React
JS là giữa những chủ đề “nóng hổi” trong lĩnh vực IT hiện nay. Tính đến thời khắc hiện tại, React là công nghệ front-end thông dụng nhất mà ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng. Nếu như bạn đang sẵn sàng cho buổi phỏng vấn sắp tới, sau đấy là 40 thắc mắc phỏng vấn React
JS thông dụng nhất, kèm theo câu trả lời, dành cho bạn.

Bạn đang xem: Câu hỏi phỏng vấn reactjs

Dưới đây là danh sách tổng hợp toàn bộ các câu hỏi phỏng vấn React
JS phổ biến từ lever cơ phiên bản đến nâng cấp thường được hỏi trong những cuộc phỏng vấn.

Read the full English version: Top 40 React
JS Interview Questions và Answers – Basic to Advanced Level

React
JS là gì?

Trước lúc đến với những thắc mắc phỏng vấn React
JS, hãy cùng “ôn” lại React
JS là gì nhé.

React
JS là thư viện Java
Script front-end phổ cập nhất trong nghành nghề phát triển web, hay còn gọi là React. React được tạo nên để tạo giao diện người tiêu dùng nhanh với tương tác cho những ứng dụng web với di động.

Tham khảo: Top 5 framework phổ cập nhất dành cho Web Developer

React đang trở nên thịnh hành nhờ vào một trong những tính năng nổi bật – rất có thể được áp dụng để cải tiến và phát triển cả ứng dụng web và ứng dụng di động, luồng dữ liệu một chiều, các components hoàn toàn có thể tái sử dụng, tạo các ứng dụng động, v.v.

Câu hỏi phỏng vấn React
JS cơ bản

Dưới đấy là một số câu hỏi phỏng vấn React
JS về những khái niệm cơ bản:

1. Những đặc điểm của React?

JSXJSX là một trong những phần mở rộng lớn cú pháp cho Java
Script. JSX được thực hiện với React để biểu đạt giao diện người dùng trông như thế nào. Bằng phương pháp sử dụng JSX, bạn có thể viết các kết cấu HTML trong và một tệp cất code Java
Script.
Thành phần (Components)Components là nền tảng gốc rễ của ngẫu nhiên ứng dụng React nào với một ứng dụng hiếm hoi thường bao hàm nhiều components. Nó phân tách giao diện người tiêu dùng thành những phần độc lập, có thể tái áp dụng và rất có thể được cách xử trí riêng.
DOM ảo (Virtual DOM)React giữ lại một bản “đại diện” nhưng khối lượng nhẹ hơn của DOM “thực” trong cỗ nhớ, điện thoại tư vấn là DOM ảo (Virtual DOM). Khi trạng thái của một đối tượng người tiêu dùng (object) rứa đổi, DOM ảo chỉ chuyển đổi đối tượng kia trong DOM thực, gắng vì update tất cả những đối tượng.
Truyền tài liệu một chiều (One-way data-binding)Truyền dữ liệu một chiều (one-way data binding) của React giữ cho gần như thứ đầy đủ theo modular và nhanh chóng. Luồng dữ liệu một chiều tức là khi xây dựng một vận dụng React, các bạn thường lồng các components con phía bên trong các components mẹ.
Hiệu suất caoReact chỉ update những components đã nắm đổi, cầm vì cập nhật tất cả những components và một lúc. Điều này giúp tạo thành các vận dụng web cấp tốc hơn đáng kể.

2. JSX là gì?

JSX là 1 phần mở rộng lớn cú pháp mang lại Java
Script. JSX được thực hiện với React để mô tả giao diện người dùng trông như vậy nào. Bằng phương pháp sử dụng JSX, bạn cũng có thể viết các kết cấu HTML trong và một tệp chứa code Java
Script.


*

*

*

*

*
*
*
View sẽ được cập nhật khi state của Store nuốm đổi. Kích hoạt của user tại View sẽ được gửi mang đến dispatcher để xử lý.

34. Điểm khác nhau giữa Redux và Flux?

 ReduxFlux
1.Redux là tủ sách mã mối cung cấp mở của Java
Script được sử dụng để thống trị trạng thái ứng dụng
Flux là một kiến trúc, không phải là framework xuất xắc thư viện
2.Trạng thái của store là bất biếnTrạng thái của store là tùy biến
3.Chỉ hoàn toàn có thể có một storeCó thể có không ít store
4.Sử dụng reducerSử dụng dispatcher

Câu hỏi vấn đáp React
JS về React Router

Dưới đấy là một số câu hỏi phỏng vấn React
JS về React Router:

35. React Router là gì?

React Router là một trong những thư viện định tuyến đường được xây cất lên bên trên React, được dùng để làm tạo ra những tuyến trong một ứng dụng React.

36. Bởi sao ta cần thực hiện React Router?

React Router gia hạn sự đồng bộ của cấu trúc và hành vi và được sử dụng để phát triển các ứng dụng web single-page.React Router chất nhận được nhiều cơ chế xem trong một ứng dụng bằng cách xác định những tuyến trong áp dụng React.

37. Định tuyến React (React routing) khác ra làm sao so với định tuyến đường quy mong (conventional routing)?

 Định con đường ReactĐịnh tuyến quy ước
1.Trang HTML đơnMỗi view là một trong những tệp HTML mới
2.Người dùng điều hướng nhiều chính sách xem trong cùng một tệpNgười dùng điều hướng nhiều tệp đến mỗi chế độ xem
3.Trang ko làm mới vì nó là 1 trong những tệp duy nhấtTrang làm bắt đầu mỗi khi người dùng điều hướng
4.Cải thiện hiệu suấtHiệu suất lừ đừ hơn

38. Làm nuốm nào để tiến hành React routing?

Bạn hoàn toàn có thể triển khai định tuyến đường trong ứng dụng React bằng phương pháp sau.

Giả sử bạn có những components App, About, với Contact trong ứng dụng:


Câu hỏi phỏng vấn React
JS về Styling

Dưới đấy là một số thắc mắc phỏng vấn React
JS về Styling React
JS:

39. Làm nắm nào để style components trong React?

Có một vài biện pháp để chúng ta có thể style components trong React:

React là thư viện buổi tối ưu dành cho các nhà cải tiến và phát triển front-end. Nói một cách solo giản, bạn sẽ phát triển tốt hơn lúc học React và càng ngày càng nhiều doanh nghiệp tuyển dụng các React Developer. Họ hãy cùng xem qua hơn 50 câu hỏi phỏng vấn React cùng các nguồn khoáng sản tham khảo, giúp cho bạn có được sự sẵn sàng tốt nhất đến buổi rộp vấn.

Kỹ năng cần phải có ở những React
JS developer

Dưới đó là các kỹ năng mà những nhà tuyển chọn dụng hay tìm kiếm ở các React
JS developer:

Hiểu rõ về React.js và những nguyên tắc cơ bản của nó
Trải nghiệm với những quy trình làm việc phổ biến đổi của React.js (chẳng hạn như Flux hoặc Redux)Làm thân quen với các thông số kỹ thuật kỹ thuật bắt đầu của Ecma
Script
Có tay nghề với các thư viện cấu trúc dữ liệu (ví dụ: Immutable.js)Có kỹ năng về Isomorphic React
Quen nằm trong với các API RESTful
Kiến thức về các cơ chế authorization mechanisms, ví dụ như JSON web Token
Làm quen với những công vậy và đường ống sản xuất front-end hiện đại
Trải nghiệm với các công cụ cải cách và phát triển front-end phổ cập như Babel, Webpack, NPM, v.v.Khả năng hiểu những yêu cầu kinh doanh và chuyển bọn chúng thành những yêu mong kỹ thuật
Quen nằm trong với những công cụ quản lý code (GIT..)

Dưới đây là các câu hỏi phỏng vấn React các nhà tuyển dụng thường đặt ra để tìm các ứng viên có các kĩ năng trên

Các câu hỏi phỏng vấn React thường xuyên gặp

1/ Những thắc mắc phỏng vấn React cơ bản

Dưới đấy là các thắc mắc phỏng vấn dùng để làm kiểm tra những kiến thức cơ phiên bản về React

Q1: React
JS là gì?

React là 1 trong những thư viện Java
Script front end mã nguồn mở được sử dụng để gây ra giao diện người dùng, đặc biệt là cho các ứng dụng trang đối chọi (single page application). Nó được thực hiện để cách xử lý view layer cho áp dụng web và thiết bị di động. React được tạo ra bởi Jordan Walke, một kỹ sư phần mềm thao tác làm việc cho Facebook. React lần trước tiên được xúc tiến trên News Feed của Facebook vào thời điểm năm 2011 cùng trên Instagram vào năm 2012..

Q2: các tính năng chủ yếu của React là gì?

Các khả năng chính của React:

React sử dụng Virtual
DOM
thay bởi vì Real
DOM.Hỗ trợ server-side rendering.Tuân theo luồng dữ liệu một chiều hoặc buộc ràng dữ liệu.Sử dụng các
UI components hoàn toàn có thể tái thực hiện hoặc rất có thể kết vừa lòng để trở nên tân tiến view.
*
Image: javatpoint.comQ3: Ưu điểm đặc biệt nhất của việc sử dụng React là gì?

Dưới đây là danh sách phần lớn lợi thế quan trọng nhất của việc thực hiện React:

React tuân theo bản vẽ xây dựng MVC: React là V (view part) trong quy mô kiến trúc MVC (Model-View-Controller) và được gọi là “một trong những Java
Script framework”. React không có đầy đủ tính năng nhưng có khá nhiều ưu điểm của thư viện Giao diện người dùng (UI) Java
Script mã mối cung cấp mở, giúp triển khai tác vụ theo cách xuất sắc hơn.Sử dụng Virtual DOM để nâng cao hiệu quả: React sử dụng DOM ảo để hiển thị view. Như tên mang lại thấy, DOM ảo là một đại diện thay mặt ảo của DOM thực. Mọi khi dữ liệu biến đổi trong áp dụng React, một DOM ảo mới sẽ được tạo. Tạo nên DOM ảo nhanh hơn những so với việc kết xuất (rendering) giao diện fan dùng phía bên trong trình duyệt. Vày đó, với việc áp dụng DOM ảo, hiệu quả của ứng dụng sẽ tiến hành cải thiện.Dễ dàng học và sử dụng: React bao gồm một đường cong học tập tập thanh thanh khi đối chiếu với những framework như Angular. Ngẫu nhiên ai bao gồm ít kiến ​​thức về javascript đều sở hữu thể bước đầu xây dựng những ứng dụng web bằng React.Thân thiện với SEO: React cho phép các nhà cải tiến và phát triển phát triển những giao diện fan dùng có thể dễ dàng điều hướng trong những công núm tìm kiếm không giống nhau. Nó cũng cho phép hiển thị phía sản phẩm chủ, giúp tăng tốc SEO của một ứng dụng.Các components hoàn toàn có thể tái sử dụng: React áp dụng kiến ​​trúc dựa vào component để cải tiến và phát triển các ứng dụng. Các component là các bit mã tự do và hoàn toàn có thể tái sử dụng. Cáccomponent này rất có thể được share trên những ứng dụng không giống nhau có tác dụng tương tự. Vấn đề tái áp dụng cáccomponent có tác dụng tăng vận tốc phát triển.Hệ sinh thái thư viện lớn tưởng để chúng ta lựa chọn: React cung cấp cho chính mình quyền tự do thoải mái lựa chọn những công cụ, thư viện với kiến ​​trúc để cải tiến và phát triển một ứng dụng dựa vào yêu ước của bạn.Q4: số đông hạn chế lớn nhất của React là gì?React chỉ là 1 trong thư viện. Nó không phải là một framework trả chỉnh.React tất cả một thư viện kếch xù cần thời gian để học với hiểu.Các thiết kế viên bắt đầu vào nghề hoàn toàn có thể khó gọi hết về React
React thực hiện inline templating cùng JSX, hoàn toàn có thể khó và vận động như một rào cản. Nó cũng tạo cho việc xây dựng trở đề nghị phức tạp.

Xem thêm: Quạt Điều Hòa Sunhouse Shd7707 (Shd, Quạt Điều Hòa Sunhouse Shd7707

Q5: JSX là gì?

JSX là viết tắt của Java
Script XML. Nó là một tiện ích mở rộng React chất nhận được viết mã Java
Script trông tương tự như như HTML. Nó tạo cho tập tin HTML dễ dàng hiểu. Tập tin JSX làm cho ứng dụng React trở nên trẻ trung và tràn đầy năng lượng và tăng năng suất của nó. JSX cung cấp cho mình khả năng viết cú pháp như thể XML trong cùng một tập tin nơi bạn viết mã Java
Script và sau đó preprocessor (tức là bộ chuyển mã như Babel) đổi khác các biểu thức này thành mã Java
Script thực. Cũng giống như XML / HTML, các thẻ JSX có tên thẻ, thuộc tính cùng con.

Hãy tò mò cách JSX hoạt động:

Nếu không thực hiện JSX, bọn họ sẽ đề xuất tạo một phần tử bằng quá trình sau:

const text = React.create
Element('p', , 'This is a text');const container = React.create
Element('div','',text );React
DOM.render(container,root
Element);Sử dụng JSX, đoạn code trên có thể được đơn giản và dễ dàng hóa: