Độ dẫn điện EC là 1 trong chỉ tiêu dùng để làm kiểm tra cùng đánh giá unique nước. Tín đồ ta thường xuyên sử dụng những máy đo độ dẫn năng lượng điện EC để chất vấn chỉ số này.

Bạn đang xem: Độ dẫn điện của dung dịch


Bài viết này sẽ phân tích và lý giải giúp các bạn định nghĩa về độ dẫn năng lượng điện EC là gì, cách thức để đo chỉ số này cũng giống như giới thiệu mang đến bạn một vài các sản phẩm đo EC tiêu biểu.

Độ dẫn điện EC là gì?

Độ dẫn năng lượng điện EC là một thông số thể hiện nay mức độ truyền sở hữu dòng năng lượng điện hay chín là kĩ năng dẫn điện của một chất. Độ dẫn năng lượng điện EC phụ thuộc vào vào những hạt mang điện tích còn được gọi là các ion. Những ion này rất có thể mang điện tích âm (-) hoặc điện tích (+). Hỗn hợp càng có rất nhiều ion thì độ dẫn điện của nó càng cao và ngược lại, bao gồm càng ít ion thì độ dẫn năng lượng điện càng thấp.

Độ dẫn điện EC thường được tính bằng milli
Siemans bên trên một cm (m
S/cm).

*

Độ dẫn năng lượng điện EC là gì?

Độ dẫn điện EC là trong số những chỉ tiêu để tấn công giá quality của nước. EC với TDS (tổng hóa học rắn hòa tan) là 2 chỉ tiêu có mỗi liên hệ chặt chẽ với nhau và hoàn toàn có thể dễ dàng biến hóa lẫn nhau thông qua các hệ số cụ thể. Do vậy mà những máy đo TDS cũng thường xuyên được tích hợp tuấn kiệt đo EC

Có thể chúng ta quan tâm:

Ứng dụng của phép đo độ dẫn điện

Phép đo độ dẫn điện là phương pháp phân tích phụ thuộc vào việc đo độ dẫn năng lượng điện của dung dịch điện li. Độ dẫn điện của dung dịch điện li gây ra bởi sự gửi dịch những ion.

Phép đo độ dẫn điện hiệu quả khi kiểm tra chất lượng nước đựng trong chống thí nghiệm, nước vào công nghiệp tiếp tế dược phẩm, hóa học. Ứng dụng của phép đo độ dẫn điện cũng khá được dùng để khám nghiệm nước trong quá trình làm sạch mát nước, nhằm review độ nhiễm không sạch của nước vào thiên nhiên, vào lò hơi.

*

Ứng dụng của phép đo đo độ dẫn điện

Phương pháo đo độ dẫn điện cũng rất được áp dụng nhằm kiểm tra unique các các loại nước uống và các sản phẩm trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Ngoài ra, người ta cũng xác minh lượng bé dại C vào thép bằng phép đo độ dẫn điện. Nội dung của phương pháp làm này là đốt cháy chủng loại thép trong mẫu oxy, hấp thụ CO2 bằng dung dịch BA(OH)2 cùng đo độ dẫn năng lượng điện của dung dịch.

Như vậy, ứng dụng của phép đo độ dẫn điện gồm phạm vi thoáng rộng trong vận động sản xuất cùng đời sống hàng ngày của bé người. Đặc biệt cùng với phép đo độ dẫn điện này, tín đồ ta có thể phân tích các thành phần hỗn hợp nhiều cấu tử khi định phân trong môi trường thiên nhiên dung môi hữu cơ. Những hỗn hòa hợp dung môi tại đây thường là các thành phần hỗn hợp nước - dioxin hoặc nước - axeton,...

Phương pháp đo độ dẫn năng lượng điện EC chủ yếu xác

Đo độ dẫn điện bởi điện rất tiếp xúc

Đo độ dẫn điện bằng điện cực tiếp xúc nghĩa là 1 thiết bị nhằm độ dẫn điện của hỗn hợp thông sang 1 bộ so sánh kết nối phía bên trong với sạc cáp tới đầu đo được nhúng vào dung dịch. Đầu đo sẽ được thiết kế theo phong cách tích đúng theo với cảm ứng nhiệt độ cùng 2 điện rất tiếp xúc cùng với dung dịch. Dây vòng quanh bộ phân tích sẽ tiến hành áp 1 điện vắt vào thân 2 bản điện cực. Độ béo của mẫu điện xuất hiện sẽ đối sánh tương quan tính tuyến đường với độ dẫn điện của dung dịch.

Hạn chế của phương thức đo độ dẫn điện bằng điện rất tiếp xúc: hệ thống đo độ dẫn điện đạt đúng chuẩn khi được bù trừ ánh sáng tốt. Bởi vì vậy sẽ yêu ước cao trong quy trình sản xuất và xây đắp những thiết bị gồm bù trừ nhiệt độ tự động. Yêu cầu người tiêu dùng phải đo nhiệt độ độ đúng chuẩn khi cài đặt thiết bị với việc bù trừ nhiệt bằng tay.

Đo độ dẫn điện sử dụng máy đo EC

Để đo độ dẫn điện EC của nước người ta thường xuyên sử dụng các máy đo EC - một dạng sản phẩm công nghệ phân tích nước. Những máy này được thiết kế theo phong cách chuyên dụng, được cho phép người dùng tiến hành đo mau lẹ và đúng đắn giá trị độ dẫn điện.

Các lắp thêm này vẫn sử dụng những điện rất với thiết kế đặc trưng và áp dụng cách thức đo hiệu điện chũm giữa 2 đầu điện rất máy nhằm đo độ dẫn điện EC của nước/dung dịch nên xác định.

Các vật dụng đo EC cũng rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Tùy theo nhu cầu sử dụng và đặc điểm công việc, chúng ta cũng có thể dùng các máy đo EC dạng bút, dạng di động hay dạng nhằm bàn để bảo đảm sự tương xứng và đạt được kết quả tốt nhất.

Như vậy, áp dụng máy đo EC nhằm đo độ dẫn điện EC trong nước về cơ bạn dạng sẽ đối chọi giản, nhanh và đến kết quả chính xác hơn so với đo độ dẫn năng lượng điện bằng phương pháp điện cực tiếp xúc.

Một số máy đo độ dẫn điện nổi bật

Máy đo độ dẫn điện của nước Hanna HI98304

Hanna HI 98304 là giữa những máy đo EC nổi bật nhất. Máy được thiết kế rất gọn gàng nhẹ cùng tiện dụng; được rất nhiều người gạn lọc nhờ khả năng chuyển động mạnh mẽ cùng ổn định, có độ tin cậy cao. Đây được review là một sản phẩm công nghệ lý tưởng cho những ứng dụng trong các chuyển động xử lý nước, nông nghiệp thủy canh, nồi hơi, tháp làm cho mát tốt trong chống thí nghiệm...

*

Máy đo độ dẫn điện của nước Hanna HI98304

Bút đo EC HI98304 sử dụng điện cực graphit có thể chống lại các quá trình oxy hóa, đồng thời làm cho giảm những hiệu ứng phân rất giúp tối ưu quá trình đo cũng như tăng độ đúng chuẩn cho kết quả.

Máy sở hữu tương đối nhiều các tính năng rất nổi bật như: thang đo rộng, hoàn toàn có thể đo được EC sinh sống thang cao; screen LCD form size lớn với hình ảnh rất thân thiện; auto hiệu chuẩn chỉnh và tự động bù nhiệt; tự động hóa tắt nguồn để tiết kiệm ngân sách pin…

GIÁ THAM KHẢO: 1.250.000 ₫

Bút đo độ dẫn EC Hanna HI98309

Để khẳng định được độ dẫn điện EC của nước tinh khiết yêu cầu sử dụng các thiết bị tiên tiến, hết sức nhạy bén, có chức năng đo được độ dẫn ở tại mức độ rất bé dại và nhất là phải gồm tính đúng mực rất cao.

*

Bút đo độ dẫn EC Hanna HI98309

Và Hanna HI98309 là một trong những bút đo EC đặc biệt như thế. Nó có khả năng đo được độ EC trong nước khôn cùng tinh khiết nhờ kiến tạo tối ưu.

HI98309 sử dụng điện rất than chì amperometric, điện rất này có tác dụng giảm những hiệu ứng phân cực và chống lại những phản ứng oxy hóa.

Một số sệt điểm, tính năng cung ứng của máy: hiệu chuẩn bằng tay, bù nhiệt độ tự động, màn hình LCD dễ quan sát, giao diện dễ nhìn…

Bút đo EC Hanna HI98309 thường xuyên được áp dụng để đo EC, khám nghiệm độ tinh khiết của những nguồn nước sạch. Ship hàng nhiều nghành nghề dịch vụ trong đời sống.

GIÁ THAM KHẢO: 3.200.000 ₫

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ THB VIỆT NAM

Bên cạnh p
H, độ dẫn điện cũng là trong số những chỉ số đặc biệt khi bình chọn một môi trường nào đó. Với từng môi trường, chỉ số độ dẫn đã là không giống nhau. Bài viết sau đây để giúp đỡ bạn làm rõ hơn về khái niệm này cũng như cách thức đo độ dẫn năng lượng điện của nước đúng cách.

Độ dẫn năng lượng điện là gì? 

*

Độ dẫn điện trong hỗn hợp là năng lực dẫn năng lượng điện của dung dịch kia qua một khoảng cách nhất định, đơn vị độ dẫn điện là Siemens/cm. Vào dung dịch, gần như chất có tác dụng điện li mạnh sẽ có được tính dẫn năng lượng điện càng cao, chẳng hạn như muối Na
Cl. Thiết yếu những ion Na+, Cl- này làm cho dung dịch có tính dẫn năng lượng điện cao.

Đây là một thông số thể hiện tại mức độ truyền cài đặt dòng điện, cũng đó là khả năng dẫn năng lượng điện của một chất nào đó. Nó nhờ vào vào các hạt sở hữu điện tích, hay còn gọi là các ion. Các ion này rất có thể mang điện tích âm (-) hoặc điện tích dương (+).

Độ dẫn năng lượng điện của nước là gì? 

*

Độ dẫn điện của nước là năng lực dẫn truyền loại điện của nước. Đại lượng này được đo bằng µS/ cm và m
S/cm. Độ dẫn EC bao gồm mối tương tác trực tiếp, chặt chẽ với tổng hóa học rắn hòa tan TDS trong nước. Các muối khi tổng hợp trong nước sẽ tạo nên thành những ion có điện tích âm (-) hoặc điện tích dương (+) ảnh hưởng tới độ EC của nước.

vì sao cần kiểm tra độ dẫn trong nước

Đo độ dẫn điện EC của nước sẽ giúp đỡ chúng ta:

– xác minh được tổng hóa học rắn kết hợp TDS hay nói một cách khác là khoáng hóa. TDS cũng loại gián tiếp giúp bạn kiểm soát được độ cứng, độ đục (hay sự trong sáng của nước).

– kiểm soát được unique nước cũng như sự đổi khác bất thường của nó để từ bỏ đó xác định được loại và lượng thuốc thử chất hóa học hay những chất xử lý cần thiết để triển khai cải tạo, kiểm soát và điều chỉnh và đảm bảo an toàn cho điều kiện nguồn nước được chuẩn chỉnh theo ước ao muốn, nhu cầu.

– Đo EC cũng giúp bạn phát hiện được sự rò rỉ trong hệ thống nước, hỗ trợ quá trình theo dõi cùng kiểm tra unique nước.

– lân cận đó, đại lượng này cũng loại gián tiếp giúp đỡ bạn xác định được unique không khí (độ trong sáng của ko khí) trải qua việc đo EC nội địa mưa.

các loại mối cung cấp nước cần kiểm tra độ dẫn điện

– những nguồn nước cần liên tiếp kiểm tra EC là: nước uống, sinh hoạt, nước vào ao hồ nuôi tôm, cá,

– chuyển động cần tiếp tục đo độ dẫn năng lượng điện của nước kia là sản xuất và xử trí nước, nước thải

– một số trong những ngành công nghiệp cũng cần phải đo EC của nước: hóa chất,…

các yếu tố tác động đến độ dẫn 

– mật độ và số lượng điện tích: độ dẫn năng lượng điện của nước tỉ lệ thuận cùng với nồng độ các điện tích tất cả trong nước.

– Sự di chuyển (tính di động) của những ion.

– ánh nắng mặt trời của nước: ánh nắng mặt trời của nước càng tốt thì của các ion cũng vận động nhanh rộng kéo theo độ EC của nước cũng tăng lên

– Trạng thái oxy hóa – khử của nước.

– Nồng độ những muối hòa hợp trong nước: độ dẫn điện cũng tỉ trọng thuận cùng với chỉ số TDS.

Dưới đó là chỉ số ec vào nước, chúng ta có thể tham khảo:

Loại Nước Độ EC (µS / cm)
Nước tinh khiết 0,055
Nước lọc 0,5
Nước mưa 5 – 30
Nước sạch 500 – 1000
Nước ngầm 30-2000
Nước thải công nghiệp ≥ 5000
Nước biển 54.000
Nước axit với bazơ đậm đặc lên cho 1.000.000

phương pháp đo EC của nước

Sử dụng điện cực tiếp xúc

*

Bộ máy đo EC của hỗn hợp thông qua 1 bộ phân tích được kết nối bên trong với dây cáp sạc tới đầu đo được nhúng vào vào dung dịch. Đầu đo này có phong cách thiết kế tích thích hợp với cảm biến nhiệt độ cùng hai điện cực tiếp xúc cùng với dung dịch. Dây vòng quanh cỗ phân tích sẽ được áp một điện vắt vào vị trí trọng điểm hai bản điện cực. Độ béo của dòng điện tạo nên sẽ đối sánh tính đường với độ dẫn điện của thiết yếu dung dịch đó.

Xem thêm: Muối Tắm Bò Thái Lan - Muối Tắm Sữa Bò Có Vòi A Bonne Spa Milk Salt 350G

Tuy nhiên, điểm tinh giảm của cách thức này là hệ thống đo độ dẫn điện chỉ đúng mực khi được bù trừ ánh nắng mặt trời tốt. Điều này yêu cầu người tiêu dùng phải đo đạc ánh nắng mặt trời một cách đúng chuẩn khi thiết lập thiết bị với sự bù trừ nhiệt bởi tay. 

Tham khảo dòng bút đo độ dẫn Giorgio Bormac XS COND 5

Đo độ EC thực hiện máy đo độ dẫn năng lượng điện nước

*

Máy đo độ dẫn là 1 dạng máy phân tích nước, được thiết kế chuyên được sự dụng để tín đồ dùng có thể thực hiện đo hối hả và chính xác giá trị EC của dung dịch. 

Máy đo có các điện rất với thiết kế đặc trưng và sử dụng cách thức đo hiệu điện nỗ lực giữa nhì đầu điện rất máy để đo độ EC của dung dịch. Tùy tính chất các bước mà chúng ta cũng có thể sử dụng các máy đo dạng bút, dạng di động hoặc dạng nhằm bàn để đảm bảo sự tương xứng và đạt được hiệu quả đo tốt nhất.

Tham khảo chiếc máy đo độ dẫn Mettler Toledo Seven
Direct SD30

cài máy đo độ dẫn điện ở chỗ nào là tốt nhất?