Sắn dây củ tròn còn được gọi là Kwao Krua, chất bổ sung này đến từ rễ củ của một loại cây mọc ở Thái Lan và Malaysia. Ở dạng thô, củ trông giống như củ khoai tây. Rễ được sấy khô và tán thành bột và đã được sử dụng như một chất bổ sung trong y học cổ truyền Thái Lan trong hơn 100 năm vì được cho là “chất làm trẻ hóa”.Chất bổ sung này, thường được bán dưới dạng viên nang bột hoặc dưới dạng kem bôi, hiện đã được bán rộng rãi ở Hoa Kỳ. Các hợp chất hoạt động trong chất bổ sung được gọi là phytoestrogen. Trong cơ thể, chúng hoạt động tương tự như hormone estrogen.

Bạn đang xem: Cây sắn dây củ tròn

Pueraria Mirifica có lợi ích không?

Các nghiên cứu nhỏ cho thấy pueraria mirifica có thể giúp giảm bớt một số triệu chứng của thời kỳ mãn kinh, bao gồm bốc hỏa, khô âm đạo, khó chịu và kinh nguyệt không đều. Nhưng những đánh giá gần đây về những nghiên cứu này không có kết quả. Vì vậy, bồi thẩm đoàn vẫn chưa biết liệu những tuyên bố này có thực sự được các bác sĩ ủng hộ hay không.

Kem Pueraria mirifica đã cho thấy một số hứa hẹn làm giảm khô âm đạo và tăng cường sức khỏe âm đạo. Mặc dù nó có thể cải thiện một số loại kích ứng âm đạo, nhưng nó không được chứng minh là hiệu quả hơn thuốc mỡ estrogen truyền thống.

Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng pueraria mirifica có thể giảm thiểu sự mất xương trong thời kỳ mãn kinh. Nghiên cứu mới nổi khác cho thấy rằng chất bổ sung có thể có tác dụng chống oxy hóa.Trong khi một số công ty tuyên bố rằng pueraria mirifica có thể tăng cường kích thước vú hoặc tăng sự phát triển của vú, tuyên bố này không được các chuyên gia y tế hoặc khoa học ủng hộ.

*
*

Rủi ro của Pueraria Mirifica là gì?

Luôn nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bạn thử một chất bổ sung mới, bao gồm cả pueraria mirifica, để tìm hiểu xem nó có an toàn cho bạn hay không. Bác sĩ của bạn cần cho bạn biết nếu nó có thể ảnh hưởng đến bất kỳ tình trạng sức khỏe nào bạn có hoặc bất kỳ loại thuốc nào bạn dùng.

Các tác dụng phụ có thể có của pueraria mirifica bao gồm:

Phình to
Căng vú
Đau đầu
Thay đổi trọng lượng
Kinh nguyệt không đều

Giống như bất kỳ chất bổ sung thảo dược nào, pueraria mirifica có thể nguy hiểm với lượng lớn. Không dùng nó nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú hoặc nếu bạn bị bệnh gan.

Bất kỳ chất bổ sung thảo dược nào cũng đi kèm với những rủi ro có thể xảy ra. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro có thể có với bác sĩ của bạn trước.

Luôn đọc kỹ nhãn trên các chất bổ sung thảo dược. Những loại chế phẩm thảo dược này không được chính phủ Hoa Kỳ quản lý chặt chẽ.

Cây sắn dây củ tròn (sâm tố nữ) kích thích vòng 1 nở nang hơn, hồi xuân phụ nữ và nhiều công dụng khác. Những điều cần biết về cây sắn dây củ tròn sẽ được chia sẻ ngay sau đây


*

Thành phần hoá học sắn dây củ trònRễ và củ cây sắn dây củ tròn có chứa các hợp chất tương tự như estrogen phụ nữ như:miroestrol, deoxymiroestrol, và các isoflavonoid nhưpuerarin, daidzein, daidzin, genistein, genistin. Năm 2012, bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao đã tìm ra ít nhất 17 loại hợp chất estrogen thực vật gồm các isoflavone khác nhau và một số chất miroestrol cùng các dẫn xuất.Củ cây sắn dây củ tròn tăng kích thước vòng 1 và hồi xuân phụ nữTừ rất lâu ở Thái Lan, sâm tố nữ (sắn dây củ tròn) được sử dụng làm thuốc và làm đẹp cho phụ nữ. Theo người dân Thái, có ít nhất 3 giống sắn dây củ tròn gồm: đen, trắng và đỏ. Từ năm 2000, các nhà khoa học Anh, Nhật, Thái đã tiến hành nghiên cứu sinh học về chiết xuất từ sắn dây củ tròn.Trong củ sắn dây củ tròn chứa các phyto-estrogen và các hoạt chất isoflavone có tác dụng tương tự như hormon estrogen phụ nữ, giúp cân bằng nội tiết tố, kích thích mô ngực phát triển, giúp vòng ngực săn chắc và ngày càng nở nang hơn.
*
cây sắn dây củ tròn

Các nhà khoa học tìm thấy trong sắn dây củ tròn có chứa các hoạt chất genistin, daizein,.. đặc biệt là các chất miroestrol, deoxymiroestriol - là 2 chất tìm thấy duy nhất trên cây sắn dây củ tròn (sâm tố nữ) có hoạt tính estrogen mạnh nhất trong thực vật và mạnh gấp 100 lần so với phyto-estrogen ở mầm đậu tương.Các thử nghiệm lâm sàng được thực hiện với phụ nữ Thái Lan và Anh cho thấy tỉ lệ phụ nữ sử dụng bột chiết xuất từ củ sắn dây củ tròn có hiệu quả săn chắc ngực là 88% và nở ngực đạt 82%.Các thử nghiệm cho thấy sử dụng sắn dây củ tròn (Pueraria mirifica) an toàn cho cơ thể nếu biết sử dụng đúng cách và liệu lượng phù hợp. Ngày càng nhiều nước sử dụng sắn dây củ tròn để làm nở nang vòng 1 phụ nữ, cân bằng nội tiết tố và hồi xuân cho phụ nữ.Công dụng khác của sắn dây củ trònBên cạnh công dụng kích thích làm nở ngực, cân bằng nội tiết và hồi xuân cho phụ nữ, sắn dây củ tròn còn có những công dụng khác như: ngăn cản nhăn da, loãng xương, bạc tóc, lão hoá, ngăn ngực chảy xệ, ức chế ung thư vú, chống oxy hoá và giải độc cơ thể.

Xem thêm: Nên thanh lý đồ em bé tại toàn quốc, hàng thanh lý cho mẹ và bé giá tốt tháng 4, 2023

Bột sắn dây - tinh chất từ củ sắn dâySắn dây cũng tương tự như sắn dây củ tròn vì cùng thuộc họ đậu và các các thành phần tương tự nhau. Bột sắn dây được chiết xuất từ củ sắn dây nên có hàm lượng dưỡng chất lớn, nhiều công dụng với cơ thể, tác dụng làm đẹp da, chữa bệnh và giải độc.
*
Bột sắn dây Life Green chất lượng hàng đầu Việt Nam

*