Hệ thống Servo

Servo là một hệ thống truyền động điều khiển và tinh chỉnh hồi tiếp vòng kín, nhận biểu hiện và triển khai một cách hối hả và đúng mực theo lệnh từ PLC. Bộ servo bao gồm 1 bộ điều khiển servo (servo drive), 1 động cơ servo và 1 encoder để phản hồi tín hiệu từ động cơ về bộ điều khiển. Servo được thực hiện để tinh chỉnh và điều khiển vị trí thiết yếu xác, kiểm soát và điều chỉnh mô-men tương xứng với những ứng dụng khác nhau và chuyển đổi tốc độ cực kỳ nhanh (đáp ứng ở ms).

Bạn đang xem: Điều khiển vị trí dc servo

*
Bộ AC Servo

Động cơ servo là gì?. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động vui chơi của động cơ servo?

1. Cấu trúc và phân loại:

Động cơ servo là một thành phần trong khối hệ thống servo. Động cơ servo nhận dấu hiệu từ bộ điều khiển và tinh chỉnh và cung cấp lực đưa động quan trọng cho những thiết bị đồ đạc khi quản lý và vận hành với tốc độ và độ chính xác cực kỳ cao.

Động cơ servo được phân thành 2 loại: động cơ servo AC, hộp động cơ servo DC. AC servo có thể xử lý những dòng điện cao hơn và có xu thế được thực hiện trong máy móc công nghiệp. DC servo không được thiết kế cho những dòng điện cao và thường phù hợp hơn cho các ứng dụng nhỏ hơn.

Cấu tạo của động cơ AC servo bao hàm 3 phần: stator, rotor (thường là loại nam châm hút từ vĩnh cửu) và encoder.

Stator gồm một cuộn dây được quấn quanh lõi, được cấp cho nguồn để cung ứng lực quan trọng làm quay rotor.Rotor được cấu trúc bởi nam châm vĩnh cửu tất cả từ ngôi trường mạnh.Encoder được đính thêm sau đuôi hộp động cơ để phản nghịch hồi đúng mực tốc độ cùng vị trí của động cơ về bộ điều khiển.
*
Cấu chế tạo ra AC servo motor

Bộ tinh chỉnh và điều khiển (Servo drive) có nhiệm vụ nhận tín hiệu lệnh điều khiển (xung/analog) từ PLC và truyền lệnh đến động cơ servo để điều khiển động cơ servo hoạt động theo lệnh, đồng thời nhận tín hiệu phản hồi liên tục về vị trí và tốc độ hiện tại của động cơ servo từ encoder.

*
Servo Drive DA180

2. Nguyên lý hoạt động:

Về nguyên tắc, bộ động cơ servo là một trong thiết bị độc lập. Mặc dù động cơ servo chỉ có ý nghĩa thực tiễn khi hoạt động trong hệ thống servo.

Chế độ chuyển động servo được hình thành do những hệ thống hồi tiếp vòng kín. Động cơ servo nhận một biểu hiện xung năng lượng điện (PWM) trường đoản cú bộ tinh chỉnh và điều khiển để chuyển động và được kiểm soát bằng cỗ mã hóa (encoder).

Khi rượu cồn cơ vận hành thì vận tốc và vị trí sẽ được hồi tiếp về mạch tinh chỉnh và điều khiển này thông qua bộ mã hóa (encoder). Lúc đó ngẫu nhiên lý bởi vì nào chống cản vận động và làm xô lệch tốc độ cũng như vị trí ước ao muốn, tổ chức cơ cấu hồi tiếp sẽ phản hồi biểu hiện về bộ điều khiển. Từ tín hiệu phản hồi về, bộ điều khiển servo sẽ so sánh với tín hiệu lệnh và giới thiệu điều chỉnh phù hợp, đảm bảo động cơ servo hoạt động đúng theo yêu cầu đạt được tốc độ và vị trí đúng mực nhất.

Lợi ích khi áp dụng AC servo

Khả năng tinh chỉnh tốc độ, vị trí với mo-men cực kỳ chính xác.Tốc độ thỏa mãn nhu cầu và phản hồi nhanh, tiệm tính phải chăng (gần như không có quán tính).Hiệu suất vận động cao tới hơn 90%, không nhiều sinh sức nóng và hầu như không dao động.Tốc chiều cao và gia tốc làm việc thay đổi nhanh, liên tục.Hoạt cồn êm ái, nhẹ, tiết kiệm điện năng.

Hệ thống AC servo cân xứng với hầu hết các ứng dụng trong công nghiệp như máy công cụ, máy đóng gói, các loại máy in, máy cắt, các ứng dụng thu xả cuộn, các ứng dụng cần chạy dừng đúng vị trí, dây chuyền lắp ráp, máy CNC, cánh tay robot…

Với rộng 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tự động hóa và đã nhận được được sự tin cậy của hơn 10.000 khách hàng, DAT sáng sủa là nhà cung ứng sản phẩm chủ yếu hãng đồ sộ lớn, tin tưởng cùng giải pháp chuyên biệt, bảo vệ đáp ứng kịp lúc mọi nhu yếu và đem về hiệu quả tối đa cho khách hàng hàng. Mọi thông tin cụ thể và yêu cầu tư vấn vui lòng tương tác hotline 1800 6567 (miễn cước gọi).

Mạch Điều khiển bộ động cơ DC Servo: MSD_EMVới sự cung ứng hết sức trẻ khỏe của nhân ARM Coretex-M3, technology Mosfet tiên tiến, đặc biệt sự kết hợp các thuật toán kinh khủng về tinh chỉnh và điều khiển vòng kín. Bọn chúng tôi cho ra đời sản phẩm tinh chỉnh động cơ...
*

Với sự cung cấp hết sức khỏe khoắn của nhân ARM Coretex-M3, technology Mosfet tiên tiến, quan trọng đặc biệt sự phối hợp các thuật toán kinh điển về điều khiển và tinh chỉnh vòng kín. Chúng tôi cho ra đời sản phẩm tinh chỉnh động cơ DC Servo với độ đúng chuẩn cao. Thành phầm tích hợp những thuật toán điều khiển vòng kín và khối công suất trên cùng một board mạch. Giúp board mạch không còn sức bé dại gọn với giảm giá cả đáng kể cho người sử dụng.Với một driver chúng ta cũng có thể sử dụng để điều khiển vận tốc hoặc vị trí cùng vận tốc.Driver cung ứng nhận tín hiệu điều khiển và tinh chỉnh từ nhiều cách thức khác nhau: Pulse/Dir, UART, USB. Giúp cho người dùng rất dễ dãi tích vừa lòng vào khối hệ thống của riêng biệt mình.Đặc biệt driver được kèm theo 1 phần mềm, tích hòa hợp công cụ auto giò tìm thông số của khối hệ thống từ đó giới thiệu các chuẩn đoán về các hệ số điều khiển của rượu cồn cơ. Phần mềm còn cung ứng người dùng quan sát, kiểm demo đắp ứng của hệ thống một bí quyết trực quan với trực tiếp.

Xem thêm: Những mẫu kệ trang điểm treo tường đẹp, top 95+ bàn trang điểm treo tường đẹp mới nhất

10-27VDC, 0-10A, 20-200WĐiều khiển vị trí, vận tốc, gia tốc
Encoder x4, tích hợp bộ lọc nhiễu encoder.Hỗ trợ chuẩn chỉnh giao tiếp USB.Phương thức giao tiếp: Pulse/Dir, Rs232(option), USB.Tích hợp những bộ tinh chỉnh vòng kín: PID, PI, State feedback.Tích phù hợp công cụ auto giò tìm thông số PID đến động cơ.Tích đúng theo nhiều chế độ bảo vệ: cái điện, trễ pha...Hỗ trợ chỉnh sửa tác dụng cho driver theo yêu ước với người tiêu dùng đặc biệt.

*
*

Mạch Điều khiển bộ động cơ DC Servo: MSD_EM

*

2. Hình thức riêng: