đối chiếu lớp 6 nâng cao

Bạn đề nghị đăng nhập để gửi phản bội hồi.

Xem thêm: Một số chuyên đề hóa học lớp 9 chọn lọc, có lời giải, một số chuyên đề ôn tập môn hóa lớp 9

Thông báo bình luận qua thư điện tử cho mình. Chúng ta có thể theo dõi mà không phải bình luận.

Tổng hợp các dạng toán cải thiện trong các đề thi
Hướng dẫn giải đề thi những năm của những trường chuyên
Hướng dẫn giải đề thi học viên giỏi
Đề thi luyện tập theo công ty đề