Keo Super Glue được biết đến với công dụng gắn kết những vật bằng nhựa, gốm, gỗ, kim loại khi gặp phải những vấn đề như gãy, nứt, … Đặc biệt, đây lại một trong những loại keo có tính an toàn cao cho người sử dụng.Vì vậy, nó rất được lòng người tiêu dùng. Bên cạnh đó, loại keo này sẽ không làm bạn thất vọng bởi độ bền, độ dính và sức chịu đựng lực cao. (Trong các dòng keo super glue quen thuộc có thể kể đến dòng keo 502)

Keo Super Glue là gì?

Được sản xuất theo những tiêu chuẩn khắt khe của Nhật Bản, keo Super Glue là một dạng keo dán cho mọi vật liệu đảm bảo được độ chắc chắn cao. Không những vậy, keo Super Glue còn ở dạng khô, không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Bạn đang xem: Keo dán đa năng super glue

*

Có hai loại keo Super Glue trên thị trường:

Keo Super Glue Scotch AD113 được biết đến với công dụng khô nhanh, có thể sử dụng được trên nhiều chất liệu, bề mặt khác nhau như cao su, nhựa, gỗ, sắt, da, gốm sứ, vv.. Đầu tuýp keo nhỏ giúp dán keo chính xác.Keo Super Glue AD113 là một loại keo vô cùng đặc biệt, người ta hay gọi là NO RUN GEL, đặc điểm của loại này hơi sệt một tý, cho nên người dùng không phải sợ bị chảy keo trong quá trình dán và rất dễ dàng thao tác, mang đến cho bạn một vết dán đòi hỏi tính thẩm mỹ cao.

Lịch sử hình thành của keo Super Glue

Chúng ta thường nghe nói đến keo dán “sắt”, chắc có lẽ bạn không biết keo Super Glue còn được gọi là keo dán “sắt”. Loại keo này được hình thành dựa trên sự tình cờ của Tiến sĩ Harry Coover, ông là một nhà nghiên cứu tại Kodak Laboratories.

*

Trong một lần nghiên cứu thiết bị ngắm bắn súng hay còn gọi là gunsight, tiến sĩ đã vô tình phát hiện ra các chất cyanoacrylate, hợp chất tạo thành keo Super Glue bấy giờ. Tuy nhiên, vì thời điểm đó hợp chất này không khả dụng để tạo nên sản phẩm ông cần nên đã bị lãng quên. Vài năm sau đó, tiến sĩ lại tiếp tục có cơ hội tìm hiểu về cyanoacrylate.

Câu chuyện xảy ra như sau: Thời điểm đó là năm 1950, khi các nhà khoa học áp dụng polymer cho nắp kính máy bay để chống cháy. Một nghiên cứu sinh làm việc dưới sự hướng dẫn của tiến sĩ Coover nhận nhiệm vụ tổng hợp ethyl cyanoacrylate và đo chiết suất của hợp chất này. Tuy nhiên, một tai nạn đã xảy ra khiến cho hai lăng kính dính chặt lại với nhau.

Cũng chính thời điểm này, tiến sĩ Coover mới nhận ra công dụng thực sự của cyanoacrylate và phát triển nó. Keo Super Glue được thương mại hóa kể từ năm 1958.

Đặc điểm của keo Super Glue

Super Glue được sản xuất theo tiêu chuẩn của Nhật, đảm bảo được chất lượng
Keo dạng khô, không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng
Có năng lượng kết dính mạnh, có thể dán kín một cách hoàn hảo
Dán được trên những bề mặt như gỗ, nhựa, kim loại, …Dễ dàng sử dụng và bảo quản

Công dụng keo Super Glue

Không giống như White Glue, keo Super Glue bắt đầu liên kết ngay lập tức khi tiếp xúc với độ ẩm trong không khí và trên các bề mặt. Điều này có nghĩa là lớp keo dày hơn sẽ thực sự làm giảm độ bền của liên kết và tăng thời gian hoàn thành liên kết.Khi nói đến keo Super Glue, một lớp mỏng sẽ giữ chặt hơn.

Không phải tất cả các loại keo đều giống nhau. Keo Super Glue được thiết kế đặc biệt để tạo liên kết bền chặt trên các vật liệu như kim loại, gốm, da, cao su, vinyl, một số chất dẻo và nhiều bề mặt tương tự. Để bám chắc hơn trên bề mặt nhẵn, hãy nhẹ nhàng làm nhám chỗ bạn định dán bằng giấy nhám hoặc len thép trước.

Keo sẽ dính vào bất kỳ mảnh vụn nào có thể có, vì vậy hãy làm sạch bề mặt kỹ lưỡng trước khi dán và để khô hoàn toàn.

Cách sử dụng keo Super Glue

*

Kết luận

Keo Super Glue có thể thấy là một sản phẩm vô cùng tiện lợi mà hầu hết hộ gia đình nào cũng phải dự trữ cho mình một tuýp. Hơn nữa, nó là sản phẩm có thể sử dụng được trên nhiều chất liệu khác nhau, cho nên có tính ứng dụng rất cao trong cuộc sống. Keo Super Glue không giống như những loại keo khác, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng, vì vậy, bạn có thể yên tâm trong quá trình sử dụng.

Với một tuýt keo siêu dính(superglue) trong tay, công việc sửa chữa phức tạp sẽ trở nên nhanh chóng. Và nếu bạn thích DIY thay vì nhờ các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp, bạn cũng có thể sử dụng nó để đóng tủ, lắp đặt sàn nhà, sửa chữa lan can hay các món đồ thủ công tinh xảo.

Chúng tôi đã nghiên cứu các loại keo siêu dính tốt nhất cho mọi dự án, xem xét bao bì, thời gian khô và mục đích sử dụng của từng loại. Gorilla Super Glue Gel là sản phẩm đã vượt qua các yêu cầu khắt khe của chúng tôi, giành được vị trí tổng thể tốt nhất. cách đóng gói không lộn xộn và công thức làm khô nhanh làm cho lựa chọn này trở nên lý tưởng cho các bề mặt thẳng đứng, đồng thời nó cũng bền bỉ trước các va đập và thời tiết khắc nghiệt.

Xem thêm: 15 chai nước hoa nữ thơm lâu, bán chạy trên toàn thế giới, top 10 nước hoa nữ thơm lâu được ưa chuộng nhất

Dưới đây là những loại keo mạnh nhất cho bất kỳ dự án và ngân sách nào.

Các loại keo siêu dính tốt nhất 2023

Keo siêu dính tốt nhất: Gorilla Super Glue Gel

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*