Trong bài viết này, công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách giải khối Rubik 3x3 nhanh nhất. Vinet cũng sẽ cung cung cấp cho bạn phương án từng bước để giải khối Rubik 3x3. Khám phá công thức luân phiên rubik 3x3 nhanh nhất tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: Top 5 công thức xoay rubik 3x3 nhanh nhất

Tìm hiểu về rubik 3x3

.Khối Rubik là một trong những trò chơi xếp hình tía chiều được Ernox Rubik phát minh vào năm 1974. Nó được giải bằng cách quay những mặt của khối quanh một trục cố định và thắt chặt rồi di chuyển mặt trung khu qua lại với nhị mặt còn lại. Khối lập phương hoàn toàn có thể được giải quyết và xử lý trong khoảng chừng hai phút. Đây là giữa những trò đùa được phát minh ra nhằm mục đích giúp bạn chơi vui chơi nhưng đồng thời cũng giúp tín đồ chơi trở nên tân tiến tư duy với trí tuệ. Nói theo cách khác khối Rubik là một trong những loại đồ chơi hút khách nhất cố kỉnh giớiMột khối Rubik 3 × 3 rất có thể được giải quyết trong vòng chưa đầy mười giây. Nhưng xử lý nó không hẳn là dễ dàng dàng. Nó yên cầu một số nỗ lực niềm tin và sự chủ yếu xác. Và các bạn càng giải được một khối Rubik, bạn càng giỏi nó.
Các cam kết hiệu:Mỗi phương diện của khối rubik sẽ được ký hiệu vị 1 vần âm tương ứng:Phải: R Trái: L Trên: U Dưới: D Trước: F Sau: BR L U D F B : xoay các mặt khớp ứng 90 độ theo hướng kim đồng hồ.R’ L’ U’ D’ F’ B’: xoay các mặt khớp ứng 90 độ trái hướng kim đồng hồ.R2 L2 U2 D2 F2 B2: xoay những mặt tương ứng 180 độ.

TOP 5 công thức Xoay Rubik 3x3 nhanh Nhất

Công Thức chuyển phiên Rubik 3x3 Cơ BảnPhương pháp giải Rubik 7 bước được coi là dễ hiểu với dễ thực hiện nhất, giúp cho bạn dần làm quen được các kí hiệu với công thức. Đây cũng được coi là công thức luân phiên rubik 3x3 nhanh nhất.Bước 1: Xếp sản xuất thành hình Chữ thập màu trắng ở tầng 1 của khối Rubik
Bước 2: hoàn thiện xếp tầng trệt của Rubik
Bước 3: Xoay hoàn thành tầng 2 của khối Rubik
Bước 4: tạo ra chữ thập màu vàng ở tầng 3Bước 5: Đưa những viên chữ thập màu quà về đúng vị trí
Bước 6: Đưa các viên góc màu kim cương về đúng vị trí
Bước 7: hoàn thành xong xếp khối RubikCông thức xoay rubik 3×3 nâng cao PLL
PLL là trường đoản cú viết tắt cho Hoán vị lớp sau cùng (Permutation of the Last Layer) cùng là bước cuối của phương pháp giải Rubik nâng cấp CFOP. Trong cách này, toàn bộ mặt bên trên đã thuộc màu, bây chừ ta đang dùng đông đảo dãy bí quyết PLL để dịch rời các mảnh vào vị trí đề xuất thiết.PLL có tổng số 21 bí quyết (sẽ là 13 nếu như khách hàng tính những trường phù hợp mirror và nghịch đảo là như nhau) với mỗi ngôi trường hợp chọn cái tên theo một chữ cái. Ko kể ra, PLL là cũng là một nhóm rất nhỏ dại của ZBLL (được ca ngợi là "chén thánh" của speedcubing).Công thức PLL được chia nhỏ tuổi thành 2 bước chủ yếu (2 look PLL) là: hoán vị góc hoạn cạnhBạn có thể chỉ cần học 7 công thức thay bởi 21 nhưng gộp lại vì vậy sẽ tốn thời gian hơn rất nhiều và cũng sẽ gặp phải không đúng sót hơn.
2 Look PLL – 7 cách làm PLL cơ bản
PLL là cách thứ 4 trong cách thức giải Rubik 3×3 nâng cấp CFOP. Nhiều chuyên viên khuyên chúng ta nên học PLL trước OLL cùng F2L do PLL chỉ gồm 21 công thức dễ dàng và đơn giản và dễ tiến hành hơn nhiều.2 look PLL bao gồm 7 công thức bên trong PLL cùng được chia làm 2 bước nhỏ hơn:Bước 1: hoán vị góc (3 công thức trong team 1).Bước 2: thiến cạnh (4 công thức trong đội 2).Như vẫn nói nghỉ ngơi trên, bạn có thể chỉ học 2 look PLL nhưng đừng nên coi nó là chiến thuật lâu dài. Không y hệt như OLL bạn cũng có thể dễ dàng chế tạo ra dấu thập để chuẩn bị cho việc định hướng, thời gian nhận thấy trường hợp ở 2 look PLL thậm chí dài thêm hơn cả thời hạn thực hiện.Điều này dẫn đến thời hạn giải tầng cha chậm hơn x2 lần thay do PLL đầy đủ. Mặc dù sao thì sau khoản thời gian học xong xuôi 2 look PLL, bạn nên học luôn luôn các bí quyết còn lại, đa số chúng đều tương đối dễ học tập và tiện lợi Finger Trick.Cách giải CFOP RubikCách giải Rubik 3x3 bằng CFOP, được đánh giá là phương pháp nâng cao dễ dàng học nhất, nhanh nhất và cũng phổ biến nhất.CFOP (từ viết tắt cho chữ cái đầu tiên của từng bước) là phương thức giải Rubik cải thiện chia khối 3x3 thành 3 tầng, và các bạn sẽ giải từng tầng bằng các bộ công thức gồm sẵn trong những khi không làm rối các mảnh sẽ thực hiện. CFOP tương quan đến câu hỏi ghi nhớ không hề ít công thức. Tuy nhiên, luôn luôn có một mối liên hệ rất lô ghích giữa chúng, với sau rất không hề ít lần thực hành, bạn chỉ việc nhớ một vài bí quyết và từ nghiệm ra những cái còn lại.Bạn nên làm học phương pháp CFOP sau thời điểm giải thành công khối Rubik với đã thành thạo phương pháp cho tín đồ mới chơi. Tốt nhất là có thể giải trong vòng 1:30 - 2:00 phút trước khi bước đầu học CFOP.
» 12 Thuật ngữ Rubik "chuyên ngành" mà lại cuber nào cũng nên biết (P2)» 8 câu hỏi thường gặp gỡ khi bắt đầu học đùa Rubik» vụ việc không nằm tại chiếc Rubik của bạn » hướng dẫn giải pháp giảm tần số Rotate Cube (Rotationless)» 5 biện pháp xoay rubik nhanh để đạt Sub-20 trên 3x3

PLL là bước thứ 4 với cũng làcuối thuộc của cách thức giải Rubik 3x3 cải thiện - CFOP.Do chỉ gồm 21 công thức yêu cầu mọi bạn thường đã khuyên bạn nên học PLL trước OLL với F2L.

Giới thiệu về cách làm PLL

PLL là từ bỏ viết tắt cho Hoán vị lớp cuối cùng (Permutation of the Last Layer) vàlà bước cuối của phương thức giải Rubik cải thiện CFOP. Trong bước này, cục bộ mặt bên trên đã cùng màu, bây giờta sẽ dùng đầy đủ dãy cách làm PLL để dịch rời các mảnh vào vị trí cần thiết.

*

PLL có tổng cộng 21 phương pháp (sẽ là 13 nếu bạn tính các trường đúng theo mirror và nghịch đảo là như nhau) cùng mỗi ngôi trường hợp được đặt tên theo một chữ cái. Ngoài ra,PLL là cũng làmột nhóm rất nhỏ tuổi của ZBLL (được mệnh danh là "chén thánh" của speedcubing).

Tương trường đoản cú như OLL, bộ công thức PLL cũng có thể chia bé dại ra làm 2 cách (2look PLL): đầu tiênlà hoán vị góc rồi cho hoán vị cạnh. Bạn chỉ việc học 7công thức thay bởi vì 21 nhưng đương nhiên sẽ tốn thời hạn hơn. Phần lí giải 2 look PLL mình cũng đã có ghim ở bên dưới.

Hướng dẫn cách áp dụng công thức PLL

Đầu tiên, các bạn xoay tầng trên thuộc U (hay lớp color vàng)để phương diện trên khớp với một trong những 21 trường hợp. Sau đó áp dụngcông thức PLL phù hợp là được.

*

Ví dụ

Những xem xét trước khi tham gia học công thức PLL

▪️ mình đã liệt kê từ bỏ 1-3công thức khác biệt cho từng trường vừa lòng để chúng ta có thêm nhiều sự gạn lọc hơn. Bí quyết ở vị tríđầu tiên thường dễ học tuyệt nhất và cũng khá được nhiều người tiêu dùng hơn những bí quyết còn lại.

▪️Cácdãy move vào ngoặc ()được hiểu là full bộ Finger Trick, khiến cho bạn xoay cấp tốc hơn và mềm mịn và mượt mà hơn. Một trong các sốđó rất phổ biến như (R U R" U") - thuật ngữ Sexy Move.

*

R U R" U"- thuật ngữ Sexy Move

▪️Hãy chắc hẳn rằng rằng các bạn đã nhớ các kí hiệu Rubk nâng cấp như: x, y, z, u, r,.. Vị nó đã xuất hiện không ít đấy.

21 phương pháp PLL - hoán vị tầng sau cùng cho khối Rubik (CFOP)

Nhóm 1 - Hoán vịgóc

TênẢnhCông thức PLL
Aa
*

▪️ x (R" U R") D2(R U" R") D2R2

▪️ l" U R" D2 (R U" R") D2 R2

Ab
*

▪️ x" (R U" R) D2(R" U R) D2R2

▪️ x R D" R U2 R" D R U2 R2

E
*

▪️ x" (R U" R"D) R U R"u2 (R" U RD) R" U" R

▪️x" (R U" R" D) (R U R" D")(R U R" D) (R U" R" D")

▪️ x" (L" U L D") (L" U" L D) (L" U" L D") (L" U L D)

Nhóm 2 - Hoán vịcạnh

TênẢnhCông thức PLL
Ua
*

▪️ (R U" R U) R U (R U" R" U") R2

▪️ mét vuông U (M U2 M") U M2

▪️y2 (R2 U" R" U") R U R U (R U" R)

Ub
*

▪️ R2 U (R U R" U") R" U" (R" U R")

▪️ mét vuông U" (M U2 M") U" M2

▪️ y2 (R" U R" U") R" U" (R" U R U) R2

Z
*

▪️ (M2" U M2" U) M" U2 (M2" U2 M")

▪️ y" M" U(M2" UM2") U(M" U2 M2)

H
*

▪️ (M2" U M2") U2 (M2" U M2")

Nhóm 3 - hoán vị cả cạnh cùng góc

TênẢnhCông thức PLL
T
*

▪️ (R U R" U") (R" F R2 U") R"U"(R U R" F")

F
*

▪️R" U" F"(R U R" U") (R" F R2 U") (R" U" R U) (R"U R)

▪️ y (R" U2 R" U") y (R" F" R2 U") (R" U R" F) R U" F

Ja
*

▪️(R" U L"U2) (R U" R" U2R) L U"

▪️ y" (L" U" L F) (L" U" L U) L F" L2" U L

Jb
*

▪️ (R U R" F") (R U R" U") R" F R2 U" R" U"

Ra
*

▪️(R U" R" U") (R U R D) (R" U" R D") (R" U2 R")

▪️ y" (L U2" L" U2")L F"(L" U" L U)L FL2" U

▪️ (R U R" F") (R U2" R" U2") (R" F R U) (R U2 R" U")

Rb
*

▪️(R" U2 R U2") R" F (R U R" U") R" F" R2

▪️ (R" U2 R" D") (R U" R" D) (R U R U")(R" U" R U")

V
*

▪️ (R" U R" U") y (R" F" R2 U") (R" UR" F) R F

Y
*

▪️ F (R U" R" U") (R U R" F") (R U R" U") (R" F R F")

Na
*

▪️ (R U R" U) (R U R" F") (R U R" U") (R" F R2 U") R" U2 (R U" R")

▪️ (L U" R U2) L" U R" (L U" R U2) L" U R"

Nb
*

▪️ (R" U R U") (R" F" U" F) (R U R" F) R" F" (R U" R)

▪️ (R" U L" U2 R U" L) (R" U L" U2 R U" L)

Nhóm 4 - Hoán vị chu kỳ luân hồi cả góc với cạnh (G)

TênẢnhCông thức PLL
Ga
*

▪️ R2 U (R" U R" U") (R U" R2) D U" (R" U RD")

▪️ R2 u (R" U R" U") R u" R2 y" (R" U R)

Gb
*

▪️ (R" U" R) U D" (R2 U R" U) (R U" R U") R2 D

▪️ (R" U" R) y R2 u (R" U R U" R) u" R2

▪️y (F" U" F) (R2 u R" U) (R U"R u") R2

Gc
*

▪️R2U" (R U" R U) (R" U R2D") (U R U" R") D

▪️ R2 u" (R U" R U) R" u R2 y (R U" R")

Gd
*

▪️ (R U R") U" D (R2 U" R U") (R" U R" U) R2 D"

▪️(R U R")y" (R2 u" R U") (R" U R"u) R2

2 Look PLL - 7 bí quyết PLL cơ bản

2 look PLL bao hàm 7 công thức phía trong PLL cùng được chia thành 2 bước nhỏ hơn:

Bước 1: hoạn góc (3 phương pháp trong nhóm 1).Bước 2: hoạn cạnh (4 phương pháp trong đội 2).

*

Như đã nói sinh hoạt trên, chúng ta cũng có thể chỉ học tập 2 look PLL nhưng đừng nên coi nó là phương án lâu dài.Không giống như OLL bạncó thể dễ dàng tạo vết thập để chuẩn bị sẵn sàng cho việc định hướng, thời gian phân biệt trường hợp ở 2 look PLLthậm chí dài hơn cả thời hạn thực hiện.

Điều này dẫn đến thời gian giải tầng bố chậm rộng x2 lần thay bởi vì PLL đầy đủ.Dù sao thì sau thời điểm học chấm dứt 2 look PLL, bạn nên học luôncác bí quyết còn lại, hầu hết chúng đều tương đối dễ họcvà dễ dàng Finger Trick.

Lời khuyên lúc học công thức PLL

- phải nhớ rằng khi học một cân nặng công thức lớn, bạn không được rét vội, vừa phải một ngày học tập từ 2-4 công thứclà vừa đẹp. Tập đi tập lại để các công thức thấm sâu vào bộ nhớ cơ của bạn và không bị quên đi sau một thời gian dài. Các công thức cũ một tuần lễ vẫn yêu cầu ôn lại một buổi.

- học 2 Look PLL trướclà một chọn lựa khôn ngoan nhưng nên làm coi là phương án tạm thời.

Xem thêm: Tổng hợp những kiểu váy xòe đẹp dự tiệc, đầm đẹp xòe tiểu thư sang trọng dạo phố

- luyện tập Finger Trick đi thuộc với bài toán học công thức, bạn vừa nhớ công thức giỏi hơn mà lại xoay cũng cấp tốc hơn

Chúc bạn thành công !

#Mọi vướng mắc xin vui tươi để lại comment hoặc nhắn tin đến Facebook của shop chúng tôi tại đây -Facebook H2 Rubik.