Bạn có một dòng ổ cứng SDD và ước ao cài win trên ổ cứng SDD để máy tính có tốc độ, hiệu suất làm việc cao nhưng các bạn lại chưa biết cách thiết lập win trên ổ ssd. Điều này khiến bạn gặp mặt đôi chút khó khăn trong thực hiện chiếc máy vi tính của mình.

Bạn đang xem: Cách cài win trên ổ cứng ssd


Hãy theo dõi trong nội dung bài viết đưới đây, laptop Trạm vẫn hướng dẫn chúng ta cách cài win trên ổ ssd đơn giản nhất.

Hướng dẫn phương pháp cài Win lên ổ cứng SSD

Có không hề ít cách sở hữu win trên ổ cứng ssd cho mình tham khảo với lựa chọn. Trong bài viết này máy vi tính Trạm sẽ share cho các bạn một số cách để có thể download win lên ổ ssd. Mời các bạn cùng quan sát và theo dõi những tin tức thú vị này nhé.

Cách 1

Để có thể cài win lên ssd, trước tiên các bạn cần phải khởi động laptop của mình, cần sử dụng phím tác dụng để vào BIOS/UEFI, SATA Mode Selection và biến hóa thành AHCI. Trong bài viết này, bệnh tôi đã hướng dẫn cài win trên ổ ssd máy tính xách tay sử dụng Windows 8.1 có tác dụng ví dụ, những windows khác các chúng ta cũng có thể làm tương tự.

Bố trí các mục này trên mỗi BIOS của các Mainboard khác nhau nên chăm chú tìm hiểu cùng đọc kỹ trước lúc bắt đầu. Ở giải pháp này sẽ sử dụng Windows 8.1 làm cho ví dụ, những windows khác có tác dụng tương tự.

*

Cài win trên ổ SDD nhằm tăng tốc độ, năng suất làm việc của dòng sản phẩm tính

Sau đó các bạn phân vùng ổ đĩa như thường lệ, xem xét phân mỗi vùng ít nhất trên 30GB nhằm đủ không gian trống cho Windows hoạt động. Khởi cồn đĩa cài đặt Windows 8.1 và bấm phím ngẫu nhiên để khởi hễ trình thiết lập Win. Khi xuất hiện thêm màn hình Windows Setup chúng ta chọn ngôn ngữ, thời gian, định dạng tiền tệ cùng phương thức bàn phím và nhấp vào nút Next để liên tiếp bước tiếp theo.

Bấm vào mục Install now nhằm tiếp tục. Sau đó nhập product Key => Next nhằm sang phần tiếp theo. Khi chúng ta nhìn thấy “Which type of installation bởi you want” thì nhấp vào tùy chọn thứ hai Custom là Install Windows only (advanced).

Trên màn hình lựa chọn ổ đĩa, các bạn cần phải tạo một phân vùng bắt đầu cho Windows 8.1 với ít nhất 20 GB không gian trống. Laptop Trạm khuyên các bạn nên dành tối thiểu 30 GB không khí trống đến Windows 8.1 nhằm tránh thiếu hụt về sau.

Sau kia chọn không khí đĩa yêu cầu dùng, lựa chọn New, nhập kích cỡ ấn Apply. Lựa chọn phân vùng vừa mới tạo, Next để tiếp tục thiết lập và chờ quá trình hoàn tất. Khi setup xong, các bạn tiếp tục mua Driver cho các thiết bị và hoàn toàn có thể truy cập trang chủ của nhà sản xuất SSD của bạn, tiếp tục update những trình điển khiển mới nhất. Đây là cách đầu tiên mà chúng ta có thể cài win trên ổ ssd.

*

Cài win bên trên ổ SDD thực hiện bằng những cách

Cách 2

Cách sản phẩm công nghệ hai để sở hữu win trên ổ ssd là các chúng ta cũng có thể sử dụng phần mềm AOMEI Partition Assistant Standard. ứng dụng này có thể giúp bạn di chuyển hệ quản lý điều hành và setup hệ điều hành quản lý cho ổ cứng SSD. Bằng cách này, các chúng ta có thể khởi động hệ quản lý máy tính của bạn từ SSD. Sử dụng phần mềm AOMEI Partition Assistant Standard các các bạn sẽ không phải mất không ít thời gian để setup và bao gồm cách sử dụng dễ ợt và dễ dàng hơn.

Trước khi bạn thực hiện setup cài win trên ổ ssd, các bạn phải đảm bảo. Ổ cứng SSD trên máy tính phải bao gồm một không gian ổ cứng trống bự hơn không gian sử dụng của phần vùng có hệ điều hành và quản lý hiện tại. Nếu các bạn di chuyển hệ quản lý và điều hành từ đĩa MBR sang GPT thì bo mạch chủ của doanh nghiệp phải cung ứng EFI hoặc UEFI khởi động.

*

Sử dụng phần mềm AOMEI Partition Assistant Standard cài đặt win bên trên ổ ssd

Dưới đó là cách cài đặt win bên trên ổ ssd:

Bước 1. Các bạn tải ứng dụng AOMEI Partition Assistant Standard về và thiết lập và khởi cồn phần mềm. Click vào Migrate OS lớn SSD or HDD ở phía mặt trái phần mềm và tiếp nối nhấp Next vào pop – windows.

Bước 2. Ở hành lang cửa số tiếp theo, chúng ta hãy lựa chọn 1 không gian bên trên SSD, sau đó nhấp chuột nút Next.

Bước 3. Các chúng ta cũng có thể di gửi thanh để chọn kích thước của phân vùng mới trên ổ cứng SSD cùng sau đó bấm vào nút Next.

Bước 4. Click vào Finish để đọc các chú ý về Boot Operating System và tiếp đến các bạn sẽ quay quay trở về giao diện chính.

Để cách cài win trên ổ cứng ssd, phần mềm AOMEI Partition Assistant Standard có thể giúp bạn xào nấu toàn cỗ đĩa và rất có thể khởi hễ hệ thống của khách hàng từ SSD mà chúng ta không cần dành nhiều thời gian setup từng áp dụng một.

Tuy nhiên, khi sử dụng phần mềm AOMEI Partition Assistant Standard này, chúng ta cũng bắt buộc lưu ý: nếu các vận động liên quan liêu đến hệ thống phân vùng thì các vận động sẽ được kết thúc theo cơ chế Pre
OS. Còn nếu các bạn di gửi hệ quản lý giữa MBR và GPT, thì hãu nhập BIOS và chuyển đổi cài đặt. Kế tiếp kiểm tra đơn vị sản xuất của bo mạch chủ khi di chuyển hệ quản lý điều hành được đã làm được hoàn tất.

Trên phía trên 2 cách hoàn toàn có thể giúp bạn cài win bên trên ổ ssd một cách mau lẹ và dễ dãi nhất. Nếu các bạn còn vướng mắc hay cần tư vấn gì thêm hãy liên hệ với laptop Trạm sẽ được đội ngũ nhân viên cửa hàng tư vấn cụ thể nhất. Với đội ngũ tư vấn viên kinh nghiệm và nhiệt huyết, bọn chúng tôi bảo đảm sẽ cung cấp bạn đúng chuẩn nhất.

Trước khi thiết đặt một ổ cứng SSD vào máy nhằm sử dụng, bạn chắc chắn là sẽ phải nên định dạng ổ cứng SSD lại cân xứng với khối hệ thống và chuẩn bị cho bài toán sử dụng.

Dù là thêm trong hay không tính máy tính, ổ cứng SSD cũng rất cần phải phân vùng (partition) trước khi hoàn toàn có thể được định dạng. Phân vùng ổ đĩa được cho phép bạn phân chia ổ đĩa SSD new ra thành từng phần khác nhau, hoặc bạn cũng có thể phân ổ đĩa chỉ có một phân vùng. Bên cạnh ra, ở bài viết này sẽ bật mí cho mình 3 điều cần phải biết khi cài đặt win trên ổ cứng SSD, cùng khám phá nhé.

1. Vì sao lại cần biết cách tải win bên trên ổ cứng SSD.

SSD(solid state drive) là nhiều loại ổ cứng thể rắn, được chế tạo nhằm sửa chữa thay thế ổ cứng hdd (hard disk drive) – tức ổ đĩa cứng chuyển động bằng cơ. Không giống như các ổ đĩa cứng truyền thống hdd, SSD không phụ thuộc vào phần tử chuyển đụng với bài toán quay đĩa từ nhằm đọc tài liệu mà nó phụ thuộc vào chip bộ nhớ flash.

Ổ cứng SSD có tốc độ đọc với ghi tài liệu nhanh hơn không hề ít so cùng với ổ cứng hdd, mặt khác nó cũng khiến cho tốc độ hoạt động vui chơi của máy tính cũng tăng lên một biện pháp rõ rệt. Khi chúng ta chạy các ứng dụng hoặc lúc hệ quản lý và điều hành windows khởi rượu cồn thì nó đang trở bắt buộc nhanh hơn ví như bạn thiết đặt hệ điều hành windows trên SSD

Vậy cùng với những tiện ích trên thì hẳn chúng ta đã biết lý do lại phải ghi nhận cách download win trên ổ cứng SSD rồi đúng không. Việc thiết đặt và áp dụng hệ quản lý và điều hành (hđh) windows trên ổ cứng SSD sẽ là một trong lựa chọn không tồi nếu bạn có nhu cầu cải thiện hiệu suất tương tự như tốc độ cho máy tính xách tay của mình.

2. đông đảo thứ cần sẵn sàng trước khi sở hữu win mang đến ổ cứng SSD.

Đầu tiên để sở hữu thể thiết đặt hệ điều hành và quản lý windows mang lại ổ SSD chúng ta cần bảo đảm an toàn một số điều sau:

nếu bạn dịch rời hệ điều hành và quản lý từ đĩa mbr sang gpt thì bo mạch chủ của doanh nghiệp phải hỗ trợ efi hoặc uefi khởi động.

Bên cạnh ổ
SSD mới thì shop chúng tôi khuyên bạn nên sẵn sàng thêm vài sản phẩm nữa để phục vụ cho câu hỏi cài windows:

chuẩn bị đĩa download sẵn các hđh windows (7/8/8.1/10) hoặc những điều khoản thông dụng như usb boot sở hữu win, hoặc file iso và lý lẽ tạo ổ đĩa ảo miễn phí như ultraiso, poweriso hay rufus…

3. Thực hiện thiết lập hệ điều hành windows bên trên ổ cứng SSD

Có rất nhiều phương pháp để có thể thiết lập hệ quản lý windows cho ổ cứng SSD. Trong nội dung bài viết này shop chúng tôi sẽ chia sẻ cho chúng ta một số cách để có thể mua win cho ổ SSD.

Cách 1:

Khởi hễ máy, sử dụng phím chức năng (có thể là f2, f11, f12… tùy vào máy tính của bạn, từng một hãng máy sẽ sở hữu những phím chức năng khác nhau) để vào bios/uefi => sata mode selection và đổi khác thành ahci. Bố trí các mục này trên mỗi bios của những mainboard không giống nhau nên chú ý tìm hiểu và đọc kỹ trước khi bắt đầu. Ở biện pháp này sẽ thực hiện windows 8.1 có tác dụng ví dụ, các windows khác có tác dụng tương tự.

Phân vùng ổ đĩa như thường lệ, xem xét phân vùng ít nhất > 30gb nhằm đủ không khí trống mang đến windows hoạt động.Khởi cồn đĩa thiết đặt windows 8.1, bấm phím bất kỳ để khởi rượu cồn trình cài đặt. Khi xuất hiện thêm màn hình windows setup đầu tiên, bạn chọn ngôn ngữ, thời gian, định dạng tiền tệ và phương thức bàn phím. Nhấp vào nút next để liên tiếp sang bước tiếp theo.Bấm vào install now nhằm tiếp tục.Nhập hàng hóa key => next nhằm sang phần tiếp theo:Khi chúng ta nhìn thấy “which type of installation do you want”, nhấp vào tùy chọn thứ hai custom: install windows only (advanced).Trên màn hình lựa lựa chọn ổ đĩa, bạn phải tạo một phân vùng bắt đầu cho windows 8.1 với tối thiểu 20 gb không khí trống. Khuyên bạn nên dành tối thiểu 30 gb không gian trống mang lại windows 8.1 nhằm tránh thiếu vắng về sau.Chọn không gian đĩa đề nghị dùng, chọn new, nhập size => apply
Chọn phân vùng vừa mới tạo, next để thường xuyên tài đặt, chờ quy trình hoàn tất:

Đó là cách trước tiên mà chúng ta cũng có thể cài win cho ổ SSD, chúng ta có thể tìm hiểu thêm những bí quyết dưới đây.

Cách 2: sử dụng phần mềm macrium reflect để đưa hệ điều hành từ ổ hdd sang trọng ổ SSD

Đầu tiên bạn phải tải ứng dụng macrium reflect về, ứng dụng này bạn có thể tải trên google xuống và bạn phải một usb boot win bao gồm mini windows nữa. Sau khi chúng ta đã tải ứng dụng macrium reflect về thì có thể ban đầu rồi.

Bước 2: chúng ta mở ứng dụng macrium reflect lên để bọn chúng ta ban đầu sử dụng. Dưới đó là giao diện chủ yếu của phần mềm. Trước tiên bạn hãy nhấp chuột tab backup trước đã, sống đây chúng ta thực hiện clone những phân vùng sau đó nhấn vào clone this liên kết như hình dưới.

Xem thêm: Xác htc one e9 dual chính hãng, trả góp, xác htc one e9 dual cũ còn màn hình, vân tay nhạy

Các bạn xem xét nhớ bỏ tích ở những phân vùng chứa tài liệu đi nhé, để giảm bớt thời gian clone.

-->