trong cả 2 cách thức xoay Rubik: cơ phiên bản cho người mới ban đầu và nâng cấp cho fan chơi siêng nghiệp, thì phải vấn đề giải tầng 3 lúc nào cũng là bước khiến cho người chơi chạm mặt nhiều trở ngại nhất. Đối với phương pháp cơ bản, các bạn phải mất khoảng chừng 4 bước nhỏ tuổi đề hoàn thành tầng 3, trong những khi ở phương thức nâng cao thì chỉ mất 2 bước, nhưng bạn sẽ phải nhớ kha khá số thuật toán đề nghị sử dụng.Vì vậy, Thủ thuật đùa ngày hôm nay sẽ gửi đến bạn nội dung bài viết hướng dẫn công thức xoay cụ thể cho tầng 3 nhé.


Điểm lại một chút về phương pháp luân chuyển Rubik cơ bản, phương pháp này bao gồm 7 bước như hình vẽ. Vào đó 4 bước cuối cùng là sử dụng để dứt tầng 3 của khối Rubik. Để xem lại biện pháp xoay 2 tầng 1 với 2 cũng như những kiến thức luân phiên Rubik cơ bản, bạn phấn kích xem lại bài xích viết về Hướng dẫn biện pháp chơi rubik 3x3x3 cơ bản.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi rubik 3x3 tầng 3

Cách thực hiện

Cách 1: Ở bước này, mặc dù bọn họ có 3 trường hợp của tầng 3 là: chỉ có một Dot, tất cả 3 Dot hình chữ L, có 3 Dot theo đường thẳng. Nhưng phương pháp ở bước này chỉ cần một công thức đó là: F R U R" U" F".

- vào trường hợp 1 Dot: họ cần luân phiên công thức này tía lần

- vào trường hợp 3 Dot chữ L: họ cần xoay nhì lần

- trong trường hợp 3 Dot đường thẳng nằm ngang: họ xoay công thức này 1 lần

Lưu ý: khi đó tầng 3 của khối Rubik sẽ lần lượt cố kỉnh đổi theo thứ tự như hình dưới. Hướng của khối Rubik rất quan trọng, ví dụ: hình dạng "L" phải gồm dạng như minh họa cùng đường thẳng phải nằm ngang.

Cách thực hiện

Thực hiện công thức(R U) (R’ U) (R U2)R’ Uđể hoán vị giữa cạnh quà mặt F với cạnh kim cương mặt L.

Xem xét thử 2 trường hợp ví dụ áp dụng dưới đây như sau:

- Trường hợp 1: Hai viên cần hoán vị cho nhau lần lượt ở mặt Trước cùng mặt Trái như hình. Sử dụng công thức 1 lần : R U R" U R U2 R" U

Bước 3: Đưa những viên Góc xoàn về đúng vị trí, tất cả thể không đúng hướng

Mục tiêu ý muốn muốn

Sau bước số 2, chúng ta gần như là chấm dứt Rubik, chỉ còn lại 4 góc của tầng 3 cơ mà thôi. Chúng hiện tất cả thể đang ko ở đúng vị trí của mình. Nhiệm vụ của bước 3, đó là đưa những viên góc này về đúng vị trí, nhưng ko cần đúng hướng mặt.Đúng vị trí được hiểu là 3 màu của viên góc là 3 color của 3 mặt xung quanh vị trí của nó, nhưng không cần khớp nhau.

Cách thực hiện

Công thức sử dụng ở bước này là U R U" L" U R" U" L

Ở bước này, một điều thú vị họ sẽ thấy rằng: sẽ luôn luôn chỉ bao gồm 0, 1 hoặc là 4 viên góc ở vị trí đúng.

- Nếu có một viên góc ở vị trí đúng: Cầm khối Rubik sao cho viên đúng này ở vị trí FRU ( Mặt trước, phía trên, mặt trái, có chữ OK như hình). Áp dụng công thức: U R U’ L’ U R’ U’ L 1 lần

Trong thường hợp đã luân phiên một lần nhưng những viên góc chưa về vị trí, bạn bao gồm thể xoay thêm một lần nữa.

- Nếu không có viên góc như thế nào ở vị trí đúng: bạn cần thực hiện công thức trên khoảng 2 lần để tạo được 1 góc đúng, áp dụng cho góc như thế nào cũng được.

- Nếu cả 4 viên góc đúng : thì chúc mừng bạn, bạn có thể chuyển ngay tới bước 7.

Do tính chẵn lẻ, số lượng các khối màu tiến thưởng được định vị đúng mực bị giới hạn trong cha trường hợp: không tồn tại mảnh góc màu tiến thưởng nào ở đúng vị trí, hoặc chỉ bao gồm một hoặc cả bốn mảnh đều đúng.

Bước 4: dứt khối Rubik

Sau bước 3, chúng ta đã có mặt tầng 3 với hình như thập vàng và các góc rubi đúng vị trí. Mặc dù nhiên, những góc này có thể đang không đúng màu so với các mặt cạnh. Nhiệm vụ cảu bước 4 chính là định hướng lại các góc này để hoàn thành khối Rubik.

- Giữ khối lập phương vào tay để viên mà bạn muốn định hướng nằm ở FRU (Mặt trước, góc trên mặt phải).

- Thực hiện chẵn lần (2,4 lần)công thức sau:R’ D’ R Dđể định hướng đúng góc này. Mặt Rubik sẽ xoay tại chỗ theo chiều kim đồng hồ, dừng lại lúc mặt xoàn đúng vị trí. Lưu ý: Việc xới trộn những tầng 1, 2 không tồn tại vấn đề gì cả do chúng sẽ tự về vị trí đúng sau khoản thời gian bạn giải kết thúc tất cả những góc sai.

- Dùng U/ U" di chuyển 1 viên góc cần định hướng không giống đến FRU cùng áp dụng công thức trên để chấm dứt các góc với khối Rubik.

- Lặp lại những bước trên để chấm dứt định hướng mọi góc không đúng còn lại.

Lưu ý: không tính viên góc đầu tiên, tất cả những viên khác chỉ sử dụng U cùng U" để di chuyển những góc đó tới vị trí FRU.

Ví dụ: những trường hợp giải định hướng góc tầng 3 cụ thể như sau:

- Trường hợp 1: tất cả 2 góc cần định hướng và liền nhau

- Trường hợp 2: tất cả 3 góc cần định hướng

- Trường hợp 3: tất cả 2 góc cần định hướng và đối diện nhau

vào cả 2 cách thức xoay Rubik: cơ phiên bản cho tín đồ mới ban đầu và nâng cao cho tín đồ chơi chuyên nghiệp, thì phải việc giải tầng 3 bao giờ cũng là bước khiến người chơi gặp nhiều khó khăn nhất. Đối với phương thức cơ bản, chúng ta phải mất khoảng 4 bước nhỏ dại đề hoàn thành xong tầng 3, trong những lúc ở phương thức nâng cao thì chỉ mất 2 bước, nhưng các bạn sẽ phải nhớ tương đối số thuật toán nên sử dụng.Vì vậy, Thủ thuật nghịch ngày lúc này sẽ gửi mang lại bạn bài viết hướng dẫn bí quyết xoay cụ thể cho tầng 3 nhé.

Điểm lại một ít về phương pháp xoay Rubik cơ bản, cách thức này bao gồm 7 cách như hình vẽ. Trong những số ấy 4 cách cuối cùng là dùng để xong tầng 3 của khối Rubik. Để coi lại biện pháp xoay 2 tầng trệt dưới và 2 cũng giống như các kiến thức xoay Rubik cơ bản, bạn sung sướng xem lại bài viết về Hướng dẫn cách chơi rubik 3x3x3 cơ bản.Bạn vẫn xem: giải pháp xếp rubik 3x3 tầng 3

Cách thực hiện

Cách 1: Ở bước này, khoác dù chúng ta có 3 trường hòa hợp của tầng 3 là: chỉ có một Dot, bao gồm 3 Dot hình chữ L, gồm 3 Dot theo đường thẳng. Nhưng phương thức ở cách này chỉ việc một bí quyết đó là: F R U R" U" F".

- vào trường hợp 1 Dot: họ cần xoay cách làm này ba lần

- vào trường hợp 3 Dot chữ L: chúng ta cần xoay nhì lần

- trong trường hòa hợp 3 Dot con đường thẳng ở ngang: họ xoay bí quyết này 1 lần

Lưu ý: khi ấy tầng 3 của khối Rubik đang lần lượt biến đổi theo máy tự như hình dưới. Hướng của khối Rubik khôn xiết quan trọng, ví dụ: bản thiết kế "L" phải tất cả dạng như minh họa và con đường thẳng đề xuất nằm ngang.

Cách thực hiện

Thực hiện công thức(R U) (R’ U) (R U2)R’ Uđể hoán vị thân cạnh tiến thưởng mặt F cùng với cạnh rubi mặt L.

Xem xét thử 2 trường vừa lòng ví dụ áp dụng dưới phía trên như sau:

- Trường hòa hợp 1: Hai viên phải hoán vị lẫn nhau lần lượt ở mặt Trước và mặt Trái như hình. Thực hiện công thức 1 lần : R U R" U R U2 R" U

Bước 3: Đưa các viên Góc đá quý về đúng vị trí, hoàn toàn có thể sai hướng

Mục tiêu muốn muốn

Sau cách số 2, chúng ta gần như là ngừng Rubik, chỉ từ lại 4 góc của tầng 3 cơ mà thôi. Chúng hiện rất có thể đang không ở đúng địa chỉ của mình. Nhiệm vụ của cách 3, chính là đưa những viên góc này về đúng vị trí, tuy vậy không cần đúng hướng mặt.Đúng vị trí được hiểu là 3 color của viên góc là 3 color của 3 mặt bao phủ vị trí của nó, tuy thế không bắt buộc khớp nhau.

Cách thực hiện

Công thức thực hiện ở công đoạn này là U R U" L" U R" U" L

Ở cách này, một điều thú vị chúng ta sẽ thấy rằng: sẽ luôn chỉ bao gồm 0, 1 hoặc là 4 viên góc tại phần đúng.

- Nếu có một viên góc tại đoạn đúng: nuốm khối Rubik sao cho viên đúng này tại phần FRU ( phương diện trước, phía trên, bên trái, gồm chữ OK như hình). Áp dụng công thức: U R U’ L’ U R’ U’ L 1 lần

Trong thường hợp sẽ xoay một lượt nhưng các viên góc chưa về vị trí, bạn cũng có thể xoay thêm 1 lần nữa.

- Nếu không có viên góc nào tại phần đúng: chúng ta cần triển khai công thức trên khoảng tầm 2 lần nhằm tạo được một góc đúng, áp dụng cho góc nào cũng được.

- nếu như cả 4 viên góc đúng : thì chúc mừng bạn, chúng ta cũng có thể chuyển ngay lập tức tới cách 7.

Do tính chẵn lẻ, số lượng các khối màu kim cương được định vị đúng mực bị số lượng giới hạn trong ba trường hợp: không có mảnh góc màu đá quý nào sống đúng vị trí, hoặc chỉ gồm một hoặc cả tứ mảnh phần lớn đúng.

Bước 4: chấm dứt khối Rubik

Sau cách 3, họ đã có mặt tầng 3 với ngoài ra thập xoàn và những góc xoàn đúng vị trí. Tuy nhiên, các góc này có thể đang sai màu so với các mặt cạnh. Trọng trách cảu bước 4 đó là định hướng lại những góc này để chấm dứt khối Rubik.

- giữ lại khối lập phương vào tay nhằm viên mà bạn muốn định hướng nằm ở FRU (Mặt trước, góc trên mặt phải).

- triển khai chẵn lần (2,4 lần)công thức sau:R’ D’ R Dđể triết lý đúng góc này. Phương diện Rubik đang xoay tại địa điểm theo chiều kim đồng hồ, dừng lại khi mặt xoàn đúng vị trí. Lưu ý: việc xáo trộn những tầng 1, 2 không có vấn đề gì cả vì chúng sẽ tự về địa chỉ đúng sau khi bạn giải kết thúc tất cả các góc sai.

- Dùng U/ U" dịch chuyển 1 viên góc cần lý thuyết khác mang đến FRU và vận dụng công thức trên để xong các góc cùng khối Rubik.

- Lặp lại công việc trên để ngừng định hướng đều góc không đúng còn lại.

Lưu ý: bên cạnh viên góc đầu tiên, tất cả các viên khác chỉ sử dụng U với U" để di chuyển các góc kia tới vị trí FRU.

Ví dụ: những trường hòa hợp giải lý thuyết góc tầng 3 ví dụ như sau:

- Trường vừa lòng 1: bao gồm 2 góc cần triết lý và ngay tức thì nhau

- Trường thích hợp 2: gồm 3 góc cần định hướng

- Trường hợp 3: gồm 2 góc cần triết lý và đối lập nhau


vào cả 2 cách thức xoay Rubik: cơ bản cho bạn mới bước đầu và cải thiện cho fan chơi chuyên nghiệp, thì phải câu hỏi giải tầng 3 lúc nào cũng là bước khiến cho người chơi gặp mặt nhiều trở ngại nhất. Đối với phương thức cơ bản, các bạn phải mất khoảng tầm 4 bước nhỏ đề hoàn thành xong tầng 3, trong những lúc ở cách thức nâng cao thì chỉ mất 2 bước, nhưng bạn sẽ phải nhớ tương đối số thuật toán đề nghị sử dụng.Vì vậy, Thủ thuật đùa ngày bây giờ sẽ gửi đến bạn nội dung bài viết hướng dẫn bí quyết xoay chi tiết cho tầng 3 nhé.

Điểm lại một chút ít về phương thức xoay Rubik cơ bản, cách thức này bao hàm 7 cách như hình vẽ. Trong những số ấy 4 bước cuối cùng là dùng để xong tầng 3 của khối Rubik. Để coi lại bí quyết xoay 2 tầng trệt và 2 cũng giống như các kiến thức và kỹ năng xoay Rubik cơ bản, bạn vui vẻ xem lại nội dung bài viết về Hướng dẫn lối chơi rubik 3x3x3 cơ bản.Bạn vẫn xem: giải pháp quay rubik tầng 3

Cách thực hiện

Cách 1: Ở bước này, mang dù họ có 3 trường hòa hợp của tầng 3 là: chỉ có 1 Dot, tất cả 3 Dot hình chữ L, tất cả 3 Dot theo mặt đường thẳng. Nhưng cách thức ở cách này chỉ cần một cách làm đó là: F R U R' U' F'.

- vào trường hợp 1 Dot: bọn họ cần xoay phương pháp này bố lần

- vào trường vừa lòng 3 Dot chữ L: họ cần xoay hai lần

- vào trường phù hợp 3 Dot con đường thẳng nằm ngang: bọn họ xoay bí quyết này 1 lần

Lưu ý: khi ấy tầng 3 của khối Rubik đã lần lượt chuyển đổi theo thiết bị tự như hình dưới. Hướng của khối Rubik khôn cùng quan trọng, ví dụ: dạng hình "L" phải có dạng như minh họa và con đường thẳng phải nằm ngang.

Cách thực hiện

Thực hiện cách làm (R U) (R’ U) (R U2R’ U để hoán vị giữa cạnh rubi mặt F với cạnh kim cương mặt L.

 

 

Xem xét thử 2 trường thích hợp ví dụ áp dụng dưới đây như sau:

 

- Trường vừa lòng 1: Hai viên đề nghị hoán vị lẫn nhau lần lượt ở phương diện Trước với mặt Trái như hình. Sử dụng công thức 1 lần : R U R' U R U2 R' U

 

Bước 3: Đưa những viên Góc quà về đúng vị trí, có thể sai hướng

Mục tiêu muốn muốn

Sau cách số 2, bọn họ gần như là xong xuôi Rubik, chỉ từ lại 4 góc của tầng 3 cơ mà thôi. Chúng hiện có thể đang ko ở đúng địa điểm của mình. Nhiệm vụ của bước 3, chính là đưa các viên góc này về đúng vị trí, tuy nhiên không đề xuất đúng phía mặt. Đúng địa điểm được đọc là 3 màu sắc của viên góc là 3 color của 3 mặt bao quanh vị trí của nó, dẫu vậy không bắt buộc khớp nhau.

 

Cách thực hiện

Công thức sử dụng ở công đoạn này là U R U' L' U R' U' L

Ở bước này, một điều thú vị chúng ta sẽ thấy rằng: sẽ luôn luôn chỉ tất cả 0, 1 hay những 4 viên góc ở đoạn đúng.

- Nếu có một viên góc ở vị trí đúng: chũm khối Rubik làm thế nào cho viên đúng này tại vị trí FRU ( phương diện trước, phía trên, bên trái, có chữ OK như hình). Áp dụng công thức:  U R U’ L’ U R’ U’ L 1 lần

Trong thường hợp vẫn xoay một lần nhưng các viên góc chưa về vị trí, chúng ta có thể xoay thêm 1 lần nữa. 

- Nếu không tồn tại viên góc nào ở đoạn đúng: các bạn cần tiến hành công thức trên khoảng tầm 2 lần để tạo được 1 góc đúng, vận dụng cho góc nào cũng được.

- nếu như cả 4 viên góc đúng : thì chúc mừng bạn, bạn có thể chuyển ngay lập tức tới bước 7.

Do tính chẵn lẻ, con số các khối màu đá quý được định vị đúng đắn bị giới hạn trong cha trường hợp: không tồn tại mảnh góc màu kim cương nào làm việc đúng vị trí, hoặc chỉ gồm một hoặc cả bốn mảnh đầy đủ đúng.

 

Bước 4: hoàn thành khối Rubik

Sau bước 3, chúng ta đã có mặt tầng 3 với dường như thập xoàn và các góc quà đúng vị trí. Mặc dù nhiên, những góc này có thể đang không nên màu so với những mặt cạnh. Nhiệm vụ cảu bước 4 chính là định phía lại những góc này để dứt khối Rubik.

- giữ lại khối lập phương trong tay để viên mà bạn muốn định hướng nằm ở FRU (Mặt trước, góc trên bên phải).

- triển khai chẵn lần (2,4 lần) công thức sau: R’ D’ R D để định hướng đúng góc này. Mặt Rubik sẽ xoay tại địa điểm theo chiều kim đồng hồ, tạm dừng khi mặt đá quý đúng vị trí. Lưu ý: việc xáo trộn những tầng 1, 2 không có vấn đề gì cả do chúng sẽ tự về địa chỉ đúng sau khi bạn giải hoàn thành tất cả các góc sai.

 

 

 

- Dùng U/ U' dịch chuyển 1 viên góc cần triết lý khác đến FRU và vận dụng công thức bên trên để kết thúc các góc với khối Rubik.

- Lặp lại công việc trên để xong định hướng hầu như góc không nên còn lại.

 

Lưu ý: không tính viên góc đầu tiên, toàn bộ các viên khác chỉ áp dụng UU' để dịch rời các góc đó tới địa chỉ FRU.

» cách chơi Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho người mới» phía dẫn biện pháp giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho tất cả những người mới» phía dẫn phương pháp giải Rubik 2x2 cho tất cả những người mới» Rubik 4x4 và cách giải cho những người mới

Hướng dẫn về lối chơi rubik 3x3thường đã mất khoảng tầm 45p - 1 tiếng để học, cơ mà nó sẽgây tuyệt vời mạnh với tất cả người vì bạn có thể giải quyết giữa những thử thách giỏi vờinhất của cuộc sống.Bạn vẫn xem: Giải rubik 3x3 tầng 3

Có nhiều phương pháp tiếp cận để giải một khối Rubik 3x3 với tầm độ cạnh tranh khác nhau, nhưng chú ý chung, mọi tín đồ đều công nhận rằng phương thức dưới đây là dễ học nhất. Trong nội dung bài viết này, H2 Rubik shop sẽ chỉ cho bạn cáchđể giải khối Rubik bằng phương thức layer-by-layer 7 bướcdành cho những người mới bắt đầu.


*

Rubik là gì

Ký hiệu Rubik 3x3

Các bước chủ yếu để giải Rubik 3x3

I. Bí quyết xếp Rubik tầng 1

Bước 1: sinh sản dấu thập white trên đỉnh

Bước 2: Ghép các viên góc trắng để hoàn thành tầng 1

II. Bí quyết xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn sót lại để hoàn thành xong tầng 2

III. Giải pháp xếp Rubik tầng 3

Bước 4: chế tạo dấu thập đá quý trên đỉnh

Bước 5: Định hướng đến viên cạnh

Bước 6: Định hướng mang lại viên góc

Bước 7: hoàn thiện góc

Kết luận

Rubik là gì

Khối lập phương Rubik (hay đơn giản là Rubik) là một sản phẩm chơi giải đố dạng cơ học được giáo sư bản vẽ xây dựng người Hungary thương hiệu Erno Rubik phát minh sáng tạo vào năm 1974. Chúng ta thường điện thoại tư vấn sai trò đùa này là Robic, Rubic tuyệt Rubix.

Khối Rubik 3x3 bao hàm 6 khía cạnh như họ đã biết, mỗi mặt gồm 9 ô vuông và được ghép lại tự 27 khối lập phương nhỏ hơn. Thông thường, Rubik bao gồm6 loại màu cơ bản, đó là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá và xanh dương. Trò chơi được bước đầu bằng câu hỏi xáo trộn (scramble) toàn bộ vị trí sống mỗi mặt, có nghĩa là các màu sắc sẽ xen kẽ nhau. Chúng ta chỉ kết thúc nó khi nhưng mỗi mặt đều là một màu đồng nhất.

Ký hiệu Rubik 3x3

Để bắt đầu, bạn buộc yêu cầu đọc và học thuộc các ký hiệu Rubik 3x3cơ bản sau:

F (Front): mặt trướcR (Right): mặt bên phảiL (Left): mặt mặt tráiU (Up): mặt trênD (Down): mặt dưới

Xoay theo chiều kim đồng hồ: F, R, L, U, D.Xoay ngược hướng kim đồng hồ: F" ,R", L", U", D".

=> tóm lại là luân phiên ngược chiều kim đồng hồ sẽ có dấu phẩy cạnh chữ cái.


*

*

*

*

I. Cách xếp Rubik tầng 1

Bước 1: tạo dấu thập white trên đỉnh

Bước trước tiên cũng là bước dễ dàng và đơn giản nhất, kia là chế tạo ra dấu thập trắng trên đỉnhcủa khối Rubik. Chúng ta chọn màu nào để ban đầu cũng được, cơ mà trong bài hướng dẫn cho tất cả những người mới này, chúng ta sẽ bước đầu với mặt trắng trước.

Tôikhuyến khích các bạn thử nỗ lực giải tầng trước tiên mà không đề nghị đọc hướng dẫn bên dưới. Tại sao là đểbạn rất có thể hiểu được cơ chế hoạt động vui chơi của khối Rubik, qua đó sẵn sàng tốt hơn cho quá trình sau. Bước này không thật khó vì chúng ta chưa cần xem xét quá nhiều các chi tiết khác.

Mục tiêu là tạo nên một dấu thập trắng ở phương diện trên và phải chăm chú tới màu sắc của những viên trung trọng tâm cạnh bên. Nỗ lực không làm xáo trộn các cạnh sẽ giải quyết xong nhé. Sau thời điểm giải xong, ta sẽ có được một dấu thập trắng mà những màu còn lại của dấu cùng đó trùng cùng với màu trọng điểm xung quanh.

Ví dụ

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho người mới - tạo nên dấu thập trắng.

Bước 2: Ghép những viên góc trắng để triển khai xong tầng 1

Hoàn thiện tầng mộtkhông cần là vấn đề gì quá lớn tát. Cũng như trong bước trước, ghép những viên góc trắng có thể dễ dàng được xong xuôi bởi một tín đồ bình thường, bằng phương pháp tự nghiệm chỉ với sau một thời hạn ngắn làm cho quen. Cách thứ nhì này không yêu cầu học thuộc những công thức, bạn chỉ việc áp dụng một hoạn ngắn mà thậm chí còn không yêu cầu phảinhớ.

Mục tiêu là thu xếp lại tất cả viên góc chứa màutrắng để dứt tầng một.

Để gắn thêm được góc white về đúng vị trí, ta làm cho như sau:

Tìm các góc cất màu trắng, nằm tại mặt vàng.Đưa góc trắng kia về gần vị trí đúng nhất.Thực hiện nay thuật toán cho đến khi giải được góc.

Sau đó, triển khai thuật toán: D" R" D R.Lặp lại thuật toán trên cho tới khi góc trắng đang vào đúng vị trí với đúng trạng thái white color quay lên trên.

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho người mới- ghép những góc trắng để hoàn thành tầng 1.

Trong trường vừa lòng góc màu trắng đãnằm ở khía cạnh trắngnhưng không đúng vị trí, ta cũng vận dụng công thức trên để "đẩy" góc sai đó xuống khía cạnh vàng.

Định phía nốt 3 viên góc chứa màu trắngcòn lại phụ thuộc vào hướng dẫn trên.

Mời chúng ta xem đoạn phim hướng dẫn giải rubik 3x3 song song cùng với đọc bài viết để học dễ ợt hơn nhé!

II. Bí quyết xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn lại để hoàn thiện tầng 2

Trước đó, chúng ta có thể tự nghiệm cơ mà không cần ngẫu nhiên công thức nào. Mà lại trong cách 3 này, các bạn buộc nên học nhì công thứcđể đưa viên cạnh làm việc tầng 3 xuống tầng 2 cơ mà không có tác dụng hỏng khía cạnh trắng đang hoàn thiện.

Giờ thì nên lật ngược khối Rubik lại để cân xứng cho bí quyết giải của cách này, tiếp đến làm như sau:

Tìm viên cạnh KHÔNG tất cả màu vàng.Đưa cạnh đó về đúng màu trung khu -> sinh sản thành hình chữ T ở ngược.Xác xác định trí bắt buộc đưa viên cạnh vào tầng 2 là phía trái hay bên phải, trường đoản cú đó áp dụng công thức.Trong trường đúng theo cạnh nên tìm nằm tại tầng 2 nhưng lại bị sai, ta vẫn áp dụng thuật toán trái (phải) để đưa cạnh bị sai đó lên tầng 3.

Thuật toán trái: U" L" U L U F U" F"

Thuật toán phải: U R U" R" U" F" U F

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho những người mới - chuyển viên cạnh trường đoản cú tầng 3 xuống tầng 2.

III. Biện pháp xếp Rubik tầng 3

Bước 4: tạo dấu thập kim cương trên đỉnh

=> có mộtcông thứcngắn bọn họ phải sử dụng, kia là: F R U R" U" F"

Trong trường hòa hợp "dấu chấm", bạn sẽ phải triển khai công thức trên tía lần. Khi có hình "chữ L" cho nên hai lần với "đường thẳng" là mộtlần.

Ngoài ra, còn tồn tại một công thức khiến cho bạn chuyển thẳng từ "chữ L" lên "dấu thập" luôn nếu bạn có nhu cầu nhanh rộng một chút. Còn ko thì học một công thức ở bên trên là đủ.

=> bí quyết chuyển từ "chữ L" lên "dấu thập":và F U R U" R" F".

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho người mới - chế tác dấu thập quà trên đỉnh.

Bước 5: Định hướng mang lại viên cạnh

Sau khi tạo ra dấu thập vàng trên đỉnh khối Rubik, bạn cần định hướng lại các viên cạnh chứa màu vàng, làm sao để cho chúngkhớp với màu của các viên trung vai trung phong cạnh bên. Trong bước này, chúng tasẽ học thêm một cách làm nữa, nógiúp hoán vị nhị viên cạnh ở vị trí UF (trên-trước mặt)và UL (trên-bên trái)cho nhau.

=> thực hiện công thức này về tối đa nhì lần là các bạn đã trả thiện chấm dứt bước 5: R U R" U R U2 R" U.

Ví dụ

Tôi đã tráo đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) cùng (đỏ, vàng) cho nhau. Giải pháp làm tương tự so với cặp cạnh còn lại.

Cách chơi

Bước 6: Định hướng mang lại viên góc

Chỉ còn những viên góc chứa màu vàngở tầng 3 là chưa được giải quyết. Việc đầu tiên bạn buộc phải làm là search một viên góc vẫn ở "đúng vị trí" (khớp với color 3 viên trung tâm). Tiếp nối giữ khối Rubik trong tay với dòng góc "đúng vị trí" kia ở phíatrước-phải-trênvà thực hiện công thứcbên dưới.

Mục đích của công thứcnày đã là hoán vịba góc sót lại cho chuẩn. Nếu không có viên góc nào ở "đúng vị trí", bạn cũng có thể sử dụng công thứcdướiđể dành được một viên.

=> cách làm hoán vị góc:U R U" L" U R" U" L.

Ví dụ

Trong hình dưới, viên góc (vàng, xanh lá, đỏ) đang ở đúng vị trí. Hãy tái diễn công thức: U R U" L" U R" U" L.

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới - thiến góc.

Bước 7: hoàn thành xong góc

Yayyy. Cuối cùng chúng ta đã đến bước cuối của "Cáchchơirubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho tất cả những người mới". Công việc sẽ là kết thúc các góc màu kim cương và cách này chắc hẳn rằng là cạnh tranh hiểu nhất, hãy bình tĩnh, từ từ, tự tín là chiến thắng.

Đầu tiên hãy duy trì khối lập phương vào tay cùng với góc không được hoàn thiện ngơi nghỉ vị trítrước-phải-trên, tiếp đến thực hiện công thứcdưới đây các lần (nói là những nhưng chỉ hai hoặcbốn lần mà thôi) cho tới khi viên góc này được hoàn thiện.Nó đã trông y hệt như bạn có tác dụng rối tung toàn thể khối Rubik lên nhưng mà đừng lo lắng.

Khi đã dứt được một góc, các bạn hãy xoay tầng trên thuộc (U hoặc U")để dịch chuyển một viên góc không được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà lặp lại công thứcR’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm vì vậy là bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.

* lưu ý: một số trong những bạn có tác dụng rối Rubik của mình ngay trong bước cuối vì nguyên nhân là chúng ta đã vứt qua vấn đề xoayDngay khi nhận thấy viên góc đã có hoàn thiện. Một lý do khác là ko xoay tầng bên trên sau khi chấm dứt một viên góc. Hãy chắc chắn rằng rằng bạn làm đúng, đủ công thứcR’ D’ R Dvà chuyển phiên tầng trên cùng để lấy viên góc chưa hoàn thiện về địa điểm trước-phải-trên như tôi đang nói.

Kết luận

Chúc mừng bạnđã tìm kiếm được cho mình cách giải khối Rubik 3x3.Hãy mang theo khoe mang lại mọi tín đồ "thành tựu" mình giành được trong 45 phút cuộc đời và từ bỏ thưởng cho chính mình một tràng pháo tay.

Trừ phi các bạn chỉ muốn biết phương pháp giải một khối 3x3, hãy quan sát và theo dõi mục Blog của shop chúng tôi để tham khảo thêm các phương pháp,kỹ thuậtmới xuất xắc tin tức mới tương quan đến chủ đề Rubik nhé.

Mọi vướng mắc xin vui tươi để lại phản hồi hoặc inbox cho chúng tôi qua Facebook tại đây- Facebook H2 Rubik.

Hướng dẫn bí quyết giải Rubik 3x3 và công thức rubik 3x3, đó là bài hướng dẫn cách xoay rubik 3x3 rất là đơn giản, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, mình đảm bảo an toàn khi học theo hướng dẫn chuyển phiên rubik 3x3 này thì chỉ cần biết đọc là rất có thể giải được khối rubik 3x3

1.Giới thiệu:Đây là bài hướng dẫn rất là đơn giản về cách giải rubik 3x3, dựa theo hướng dẫn của Leyan Lo, mình bảo đảm khi học theo phía dẫn đùa rubik 3x3 này thì chỉ cần biết đọc là có thể giải được khối rubik 3x3. Vào trường vừa lòng đọc hoàn thành vẫn không có tác dụng được thì bản thân khuyên cần tìm phần đông trò khác dễ dàng dễ mà chơi kiểu như nhảy đầm dây, bắn bi giỏi trốn search gì đấy.

Trước khi bắt đầu học,bạn đề xuất nắm được một vài thuật ngữ về cỗ môn rubikvà quy ước một số thứ mang đến dễ làm cho việc:

- Viên giữa: là viên chỉ có 1 màu, nằm ở trung tâm các mặt.- Viên cạnh: là viên tất cả 2 màu.- Viên góc: là viên có 3 màu.

Trong lý giải này, đầy đủ phần không đặc biệt quan trọng của khối rubik, tức là những viên ko cần cân nhắc sẽ được tô color xám, còn phần lớn phần quan trọng đặc biệt sẽ được khắc ghi X.- những ký hiệu:Mỗi khía cạnh của khối rubik sẽ được ký hiệu vày 1 chữ cái tương ứng:Phải: R

Trái: L

Trên: U

Dưới: D

Trước: F

Sau: BR L U D F B : xoay những mặt tương ứng 90 độ theo chiều kim đồng hồ.R’ L’ U’ D’ F’ B’: xoay các mặt tương ứng 90 độ ngược chiều kim đồng hồ.R2 L2 U2 D2 F2 B2: xoay những mặt tương ứng 180 độ.- lưu giữ ý: khi gặp mặt công thức B có nghĩa là xoay phương diện B 90 độ theo hướng kim đồng hồ thời trang thì ta phải để mặt B hướng về phía mình rồi mới xoay 90 độ theo chiều kim đồng hồ. Các mặt khác cũng tương tự.

Tóm tắt phương thức giải như sau:

-Phương pháp giải: phía trên là phương pháp làm từng tầng, lúc giải các tầng sau phải bảo vệ không làm cho xáo trộn những tầng trước. Tầng một là dễ làm nhất, có thể giải bằng trực giác, tự nghĩ ra cách giải. Tầng 3 đương nhiên là cạnh tranh nhất, nên học nhiều phương pháp và chỉ một sai lầm ở tầng này cũng khiến ta bắt buộc làm lại tương đối nhiều.

TẦNG 1 (Dấu thập trắng - Góc trắng) ➡ TẦNG 2➡ TẦNG 3(Mặt kim cương tầng 3 - Góc đúng - Cạnh đúng) ➡ HOÀN THÀNH

Giờ chúng ta sẽ đi vào ví dụ từng cách 1 nhé:

2. Tầng 1:Ta quy cầu tầng một là tầng có mặt trắng, tầng 3 là tầng có mặt vàng. Cơ hội đầu, ta sẽ để mặt trắng là khía cạnh U. Để giải tầng trệt dưới ta đề xuất làm 2 bước: giải những viên cạnh để tạo nên thành hình chữ thập và tiếp nối giải những viên góc. để ý rằng những viên góc với cạnh cần phải được mang về đúng địa điểm của nó.Để làm được tầng trệt ta buộc phải làm 2 cách sau :

Bước 1 : chế tạo ra hình chữ thập

cách này rất là đơn giản, chúng ta hoàn toàn rất có thể tự làm được

Đây là 2 ví dụ như sai cùng đúng:

Công thức:(U F’ U’) Công thức :(U’ R U)B1:Sau lúc chọn được 1 viên cạnh, ta phải xác định nó nằm trong về địa điểm nào trên khối rubik. Để làm được bài toán này, ta xem color kề với màu trắng là màu gì. Ở trường vừa lòng 1 màu sẽ là màu đỏ, vì thế viên cạnh yêu cầu nằm ở phần chữ X mặt phải, ngay bên trên viên thân màu đỏ. Ở trường hợp 2, màu kia là màu xanh da trời lá cây, do đó viên cạnh cần nằm ở đoạn chữ X phía trước. Ta gọi vị trí nhưng mà viên cạnh cần mang đến làgoal.B2:Sau khi xác định đượcgoal, việc tiếp theo là tìm giải pháp đưa mặt white color của viên cạnh lên phương diện U. Trong trường thích hợp 1, ta chuyển phiên F’, viên cạnh đang được mang tới vị trí chữ X phía trước. Trường hợp 2, ta luân phiên R, viên cạnh đã được mang tới vị trí chữ X mặt phải. Ta gọi vị trí nhưng mà viên cạnh sẽ tới sau thời điểm làm bước 2 làtarget.B3:Có 1 vấn đề xẩy ra là nếu như làm luôn luôn bước 2 thì phương diện trắng của viên cạnh và đúng là được mang đến mặt U tuy nhiên viên cạnh lại ko nằm ởgoal. Ko sao, chuyện nhỏ dại như bé thỏ đang ăn uống cỏ bị thằng domain authority đỏ nó bắn bỏ, trước khi làm bước 2 ta đưagoaltới vị trítargetbằng cách xoay U hoặc U’ hoặc U2. Tiếp đến làm bước 2 rồi lại đưagoaltrở về chốn cũ bằng phương pháp làm trái lại cái U, U’, U2 sinh sống trên. Ví dụ làm việc trường thích hợp 1, biện pháp làm vẫn là (U F’ U’). Trường phù hợp 2 giải pháp làm đang là (U’ R U).- trường hợp viên cạnh nằm tại tầng 1 hoặc tầng 3:Ta luân phiên F hoặc F’ để lấy viên cạnh về tầng 2 rồi dùng phương thức trên nhằm giải.Bước 2 : Giải viên góc

Mục đích của đoạn này là gửi viên góc có mặt trắng về đúng vị trí của nó

Từ bước này trở đi, ta đang lật ngược khối rubik lại, tức là mặt white thành khía cạnh D còn mặt rubi thành khía cạnh U. Việc này đã giúp họ dễ dàng xác xác định trí các viên đề xuất tìm.Đầu tiên, ta cũng buộc phải tìm các viên góc bao gồm màu trắng, viên này có thể nằm trên tầng 1 hoặc tầng 3.Nếu viên góc nằm trên tầng 3:

Trường hòa hợp 1 : phương diện trắng hướng ra 2 bênB1:Xác định vị trí mà viên góc cần phải đưa tới bằng phương pháp xem xét 2 màu sót lại của viên góc. Ta gọi vị trí kia làgoal.B2:Đưa viên góc tới địa chỉ ngay phía trêngoal.B3:Tùy vào từng ngôi trường hợp, ta cần sử dụng 1 trong những công thức sau nhằm giải.

Trường phù hợp 2 :Mặt trắng hướng lên trên

1. Dùng công thức(R U’ R’ U2)để đưa mặt trắng quý phái phía bên cạnh.2. Dùng 1 trong 2 công thức trên nhằm giải.Nếu viên góc nằm tại tầng 1:B1:Dùng công thức(R U R’ U’)để chuyển viên góc về tầng 3.B2:Dùng cách thức trên nhằm giải.

3. Tầng 2:

Mục đích của tầng này là hoàn thiện 2 tầng của rubik bằng cách đưa những cạnh đúng về tầng 2

Ở tầng này, công việc rất dịu nhàng, ta chỉ việc giải 4 viên cạnh. Đầu tiên ta khẳng định các viên cạnh của tầng 2, đó là các viên cạnh còn lại mà không tồn tại màu vàng. Các viên này rất có thể nằm ở tầng 2 hoặc tầng 3.

Quy ước cách làm như sau:

Nếu viên cạnh nằm trên tầng 3:B1:Xác định vị trí viên cạnh buộc phải đưa tới bằng cách xem xét 2 màu của viên cạnh. Ta điện thoại tư vấn vị trí đó làgoal.B2:Xoay U, U’ hoặc U2 để lấy viên cạnh mang đến vị trí gầngoalsao mang đến trục thân của mặt F trùng color (xem hình minh họa phía dưới).B3:Tùy vào từng ngôi trường hợp, dùng 1 trong các 2 phương pháp sau nhằm giải:Nếu viên cạnh nằm tại tầng 2:B1:Dùng công thức(R U’ R’) (U’ F’ U F)để chuyển viên cạnh về tầng 3.B2:Dùng phương thức phía trên nhằm giải.

4. Tầng 3:Để giải tầng 3, ta làm 4 cách như sau:Bước 1 : Định hướng cạnhMục đích của công đoạn này là tạo ra hình chữ thập màu rubi ở khía cạnh U. Gồm 3 ngôi trường hợp đề nghị giải quyết, tuy vậy ta chỉ việc học 1 cách làm duy nhất. Lúc làm công thức dưới đây, tầng 3 sẽ đổi khác theo thứ tự như sau:

Công thức:(F R U) (R’ U’ F")Bước 2 : Định hướng gócMục đích của công đoạn này là đưa tổng thể mặt U về đúng màu sắc (màu vàng).

Có toàn bộ 7 ngôi trường hợp yêu cầu giải quyết. Khi làm cách làm dưới đây, tầng 3 sẽ chuyển đổi như hình minh họa. để ý hình minh họa bên dưới thể hiện ánh mắt từ trên xuống, khi làm bí quyết ta vẫn yêu cầu giữ khối rubik sao cho mặt vàng nằm tại trên cùng.Công thức:(R U) (R’ U) (R U2) R’Bước 3 : hoạn gócMục đích của đoạn này là đưa các viên góc về đúng địa chỉ của nó. Công thức tiếp sau đây sẽ hoán đổi địa chỉ của 2 viên góc như hình minh họa. Để chuyển cả 4 viên góc về đúng vị trí, ta rất có thể phải làm công thức này 2 lần.

Xem thêm: Heo brembo logo đỏ 2 pis chính hãng ) ( miễn phí công lắp đặt

Công thức:(R U R" F") (R U R" U") (R" F) (R2 U") (R" U")Bước 4: thiến cạnhĐây là bước cuối cùng, 2 công thức tiếp sau đây sẽ hoán đổi vị trí của 3 viên cạnh như hình minh họa.

#rubik #rubik3x3 #xoayrubik

Cách chuyển phiên rubik, phương pháp xoay rubik 3x3, giải pháp xoay rubik 3x3x3, bí quyết giải rubik, cách giải rubik 3x3, bí quyết Giải Rubik 3x3x3, cách chơi rubik, cách chơi rubik 3x3, lối chơi rubik 3x3x3, cách chơi rubik đơn giản, lối chơi rubik dễ nhất